Saturday, September 23, 202312:38 AM(View: 24)
Hôm nay 23/9/2023, ngày lễ giỗ Thánh Padre Pio, vị linh mục người Ý (23/9/1968). Đó cũng là ngày mà vợ chồng tôi gặp nhau lần đầu cách đây 56 năm dài. Vậy mà tôi nhở như là mới xẩy ra vào ngày hôm qua:
Friday, September 22, 202311:46 PM(View: 22)
https://torchbearerforthequeen.blogspot.com/ Chúa Giêsu nói với nữ tu Mary Ephrem vào những ngày 12/71954, 13/7/1954 và 14/7/1954:
Thursday, September 21, 20236:18 PM(View: 30)
Nguồn: Sisters of the Indwelling Trinity Lời kể của Sr. Mildred Mary Neuzil viêt trong Nhật Ký của bà về Our Lady of America:
Thursday, September 21, 20231:50 AM(View: 39)
Nhân Danh Thánh Chúa Giêsu Kito, giờ đây ta khiển trách, bẻ gẫy và giải thoát ta và gia đình ta khỏi tất cả những lời nguyền rủa độc dữ, tôn sùng, bùa ngải, những lời khích bác, bùa yêu, xui xẻo, tất cả những quyền lực đồng bóng, ma thuật, bùa mê, phù thuỷ, nước bùa tình yêu, và những lời cầu tâm linh đă được đặt trên ta, và đi ngược về 10 thế hệ về trước...
Thursday, September 21, 20231:07 AM(View: 38)
1. Làm cách nào để giải thoát bạn khỏi ma quỷ? 2. Lời nguyện để trấn át sự lo âu, nỗi lo sợ và bị cơn sợ hãi tấn công.
Thursday, September 21, 20231:04 AM(View: 26)
Lạy Cha Trên Trời, con đến với Cha trong Danh Thánh Cực Châu Báu Chúa Giêsu Kito, và con được Máu Thánh Chúa Giêsu che chở vì Chúa đã đổ máu đào để cứu chuộc con. Con đứng trong đức tin và xưng thú rằng Chúa Giêsu Kito là Chúa của con và là Đấng Cứu Độ của con. Con hối lỗi về mọi hành động của con, về thái độ, cách sống và thói quen xấu đã không đem vinh quang...
Tuesday, September 19, 20238:56 PM(View: 37)
https://catholicstand.com Thiên Chúa hứa rằng chúng ta sẽ không chịu đau khổ nếu chúng ta dâng hiến cuộc đời của mình cho Ngài. Chúng ta sẽ không có gì phải lo âu vào lúc cuối đời khi mà chúng ta thần phục trọn vẹn cho Ngài.
Tuesday, September 19, 20238:23 PM(View: 41)
https://www.khou.com/article/news/crime/priest-beaten-by-robbery-suspects... LM Desmond Ohankwere ở tiểu bang Houston có một cảm nghiệm khủng khiếp như sau:
Tuesday, September 19, 20237:55 PM(View: 38)
https://catholicstand.com/will-you-be-known-as-a-torchbearer-of-the-queen Thư thứ nhất 1 Corinthians 14:1 dạy: “Bạn phải muốn tình yêu hơn mọi sự khác."
Monday, September 18, 202312:59 PM(View: 59)
https://catholicexchange.com/st-hildegards-encounter-with-angels-their-music/ LỜI CẦU NGUYỆN 1:

CN 6189: GƯƠNG THÁNH ANDRE BESSETTE, NƯỚC CANADA Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles

Tuesday, May 30, 20238:42 PM(View: 194)

andre2CN 6189: GƯƠNG THÁNH ANDRE BESSETTE, NƯỚC CANADA

Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles

Thánh Andre Bessette qua đời năm 1937. Ngài được biết đến là người có lòng sùng kính cao độ đối với Thánh Giuse.

