Monday, May 22, 20233:55 PM(View: 55)
Cố Linh mục Robert DeGrandis đã viết trong một tác phẩm chữa lành của ngài rằng: "Nếu trong gia đình có một người bịnh và một linh mục thì gia đình ấy được Chúa ban nhiều ơn lành."
Sunday, May 21, 20238:50 PM(View: 41)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Gerard Majella qua đời năm 1755 là vị Thánh biết nói tiên tri rất chính xác.
Sunday, May 21, 20232:02 PM(View: 52)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Francis thành Paola, qua đời năm 1507. Ngài từng là một vị Thánh làm các phép lạ lớn lao.
Sunday, May 21, 20231:34 PM(View: 58)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Philip Neri, qua đời năm 1595, được mọi người biết đến như một Vị Tông Đồ của thành phố Roma. Ngài cũng là Đấng Sáng Lập ra Cộng Đoàn Oratory. Ngài được Chúa ban cho ơn đọc được linh hồn và trái tim của những người khác.
Saturday, May 20, 202312:46 PM(View: 59)
https://catholicconvert.com/a-true-story-the-hail-mary-is-a-powerful-prayer/ Người chị Tin Lành của chàng thanh niên đã từng nói cách quả quyết rằng:
Saturday, May 20, 202312:13 PM(View: 61)
https://catholicconvert.com/a-true-story-the-hail-mary-is-a-powerful-prayer/ Có một cậu bé 6 tuổi, theo đạo Tin Lành nhưng thường nghe bạn bè đọc kinh Kính Mừng. Cậu thích kinh này nên học thuộc lòng và đọc kinh này mỗi ngày. Cậu nói với người mẹ rằng: "Mẹ à, đây là một lời kinh đẹp đẽ."
Friday, May 19, 20234:51 PM(View: 71)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Sondra Abrahams là một cư dân của vùng Sulphur, tiểu bang Louisiana. Bà đã có một cảm nghiệm cận tử vào năm 1970. Chúa Giêsu đã cho bà thấy một phần của tương lai nhân loại. Bà viết vào ngày 20/9/2009 như sau:
Friday, May 19, 20234:14 PM(View: 45)
Nguồn: Spiritdaily.com Thiên Chúa muốn biết liệu chúng ta có trung thành và thần phục Chúa. Liệu chúng ta có biết cảm tạ Ngài không? “Hãy cảm tạ Chúa và kêu cầu Danh Thánh Ngài. lạy Chúa, xin cứu rỗi chúng con và tập họp chúng con và giải thoát chúng con khỏi các quốc gia, để chúng con cảm tạ Danh Thánh Chúa." (1 Biên Niên Sử 16:8). “Tôi sẽ cảm tạ Chúa."
Tuesday, May 16, 202312:17 PM(View: 68)
Nguồn: Spiritdaily.com Trong một cuốn sách tên Raising the Dead, Làm Cho Người Chết Sống Lại, một bác sĩ tim mạch đã mô tả một sự chữa lành bằng cách ra lệnh cho bịnh tật biến đi thay vì lo sợ căn bịnh.
Saturday, May 13, 20231:34 PM(View: 73)
Nguồn: Spiiritdaily.com Khi còn rất nhỏ, nhà thần bí Maria Esperanza là cư dân của nước Venezuela, Nam Mỹ. Bé luôn chơi với những con búp bê mặc tu phục linh mục hay nữ tu. Khi bé Maria Esperanza được 5 tuổi,

Tảng Đá Lăn Ra Khỏi Tâm Hồn

Saturday, April 8, 202312:59 PM(View: 27)

ps1Tảng Đá Lăn Ra Khỏi Tâm Hồn

Trong những ngày qua, Giáo hội mời gọi chúng ta cùng bước theo Chúa Giê-su qua các chặng đường thập giá của Ngài. Con Thiên Chúa đã hy sinh và chịu chết để cứu chuộc nhân loại. Hành trình đó không dừng lại ở cái chết trên thập giá mà là đi đến sự Phục Sinh trong vinh quang. Thiên Chúa tỏ lộ tình yêu của Ngài nơi cây Thánh giá của Chúa Giê-su, và từ biến cố Phục sinh mở ra cho nhân loại một thế mới, một hy vọng mới và một niềm vui mới được khắc họa rõ nét trong niềm vui Chúa Phục Sinh.

