Monday, December 5, 20226:53 PM(View: 23)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Bà June Klins kể cảm nghiệm của một nữ tài tử người Ba Lan là cô Ania: Khi cô Ania trở về nước Ý thì cô bắt đầu thay đổi cuộc đời. Hai năm sau đó, cô lại trở lại Medjugorje để sống với một cộng đoàn nữ tu tại đó. Những người bạn cũ hỏi cô: "Bạn đang làm gì thế?" Cô Ania trả lời: "Tôi không làm gì cả. Nhưng tôi cảm thấy hạnh phúc...
Monday, December 5, 20226:48 PM(View: 21)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Bà June Klins kể về cảm nghiệm của một nữ tài tử người Ba Lan là cô Ania: Ngày 15/11/2014, đài MaryTv.tv chiếu về một buổi tối cầu nguyện với thị nhân Ivan Dragicevic và Đức Hồng Y Cristoph Schoenborn tại Thánh Đường St. Stephen Cathedral ở thủ đô Vienna, nước Áo. Một trong những nhân chứng đã lên chia sẻ cảm nghiệm.
Monday, December 5, 20226:40 PM(View: 21)
Nguồn Crownofstars Tính đến tháng 2 năm 2010 thì tài từ Jim Caviezel vốn là diễn viên chính trong phim The Passion of The Christ đã hành hương đến Medjugorje được 6 lần. Sau đó, anh sang Vienna, nước Áo để trả lòi cuộc phỏng vấn với tạp chí Oase des Freidens. Bản dịch bằng tiếng Croatian được in trong tạp chí Slasnik Mira của giáo xứ Medj
Monday, December 5, 20224:25 PM(View: 20)
Xin mọi người thương cầu nguyện cho linh hồn ông Chris Christensen vừa mới tự tử ngày 3/12/2022 tại Disneyland, thành phố Anaheim, California. Ông Chris trước đây là Phó Hiệu Trưởng của trường Matsuda, Fountain Valley. Ông là một người rất vui tính, cũng là đồng nghiệp dạy chung trường với con gái tôi là Kim Nguyễn.
Monday, December 5, 20221:52 AM(View: 36)
Tối nay 4/12/2022, tôi vừa biết được một tin đau buồn nên không ngủ được. Xin chia sẻ để mọi người thương xót mà cầu nguyện cho linh hồn ông Chris Christensen vừa mới tự tử ngày 3/12/2022 tại Disneyland, thành phố Anaheim, California. Ông Chris trước đây là Phó Hiệu Trưởng của trường Matsuda, Fountain Valley. Ông là một người rất vui tính, cũng đồng
Sunday, December 4, 20221:11 PM(View: 36)
Nguồn: Children of Medjugorje. Nhận thấy đây là một trong những bài viết chia sẻ hay về một thanh niên hoang đàng đã được ơn trở thành một linh mục. Hơn nữa cha Benny là một vị linh mục, là một cha xứ tại Đan Mạch mà chúng tôi đã có dịp tiếp xúc nhiều lần tại Đan Mạch cũng như tại làng Mễ Du năm 2006. Dưới đây là một bài viết của chị Kim Hà...
Sunday, December 4, 20221:07 PM(View: 29)
Đức Giáo Hoàng John Paul II có sự thông minh siêu nhiên về vấn đề Medjugorje. Ngài tâm sự với Đức Giám mục Hnilica rằng, vào ngày 13 tháng 5 năm 1981, khi Ngài bị ám sát hụt thì chính Đức Mẹ Maria ở Fatima đã bảo vệ Ngài khỏi cái chết. (40 ngày sau đó, Đức Mẹ Maria bắt đầu xuất hiện ở Medjugorje.) Đức Giáo Hoàng John Paul II đã chia sẻ những câu nói ...
Sunday, December 4, 20221:04 PM(View: 31)
www.memaria.org Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolồ Đệ Nhị chia sẻ về Mễ Du: "Medugorje là sự tiếp nối và viên mãn của Fatima" Năm 1917: Mẹ hiện ra cho ba trẻ em tại Fatima (nước Bồ Đào Nha): Lucia, Jacinta và Franxicô. Ngày 27 tháng 11 năm 1970: Đức Phaolồ VI bị mưu sát tại Manila (Đức Phaolồ VI là vị Giáo Hoàng đầu tiên viếng thăm Fatima năm 1967).
Sunday, December 4, 20221:03 PM(View: 29)
(Từ một người ”hoang mang” trở thành một Tông Đồ ”nhiệt thành”) www.medjugorje.dk 1. Áp lực Cộng Sản bị sụp đổ qua cầu nguyện Đồng thời sự “áp bức” của chính quyền Cộng Sản cũng gia tăng. Lực lượng công an và quân đội được tăng cường để kềm chế làng Mễ Du. Các em Thị nhân bị quản gia và hăm dọa mạng sống. Đường lên núi và làng Mễ Du bị phong tỏa.
Sunday, December 4, 20221:02 PM(View: 26)
(Từ một người ”hoang mang” trở thành một Tông Đồ ”nhiệt thành”) www.medjugorje.dk ”Cha Jozo phải chính mắt mình nhìn thấy Mẹ hiện ra mới tin lời của 6 em Thị Nhân. Lúc bị nhốt trong ngục tù Cộng Sản, ngài đã làm phép lạ, hoán cải những cai ngục trở lại Đạo. Ngày hôm nay Cha là một chứng nhân hùng mạnh trong sứ điệp Mẹ Mễ Du và là người truyền bá sứ điệp...

