Monday, December 5, 20221:52 AM(View: 10)
Tối nay 4/12/2022, tôi vừa biết được một tin đau buồn nên không ngủ được. Xin chia sẻ để mọi người thương xót mà cầu nguyện cho linh hồn ông Chris Christensen vừa mới tự tử ngày 3/12/2022 tại Disneyland, thành phố Anaheim, California. Ông Chris trước đây là Phó Hiệu Trưởng của trường Matsuda, Fountain Valley. Ông là một người rất vui tính, cũng đồng
Sunday, December 4, 20221:11 PM(View: 15)
Nguồn: Children of Medjugorje. Nhận thấy đây là một trong những bài viết chia sẻ hay về một thanh niên hoang đàng đã được ơn trở thành một linh mục. Hơn nữa cha Benny là một vị linh mục, là một cha xứ tại Đan Mạch mà chúng tôi đã có dịp tiếp xúc nhiều lần tại Đan Mạch cũng như tại làng Mễ Du năm 2006. Dưới đây là một bài viết của chị Kim Hà...
Sunday, December 4, 20221:07 PM(View: 8)
Đức Giáo Hoàng John Paul II có sự thông minh siêu nhiên về vấn đề Medjugorje. Ngài tâm sự với Đức Giám mục Hnilica rằng, vào ngày 13 tháng 5 năm 1981, khi Ngài bị ám sát hụt thì chính Đức Mẹ Maria ở Fatima đã bảo vệ Ngài khỏi cái chết. (40 ngày sau đó, Đức Mẹ Maria bắt đầu xuất hiện ở Medjugorje.) Đức Giáo Hoàng John Paul II đã chia sẻ những câu nói ...
Sunday, December 4, 20221:04 PM(View: 11)
www.memaria.org Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolồ Đệ Nhị chia sẻ về Mễ Du: "Medugorje là sự tiếp nối và viên mãn của Fatima" Năm 1917: Mẹ hiện ra cho ba trẻ em tại Fatima (nước Bồ Đào Nha): Lucia, Jacinta và Franxicô. Ngày 27 tháng 11 năm 1970: Đức Phaolồ VI bị mưu sát tại Manila (Đức Phaolồ VI là vị Giáo Hoàng đầu tiên viếng thăm Fatima năm 1967).
Sunday, December 4, 20221:03 PM(View: 9)
(Từ một người ”hoang mang” trở thành một Tông Đồ ”nhiệt thành”) www.medjugorje.dk 1. Áp lực Cộng Sản bị sụp đổ qua cầu nguyện Đồng thời sự “áp bức” của chính quyền Cộng Sản cũng gia tăng. Lực lượng công an và quân đội được tăng cường để kềm chế làng Mễ Du. Các em Thị nhân bị quản gia và hăm dọa mạng sống. Đường lên núi và làng Mễ Du bị phong tỏa.
Sunday, December 4, 20221:02 PM(View: 10)
(Từ một người ”hoang mang” trở thành một Tông Đồ ”nhiệt thành”) www.medjugorje.dk ”Cha Jozo phải chính mắt mình nhìn thấy Mẹ hiện ra mới tin lời của 6 em Thị Nhân. Lúc bị nhốt trong ngục tù Cộng Sản, ngài đã làm phép lạ, hoán cải những cai ngục trở lại Đạo. Ngày hôm nay Cha là một chứng nhân hùng mạnh trong sứ điệp Mẹ Mễ Du và là người truyền bá sứ điệp...
Sunday, December 4, 20221:01 PM(View: 12)
Nguồn: memaria.org “Các con thân mến. Hôm nay cũng thế, Mẹ kêu gọi tất cả các con hãy làm cho trái tim các con nóng chảy với tình yêu nồng nàn cho Chúa Giêsu bị đóng đinh. Xin các con đừng quên rằng vì yêu các con mà Chúa Giêsu đã ban sự sống của Ngài để các con được ơn cứu rỗi. Hỡi các con nhỏ bé, hãy suy niệm và cầu nguyện để...
Sunday, December 4, 20221:00 PM(View: 10)
Một Phụ Nữ Được Ơn Chữa Lành Bệnh Ung Thư Nặng www.spiritdaily.com Cô Colleen đến gặp bác sĩ chuyên khoa về bệnh phổi, cũng là bác sĩ đang trị bệnh cho chị tại Chicago, Hoa kỳ. Chị tiến gần đến cô thư ký và nói: - Chào cô, tôi là Colleen Willard đây. Mọi người trong phòng khám bịnh đã từng gặp chị nhiều lần, nhưng lần này họ đáp:
Sunday, December 4, 202212:59 PM(View: 9)
Nguồn: www.memaria.org. Nhận thấy bài viết cảm nghiệm về hành hương Mẹ Mễ Du của một vị linh mục VN (cư ngụ ở Mỹ) rất chân thành và thực tế. Bài viết nói lên những cảm nghiệm về tâm linh mà đa số khách hành hương làng Mễ Du điều cảm nghiệm nhưng không diễn tả được bằng câu văn. Chúng tôi trích câu văn lời thơ của vị linh mục...
Sunday, December 4, 202212:58 PM(View: 10)
Anh Patrick Lata và chi Nancy sống ở Canada đã bán hết cơ ngơi để về sống tại Medjugorje Nguồn www.memaria.org Sau đây là lời chia sẻ của chị Nancy Latta mà tôi đã viết vào năm 2005 trích trong www.memaria.org. Đây là một trong những "gương thánh" cụ thể trong thời đại của chúng ta, do đó trong tinh thần phổ biến thông điệp của Mẹ, chúng tôi chia sẻ ...

