Saturday, April 13, 20249:23 PM(View: 34)
Cảm nghiệm của một thanh niên làm nghề taxi: Con gặp khó khăn trong việc làm nên con quyết định làm nghề tài xế taxi.
Saturday, April 13, 20248:37 PM(View: 33)
“Thầy đây. Đừng sợ!” Trong tác phẩm “When All Hell Breaks Loose,” tạm dịch, “Khi Tất Cả Đổ Vỡ,” Steven J. Lawson viết, “Có thể bạn đang ở trong một cơn bão. Chúa có mục đích khi dẫn bạn vào đó. Ngài thừa sức bảo vệ bạn qua cơn bão; và Ngài có một kế hoạch, để cuối cùng, dẫn bạn ra khỏi đó. Hãy hướng mắt về Ngài!” Kính thưa Anh Chị em, “Hãy hướng mắt về Ngài!”
Saturday, April 13, 20248:26 PM(View: 32)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Có một câu chuyện kể rằng một vị chỉ huy vào cuối ngày, ông nhìn thấy mặt trời lặn trước khi ông ta có thể chiến thắng nơi chiến trường. Ông ta bèn quỳ xuống cầu nguyện với Đức Mẹ Maria để cầu xin Mẹ ngừng mặt trời lặn trong ngày hôm ấy lại để ông và quân đội của ông có thể chiến thắng. Thế là mặt trời bỗng dưng đứng lại...
Friday, April 12, 20249:28 PM(View: 50)
Nguồn: Spiritdaily.com và Forums of the Virgin Mary Đức Mẹ Maria đã từng can thiệp và thay đổi tình hình thế giới và tình hình giáo hội trong 500 năm trở lại đây. Thế giới luôn chiến đấu để chống nạn đói khát và bịnh tật. Những người Hồi Giáo đã chiếm đóng nước Tây Ban Nha trong nhiều thế kỷ. Họ cũng đã từng kiểm soát vùng Đất Thánh.
Friday, April 12, 20249:57 AM(View: 44)
Nguồn: Spiritdaily.com Những nơi trú ẩn ở đâu khi có cơn thử thách lớn? Đâu là những nơi trú ẩn dành cho những người còn sống sót? Sẽ có một cuộc thanh tẩy rất lớn để thanh lọc thế giới này. Nhân loại đã rời xa Thiên Chúa và đã xúc phạm nặng nề đến Ngài. Vậy các tín hữu của Chúa sẽ ra sao? Liệu họ có phải chịu sự thống khổ như những người khác không?
Thursday, April 11, 20242:08 PM(View: 49)
Nguồn: Spiritdaily.com Thị Nhân Estela Ruiz kể tiếp về các thông điệp mà Đức Mẹ Maria ban cho bà...
Thursday, April 11, 20241:43 PM(View: 49)
Nguồn: Spiritdaily.com Thị Nhân Estela Ruiz đang cư ngụ tại miền Nam của thành phố Phoenix, tiểu bang Arizona và đã bắt đầu nghe và nhìn thấy Đức Mẹ vào năm 1988.
Wednesday, April 10, 20245:05 PM(View: 41)
Nguồn: Mysticpost Thánh Phanxico de Sales đã nói về chương 12 trong Sách Khải Huyền rằng sẽ có một cuộc bách hại của kẻ Phản Kito. Ngài cũng nói rằng: “Giáo Hội sẽ được nuôi dưỡng và bảo toàn ở giữa các sa mạc và trong sự thinh lặng."
Wednesday, April 10, 20244:25 PM(View: 44)
Nguồn: Mysticpost Chúa đã ban cho thầy Phó Tế John Martinez, một cư dân của tiểu bang Texas, Hoa Kỳ với những cảm nghiệm thần bí. Theo lời kể của vị phó tế thì cũng giống như những nhà thần bí khác, ngài không cho rằng nơi trú ẩn là một nơi chốn mà là một chỗ dựa tinh thần cho những tín hữu ngoan đạo của Chúa và luôn tuân theo các chương trình...
Wednesday, April 10, 20243:29 PM(View: 45)
Sau đây là cảm nghiệm của một thanh niên: Con vừa trở về nhà ở California được gần 2 tháng nay. Đã 8 năm qua, con đi làm xa ở tận tiểu bang Florida. Con có những cảm nghiệm mà dường như Chúa đã báo trước và sắp xếp mọi sự cho con.

CN 6148: NGƯỜI HẤP HỐI TRỞ LẠI ĐẠO

Friday, March 31, 20234:02 PM(View: 474)

15-5ssCN 6148: NGƯỜI HẤP HỐI TRỞ LẠI ĐẠO

https://www.ncregister.com

Cha Sebastian Walshe có những cảm nghiệm tuyệt diệu về việc một linh mục đi thăm những người bịnh đang hấp hối để ban các Bí Tích cuối cùng cho họ. Tôi là một người cha mẹ có vài đứa con đã rời bỏ đức tin Công Giáo. Tôi cảm thấy những câu chuyện của cha Sebastian rất hữu ích và đem lại niềm phấn khởi cho tôi. Cha Sebastian kể:

“Là một linh mục, tôi rất lạc quan khi nói chuyện với một số cha mẹ mà các con của họ mất đức tin Công Giáo và dường như không còn niềm hy vọng nào cả. Ơn lành của Chúa có thể đổ xuống trên con người trong giờ hấp hối."