Câu chuyện Tin Mừng Chúa Nhật Phục Sinh thuật lại. Vào ngày thứ nhất trong tuần, khi trời còn tối, bà Maria Madalena đi đến mộ để viếng xác Chúa Giê-su, thì thấy tảng đá đã lăn ra khỏi mộ, bà liền chạy về báo tin cho ông Phê-rô và Gioan. Bà nói, "Người ta đã đem Chúa ra khỏi mộ, và chúng tôi chẳng biết họ để Người ở đâu."Thế là Phê-rô và Gioan chạy ra mộ. Họ nhìn thấy những tấm băng vải ở đó, nhưng không thấy xác Chúa Giê-su. Họ đã thấy và đã tin. Họ hiểu rằng: theo Kinh Thánh, Đức Giê-su chỗi dậy từ cõi chết. Còn thánh Luca thuật lại, khi trời vừa tảng sáng các bà đi ra mộ thì thấy tảng đá lăn ra, nhưng không thấy xác Chúa Giê-su đâu, trong lúc các bà đang còn hoang mang và lo sợ, họ thấy có hai người đàn ông mặc y phục sáng chói, bên cạnh họ, và nói:" Sao các bà lại tìm Người sống ở giữa kẻ chết? Người không còn ở đây nữa, nhưng đã trỗi dậy rồi..." Và tới khi Chúa Giê-su bảo: "Thầy đây, đừng sợ", thì các bà vui mừng chạy về loan tin cho mọi người Chúa đã sống lại.

Như vậy, chúng ta thấy rằng, các tông đồ và các người phụ nữ đi theo Chúa là những người đầu tiên chứng kiến việc Chúa Giê-su Phục sinh, họ đã nhìn thấy các dấu tích để lại: ngôi mộ trống, chiếc khăn liệm và tảng đá lăn ra. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần đi sâu vào chi tiết tại sao tảng đá đã lăn ra? Vì theo phong tục của người Do Thái, họ chôn xác người chết vào trong một cái hang đá, rồi họ lấy một tảng đá to để đậy lại. Cho nên, khi các bà đến nơi, họ thấy tảng đá đó lăn ra khỏi mộ.

Ngày xưa, người Do thái đã dùng tảng đá để khóa chặt xác người trong huyệt đá, thì hôm nay con người cũng đang bị những tảng đá vô hình đang đè nặng trong tâm hồn mỗi người chúng ta. Đó là những tảng đá của tội lỗi, dục vọng, đam mê, tiền tài, danh vọng, quyền lực, ghen ghét, hận thù và ích kỷ đang thống trị con người chúng ta. Những tảng đá vô hình đó làm ngăn cản đời sống thiêng liêng và lòng yêu mến của chúng ta đối với Thiên Chúa.

-Tảng đá tham vọng của cải thế gian, khiến ta chạy theo nó, không còn thời gian để lắng nghe tiếng Chúa và tiếng nói lương tâm.

-Tảng đá của lòng hận thù, khiến gây ra tan thương, Chúa chết điêu linh.

-Tảng đá dục vọng xác thịt khiến ta ngủ mê trong tội lỗi.

-Tảng đã quyền lực khiến con người đánh mất sự khiêm tốn phó thác vào Chúa.

Chỉ khi nào tảng đá vô hình đó lăn ra khỏi tâm hồn, thì niềm vui Phục sinh mới thật sự giải phóng chúng ta ra khỏi sự bất an, buồn phiền, đau khổ, thay vào đó là niềm vui, bình an Chúa Phục Sinh.

Chúng ta vui mừng lễ Chúa Phục sinh chỉ có ý nghĩa thực sự khi chúng ta đón nhận được tình yêu và sự tha thứ của Thiên Chúa trong tâm hồn. Tình yêu mà Thiên Chúa đã ban tặng cho chúng ta qua Người Con của Ngài, chính là Đức Giê-su. Ngài đã tự hủy và chết thay cho tội lỗi của chúng ta. Đó là cách thể hiện niềm tin, hy vọng và mong đợi của chúng ta vào sự Phục sinh của Chúa Giê-su trên nền tảng chứng nhân của các tông đồ.

Xin Chúa Phục Sinh, Đức Mẹ Maria cho chúng con cũng biết ra đi và loan truyền niềm vui Chúa Phục Sinh nơi gia đình anh chị em chúng con. Amen.

Lm John Nguyễn