Tuesday, March 21, 20231:20 PM(View: 16)
Nguồn: Spiritdaily.com Thánh Giuse là một vị Thánh được dấu kín nhưng bỗng dưng Ngài hiện ra với nữ tu người Mỹ là Sr. Mildred Mary Neuzil. Bà vốn là một nữ tu và cũng là một nhà Thần Bí ở tiểu bang Ohio. Bà chết cách đây hơn 20 năm.
Monday, March 20, 20234:17 PM(View: 21)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Bà Sara Koshofer kể rằng: “Hàng năm vào ngày giỗ của cháu ngoại gái của tôi là cháu Olivia. Cháu sống đến 3 tuổi ở vùng Cornwall, New York. Con gái tôi và cả gia đình thả bong bóng lên trời, với hàng chữ trong mỗi cái bong bóng là: "Olivia, chúng ta yêu thương con."
Monday, March 20, 20233:14 PM(View: 27)
https://www.mysticsofthechurch.com/.../edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 12. NHÌN THẤY THIÊN ĐÀNG VÀ CÁC LINH HỒN Bà Edvige viết trong nhật ký rằng: 1/ Vào một ngày của mùa Xuân năm 1951, Chúa Giêsu nói với tôi sau khi tôi Rước Lễ như sau:
Monday, March 20, 20231:00 PM(View: 25)
https://www.mysticsofthechurch.com/.../edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 11. Các Thị Kiến về Thiên Đàng, Hoả Ngục và Luyện Ngục 1/ Bà Edvige có những thị kiến về những người đã vào hoả ngục, những linh hồn vào luyện ngục và họ xin bà giúp đỡ cho họ. Bà cũng biết những linh hồn được vào...
Monday, March 20, 202310:52 AM(View: 28)
https://www.mysticsofthechurch.com/.../edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 10. CÁC THÁNH ĐẾN THĂM BÀ EDVIGE (TIẾP) 6/ Thánh Gemma Galgani Thánh Gemma Galgani đã hiện ra với bà Edvige:
Sunday, March 19, 20239:26 PM(View: 28)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 10. CÁC THÁNH ĐẾN THĂM BÀ EDVIGE Các thánh luôn đến thăm bà Edvige. Chúng tôi đã kể về sự hiện ra của các Thánh John Bosco, Thánh Dominic Savio, Thánh Paul Thánh Giá, và Thánh Sebastian, nhưng vẫn còn các Thánh khác...
Sunday, March 19, 20238:35 PM(View: 27)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 1/ Bà Edvige kể cảm nghiệm: "Có rất nhiều người mang trái tim sắt đá. Họ tỏ ra thờ ơ và vô cảm đối với những lời giảng thuyết của Thánh Bosco. Tôi đã nhìn thấy lửa ở khắp mọi nơi khi người ta cố gắng chạy trốn.
Sunday, March 19, 20237:34 PM(View: 29)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 7. NHỮNG ƠN THIÊNG LIÊNG CAO TRỌNG MÀ BÀ EDVIGE NHẬN ĐƯỢC 4/ Ơn Tiên Tri Bà Edvige đã tiên báo với vị linh mục linh hướng của bà là Cha Carta về tên của vị Giáo Hoàng kế tiếp. Đó là sự bầu chọn ĐGH Benedict XV...
Saturday, March 18, 20238:37 PM(View: 33)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 7. NHỮNG ƠN THIÊNG LIÊNG CAO TRỌNG MÀ BÀ EDVIGE NHẬN ĐƯỢC: Bà nhận được những ơn lành thiêng liêng cao trọng mà Chúa ban cho bà:
Saturday, March 18, 20237:36 PM(View: 25)
https://www.mysticsofthechurch.com/2014/02/edvige-carboni.html Nhà Thần Bí, Có 5 Dấu Thánh, Linh Hồn Nạn Nhân và là Giáo Dân. 6. LÒNG NGOAN ĐẠO VÀ CÁC ĐỨC TÍNH CỦA BÀ EDVIGE Bà Edvige sống một cuộc đời thống hối và làm việc thiện nguyện. Bà không làm những hành vi thống hối lớn lao như các vị Thánh khác nhưng bà kiên nhẫn chấp nhận mọi sự...