CN 5882: CẢ GIA ĐÌNH ĐI LỄ HÀNG NGÀY

Monday, November 7, 20228:23 PM(View: 93)

CN 5882: CẢ GIA ĐÌNH ĐI LỄ HÀNG NGÀY

Bà Tara Rohatgi kể cảm nghiệm của bà:

1. Hạt giống được vun trồng

Khoảng 2 năm trước, chồng tôi, tôi và 3 người con cùng đi hành hương đến Medjugorje. Đây không phải là điều mà chúng tôi nghĩ là mình sẽ thực hiện.
Nhưng chúng tôi cảm thấy lòng mình được đánh động nên cứ đi. Và đó là cuộc đổi đời đẹp tuyệt vời. Một người bạn của tôi khuyến khích tôi hãy tiếp tục nhìn các hoa quả xẩy ra tại Medjugorje. Thật sự chúng tôi đã nhận được rất nhiều hồng ân cao cả sau khi đi hành hương trở về.

Một trong các hoa quả là chúng tôi ao ước là được đi tham dự Thánh Lễ hàng ngày. Ao ước này lớn mạnh trong trái tim của tôi trong nhiều tháng sau khi đi hành hương về nhà. Có điều là chị của tôi là Erin nói với tôi khi chị đến thăm thì nó cứ trở lại trong tâm trí tôi và ở trong trái tim tôi.

"Nếu chúng ta thật sự tin rằng những sự thật xẩy ra trong Phép Bí Tích thì chúng ta cần phải đi tham dự Thánh Lễ mỗi ngày."

Tôi cứ suy nghĩ về lời nói đó của chị tôi. Tôi cảm thấy chị rất có lý. Nếu chúng ta tin rằng Bí Tích Thánh Thể là Mình và Máu Thánh Chúa Giêsu. Nếu chúng ta tin rằng Chúa Giêsu là Chúa và Chúa Cha là Đấng Tạo Hoá của Vũ Trụ này thì chúng ta cần đi Lễ. Bởi vì trong Thánh Lễ, Chúa tặng cho chúng ta chính Mình Ngài. Tại sao chúng ta lại bỏ lỡ cơ hội quý báu ấy chứ?

Tôi càng suy nghĩ thì tôi càng thấy đó là sự thật hiển nhiên. Trái tim tôi ao ước nhận được những ơn lành. Tôi ước ao rước Chúa Giêsu mỗi ngày dù tôi có một gia đình 6 người gồm chồng tôi, tôi và 4 đứa con tuổi: 14, 10, 7, và 2 tháng tuổi.

Trong nhiều năm, kể từ khi chồng tôi được hoán cải, tôi cũng trở lại với đức tin Công Giáo vào năm 2007, có những lần mà chúng tôi tham dự Thánh Lễ hàng ngày. Tôi nhận ra nhiều ơn lành tuôn đổ xuống trong gia đình của tôi khi chúng tôi cố gắng đi Lễ vào những ngày trong tuần. Có những lúc bận rộn thì chúng tôi không thể dự Lễ hàng ngày được. Nhất là vào mùa Hè, việc đi Lễ hàng ngày trở thành khó khăn hơn. Thật sự tôi không có đủ sức mạnh và đức tin để đem các con tham dự Lễ hàng ngày trong mùa Hè. Vì thế tôi hứa với lòng sẽ thực hiện việc đi lễ hàng ngày vào mùa Thu.

