Tuesday, March 28, 20231:46 PM(View: 9)
Sau đây là bài viết của Kim Hà cách đây 17 năm (2006) về Chữa Lành Gia Tộc. Chúng ta chú ý đến cảm nghiệm của các linh mục khi họ nói đến sự chữa lành gia tộc, qua các thế hệ. Đó là khi các gánh nặng thiêng liêng của quá khứ, truyền từ các bậc tổ tiên xuống và sau khi cầu nguyện bằng Thánh lễ chữa lành thì được giải thoát.
Tuesday, March 28, 20231:20 PM(View: 4)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Có nhiều cuộc thảo luận ngày nay về việc liệu những lời nguyền rủa qua các thế hệ có thực sự xẩy ra hay không? Giáo hội Công Giáo chưa nói chính thức về đề tài này. Vì thế còn nhiều điều bất đồng và có những thảo luận về đề tài này.
Tuesday, March 28, 202311:55 AM(View: 6)
Exorcist Diary #233: Generational Curses? Anh James là một người nghiện rượu lâu năm. Sau một cơn bạo bịnh suýt chút nữa làm cho anh chết thì anh James mới ngừng uống rượu. Anh thề là sẽ trở lại sống với đức tin mà anh đã từ bỏ trong suốt 10 năm. Tuy nhiên khi anh bắt đầu trở lại đức tin và đi Lễ nhà thờ thì anh bắt đầu có những phản ứng bất ngờ xẩy ra.
Tuesday, March 28, 202311:17 AM(View: 5)
Ngày 26/3/2023 Quý thầy, cô, chú, bác, anh, chị, các bạn và các em thân mến, Thanh-Hương không nhớ đã gửi Kinh Xin Chúa Chừa Luyện Ngục với quý thầy, cô, chú, bác, anh, chị, các bạn và các em. Nếu đã gửi rồi thì xin thứ lỗi cho. Outlook của TH chỉ để dành các email cũ trong vòng một hay hai năm trong PC.
Monday, March 27, 20239:33 PM(View: 12)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Bà Jennifer vốn là người Công Giáo, bà chia sẻ tiếp: “Khi chúng ta chết đi thì không đơn giản là ta lên Thiên Đàng hay ta xuống hoả ngục đâu. Có rất nhiều mức độ khác nhau mà ta có thể phải đến nơi nào đó. Bạn có thể đi lên vùng ánh sáng chan hoà, tức là lên Thiên Đàng, nhưng cũng có thể là bạn đi vào vùng bóng tối là nơi...
Monday, March 27, 20235:29 PM(View: 14)
Nguồn: Spiritdaily.com Đa số những ai có cảm nghiệm gần chết thì họ được thấy nhiều mầu sắc rực rỡ và những cảm nghiệm bình an. Nếu chúng ta sống với Chúa và tình yêu của Thánh Tâm Ngài thì ta sẽ có cái chết rất bình an.
Sunday, March 26, 20232:17 PM(View: 27)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là cầu nguyện rất mạnh thế: “Lạy Chúa, xin cho con yêu với Tình Yêu của Chúa Giêsu và xin cho con yêu với Thánh Tâm của Ngài. Amen." Hãy đọc những lời cầu nguyện này để khử trừ những lời nguyền rủa mà kẻ dữ đặt trên thể xác và tâm linh của chúng ta. Những lời này trích từ một cuốn sách nói về Lời Nguyền Rủa:
Wednesday, March 22, 202312:36 PM(View: 71)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Nữ tu Mildred có một vị linh hướng là Đức Tổng Giám Mục Paul F. Leibold thuộc Giáo Phận Cincinnati. Bà kể rằng:
Tuesday, March 21, 20231:20 PM(View: 70)
Nguồn: Spiritdaily.com Thánh Giuse là một vị Thánh được dấu kín nhưng bỗng dưng Ngài hiện ra với nữ tu người Mỹ là Sr. Mildred Mary Neuzil. Bà vốn là một nữ tu và cũng là một nhà Thần Bí ở tiểu bang Ohio. Bà chết cách đây hơn 20 năm.
Monday, March 20, 20234:17 PM(View: 58)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Bà Sara Koshofer kể rằng: “Hàng năm vào ngày giỗ của cháu ngoại gái của tôi là cháu Olivia. Cháu sống đến 3 tuổi ở vùng Cornwall, New York. Con gái tôi và cả gia đình thả bong bóng lên trời, với hàng chữ trong mỗi cái bong bóng là: "Olivia, chúng ta yêu thương con."

Làm sao giữ vẹn lời thề?

Wednesday, February 22, 20234:27 PM(View: 28)

camdo1Làm sao giữ vẹn lời thề?