CN 5967: Thanh niên hoang đàng thành một linh mục đạo đức

Sunday, December 4, 20221:11 PM(View: 146)
CN 5967: Thanh niên hoang đàng thành một linh mục đạo đức

Nguồn: Children of Medjugorje.

Nhận thấy đây là một trong những bài viết chia sẻ hay về một thanh niên hoang đàng đã được ơn trở thành một linh mục. Hơn nữa cha Benny là một vị linh mục, là một cha xứ tại Đan Mạch mà chúng tôi đã có dịp tiếp xúc nhiều lần tại Đan Mạch cũng như tại làng Mễ Du năm 2006.

Dưới đây là một bài viết của chị Kim Hà bằng tiếng Việt:

Đôi lời về Cha Benny:

Cha Benny tên Benny Blumensaat sinh ngày 25 tháng 08 năm 1953. Chịu chức linh mục ngày 04 tháng 09 năm 1993 và được Đức Giám Mục địa phận bổ nhiệm làm cha xứ địa phận Esbjerg (Đó là một trong những giáo xứ lớn vương quốc Đan Mạch).

Từ ngày làm cha xứ địa phận, cha Benny tổ chức rước kiệu Mẹ Maria trên đường phố hàng năm, tổ chức đi hành hương Mẹ Mễ Du hàng năm, ngoài ra cha còn tổ chức chầu Thánh Thể mỗi ngày như nhà thờ Mễ Du. Số giáo dân giáo xứ Esbjerg càng ngày càng gia tăng.

Nữ tu Briege đi hành hương thăm Medjugorje và kể chuyện cho Nữ tu Emmanuel như sau:

“Mẹ của Benny là một phụ nữ ngoan đạo, luôn cầu nguyện bằng Chuỗi Mân Côi. Bà rất đau lòng vì con của bà là một thiếu niên chuyên đi phá phách và đốt nhà của người khác. Vì phạm tội nhiều nên cậu Benny bị giam trong nhà tù.

Một ngày kia, có vị linh mục đến nhà tù làm quen với Benny. Benny sau này kể lại chuyện gặp gỡ vị linh mục như sau:

“Vị linh mục ấy cứ đến làm quen với con, nhưng con chẳng đoái hoài gì đến ngài. Mỗi khi gặp gỡ con, ngài có vẻ bình an. Ngài không hề tò mò hỏi con tại sao con lại lâm vào hoàn cảnh bi đát ấy. Trước khi ra về, ngài nói với con rằng:

-Benny à, cha sẽ đến thăm con vào lần sau nhé!

Con tự nhủ:
-Ôi, con không cần biết, cha có đến hay không cũng chẳng sao cả!

Một tuần lễ sau đó, vị linh mục trở lại. Ngài vào phòng giam và hỏi con rằng:
-Chào Benny, cha muốn cùng cầu nguyện với con được không?

Con bèn hỏi ngài:
-Cha muốn cầu nguyện với con à?

-Đúng, nhưng con không cần phải nói gì cả. Cha chỉ muốn nói với Chúa Giêsu về con mà thôi!

Thế rồi, ngài thò hai tay vào khung cửa sắt. Trong phòng đang có người lính gác ngồi với con vì họ sợ nếu con ở một mình thì con sẽ tìm cách tự tử. Đối với họ, con là loại người hung dữ và nguy hiểm lắm.

Vị linh mục đặt hai tay trên đầu của con. Ngay lúc ấy, con cảm thấy một luồng ân sủng đầy quyền năng của Chúa đi vào đầu của con. Con sợ không dám đi ngủ vì con chỉ mong cho cảm giác ấy biến mất mà thôi. Thế rồi con cứ ngồi đó nhưng bỗng nhiên con cảm thấy buồn ngủ.

Lúc tỉnh dậy, con tự nghĩ mình phải đi xưng tội ngay. Tự nhiên trong đầu con có ý tưỡng rằng mình sẽ trở nên một linh mục. Sơ có thể tưởng tượng điều ấy không?

Lúc đó, con được 26 tuổi. Con đã không xưng tội kể từ khi con được 14 tuổi, tức là kể từ khi ba con bỗng dưng qua đời.

