Saturday, January 28, 20236:55 PM(View: 11)
Từ ngày Tết đến nay là đúng 7 ngày. Gia đình tôi bận rộn mừng đón Tết, sum họp bên nhau, đùa chơi, thử thời vận và đi tham dự các tang lễ mà cầu cho những người chết và an ủi gia đình họ.
Saturday, January 28, 20236:27 PM(View: 13)
Nguồn: Spiritdaily.com Xin mọi người yên tâm vì Chúa không bao giờ cạn hết cá. Chúa có muôn triệu ơn lành và Ngài sẵn sàng ban phát cho những kẻ kính sợ và tin tưởng nơi Ngài.
Saturday, January 28, 20235:48 PM(View: 11)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúa luôn để dành ơn phúc cho tất cả chúng ta. có thể Ngài đang đợi chờ chúng ta để: "Thả lưới ở bên phải của chiếc thuyền." Đó là phía mà Chúa bảo các môn đệ của Ngài, theo Tin Mừng Thánh Gioan 21.
Sunday, January 22, 202312:16 PM(View: 77)
Đêm Giao Thừa đến thì lòng tôi nôn nao nên không ngủ được. Tôi đợi đúng 12 giờ khuya, khi phảo nổ tưng bừng thì ra phòng làm việc, rước tượng Chúa Giêsu Lòng Thương Xót, Đức Mẹ Maria và Thánh Giuse rồi đi từ phòng làm việc đi ra cửa chính.
Sunday, January 22, 20231:32 AM(View: 52)
Nguồn: Spiritdaily.com "Mẹ có thể thấy các thiên thần rồi. Mẹ đi đây!"
Sunday, January 22, 202312:58 AM(View: 64)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Thiên thần bản mệnh của tôi đã đến và ban cho tôi một dấu hiệu của niềm hy vọng “Vợ chồng tôi gặp rất nhiều sự khó khăn trong hôn nhân. Tôi cảm thấy thất vọng, không thể giải quyết những vấn đề nan giải, không được chồng tôn trọng, không được chồng lắng nghe.
Saturday, January 21, 20232:30 PM(View: 57)
Hôm nay là ngày 30 Tết, ngày cuối cùng của năm Nhâm Dần. Tôi muốn nhân dịp này để xả xui những gì không tốt của năm Nhâm Dần. Sáng ngày 5/1/2023, tôi ra sân lượm rác thì mới phát giác ra là có kẻ trộm ăn cắp hai cay hoa Mai rất lớn của tôi.
Friday, January 20, 20235:25 AM(View: 49)
Nguồn: Spiritdaily.com Một vị linh mục người Uganda là LM Yozefu Ssemakula, được thụ phong linh mục năm 1993. Ngài đã viết một tác phẩm có tên là: Healing of Families Ministry – Spiritual Healing Of Families Through Prayer. Tạm dịch là Mục Vụ Chữa Lanh Gia Tộc, Chữa lành Gia Tộc qua lời cầu nguyện.
Friday, January 20, 20235:00 AM(View: 71)
Nguồn: Spiritdaily.com Một vị linh mục người Uganda là LM Yozefu Ssemakula, được thụ phong linh mục năm 1993. Ngài đã viết một tác phẩm có tên là: Healing of Families Ministry – Spiritual Healing Of Families Through Prayer. Chúng tôi tạm dịch là Mục Vụ Chữa Lanh Gia Tộc, Chữa lành Gia Tộc qua lời cầu nguyện.
Thursday, January 19, 20234:27 PM(View: 78)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Tháng 2 năm 1973, một người tên là Dr. Bernard Beitman bỗng dưng bị ho sặc sụa và bị nghẹt cổ. Ông ta không thể thở nổi mà cũng không thể nuốt được. Điều lạ là ông ta không ăn, cũng không uống mà tự nhiên bị cơn bịnh này.

CN 6034: QUYỀN NĂNG CHUỖI KINH MÂN CÔI

Saturday, January 7, 20231:46 PM(View: 101)

cmc14CN 6034: QUYỀN NĂNG CHUỖI KINH MÂN CÔI

https://www.ncregister.com/blog/deathbed-conversions-and-the-rosary

Có những cuộc hoán cải là nhờ vào gia đình cầu nguyện chuỗi Mân Côi. Đó cũng là niềm trông cậy cho những người Công Giáo đã lìa xa đức tin Công Giáo. LM Sebastian Walshe đã nói:

"Một lời cầu nguyện có đầy quyền năng nhất là chuỗi Kinh Mân Côi. Bởi vì khi chúng ta cầu nguyện rất nhiều Kinh Kính Mừng thì chúng ta xin Đức Mẹ Maria cầu bầu cho chúng ta lúc này và trong giờ chết của chúng ta."

“Đó hai giờ khắc quan trọng nhất trong cuộc đời của mỗi người: Khi nay và trong giờ lâm tử. Hiện tại là tất cả những gì mà bạn có, và giờ hấp hối là giờ mà bạn đặc biệt xin Đức Mẹ cầu bầu cho bạn. Đó là giờ quan trọng nhất vì Đức Mẹ hiện diện với các linh hồn, trong giờ lâm tử của con người."

