10 Tháng Mười Hai 20186:44 CH(Xem: 73)
1. Tôi được giáo dục để kính trọng người khác, 2. Phải gõ cửa trước khi bước vào phòng. 3. Nói lời chào hỏi khi bước vào phòng, 4. Nói: "Xin vui lòng!" và "Xin cám ơn." 5. Biết kính trọng những người lớn tuổi, 6. Nhường ghế cho người khác nếu như họ cần ngồi. 7. Biết nói: "Dạ vâng, thưa bà." Hay "Dạ không, thưa ông." 8. Giúp đỡ người khác khi họ cần tôi giúp.
10 Tháng Mười Hai 20186:43 CH(Xem: 64)
Lạy Chúa Giê su, Con cảm tạ Chúa về những ơn mà Chúa đã ban cho con. Xin Chúa tha thứ mọi tội lỗi mà con đã phạm, Xin Chúa hãy làm Chúa của cuộc đời con. Xin Chúa ban cho con một trái tim thanh sạch, và một Thần Khí công chính trong linh hồn con. Xin Chúa canh tân tâm trí con, Xin Chúa chữa lành con khỏi mọi niềm đau trong quá khứ.
10 Tháng Mười Hai 20185:37 CH(Xem: 56)
Sống với Nước Hằng Sống của Ngài, Nước Hằng Sống của Chúa chuyển động mạnh mẽ và có thể xoay chung quanh và trên mọi sự. Đừng sợ vì sức khoẻ không tốt của mình, Hãy nâng mình ra khỏi các vết thương, khỏi nỗi sợ hãi.
10 Tháng Mười Hai 20184:34 CH(Xem: 53)
Cảm nghiệm của một người trẻ ở Virginia gửi qua: "Ngợi khen Mẹ Thiên Chúa, Nữ Vương các Thánh Thiên Thần và là Mẹ chúng con! Tạ ơn Mẹ luôn thương nhân loại yếu đuối chúng con! Em xin được chia sẻ một sự lạ để Vinh Danh Ba Ngôi Thiên Chúa và Đức Mẹ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội. Nhờ Mẹ trợ giúp và qua sự hướng dẫn của Mẹ nên chúng em làm Tuần Cửu Nhật Kính Đức Mẹ Vô Nhiễm...
04 Tháng Mười Hai 20187:22 SA(Xem: 100)
Sau đây là cảm nghiệm thứ hai: "Khi tôi còn nhỏ thì cứ vào mỗi buổi sáng sớm tinh sương thì mẹ tôi thường đánh thức tôi dậy sớm để đi lễ sáng. Nhiều hôm trời lạnh giá mà khi bị mẹ đánh thức...
04 Tháng Mười Hai 20186:41 SA(Xem: 71)
Sau đây là cảm nghiệm của Ông Lộc Trần, một khách hành hương. Ông cũng là một thành viên trong Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh. Ông kể cảm nghiệm này trên xe bus vào ngày 30/11/2018 vửa qua:
03 Tháng Mười Hai 20188:05 SA(Xem: 100)
Trong cuộc hành hương vừa qua, chúng tôi đi xe bus từ Orange County đến tiểu bang New Mexico, Hoa Kỳ và trở về trong tất cả 4 ngày, từ 28/11/2018 đến 1/12/2018. Thiên Chúa quan phòng nên trên đoạn đường dài trong 4 ngày ấy,
02 Tháng Mười Hai 20188:10 CH(Xem: 73)
Nguồn: Internet Có 3 điều bí mật xoay quanh chiếc cầu thang kỳ diệu hình xoắn ốc tại nhà nguyện Loretto, tiểu bang New Mexico: đó là lý lịch của người xây cầu thang, loại gỗ được dùng để xây và hình thức cấu trúc.
02 Tháng Mười Hai 20182:43 CH(Xem: 86)
Sau khi thăm Đức Mẹ Guadalupe khóc và Đức Mẹ Hố Cát là nơi chữa lành thì chúng tôi cùng nhau đến thăm Cầu Thang Thánh Giuse tại nhà nguyện Loretto. Đây là nơi mà vị kiến trúc sư người Pháp đã vẽ kiểu nhưng lại quên không để dành chỗ cho chiếc cầu thang được xây lên.
02 Tháng Mười Hai 20182:18 CH(Xem: 120)
Trong năm 2018 tại nhà thờ Our Lady of Guadalupe, địa chỉ tại số 914 S. Selman St., thành phố Hobbs, tiểu bang New Mexico có một Thánh Tượng Đức Mẹ Guadalupe khóc đến 2 lần. Vì thế một số anh chị em trong Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi quyết định cùng đi hành hương chung với nhau để viếng thăm Thánh Tượng Đức Mẹ và xin ơn lành.

KH 28: Tạ ơn Công Cứu Mạng của Thánh Cả Giuse

29 Tháng Năm 20179:02 CH(Xem: 478)

g-c1KH28: TẠ ƠN CÔNG CỨU MẠNG CỦA THÁNH GIUSE

Cuối tuần qua, gia đình chúng tôi sang Dallas, Texas để tham dự lễ Hôn Phối của cháu ruột của tôi. Dù là ruột thịt nhưng vì hoàn cảnh chiến tranh và di dân nên chúng tôi rất ít gặp nhau. Trong lúc trò chuyện, tôi mới biết cháu tôi, một cậu thanh niên 31 tuổi đã được dâng cho Thánh Cả Giuse từ khi cháu mới vừa được sinh ra. Câu chuyện như sau:

Cháu Hòa sinh thiếu 3 tháng. Lẽ ra cháu quá yếu, không thể sống sót được. Khi ra đời, cháu nhỏ nhoi và quá yếu đuối, ít người dám bồng cháu vì cháu nhỏ như một con mèo con. Bà ngoại của cháu phải đổ nước ấm vào hai cái chai rồi đặt cạnh bên người cháu để mong có chút ấm cho cháu khỏi run rẩy. Bà ngoại cháu dâng cháu ngay cho Thánh Cả Giuse. Mỗi ngày cả nhà bận rộn cầu nguyện và cùng nhau săn sóc cháu.


Thế rồi, cháu từ từ lớn lên, mạnh khoẻ, ngoan ngoãn và thông minh. Khi tốt nghiệp trung học, cháu đăng ký vào lực lượng Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ và đã phục vụ quân đội tại Iraq, Afghanistan và Nhật Bản trong suốt 4 năm trường.


Sau khi giải ngũ, cháu cố gắng học hành và đạt văn bằng kỹ sư Không Gian. Cháu mua được căn nhà và lập gia đình theo nghi thức của Giáo Hội Công giáo.


Cho đến nay cả nhà đều luôn tạ ơn và tôn vinh Thánh Cả Giuse vì Ngài đã thương xót và chăm sóc cho một đứa bé thiếu 3 tháng, nhỏ như con mèo con để trở nên một chiến sĩ tranh đấu cho tự do và công lý. Ngài còn cho cháu một cuộc sống tốt đẹp, cả về đạo lẫn đời.

Lạy Cha Thánh Giuse, chúng con xin tạ ơn và chúc tụng Thánh Cả Giuse vì Ngài luôn chăm sóc và bảo vệ gia đình chúng con. Amen.

Kim Hà, 27/5/2017