Các lính canh gác trong nhà tù không muốn cho vị linh mục đến thăm Benny nữa, nhưng Benny bèn gọi điện thoại cho mẹ để nhờ bà mẹ nói với vị linh mục trong giáo xứ hãy cải trang để vào thăm Benny, vì chỉ với cách ấy, ngài mới có thể vào thăm tù được thôi.

Sau đó, vị linh mục chính xứ đến nhà giam và giải tội cho Benny. Về sau, Benny chia sẻ cảm nghiệm vì cậu cảm thấy hạnh phúc sau khi xưng thú tội lỗi. Đó là một cảm nghiệm tuyệt vời về lòng thương xót của Chúa Giêsu, sau khi cậu đã sống hàng chục năm dưới gông cùm của tội lỗi.

Tiếp theo đó, Benny ở trong tù cho đến mãn hạn tù. Em bị đổi từ trại tù này đến trại tù khác trong thời gian bị giam cầm. Khi ở tù, Benny đã dành thì giờ để học hỏi Thánh Kinh, để tìm hiểu thêm về Chúa Giêsu.

Em luôn tìm cách đến một nhà nguyện trong khuôn viên nhà tù để viếng Chúa Thánh Thể. Em thường ngồi thinh lặng trước Thánh Thể, rồi lại trở về nhà giam.

Sau khi được trả tự do, Benny được gửi tới một trại cải huấn để giúp các nữ tu làm công tác lao động. Hễ khi có giờ rảnh thì em lại đến chầu Chúa Thánh Thể. Một ngày kia, từ một Bánh Thánh, Chúa Giêsu nói với Benny rằng:
-Benny ơi, Cha muốn con trở nên một linh mục!

Benny giật mình hỏi lại Chúa Giêsu:
-Lạy Chúa, Chúa muốn con trở thành một linh mục à? Đời nào lại có một vị Giám Mục nhận con đi tu cơ chứ?

Chúa Giêsu trả lời:
-Cha đã chọn con rồi, con phải cố gắng lên chứ!

Ai cũng biết Benny vốn là một kẻ tội phạm nổi tiếng ở nước Đan Mạch, nhưng rồi Benny cũng thu hết can đảm đến gặp một vị Giám Mục. (Sau này Nữ tu Briege và linh mục Kevin có đến gặp vị Giám Mục này ở nước Đan Mạch.)

Có một điều lạ lùng là vị Giám Mục không hề hỏi đến quá khứ phạm tội của Benny. Ngài chỉ nói:

-Benny à, con cần phải học thêm nữa. Trước hết, con cần học hết trình độ trung học, rồi đại học. Sau đó, con hãy trở lại với cha!

Benny vâng lời và cố gắng học hành, rồi cậu trở lại gặp vị Giám Mục. Ngài liền gửi Benny đi học ở một tu viện tại Anh Quốc. Cũng tại Anh Quốc mà Sr. Briege và cha Kevin gặp Benny lần đầu tiên ở tu viện này. Về sau, Benny được thụ phong linh mục.

Sr. Briege vui vẻ kể tiếp:

“Khi chúng tôi đến Đan Mạch thì gặp mẹ của Benny ở đấy. Thật là buồn cười:

Từ một kẻ làm cho gia đình nhục nhã, nay lại trở nên một vị linh mục nổi tiếng. Báo chí thi nhau đăng tải đủ mọi tin tức về vị linh mục này. Tôi gửi tặng cha Benny một Mặt Nhật nhỏ để ngài đặt nơi nhà nguyện. Ngài luôn tổ chức chầu Thánh Thể tại giáo xứ của ngài.

Lúc chúng tôi đến thăm giáo xứ của cha Benny, tôi nhận thấy hàng đêm, nơi ấy đều có tổ chức chương trình cầu nguyện y như ở làng Medjugorje. Điều này chắc là làm cho Đức Mẹ Maria vui lòng lắm. Ngay những người Tin Lành cũng đến thờ phượng Chúa Giêsu Thánh Thể nơi ngôi nhà thờ của cha Benny. “
Kim Hà, 22/6/07-2022
May be an image of 1 person, standing, sky and text that says 'This is the picture we should make viral...'