Monday, April 22, 20245:35 PM(View: 46)
Nguồn: Internet Thánh Gioan John Vianney và quyền năng của Áo Đức Bà Mầu Nâu.
Monday, April 22, 20245:32 PM(View: 54)
Năm 2004, tôi đã dịch và viết nhiều sách trong năm này. Một trong những tác phẩm mà tôi đã dịch và sưu tầm có tên là 50 Tuần Cửu Nhật Gõ Cửa Thiên Đàng. Sau đây là bản dịch mà tôi đã cố gắng dịch thuật, bản chính ở phía dưới bằng tiếng Anh là từ Cố LM Don Dolindo Ruotolo. Ngài là một nhà thần bí người Ý. Những lời cầu này là do Chúa Giêsu ban cho Cố LM...
Thursday, April 18, 20249:08 PM(View: 72)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Cố LM Don Dolindo có những cảm nghiệm rất hay. Khi còn nhỏ, ngài chịu nhiều sự bách hại và khổ đau. Bằng cách nào mà ngài đã cố gắng ngửng đầu cao lên khỏi bể nước và luôn vui vẻ? Chúa Thánh Thần đã khơi nguồn cảm hứng cho ngài với lời cầu nguyện đơn sơ như sau:
Thursday, April 18, 20248:35 PM(View: 59)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Lúc gần đây có nhiều người biết đến hiện tượng: "Padre Pio of Naples", đó là điều mô tả về cố linh mục Don Dolindo Ruotolo. Ngài qua đời vào năm 1970, chỉ hai năm sau khi Padre Pio qua đời vào năm 1968. Ngài đang làm việc một cách hữu hiệu từ Thiên Đàng. Ngài an ủi, dỗ dành, chữa lành cho rất nhiều người khỏi chứng bịnh lo âu,
Thursday, April 18, 20247:58 PM(View: 48)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có một gương sáng lớn nhất, đó là chính Chúa Giêsu. Kẻ dữ độc ác đã đóng đinh Chúa Giêsu, Con Chí Thánh của Chúa Cha ở trên cây thánh giá. Lúc đó, Satan nghĩ rằng hắn đã chiến thắng. Nhưng sự thật thì trái lại. Đó là bởi vì Chúa đã biến đổi sự dữ ấy thành sự thiện.
Thursday, April 18, 20243:58 PM(View: 61)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sr. Emmanuel viết: Có một phụ nữ gõ cửa nhà tôi. Trông cô ấy thật là quá đau khổ, xuống sắc và thiểu não. Đôi mắt, đôi má và cái miệng của cô trông rất là buồn thảm và héo hắt. Cô bắt đầu kể lể về mọi nỗi thống khổ của mình.
Wednesday, April 17, 20249:07 PM(View: 54)
https://luisapiccarreta.com/other-category/cristina-montella-sister-rita-of-the-holy-spirit-the-little-girl-of-padre-pio/ 1. Thời thơ ấu Nữ tu Cristina Montella được sinh ra tại vùng Cercola (Naples) vào ngày 3/4/1920. Khi cô bé được 2 tuổi, cô đang ở chơi nhà một người cô thì nhìn thấy một bức hình của Thánh Gerard Majella,
Wednesday, April 17, 20244:44 PM(View: 55)
Đức Mẹ Guadalupe hiện ra ở Tepeyac, Mexico City, nước Mễ Tây Cơ từ ngày 9/12/1531 đến ngày 12/12/1531 và chữa lành rất nhiều người, dù rằng người ta đã chết nhưng vẫn được Mẹ cho sống lại.
Wednesday, April 17, 20241:58 PM(View: 46)
Tồi vừa được xem một video clip tiếng Anh ngắn. Cậu bé chừng 6 tuổi mơ thấy mình lên Thiên Đàng. Sáng hôm sau, cậu kể câu chyện mẹ mình: -Mẹ ơi, con gặp một người chị của con ở Thiên Đàng. -Ủa, con chỉ có một người chị ở đây thôi mà.
Saturday, April 13, 20249:23 PM(View: 70)
Cảm nghiệm của một thanh niên làm nghề taxi: Con gặp khó khăn trong việc làm nên con quyết định làm nghề tài xế taxi.