CN 5860: SỐNG LÀNH, CHẾT THÁNH

Friday, November 4, 20228:05 AM(View: 107)
CN 5860: SỐNG LÀNH, CHẾT THÁNH

Tối hôm qua, một người bạn của tôi ở tiểu bang khác gọi điện thoại và kể cho tôi nghe về những gương sáng của ông ngoại cô và mẹ của cô. Thật là một gương sáng đạo đức mà gia đình cô được học hỏi và hãnh diện. Cô kể:

"Ông ngoại em làm việc thiện nguyện trong nhà thờ giống như một ông trùm. Ông siêng năng cầu nguyện và làm các việc lành, giúp đỡ cha, các chứt sắc trong nhà thờ và mọi người tín hữu. Ông giúp xây nhà cho người nghèo, bố thí cơm áo cho những ai nghèo khổ. Ông đi đọc kinh cho những gia đình có người bịnh và người hấp hối. Ông phụ giúp các gia đình có người vừa chết.

Ông sống mạnh khoẻ cho đến tuổi già. Không hiểu ông biết ngày gần chết của ông hay sao mà ông gọi các con cháu về nhà cho ông gặp lần cuối. Hồi đó không có điện thoại, phải viết thư.

Thế rồi đại gia đình quy tụ về nhà Dì của em là người lo chăm sóc ông. Cả nhà xum họp, nói cười vui vẻ. Ông rất vui và nói chuyện cả ngày.

Ông có thói quen là thích ngồi nơi cái ghế đong đưa. Trưa hôm ấy, ông đang ngủ thì ông bỗng kêu hai người cháu gái, con của Dì em. Ông nói:

"Các con ơi, hãy tắt đèn đi, tắt nhạc đi, ồn ào quá ông không ngủ được. Sao lại có cả một đám trẻ ca hát rộn ràng quá đi! "

Hai chị họ của em lấy làm lạ vì nhà buổi trưa đâu có ai bật đèn. Nhà cũng chắng có tiếng radio, hay tiếng hát nào. Lần thứ hai, ông cũng bảo phải tắt đèn và tắt nhạc đi, để cho ông ngủ.

Thế rồi ông chết luôn tại đó. Gia đình em ngỡ ngàng. Ai cũng đoán là ông đã thấy Thiên Đàng, nơi sáng láng và có đầy tiếng Thánh Ca của các Thiên thần và các Thánh. Ông em chết dễ dàng và thanh thản.

2. Mẹ em vừa chết vào đầu tháng 7 cũng là ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng 7. Mẹ em thọ 96 tuổi. Ba em đi theo người đàn bà khác, bỏ mẹ em nuôi 7 đứa con một mình. Mẹ em rất vất vả và khổ cực để nuôi các con.

Nhưng mẹ em rất nhân đức và hay thương người nghèo. Mẹ em cho người nghèo ăn, cho kẻ khát uống, cho áo quần của mẹ cho những người trần trụi. Mẹ em có gì là cũng cho người nghèo.

Mẹ em khi già thì sống với chị của em. Lúc sau, mẹ bắt đầu không đi được nên chị em phải đưa bà vào viện dưỡng lão để có người chăm sóc tốt hơn cho bà. Mẹ em được ở một mình một phòng.

Cả đời của bà là đọc kinh Mân Côi và các kinh hạt khác để cầu nguyện cho thế giới, cho đất nước và cho gia đình. Suốt ngày đêm bà đều cầm chuỗi tràng hạt trong tay.

Trước khi chết hai ngày, bà bảo chị em hãy đem tượng ảnh Chúa và Mẹ về nhà vì má sắp đi rồi. Mẹ em bảo:

"Hai người bạn thân của má đã đứng ở trước cửa chờ đón má mấy ngày nay. Cả hai người phụ nữ này đã chết mấy chục năm nay ở VN rồi. Nhưng họ không vào trong phòng của má được vì có 3 Tổng Lãnh Thiên Thần đang canh giữ phòng của má. Con bảo các anh chị em tới thăm má lần cuối rồi má về với Chúa."

Thế là chị của em vội gọi điện thoại nhắn cả nhà về thăm má em lần chót. Khi cả nhà về đầy đủ, má em vui mừng nói cười.

Thế rồi, bà rước Lễ ngày Thứ Sáu Đầu Tháng, đến sáng sớm ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng thì bà ra đi êm ái vì hai người bạn thân của má em đang chờ ngoài kia rồi.

Em thương tiếc ông ngoại và mẹ em vì họ sống rất thánh thiện. Em cũng mong ước là được chết lành và chết lẹ như ông ngoại em và má em vậy.

Kim Hà, 4/11/2022
May be an image of 1 person, child and nature