25 Tháng Sáu 20188:48 CH(Xem: 124)
Ngày họp nguyệt hội của Huynh Đoàn Đa Minh là Chúa Nhật 17/6/2018 vừa qua, có một chị đoàn viên tên Maria chia sẻ cảm nghiệm về những sự chữa lành mà Chúa đã ban cho chị: "Tôi đã được Chúa thương chữa lành nhiều bịnh tật cho gia đình tôi...
20 Tháng Sáu 20182:14 CH(Xem: 124)
Một số người kể cho tôi nghe về nỗi lòng đau đớn của họ. Họ thắc mắc và hỏi rằng có phải họ nhận những điều xui xẻo xẩy đến cho họ là vì do các tội lỗi mà ông bà tổ tiên họ đã phạm mà gây ra hậu quả cho họ gánh chịu không?
20 Tháng Sáu 20183:25 SA(Xem: 121)
Lời kể của chị Anna: "Tôi nghiệm ra rằng mỗi khi tôi đi cầu nguyện cho một người hấp hối nào mà họ chưa được ơn ăn năn trở lại thì ngay sau đó, tôi bị một tai nạn hay là một chuyện xui xẻo nào xẩy ra ngay lập tức. Lần thứ nhất: Trong tháng 10 năm 2017, gia đình tôi cầu nguyện cho một người bịnh đang hấp hố ở bịnh viện.
20 Tháng Sáu 20183:23 SA(Xem: 117)
Một ngàn lời cầu nguyện không có giá trị bằng một hành động phó thác, quên mình. Xin đừng quên điều ấy! Không có một tuần cửu nhật nào bằng lời cầu nguyện này: "Lạy Chúa Giêsu, con xin phó thác bản thân con cho Chúa. Lạy Chúa Giêsu, xin làm chủ con. Amen." Cha Don Dolindo viết về những điều Thiên Chúa...
19 Tháng Sáu 20181:09 CH(Xem: 121)
Trong tháng Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu là tháng 6 năm 2018 này, tại Việt Nam đang có những biến động lịch sử lớn nhất: Đó là việc toàn dân cả nước đồng lòng biểu tình chống chính quyền Cộng Sản và giặc ngoại xâm Trung Cộng, kẻ thù truyền kiếp của dân tộc Việt Nam.
19 Tháng Sáu 20185:34 SA(Xem: 89)
Gần đây có một nữ đọc giả tên Hoa gọi đến để tìm mua một số sách mà chúng tôi đã viết và dich thuật liên quan việc Chữa Lành Gia Tộc. Chị kể rằng chị rất thích các websites: www.memaria.org và www.memaria.net. Chị đã và đang sinh hoạt trong nhiều ban ngành và chị cũng là một Thừa Tác Viên Thánh Thể tại một giáo xứ gần nhà tôi.
19 Tháng Sáu 20184:33 SA(Xem: 86)
Trong khi sinh hoạt tại giáo xứ, tôi quen biết một phụ nữ cao niên nhưng sốt sắng cầu nguyện, sinh hoạt tích cực trong các đoàn thê Công Giáo Tiến Hành. Tên bà là Teresa, năm nay bà đã được 88 tuổi nhưng bà chưa ngừng nghỉ hoạt động vì bà muốn đưa những người bạn ngoài giáo được trở về với Chúa.
19 Tháng Sáu 20183:49 SA(Xem: 117)
Nguồn: Spiritdaily.com Xin các bạn hãy tập có thái độ cung kính Chúa, giữ thinh lặng và không nói chuyện trong nhà thờ. 1. Bước vào nhà thờ trong thinh lặng và với lòng tôn kính Chúa. 2. Hãy xét mình là kẻ tội lỗi, bất xứng mà đang ở trước sự hiện diện đầy uy quyền của Chúa.
12 Tháng Sáu 20182:51 CH(Xem: 166)
Nguồn: https://aleteia.org Chúng ta có thói quen xin Chúa cho tất cả mọi sự mà chúng ta cần. Thật ra Chúa biết mọi nhu cầu của ta trước khi ta biết về nhu cầu của bản thân mình.
09 Tháng Sáu 20184:17 CH(Xem: 184)
Nguồn: Spiritdaily.com *Nếu trong gia tộc của bạn có dấu hiệu của bóng tối hiện diện thì bạn hãy đến tòa giải tội. Điểm đáng buồn là có bao nhiêu người trong chúng ta thường xuyên đến toà giải tội để lãnh nhận bí tích đầy quyền năng thiêng liêng nầy?

KH 28: Tạ ơn Công Cứu Mạng của Thánh Cả Giuse

29 Tháng Năm 20179:02 CH(Xem: 358)

g-c1KH28: TẠ ƠN CÔNG CỨU MẠNG CỦA THÁNH GIUSE

Cuối tuần qua, gia đình chúng tôi sang Dallas, Texas để tham dự lễ Hôn Phối của cháu ruột của tôi. Dù là ruột thịt nhưng vì hoàn cảnh chiến tranh và di dân nên chúng tôi rất ít gặp nhau. Trong lúc trò chuyện, tôi mới biết cháu tôi, một cậu thanh niên 31 tuổi đã được dâng cho Thánh Cả Giuse từ khi cháu mới vừa được sinh ra. Câu chuyện như sau:

Cháu Hòa sinh thiếu 3 tháng. Lẽ ra cháu quá yếu, không thể sống sót được. Khi ra đời, cháu nhỏ nhoi và quá yếu đuối, ít người dám bồng cháu vì cháu nhỏ như một con mèo con. Bà ngoại của cháu phải đổ nước ấm vào hai cái chai rồi đặt cạnh bên người cháu để mong có chút ấm cho cháu khỏi run rẩy. Bà ngoại cháu dâng cháu ngay cho Thánh Cả Giuse. Mỗi ngày cả nhà bận rộn cầu nguyện và cùng nhau săn sóc cháu.


Thế rồi, cháu từ từ lớn lên, mạnh khoẻ, ngoan ngoãn và thông minh. Khi tốt nghiệp trung học, cháu đăng ký vào lực lượng Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ và đã phục vụ quân đội tại Iraq, Afghanistan và Nhật Bản trong suốt 4 năm trường.


Sau khi giải ngũ, cháu cố gắng học hành và đạt văn bằng kỹ sư Không Gian. Cháu mua được căn nhà và lập gia đình theo nghi thức của Giáo Hội Công giáo.


Cho đến nay cả nhà đều luôn tạ ơn và tôn vinh Thánh Cả Giuse vì Ngài đã thương xót và chăm sóc cho một đứa bé thiếu 3 tháng, nhỏ như con mèo con để trở nên một chiến sĩ tranh đấu cho tự do và công lý. Ngài còn cho cháu một cuộc sống tốt đẹp, cả về đạo lẫn đời.

Lạy Cha Thánh Giuse, chúng con xin tạ ơn và chúc tụng Thánh Cả Giuse vì Ngài luôn chăm sóc và bảo vệ gia đình chúng con. Amen.

Kim Hà, 27/5/2017