Nhạc sĩ Trúc Phương trong bài “Thói đời” đã miêu tả cuộc sống trần gian là đường thương đau, bởi tình người thay trắng đổi đen, bởi lòng người dối gian lừa lọc cũng vì một chữ “tham” mà gây thương đau cho nhau. Ông viết rằng:

Đường thương đau đầy ải nhân gian
Ai chưa qua chưa phải là người
Trong thói đời cười ra nước mắt
Xưa trắng tay gọi tên bằng hữu


Giờ giầu sang quên kẻ tâm giao
Còn gian dối cho nhau.


Sự đổi thay của lòng người, kể cả khi tình yêu sâu đậm đến mấy nếu đồng tiền chen vào cũng khiến người ta thay lòng đổi dạ.


Người yêu ta rồi cũng xa ta
Nên chung thân ta giận cuộc tình
Đôi mắt nào từng đêm buốt giá
Bên chiếu chăn tình xa nhịp thở


Tiền đổi thay khi rủ cơn mê
Để chua xót trên lối về


Khi con người thất tình hay thấy vọng họ dễ lao vào tửu sắc để quên sầu, nhưng sầu vẫn sầu, khổ đau vẫn ê chề.


Rượu trần ai gội niềm cay đắng
Những suy tự in đậm đường hành
Khi trót xa vũng lầy nhân thế
Cỏ ưu tư muộn phiền lên xám môi.


Cuộc sống luôn đối diện trước cám dỗ của ba thù là thế gian, ma quỷ và xác thịt. Nó cám dỗ con người xoay quanh 3 điều mấu chốt là tiền, tình , quyền. Đây là cuộc chiến đòi hỏi con người luôn phải tỉnh thức để chiến đấu, để chiến thắng cám dỗ. Nhưng đôi khi “lực bất tòng tâm” nên con người luôn bị thất bại bởi 1 trong 3 cám dỗ.

Có người vì tiền mà gian tham. Có người vì tình mà mê muội. Có người vì quyền mà độc ác, mưu hèn . .. Đam mê nào cũng là thất bại của đời người. Đam mê nào cũng có thể gây thiệt hại cho gia đình và xã hội. Và người đau khổ vì những đam mê lầm lạc của chúng ta là chính người yêu thương chúng ta nhất.


Chúa Giê-su trong thân phận con người cũng trải qua cuộc chiến của cám dỗ. Ma qủy cũng cám dỗ về nhu cầu cuộc sống, về danh vọng trần gian và nhất là về tự do cá nhân để loại Thiên Chúa Cha ra khỏi cuộc sống của mình.


Con người hôm nay cũng đang nhân danh tự do cá nhân để sống theo sở thích của mình. Một thế giới mà ai cũng muốn sống theo sở thích của mình là một thế giới vô tổ chức sẽ dẫn đến bại hoại luân lý, sẽ làm suy đồi những thuần phong mỹ tục, sẽ là một chiến trường để rồi “cá lớn nuốt cá bé”.

Thiên Chúa là Đấng tạo dựng vạn vật và ra những định luật tự nhiên để hướng dẫn vạn vật đi đến vẹn toàn. Do đó, mọi vật và mọi loài đều phải quy hướng về Thiên Chúa mới mong có một cuộc sống thanh bình hạnh phúc.


Chúng ta thử gẫm xem nếu trái đất không đi đúng quỹ đạo mà Thiên Chúa đã vạch ra thìvạn vật sẽ tan thành mây khói.


Chúng ta thử gẫm xem nếu con người không sống theo luân thường đạo lý là lương tâm ngay lành mà Thiên Chúa đã phú bẩm trong con người thì xã hội sẽ loạn lạc, đấu đá tranh hùng và huỷ diệt lẫn nhau.


Khởi đầu mùa chay, chúng ta cần nhìn lại xem mình còn đi theo đường lối Chúa hay không? Thế giới đang bị tai hoạ nhiều vì đã phá huỷ công trình của Chúa, còn chúng ta có còn trung tín với giáo huấn của Chúa hay không?

Ở khởi đầu mùa chay, khi cho chúng ta chiêm ngắm Chúa Giêsu chiến thắng ma quỷ cám dỗ, Giáo hội mời gọi chúng ta ý thức về thân phận yếu đuối của mình và sức mạnh của sự dữ luôn rình rập để lôi kéo chúng ta xa rời Thiên Chúa, đi trong tối tăm của đam mê lầm lạc. Và qua gương Chúa Giê su, Giáo hội dạy chúng ta rằng: “Với ơn Chúa thì lời cầu nguyện và chay tịnh sẽ là khí giới giúp chúng ta chiến thắng được mưu mô của ma qủy”. Xin Chúa là Đấng đã chiến thắng cám dỗ giúp chúng ta học nơi Chúa để sống quy phục Thiên Chúa và thực thi theo thánh ý Ngài. Amen.

Lm. Jos Tạ duy Tuyền

https://www.youtube.com/watch?v=86T-MNc1H8E