CN 6068: NGHE CHIM HÓT TỐT CHO SỨC KHOẺ TÂM THẦN

Tuesday, January 31, 20231:00 PM(View: 547)

chim hótCN 6068: NGHE CHIM HÓT TỐT CHO SỨC KHOẺ TÂM THẦN

https://aleteia.org/2023/01/28/research-says-one-of-the-best-things-for-your-mental-health-is-birds/

Các cuộc nghiên cứu cho thấy rằng một trong những điều tốt lành nhất cho sức khoẻ tâm thần là nghe chim hót. Nếu bạn luôn cho rằng nhìn ngắm những con chim hót là điều đáng chán thì xin các bạn hãy xem xét lại.

Một trong những điều tốt lành nhất đối với gia đình tôi và tôi, đó là khi chúng tôi dọn nhà ra khỏi nơi thị tứ để đến ở một vùng quê. Tại đó, hàng ngày thì gia đình tôi luôn nghe được những tiếng chim hót líu lo.

Tôi say sưa ngắm những con chim bay nhẩy tự do nơi sân vườn sau của nhà. Tôi có cảm tưởng rằng chúng tôi sống trong một cung thánh của bầy chim. Cảm tưởng này làm cho cuộc sống chúng tôi phong phú và vui vẻ hơn.

Đó không phải chỉ có cảm tưởng của gia đình tôi. Những đó là kết quả của những cuộc điều nghiên. Được nghe tiếng chim hót ríu rít là một điều rất tích cực cho cuộc sống tinh thần và cho sự an sinh của con người.

Một cuộc điều nghiên tại Đại Học England’s University of Exeter cho thấy khi người ta nhìn  ngắm những con chim trong cuộc sống hàng ngày thì người ta bớt những sự trầm cảm, bớt áp lực cuộc sống và bớt lo âu.

Một tổ chức người Anh Quốc điều tra thì bắt đầu năm 1889, họ cho biết rằng có 88% người lớn ở Anh Quốc nói rằng nếu họ sống với thiên nhiên, ngắm nhìn thiên nhiên thì đó là điều quan trọng đối với cuộc sống của họ. Có 53% người cho là rất quan trọng, có 91% đồng ý rằng nhìn ngắm đàn chim và nghe chim hót líu lo thì có ảnh hưởng tích cực và vui vẻ trong cuộc sống tinh thần của họ.

Năm ngoái, có khoảng 700,000 người ở nước Anh đã tham gia cuộc điều nghiên về đếm các con chim. Những con chim vẹt là thú chim được người ta rất thích.

Nhìn ngắm đàn chim, nghe tiếng chim hót thì có nhiều lợi ích. Chúng ta được giải trí. Những con chim rất đẹp, những tiếng hót vui vẻ, đó là cách mà chúng ta cảm tạ Chúa vì Ngài đã sáng tạo ra chúng. Đó là một món quà của Thiên Chúa, Chúa làm cho cuộc sống chúng ta thêm phong phú và viên mãn.

Vậy chúng ta hãy lắng nghe tiếng chim hót, nhìn ngắm chúng bay nhẩy. Mong rằng cuộc đời chúng ta sẽ tốt đẹp hơn và mạnh khoẻ hơn.

1. Hãy đi thăm các loài chim trong công viên gần nhà bạn, trong đó có cả những con vịt, con ngỗng và các loài chim.

2. Treo một tổ chim trong vườn nhà vì bạn sẽ có niềm vui đích thực.

3. Tìm hiểu các loài chim ở trong vùng của bạn.

4. Hãy có một cái ống nhòm, cái viễn vọng kính để quan sát các loài chim.

5. Lượm rác trong công viên vì rác và các đồ lon nhựa sẽ làm hại cho chim chóc và thú vật hoang dã.

6. Hãy thả bộ đi chơi ở các công viên để lắng nghe tiếng chim hót, nhất là vào các buổi sáng và buổi chiều.

Đó là những thú giải trí thanh cao mà Chúa ban nhưng không. Thật là một thú vui thanh nhã và không tốn kém. Tạ Ơn Chúa!

Kim Hà, 31/1/2023