Wednesday, April 24, 20249:29 PM(View: 5)
8 ĐIỀU HỨA CỦA ĐỨC MẸ KHI MẶC ÁO ĐỨC BÀ MẦU NÂU Áo Đức Bà Mầu Nâu làm một Á Bí Tích của người Công Giáo. Khi mặc áo Đức Bà Mầu Nâu thì Đức Mẹ Maria sẽ bảo vệ chúng ta khỏi mọi sự dữ. Sau đây là 12 điều hứa của Đức Mẹ khi ta mặc Áo Đức Bà. 1. Những ai chết mà mặc Áo Đức Bà Mầu Nâu thì sẽ không rớt vào lửa hoả ngục đời đời.
Monday, April 22, 20245:35 PM(View: 47)
Nguồn: Internet Thánh Gioan John Vianney và quyền năng của Áo Đức Bà Mầu Nâu.
Monday, April 22, 20245:32 PM(View: 58)
Năm 2004, tôi đã dịch và viết nhiều sách trong năm này. Một trong những tác phẩm mà tôi đã dịch và sưu tầm có tên là 50 Tuần Cửu Nhật Gõ Cửa Thiên Đàng. Sau đây là bản dịch mà tôi đã cố gắng dịch thuật, bản chính ở phía dưới bằng tiếng Anh là từ Cố LM Don Dolindo Ruotolo. Ngài là một nhà thần bí người Ý. Những lời cầu này là do Chúa Giêsu ban cho Cố LM...
Thursday, April 18, 20249:08 PM(View: 74)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Cố LM Don Dolindo có những cảm nghiệm rất hay. Khi còn nhỏ, ngài chịu nhiều sự bách hại và khổ đau. Bằng cách nào mà ngài đã cố gắng ngửng đầu cao lên khỏi bể nước và luôn vui vẻ? Chúa Thánh Thần đã khơi nguồn cảm hứng cho ngài với lời cầu nguyện đơn sơ như sau:
Thursday, April 18, 20248:35 PM(View: 61)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Lúc gần đây có nhiều người biết đến hiện tượng: "Padre Pio of Naples", đó là điều mô tả về cố linh mục Don Dolindo Ruotolo. Ngài qua đời vào năm 1970, chỉ hai năm sau khi Padre Pio qua đời vào năm 1968. Ngài đang làm việc một cách hữu hiệu từ Thiên Đàng. Ngài an ủi, dỗ dành, chữa lành cho rất nhiều người khỏi chứng bịnh lo âu,
Thursday, April 18, 20247:58 PM(View: 48)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có một gương sáng lớn nhất, đó là chính Chúa Giêsu. Kẻ dữ độc ác đã đóng đinh Chúa Giêsu, Con Chí Thánh của Chúa Cha ở trên cây thánh giá. Lúc đó, Satan nghĩ rằng hắn đã chiến thắng. Nhưng sự thật thì trái lại. Đó là bởi vì Chúa đã biến đổi sự dữ ấy thành sự thiện.
Thursday, April 18, 20243:58 PM(View: 61)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sr. Emmanuel viết: Có một phụ nữ gõ cửa nhà tôi. Trông cô ấy thật là quá đau khổ, xuống sắc và thiểu não. Đôi mắt, đôi má và cái miệng của cô trông rất là buồn thảm và héo hắt. Cô bắt đầu kể lể về mọi nỗi thống khổ của mình.
Wednesday, April 17, 20249:07 PM(View: 56)
https://luisapiccarreta.com/other-category/cristina-montella-sister-rita-of-the-holy-spirit-the-little-girl-of-padre-pio/ 1. Thời thơ ấu Nữ tu Cristina Montella được sinh ra tại vùng Cercola (Naples) vào ngày 3/4/1920. Khi cô bé được 2 tuổi, cô đang ở chơi nhà một người cô thì nhìn thấy một bức hình của Thánh Gerard Majella,
Wednesday, April 17, 20244:44 PM(View: 55)
Đức Mẹ Guadalupe hiện ra ở Tepeyac, Mexico City, nước Mễ Tây Cơ từ ngày 9/12/1531 đến ngày 12/12/1531 và chữa lành rất nhiều người, dù rằng người ta đã chết nhưng vẫn được Mẹ cho sống lại.
Wednesday, April 17, 20241:58 PM(View: 46)
Tồi vừa được xem một video clip tiếng Anh ngắn. Cậu bé chừng 6 tuổi mơ thấy mình lên Thiên Đàng. Sáng hôm sau, cậu kể câu chyện mẹ mình: -Mẹ ơi, con gặp một người chị của con ở Thiên Đàng. -Ủa, con chỉ có một người chị ở đây thôi mà.

