Wednesday, May 31, 20232:00 PM(View: 22)
Today is May 31, 2023, the last day of the month of May, the end of The Blessed Mother's Flower month. It is also the day that Our Blessed Mother visits St. Elizabeth. Today is also the date that 38 years ago we moved into our new home in the city of Garden Grove, California.
Tuesday, May 30, 20238:42 PM(View: 38)
Thánh Andre Bessette qua đời năm 1937. Ngài được biết đến là người có lòng sùng kính cao độ đối với Thánh Giuse.
Tuesday, May 30, 20238:07 PM(View: 35)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Rosa thành Lima qua đời năm 1617. Cô là một nữ tu Dòng Đa Minh. Cô sống thánh thiện và được ở ngoài để hoạt động. Một nhà viết tiểu sử của cô đã ghi chép rằng:
Monday, May 22, 20233:55 PM(View: 90)
Cố Linh mục Robert DeGrandis đã viết trong một tác phẩm chữa lành của ngài rằng: "Nếu trong gia đình có một người bịnh và một linh mục thì gia đình ấy được Chúa ban nhiều ơn lành."
Sunday, May 21, 20238:50 PM(View: 67)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Gerard Majella qua đời năm 1755 là vị Thánh biết nói tiên tri rất chính xác.
Sunday, May 21, 20232:02 PM(View: 73)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Francis thành Paola, qua đời năm 1507. Ngài từng là một vị Thánh làm các phép lạ lớn lao.
Sunday, May 21, 20231:34 PM(View: 80)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Philip Neri, qua đời năm 1595, được mọi người biết đến như một Vị Tông Đồ của thành phố Roma. Ngài cũng là Đấng Sáng Lập ra Cộng Đoàn Oratory. Ngài được Chúa ban cho ơn đọc được linh hồn và trái tim của những người khác.
Saturday, May 20, 202312:46 PM(View: 86)
https://catholicconvert.com/a-true-story-the-hail-mary-is-a-powerful-prayer/ Người chị Tin Lành của chàng thanh niên đã từng nói cách quả quyết rằng:
Saturday, May 20, 202312:13 PM(View: 87)
https://catholicconvert.com/a-true-story-the-hail-mary-is-a-powerful-prayer/ Có một cậu bé 6 tuổi, theo đạo Tin Lành nhưng thường nghe bạn bè đọc kinh Kính Mừng. Cậu thích kinh này nên học thuộc lòng và đọc kinh này mỗi ngày. Cậu nói với người mẹ rằng: "Mẹ à, đây là một lời kinh đẹp đẽ."
Friday, May 19, 20234:51 PM(View: 97)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Sondra Abrahams là một cư dân của vùng Sulphur, tiểu bang Louisiana. Bà đã có một cảm nghiệm cận tử vào năm 1970. Chúa Giêsu đã cho bà thấy một phần của tương lai nhân loại. Bà viết vào ngày 20/9/2009 như sau:

CN 6158: NGƯỜI TỊ NẠN UKRAINE TỚI MEDJUGORJE (2)

Thursday, April 13, 202312:16 AM(View: 136)

ukraine5CN 6158: NGƯỜI TỊ NẠN UKRAINE TỚI MEDJUGORJE (2)

https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle

Bà Veronica Raymonda là sáng lập viên của Hội Friends of Mary's Hands. Bà kể:

Câu chuyện của gia đình chị Svetlana, người tị nạn Ukraine như sau:

Chúng tôi đến đây để cầu nguyện cho tương lai của chúng tôi. Đây là lần đầu tiên mà chúng tôi đến hành hương tại Medjugorje. Chúng tôi đã có nhiều giấc mơ trong nhiều năm mà giờ mới đến được nơi này. Nhưng tôi không bao giờ nghĩ rằng chúng tôi phải đến nơi này chỉ bời vì chiến tranh xẩy ra trong quê hương tôi. Nhưng đó cũng là trong chương trình của Chúa.

Tôi đã tham dự Thánh Lễ và cầu nguyện. Chúng tôi nài xin Chúa giúp đỡ cho quê hương tôi. Rồi tôi nghe trong tim có những tiếng nói như sau:

Chúa nói trong trái tim tôi với lời này:


"Con đừng lo sợ nhé. Ta sẽ chăm sóc cho con."


Tôi không biết mình phải đi đâu. Tôi không biết những điều gì sẽ xẩy ra. Chiến tranh đang gõ cửa nhà chúng tôi. Thật là điều khó khăn khi tôi phải tỏ ra rất cố gắng. Thật là sự khó khăn bởi vì cháu Bogda bịnh, nhưng cháu luôn phải lắng nghe tất cả tiếng bom đạn rơi rớt, rồi tiếng pháo kích, tiếng xe cứu thương và tiếng còi báo động. Vì thế chúng tôi cầu nguyện nhiều bởi vì chúng tôi cần ở một nơi nào an toàn. Khu nhà của tôi ở tầng 6. Chúng tôi không thể ở tại đó được nữa.

Tôi nghĩ rằng tôi không biết sợ cho cuộc đời của tôi. Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng tôi phải sợ bất cứ điều gì. Nhưng tôi phải nói với các bạn rằng, ngày qua ngày, chúng tôi cứ nghe tiếng còi báo động. Tôi lại biết rằng khu phố của mình bị trúng bom. Sau một hồi, tôi không thể cầu nguyện thêm được.

