Wednesday, May 31, 20232:00 PM(View: 34)
Today is May 31, 2023, the last day of the month of May, the end of The Blessed Mother's Flower month. It is also the day that Our Blessed Mother visits St. Elizabeth. Today is also the date that 38 years ago we moved into our new home in the city of Garden Grove, California.
Tuesday, May 30, 20238:42 PM(View: 57)
Thánh Andre Bessette qua đời năm 1937. Ngài được biết đến là người có lòng sùng kính cao độ đối với Thánh Giuse.
Tuesday, May 30, 20238:07 PM(View: 49)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Rosa thành Lima qua đời năm 1617. Cô là một nữ tu Dòng Đa Minh. Cô sống thánh thiện và được ở ngoài để hoạt động. Một nhà viết tiểu sử của cô đã ghi chép rằng:
Monday, May 22, 20233:55 PM(View: 97)
Cố Linh mục Robert DeGrandis đã viết trong một tác phẩm chữa lành của ngài rằng: "Nếu trong gia đình có một người bịnh và một linh mục thì gia đình ấy được Chúa ban nhiều ơn lành."
Sunday, May 21, 20238:50 PM(View: 72)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Gerard Majella qua đời năm 1755 là vị Thánh biết nói tiên tri rất chính xác.
Sunday, May 21, 20232:02 PM(View: 80)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Francis thành Paola, qua đời năm 1507. Ngài từng là một vị Thánh làm các phép lạ lớn lao.
Sunday, May 21, 20231:34 PM(View: 83)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Philip Neri, qua đời năm 1595, được mọi người biết đến như một Vị Tông Đồ của thành phố Roma. Ngài cũng là Đấng Sáng Lập ra Cộng Đoàn Oratory. Ngài được Chúa ban cho ơn đọc được linh hồn và trái tim của những người khác.
Saturday, May 20, 202312:46 PM(View: 89)
https://catholicconvert.com/a-true-story-the-hail-mary-is-a-powerful-prayer/ Người chị Tin Lành của chàng thanh niên đã từng nói cách quả quyết rằng:
Saturday, May 20, 202312:13 PM(View: 97)
https://catholicconvert.com/a-true-story-the-hail-mary-is-a-powerful-prayer/ Có một cậu bé 6 tuổi, theo đạo Tin Lành nhưng thường nghe bạn bè đọc kinh Kính Mừng. Cậu thích kinh này nên học thuộc lòng và đọc kinh này mỗi ngày. Cậu nói với người mẹ rằng: "Mẹ à, đây là một lời kinh đẹp đẽ."
Friday, May 19, 20234:51 PM(View: 110)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Sondra Abrahams là một cư dân của vùng Sulphur, tiểu bang Louisiana. Bà đã có một cảm nghiệm cận tử vào năm 1970. Chúa Giêsu đã cho bà thấy một phần của tương lai nhân loại. Bà viết vào ngày 20/9/2009 như sau:

CN 6068: NGHE CHIM HÓT TỐT CHO SỨC KHOẺ TÂM THẦN

Tuesday, January 31, 20231:00 PM(View: 188)

chim hótCN 6068: NGHE CHIM HÓT TỐT CHO SỨC KHOẺ TÂM THẦN

https://aleteia.org/2023/01/28/research-says-one-of-the-best-things-for-your-mental-health-is-birds/

Các cuộc nghiên cứu cho thấy rằng một trong những điều tốt lành nhất cho sức khoẻ tâm thần là nghe chim hót. Nếu bạn luôn cho rằng nhìn ngắm những con chim hót là điều đáng chán thì xin các bạn hãy xem xét lại.

Một trong những điều tốt lành nhất đối với gia đình tôi và tôi, đó là khi chúng tôi dọn nhà ra khỏi nơi thị tứ để đến ở một vùng quê. Tại đó, hàng ngày thì gia đình tôi luôn nghe được những tiếng chim hót líu lo.

Tôi say sưa ngắm những con chim bay nhẩy tự do nơi sân vườn sau của nhà. Tôi có cảm tưởng rằng chúng tôi sống trong một cung thánh của bầy chim. Cảm tưởng này làm cho cuộc sống chúng tôi phong phú và vui vẻ hơn.

Đó không phải chỉ có cảm tưởng của gia đình tôi. Những đó là kết quả của những cuộc điều nghiên. Được nghe tiếng chim hót ríu rít là một điều rất tích cực cho cuộc sống tinh thần và cho sự an sinh của con người.

Một cuộc điều nghiên tại Đại Học England’s University of Exeter cho thấy khi người ta nhìn  ngắm những con chim trong cuộc sống hàng ngày thì người ta bớt những sự trầm cảm, bớt áp lực cuộc sống và bớt lo âu.

Một tổ chức người Anh Quốc điều tra thì bắt đầu năm 1889, họ cho biết rằng có 88% người lớn ở Anh Quốc nói rằng nếu họ sống với thiên nhiên, ngắm nhìn thiên nhiên thì đó là điều quan trọng đối với cuộc sống của họ. Có 53% người cho là rất quan trọng, có 91% đồng ý rằng nhìn ngắm đàn chim và nghe chim hót líu lo thì có ảnh hưởng tích cực và vui vẻ trong cuộc sống tinh thần của họ.

Năm ngoái, có khoảng 700,000 người ở nước Anh đã tham gia cuộc điều nghiên về đếm các con chim. Những con chim vẹt là thú chim được người ta rất thích.

Nhìn ngắm đàn chim, nghe tiếng chim hót thì có nhiều lợi ích. Chúng ta được giải trí. Những con chim rất đẹp, những tiếng hót vui vẻ, đó là cách mà chúng ta cảm tạ Chúa vì Ngài đã sáng tạo ra chúng. Đó là một món quà của Thiên Chúa, Chúa làm cho cuộc sống chúng ta thêm phong phú và viên mãn.

Vậy chúng ta hãy lắng nghe tiếng chim hót, nhìn ngắm chúng bay nhẩy. Mong rằng cuộc đời chúng ta sẽ tốt đẹp hơn và mạnh khoẻ hơn.

1. Hãy đi thăm các loài chim trong công viên gần nhà bạn, trong đó có cả những con vịt, con ngỗng và các loài chim.

2. Treo một tổ chim trong vườn nhà vì bạn sẽ có niềm vui đích thực.

3. Tìm hiểu các loài chim ở trong vùng của bạn.

4. Hãy có một cái ống nhòm, cái viễn vọng kính để quan sát các loài chim.

5. Lượm rác trong công viên vì rác và các đồ lon nhựa sẽ làm hại cho chim chóc và thú vật hoang dã.

6. Hãy thả bộ đi chơi ở các công viên để lắng nghe tiếng chim hót, nhất là vào các buổi sáng và buổi chiều.

Đó là những thú giải trí thanh cao mà Chúa ban nhưng không. Thật là một thú vui thanh nhã và không tốn kém. Tạ Ơn Chúa!

Kim Hà, 31/1/2023