CN 5882: CẢ GIA ĐÌNH ĐI LỄ HÀNG NGÀY

Monday, November 7, 20228:23 PM(View: 874)

CN 5882: CẢ GIA ĐÌNH ĐI LỄ HÀNG NGÀY

Bà Tara Rohatgi kể cảm nghiệm của bà:

1. Hạt giống được vun trồng

Khoảng 2 năm trước, chồng tôi, tôi và 3 người con cùng đi hành hương đến Medjugorje. Đây không phải là điều mà chúng tôi nghĩ là mình sẽ thực hiện.
Nhưng chúng tôi cảm thấy lòng mình được đánh động nên cứ đi. Và đó là cuộc đổi đời đẹp tuyệt vời. Một người bạn của tôi khuyến khích tôi hãy tiếp tục nhìn các hoa quả xẩy ra tại Medjugorje. Thật sự chúng tôi đã nhận được rất nhiều hồng ân cao cả sau khi đi hành hương trở về.

Một trong các hoa quả là chúng tôi ao ước là được đi tham dự Thánh Lễ hàng ngày. Ao ước này lớn mạnh trong trái tim của tôi trong nhiều tháng sau khi đi hành hương về nhà. Có điều là chị của tôi là Erin nói với tôi khi chị đến thăm thì nó cứ trở lại trong tâm trí tôi và ở trong trái tim tôi.

"Nếu chúng ta thật sự tin rằng những sự thật xẩy ra trong Phép Bí Tích thì chúng ta cần phải đi tham dự Thánh Lễ mỗi ngày."

Tôi cứ suy nghĩ về lời nói đó của chị tôi. Tôi cảm thấy chị rất có lý. Nếu chúng ta tin rằng Bí Tích Thánh Thể là Mình và Máu Thánh Chúa Giêsu. Nếu chúng ta tin rằng Chúa Giêsu là Chúa và Chúa Cha là Đấng Tạo Hoá của Vũ Trụ này thì chúng ta cần đi Lễ. Bởi vì trong Thánh Lễ, Chúa tặng cho chúng ta chính Mình Ngài. Tại sao chúng ta lại bỏ lỡ cơ hội quý báu ấy chứ?

Tôi càng suy nghĩ thì tôi càng thấy đó là sự thật hiển nhiên. Trái tim tôi ao ước nhận được những ơn lành. Tôi ước ao rước Chúa Giêsu mỗi ngày dù tôi có một gia đình 6 người gồm chồng tôi, tôi và 4 đứa con tuổi: 14, 10, 7, và 2 tháng tuổi.

Trong nhiều năm, kể từ khi chồng tôi được hoán cải, tôi cũng trở lại với đức tin Công Giáo vào năm 2007, có những lần mà chúng tôi tham dự Thánh Lễ hàng ngày. Tôi nhận ra nhiều ơn lành tuôn đổ xuống trong gia đình của tôi khi chúng tôi cố gắng đi Lễ vào những ngày trong tuần. Có những lúc bận rộn thì chúng tôi không thể dự Lễ hàng ngày được. Nhất là vào mùa Hè, việc đi Lễ hàng ngày trở thành khó khăn hơn. Thật sự tôi không có đủ sức mạnh và đức tin để đem các con tham dự Lễ hàng ngày trong mùa Hè. Vì thế tôi hứa với lòng sẽ thực hiện việc đi lễ hàng ngày vào mùa Thu.