Thân xác tôi bắt đầu phản ứng trước sự căng thẳng bời vì tôi bị bình. Vì thế tôi hiểu rằng đó là khoảng thời gian quan trọng đối với chúng tôi để quyết định là ở lại nhà hay rời đi ngay. Tôi cần phải làm những điều gì đó. Thế là chúng tôi quyết định cho toàn thể gia đình rời đi. Rồi chúng tôi cùng chọn đến vùng Medjugorje. Chúng tôi chỉ còn có đủ tiền để mua xăng mà lái xe. Và khi chúng tôi quyết định đến Medjugorje, thì ngay lập tức, lòng chúng tôi cảm thấy bình an.

Chúng tôi biết ngay đó là quyết định đúng nhất để hành động. Chúng tôi cảm thấy đó là lời kêu gọi của Mẹ Thiên Đàng để cho chúng tôi đến nơi này mà được sự bảo vệ trong áo choàng của Mẹ.

Khi chúng tôi mới đến, trong 5 ngày đầu tiên, chúng tôi đi dự Lễ hàng ngày, tôi khóc cả ngày và cả đêm. Tôi khóc trong Thánh Lễ. Giờ đây tôi biết rằng Chúa đã chữa lành cho chúng tôi. Chúa ban cho tôi sự bình an. Và Đức Mẹ luôn cầu bầu cho chúng tôi. Tôi cảm nhận được sự hiện diện của Chúa trong gia đình tôi. Sự bình an của Chúa và sự bảo vệ của Đức Mẹ Maria.

Tôi nhận được sức mạnh để tiếp tục chăm sóc con trai tên Bogda của tôi. Chúng tôi có thể nhìn thấy rằng càng ngày cháu càng trở nên tốt hơn.
Cháu bắt đầu nói chuyện lại với chúng tôi. Cháu cảm thấy tốt nhất khi ở trong nhà thờ và trong Thánh Lễ. Đó là một hồng ân cho chúng tôi.

Trong cuộc sống của chúng tôi ở nước Ukraine, chồng tôi phải làm việc vất vả trong suốt cả ngày dài. Còn tôi thì ở một mình với một lũ trẻ trong nhà. Khi cháu Bogda bị bịnh, khi chúng tôi sống ở lầu 6, chúng tôi không thể đi ra ngoài được. Nhưng bây giờ, cuối cùng thì cả gia đình chúng tôi đi lại tự do được rồi.

Lạy Chúa, con cảm tạ Chúa vì Ngài chữa lành cho chúng con. Chúa ban cho chúng con sự bình an và sức mạnh của Ngài. Tôi có lòng sùng kính Đức Mẹ từ lâu, trước khi tôi đi lạc đường. Giờ đây, khi chúng tôi ở ngay nơi này, tôi ý thức được rằng những gì mà Đức Mẹ làm việc trong cuộc đời chúng ta thì nay chúng ta nhận được mọi sự từ Medjugorje.

Chúng ta có bổn phận phải cầu nguyện cho tất cả các công dân, các anh chị em đang tị nạn ở những quốc gia khác. Chúng ta cũng đặc biệt cầu nguyện cho tất cả những ai đang phải chịu đau khổ vì hậu quả của chiến tranh tại nước Ukraine. Tôi cầu nguyện cho nền hoà bình. Tôi cũng cầu nguyện cho dân tộc tôi chiến thắng.

Hàng ngày chúng tôi cầu nguyện liên lỉ để chiến tranh ngừng ngay lại, để rồi không còn những nạn nhân, và tất cả chúng ta có thể trở về nhà và xây dựng lại đất nước.

Chúng ta cũng đang cầu nguyện cho nước Nga thay đổi trái tim. Xin Chương Trình của Chúa thực hành một cách kỳ diệu và theo chương trình của Chúa.

Chương trình của Chúa cho chúng ta biết rằng tất cả chúng ta là một.

Xin đừng ai ghét ai trên thế giới. Xin cho hoà bình ngự trị trên thế giới.

Xin Thiên Chúa quy tụ chúng con để cùng vào Thành Thánh Jerusalem, giống như Thánh Kinh đang dạy chúng ta.

Bởi vì chiến tranh leo thang nên người dân Ukraine đi khắp nơi trên thế giới, gia đình ly tán, chúng tôi chịu nhiều đau khổ. Tuy nhiên tôi cảm thấy rằng dù chúng tôi ở nơi nào, tuy nhiên Chúa đang nắm tay chúng tôi.

Thay mặt cho gia đình tôi và cho mọi người đang ở chung với chúng tôi ở nơi này, chúng tôi cảm ơn anh Thị Nhân Jakov, vì tình yêu, về mọi sự mà các anh em ban cho chúng tôi.

Tôi biết rằng các bạn là một dân tộc có trái tim tốt lành. Tôi cũng muốn cảm ơn tất cả các thiện nguyện viên đang hằng giúp đỡ chúng tôi. Chúng tôi cảm ơn quý vị đã giúp đỡ mọi mặt cho chúng tôi, đặc biệt về nỗ lực giúp con trai tôi, cháu Bodga với các loại thuốc chữa trị. Chúng tôi không còn ở trên đất nước Ukraine để tìm thuốc cho con trai tôi. Xin Chúa chúc phúc cho mọi người và trả công gấp trăm lần cho quý vị.

Chủ bút viết: Nếu các bạn muốn giúp đỡ cho quỹ tự nguyện của thị nhân Jakov để làm việc bác ái có tên là Charity, Mary's Hands (Marijine Ruke), xin thăm trang nhà:www.friendsofmaryshands.org.

Kim Hà, 13/3/2023