2. Tôi tìm sự giúp đỡ của Đức Mẹ

Khoảng một năm từ Medjugorje trở về, chồng tôi và tôi không thể tham dự Thánh Lễ hàng ngày được. Công việc làm của anh ấy bận rộn quá. Vì thế thật là khó khăn cho anh khi đi lễ hàng ngày. Nhưng gần đến mùa hè, khi các con tôi sắp nghỉ hè thì tôi lại suy nghĩ về những điều mà chị tôi đã nói:

"Nếu chúng ta tin tưởng thì chúng ta cần tham dự Thánh Lễ hàng ngày."

Thế là niềm ao ước được tham dự Thánh Lễ của gia đinh tôi lại thắp sáng trong trái tim tôi. Dù cho lúc ấy gia đình tôi gặp khó khăn trong lịch trình, dù cho lịch làm việc của chồng tôi bận rộn, dù cho các con của tôi phải đi học các trường khác nhau. Dù cho tôi mới vừa sinh con nhỏ, nhưng tôi vẫn cứ băn khoăn mãi. Tôi bèn viết xuống lời nguyện xin Đức Mẹ cầu bầu cho gia đình mình. Tôi xin:

"Xin Mẹ sắp xếp các chương trình của gia đình con để chúng con có thể đi tham dự Thánh Lễ hàng ngày như một gia đình ạ."

Vâng, con xin đi lễ hàng ngày. Sau cùng vì tôi biết nhiệm vụ của Đức Mẹ là hướng dẫn tất cả chúng ta đến gần hơn với Con của Mẹ. Tôi biết rằng tôi luôn tín thác vào sự chăm sóc và lời cầu bầu của Mẹ. Tôi đặt lời cầu của mình trong cái hộp đặt dưới chân Đức Mẹ và chờ đợi một phép lạ xẩy ra.

Không lâu sau, mọi sự được sắp xếp ổn thoả. Lịch trình làm việc của chồng tôi giảm đi tại sở làm. Việc làm của anh ấy trở nên dễ thở hơn. Thế là vợ chồng tôi bắt đầu đi Lễ hàng ngày chung với nhau. Khi con gái lớn của tôi là cháu Meghan học xong vào giữa tháng 6 thì cháu cũng đã vui vẻ cùng đi Lễ với vợ chồng tôi. Khi các con trai của chúng tôi nghỉ hè thì vợ chồng tôi đã tham dự Thánh Lễ hàng ngày dược khoảng 1 tháng.

Đức Mẹ đã nói trong thông điệp ngày 2 tháng 6 năm 2012:

"Nếu việc rước Lễ Chúa Giêsu trong Bí Tích Thánh Thể trở thành trung tâm của cuộc đời các con, hãy đừng sợ, vì các con có thể làm được mọi sự."

Ngày đầu tiên của mùa Hè đến. Tôi nhận được một phép lạ. Vợ chồng tôi giải thích với các con rằng bây giờ không còn lớp học nữa thì chúng ta có thể tham dự Thánh Lễ hàng ngày như là một gia đình. Đơn sơ như thế. Dĩ nhiên chúng tôi nhận được vài lời phàn nàn của lũ con vào lúc đầu. Sau cùng cả nhà cũng tham dự Thánh Lễ mỗi ngày trong suốt mùa Hè.

"Mẹ ơi, thế có nghĩa là chúng con phải dậy sớm và thay quần áo để đi Lễ mỗi buổi sáng à?"

"Đúng, mỗi buổi sáng nha."

Thật không phải là chuyện dễ làm nhưng rồi chúng tôi nhất trí cùng làm nên những lời cằn nhằn cũng tạm ổn. Đáng ngạc nhiên vì lời phàn nàn chấm dứt ngay. Ơn lành của Chúa tuôn đổ vì mỗi ngày chúng tôi bắt đầu làm việc cùng với Chúa Giêsu.

Ngay cả khi thức sớm cũng cần đến các ơn lành của Chúa, và để mọi người trong gia đình có thể sẵn sàng đi ra cửa cũng là một phép lạ rồi. Tạ ơn Chúa!

Kim Hà, 7/11/2022