Thánh Faustina nói về các phép lạ của chuỗi Kinh Lòng Thương Xót Chúa. Nhất là trong trường hợp dường như không còn hy vọng. Cha Walshe giải thích rằng ma quỷ thất vọng khi hắn không thể cướp đi một linh hồn trong giờ phút người ấy hấp hối.

“Đó là lý do mà khi bạn đọc kinh Mân Côi và xin Mẹ đến cầu bầu cho chúng ta lúc này và trong giờ lâm tử của chúng ta. Mẹ sẽ không làm cho chúng ta thất vọng đâu. Mẹ yêu thương chúng ta còn hơn người mẹ trần thế của chúng ta. Chúa cũng yêu thương chúng ta hơn người cha trần thế của chúng ta."

Chuỗi Mân Côi là lời cầu nguyện cao trọng nhất mà chúng ta có thể cầu nguyện cho bản thân chúng ta và cho những người khác được ơn hoán cải."

LÒNG THƯƠNG XÓT CHÚA TRONG GIỜ HẤP HỐI

Đã có một nữ tu thánh thiện tên là Bậc Đáng Kính Mary Potter (1847-1913). Bà đã sáng lập một dòng tu chuyên cầu nguyện cho những người hấp hối.

Bà viết trong một tác phẩm có tên: Devotion For The Dying, Mary's Call to her Loving Children, tạm dịch là: Sự Hiến Dâng Cho Những Người Hấp Hối.

“Không có công cuộc nào lớn lao hơn, không có việc nào cao trọng hơn là cứu các linh hồn và để họ có thể được vào Thiên Đàng."

Bậc Đáng Kính Mary Potter nói rằng:


"Chúng ta hãy dâng những sự hy sinh và hãy đặt những kẻ tội lỗi vào trong Trái Tim của Đức Mẹ Maria. Hãy cầu xin Đức Mẹ và Chúa Thánh Thần, và hãy cầu xin Máu Thánh Cực Châu Báu Chúa Giêsu cứu các linh hồn hấp hối."


Lúc đó, Chân Phước Potter chưa biết về chuỗi Kinh Lòng Thương Xót Chúa như Thánh Faustina đã nhận được từ Chúa Giêsu.

Trong Nhật Ký của Thánh Maria Faustina Kowalska thì Chúa Giêsu nói với Thánh Faustina về tầm quan trọng của việc cầu nguyện cho những người hấp hối. Chúa dạy cho Thánh Faustina về chuỗi Kinh Lòng Thương Xót Chúa và bảo bà rằng hãy cầu nguyện đặc biệt cho những người tội lỗi và những người hấp hối. Chúa phán:


“Con hãy viết rằng khi có ai cầu nguyện chuỗi Kinh Lòng thương Xót này trước mặt người hấp hối, thì Ta sẽ đứng giữa Cha Ta và người hấp hối, không phải là một Đấng Thẩm Phán nhưng là một Đấng Cứu Thế nhân lành." (NK 1541).


Cha mẹ cầu nguyện cho con cái, và con cái cầu nguyện cho cha mẹ. Xin mọi người hãy tìm đọc: “Deathbed Victories: Three Accounts of How Grace Conquers Sin, Even in Life’s Final Moments.” Tạm dịch là:


"Những Chiến Thắng của Người Hấp Hối: Ba Cảm Nghiệm Chứng Minh Ơn Phúc Chiến Thắng Tội Lỗi, Ngay Trong Phút Cuối Đời."


Trong cuốn sách: “Get to Heaven with the Help of Our Lady, St. Joseph and the Holy Eucharist”, cha Joseph Aytona kể một câu chuyện chiến thắng khi hấp hối, khi mà tiếng nói của Satan cố gắng can thiệp. Cha giải thích rằng để chuẩn bị cho cuộc sống vĩnh cửu của chúng ta, thì hãy cầu xin Đức Mẹ Maria là Đấng đã sinh ra Chúa Giêsu và Thánh Giuse là Đấng đã cứu thoát Chúa Giêsu khỏi sự độc ác của Vua Herode. Vì các ngài có quyền năng lớn lao để cứu độ chúng ta.

Cha Joseph cũng chia sẻ rằng con đường dễ dàng nhất đến Thiên Đàng là qua Bí Tích Thánh Thể. Trong tinh thần ấy, Giáo Hội Công Giáo tại Hoa Kỳ đã bắt đầu có Ba Năm Phục Sinh Bí Tích Thánh Thể, bắt đầu vào ngày Lễ Mình và Máu Thánh Chúa vào ngày 19 tháng 6 năm 2022.

Chúa Giêsu mời gọi chúng ta đến với suối nguồn và tuyệt đỉnh của đức tin Công Giáo: Sự Hiện Diện Thật của Chúa Giêsu Trong Bí Tích Thánh Thể.


Hãy tiến lại gần Chúa Giêsu hơn và nhận lãnh Mình Thánh Chúa thì chúng ta sẽ được ơn chữa lành linh hồn. Chúng ta cũng sẽ cầu nguyện cho mọi linh hồn để rồi tất cả chúng ta sẽ gặp lại nhau trên Thiên Đàng. Amen.


Kim Hà, 7/1/2023