Ngài là người đã có công xây dựng Đền Thờ Thánh Giuse lớn nhất thế giới tại vùng núi Mount Royal, thành phố Montreal, nước Canada. Khi còn bé thì thánh Andre đã bị bịnh đau bụng nên ngài không thể ăn những món ăn đặc được. Ngài là người con yếu đuối nhất trong gia đình, so với các anh chị em của ngài. Dù thể chất yếu đuối nhưng khi được 25 tuổi, Thánh Andre xin vào Dòng Holy Cross, một Dòng chuyên về ngành giáo dục. Ngài phục vụ với công việc cắt tóc và canh gác cửa.

Ngài thường nói cách khôi hài rằng:


"Khi tôi rời nhà tu, các bề trên của tôi cho tôi giữ cửa. Tôi vẫn làm việc này trong suốt 40 năm mà chưa hề rời xa."

Tuy làm một người giữ cửa nhưng ngài lại có tài về cố vấn cho tất cả mọi người. Ngài được ơn làm phép lạ. Ngài chữa lành cho rất nhiều người được lành bịnh. Khi mọi người cám ơn ngài và ca tụng ngài thì ngài khiêm nhường nói rằng tất cả là đều do sự can thiệp của Thánh Giuse.

Trong suốt cuộc đời của ngài, ngài chỉ ăn một thứ chất lỏng như cháo chỉ gồm có bột và nước mà không cho muối vào. Có lần ngài tâm sự với người bạn rằng:

"Tôi thường không ăn điểm tâm. Tôi chỉ đem theo vài miếng bánh bích quy rồi đến nhà nguyện. Đến khuya, khi về nhà, tôi mới nhận ra là mình quên không ăn bánh ấy."

Một người chứng kể rằng:


"Ngài phải giữ cửa nên ngài thường đem thức ăn đi theo và để trên bàn. Vì ngài bị bịnh đau bao tử nên ngài thường dùng ly sữa và một vài miếng bánh mì là xong bữa. Sau đó, khi ngài có thể sống ở Đền Thánh Giuse thì ngài chỉ ăn mấy miếng khoai tây vào mỗi buổi sáng mà thôi."

Khi ngài lớn tuổi thì Thánh Andre chịu nhiều bịnh tật nên phải nằm trên giường. Người viết tiểu sử của ngài kể rằng những người chăm sóc cho ngài buồn vì ngài không chịu ăn uống đều đặn. Theo cha Cousineau kể thì:

"Sr. Le Royer báo cáo với tôi rằng bà rất khổ tâm vì bà không thể thuyết phục Thánh Andre ăn được. Ngài chỉ ăn chút bột pha nước sôi và cho thêm chút muối."

Xem như trong suốt cuộc sống, ngài chỉ thích ăn một thứ cháo lỏng mà thôi, nhưng thứ cháo ấy lại có nhiều chất bổ dưỡng để ngài sống sót và làm việc trong nhiều giờ mỗi ngày đời. Dù ngài còn bịnh nhưng luôn có một hàng dài người đợi để được nói chuyện với ngài.

Chúa ban ơn cách riêng cho ngài vì ngài làm việc nhiều giờ trong mỗi ngày. Ngài bận rộn nói chuyện và khuyên giải rất nhiều người nhưng ngài luôn tìm thì giờ để đi thăm những người bịnh. Ngài cũng rất bận rộn để nhận tiền cúng dường của mọi người để xây dựng Đền Thánh Giuse.

Ngài chăm lo việc xây dựng Đền Thánh nhưng ngài không được sống để nhìn thấy Đền Thánh được hoàn thành. Ngài mất năm 92 tuổi,  Ngài mất năm 92 tuổi (1937). Ngài được phong Chân Phước năm 1982 bởi ĐGH John Paul II. Ngài được phong Thánh ngày 17/10/2010 bởi ĐGH Benedicto XVI.

Tạ ơn Chúa!


Kim Hà, 30/5/2023