2. Tôi tìm sự giúp đỡ của Đức Mẹ

Khoảng một năm từ Medjugorje trở về, chồng tôi và tôi không thể tham dự Thánh Lễ hàng ngày được. Công việc làm của anh ấy bận rộn quá. Vì thế thật là khó khăn cho anh khi đi lễ hàng ngày. Nhưng gần đến mùa hè, khi các con tôi sắp nghỉ hè thì tôi lại suy nghĩ về những điều mà chị tôi đã nói:

"Nếu chúng ta tin tưởng thì chúng ta cần tham dự Thánh Lễ hàng ngày."

Thế là niềm ao ước được tham dự Thánh Lễ của gia đinh tôi lại thắp sáng trong trái tim tôi. Dù cho lúc ấy gia đình tôi gặp khó khăn trong lịch trình, dù cho lịch làm việc của chồng tôi bận rộn, dù cho các con của tôi phải đi học các trường khác nhau. Dù cho tôi mới vừa sinh con nhỏ, nhưng tôi vẫn cứ băn khoăn mãi. Tôi bèn viết xuống lời nguyện xin Đức Mẹ cầu bầu cho gia đình mình. Tôi xin:

"Xin Mẹ sắp xếp các chương trình của gia đình con để chúng con có thể đi tham dự Thánh Lễ hàng ngày như một gia đình ạ."

Vâng, con xin đi lễ hàng ngày. Sau cùng vì tôi biết nhiệm vụ của Đức Mẹ là hướng dẫn tất cả chúng ta đến gần hơn với Con của Mẹ. Tôi biết rằng tôi luôn tín thác vào sự chăm sóc và lời cầu bầu của Mẹ. Tôi đặt lời cầu của mình trong cái hộp đặt dưới chân Đức Mẹ và chờ đợi một phép lạ xẩy ra.

Không lâu sau, mọi sự được sắp xếp ổn thoả. Lịch trình làm việc của chồng tôi giảm đi tại sở làm. Việc làm của anh ấy trở nên dễ thở hơn. Thế là vợ chồng tôi bắt đầu đi Lễ hàng ngày chung với nhau. Khi con gái lớn của tôi là cháu Meghan học xong vào giữa tháng 6 thì cháu cũng đã vui vẻ cùng đi Lễ với vợ chồng tôi. Khi các con trai của chúng tôi nghỉ hè thì vợ chồng tôi đã tham dự Thánh Lễ hàng ngày dược khoảng 1 tháng.

Đức Mẹ đã nói trong thông điệp ngày 2 tháng 6 năm 2012:

"Nếu việc rước Lễ Chúa Giêsu trong Bí Tích Thánh Thể trở thành trung tâm của cuộc đời các con, hãy đừng sợ, vì các con có thể làm được mọi sự."

Ngày đầu tiên của mùa Hè đến. Tôi nhận được một phép lạ. Vợ chồng tôi giải thích với các con rằng bây giờ không còn lớp học nữa thì chúng ta có thể tham dự Thánh Lễ hàng ngày như là một gia đình. Đơn sơ như thế. Dĩ nhiên chúng tôi nhận được vài lời phàn nàn của lũ con vào lúc đầu. Sau cùng cả nhà cũng tham dự Thánh Lễ mỗi ngày trong suốt mùa Hè.

"Mẹ ơi, thế có nghĩa là chúng con phải dậy sớm và thay quần áo để đi Lễ mỗi buổi sáng à?"

"Đúng, mỗi buổi sáng nha."

Thật không phải là chuyện dễ làm nhưng rồi chúng tôi nhất trí cùng làm nên những lời cằn nhằn cũng tạm ổn. Đáng ngạc nhiên vì lời phàn nàn chấm dứt ngay. Ơn lành của Chúa tuôn đổ vì mỗi ngày chúng tôi bắt đầu làm việc cùng với Chúa Giêsu.

Ngay cả khi thức sớm cũng cần đến các ơn lành của Chúa, và để mọi người trong gia đình có thể sẵn sàng đi ra cửa cũng là một phép lạ rồi. Tạ ơn Chúa!

Kim Hà, 7/11/2022