“Sở dĩ tôi lạc quan vì tôi đã nhìn thấy nhiều điều kỳ diệu xẩy ra. Tôi đã từng thăm viếng nhiều người hấp hối và câu chuyện cuối đời của họ thật là phấn khởi. Người bịnh kể cho tôi nghe như sau:

"Thưa cha, con không đi nhà thờ trong suốt 40 năm trời. Con không thực hành đạo Công Giáo khi con là một thiếu niên."

"Nhưng Chúa luôn kêu gọi trong trái tim của họ. Khi họ gần chết thì ơn lành hoán cải đến với họ. Có rất nhiều lần, người ta hoàn toàn biến đổi và ăn năn thống hối."

Cha Sebastian kể câu chuyện hoán cải của người bạn thời thơ ấu của ngài là bà Cynthia. Bà đã hoán cải nhờ vào tình bạn của bà với một gia đình Công Giáo có đông con. Đó là gia đình Grimms. Mẹ của bà Cynthia chết, cha của bà đi mất tích, vì thế bà nội của bà phải nuôi dưỡng bà. Mỉa may thay, người bà nội này lại chống đối đạo Công Giáo một cách kịch liệt.

Nhưng khi người bà nội được 100 tuổi thì sức khoẻ suy yếu. Bà cụ có một giấc mơ là bà được mời tới dự một bữa tiệc nhưng bà không thể đi được.

Vì thế bà Cynthia xin cha Sebastian đến thăm người bà nội 100 tuổi của bà. Cha nói rằng những giấc mơ tái diễn có thể là điều mà bà cụ được mời gọi đến Thiên Đàng với tính cách là người Công Giáo. Nhưng bà cụ phải là người Công Giáo với Bí Tích Rửa Tội. Do đó, cha hỏi bà cụ rằng:


“Thưa bà, bà có muốn được rửa tội không?"


Bà cụ đáp:


“Vâng, con muốn rửa tội ạ."


Vài ngày sau đó, một vị linh mục ở trong một tu viện gần đó đến rửa tội và ban Bí Tích Thêm Sức cho bà cụ. Vì thế bà cụ có thể dự Thánh Lễ và rước Lễ một lần trước khi bà cụ qua đời. 

“Khi bà cụ được gia nhập đạo Công Giáo thì bà kể rằng mẹ của bà sẽ hạnh phúc về điều này."

Bà Cynthia hỏi người bà nội:

"Thưa bà, tại sao lại như vậy ạ. Bà luôn luôn là người chống đạo Công Giáo mà."

Người bà nội đáp lại:

“Bà chưa bao giờ kể cho cháu nghe rằng mẹ của bà là người Công Giáo. Còn ba của bà là người vô thần. Ba của bà cấm mẹ của bà không được theo đạo Công Giáo, cũng không được loan truyền đạo Công Giáo cho các con là thế hệ của bà."

“Thế là người phụ nữ ấy đã chết trong 40 năm. Con gái của bà (bà nội của Cynthia) cuối cùng cũng đã bước vào đức tin vào lúc được 100 tuổi."

Sau đó, ngoài người bà nội 100 tuổi thì người mẹ của bà Cynthia cũng hoán cải và được rửa tội khi hấp hối.

Một thời gian ngắn sau đó, khi cha Sebastian Walshe đến thăm gia đình Grimms family thì gia đình này vừa nói chuyện với người anh của bà Cynthia. Ông ấy ở trong bịnh viện và sắp phải qua một ca mổ vào ngày hôm sau đó. Chính ông ấy cũng muốn xin cha Sebastian Walshe đến thăm ông ở bịnh viện. Ông tâm sự rằng:

“Tôi không sống một cuộc đời tốt lành. Tôi muốn xin được rửa tội." 


Vì ông ấy có ca mổ vào ngày hôm sau, ông ta không thể được rửa tội và thêm sức. Ông ta không còn phục hồi sức khoẻ nhưng ông đã đọc giáo lý Công Giáo mà cha đưa cho ông đọc vào những ngày cuối đời của ông. Cuối cùng ông ta chết vào đúng ngày Đức Mẹ Sầu Bi.

Bà Cynthia là người phụ nữ mà chồng bà là người vô thần. Tuy nhiên bà đã làm cho mỗi người trong nhà bà trở thành người Công Giáo trước khi họ chết.

Cha  Sebastian kết luận:

“Đó là một điều tuyệt diệu. Vì thế khi tôi nghe các bậc cha mẹ phàn nàn về con cái của họ mất đức tin Công Giáo. Họ lo lắng và sợ hãi về việc các con và các cháu của họ xa lìa đức tin Công Giáo. Tôi luôn khuyên họ rằng:

"Này các bà ơi, tôi có tin tốt cho các bà. Xin các bà cứ cầu nguyện, khóc than, làm mọi sự cần phải làm, Chúa sẽ nghe lời các bà cầu nguyện. Ngài sẽ đáp lời cầu nguyện của các bà trong giờ của Ngài."

Kim Hà, 31/3/2023