Saturday, December 2, 202310:48 AM(View: 15)
Gia đình tôi đã ở trên nước Hoa Kỳ được 43 năm. Các con tôi năm nào cũng mời vợ chồng tôi đi với họ để xem các nhà chăng đèn rực rỡ vào mùa Giáng Sinh. Tuy vậy, chúng tôi không bao giờ chịu đi vì ngại và không thấy thú vị.
Tuesday, November 28, 20238:26 PM(View: 56)
Trong Tuần Lễ Tạ Ơn này, tôi rất bận vì tíu tít với đại gia đình và bạn bè khắp nơi đến. Tôi cũng đã nhận được một số cú điện thoại từ các bạn cũ ở khắp nơi đến thăm nơi này. Trong số các bạn gọi phone cho tôi có cả một phụ nữ đã từng đi hành hương Medjugorje với nhóm của tôi vào năm 2004, tức là cách đây đã 19 năm.
Tuesday, November 28, 20237:51 PM(View: 54)
Nguồn: https://www.catholicexorcism.org/post/exorcist-diary-268-the-mystery-of-evil? Nhà trừ quỷ kể: Tôi tiếp tục ngạc nhiên trước thái độ của ma quỷ. Trong một buổi trừ quỷ, ma quỷ cứ la hét và la hét nhưng chúng không chịu xuất ra khỏi người bị chúng hành hạ. Đối với chúng thì cuộc trừ quỷ có thể xem là đổ dầu sôi trên chúng và đốt cháy chúng.
Tuesday, November 28, 20236:47 PM(View: 57)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Sau đây là cảm nghiệm của LM Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:
Tuesday, November 28, 20236:14 PM(View: 45)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Sau đây là cảm nghiệm của LM Fr. Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:
Tuesday, November 28, 20235:25 PM(View: 50)
https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Sau đây là cảm nghiệm của LM Fr. Dan Rehill trong chương trình Fruit of Medjugorje (Episode #480, phát sóng 27/6/22). Xin mời mọi người lên TV Marytv.tv để nghe toàn bộ cảm nghiệm của cha Dan về cuộc hành trình cuộc đời kỳ diệu của cha:
Saturday, November 25, 20239:33 PM(View: 70)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]: Một tác giả nổi tiếng tên là Rod Dreher, người Công Giáo đã viết về một cảm nghiệm xẩy ra cho một người bạn Công Giáo của ông như sau: Vài tuần sau đó, anh Pete và gia đình đi du lịch. Khi cả nhà họ đang đi thăm một cái hang động thì đứa bé trai 10 tháng tên Ed cứ khóc mãi dù cha mẹ đã dỗ dành rất nhiều.
Saturday, November 25, 20239:10 PM(View: 58)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]: Một tác giả nổi tiếng tên là Rod Dreher, người Công Giáo đã viết về một cảm nghiệm xẩy ra cho một người bạn Công Giáo của ông.
Saturday, November 25, 20238:26 PM(View: 68)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary [translated]: Tại sao Chúa lại cho phép các linh hồn ở luyện ngục về báo tin cho chúng ta? Trong một thế giới mà ma quỷ hoành hành thì đôi khi Chúa ban cho chúng ta niềm trông cậy và đức tin.
Saturday, November 25, 20232:16 PM(View: 51)
Sáng nay, 25/11/2023, chúng tôi tham dự Thánh Lễ, trong phần dâng lời nguyện thì cha John Anh Dũng Nguyễn xin cộng đoàn hãy cầu nguyện cho cô Gina là em gái út của cha Joseph Squillacioti vừa mới chết đột ngột vào ngày 24/11/2023. Ngay sau lễ thì chúng tôi thấy cha Joseph S. đi vào nhà thờ. Chúng tôi nói lời chia buồn...

CN 6199: PHONG TRÀO TAM ĐIỂM NGUY HIỂM

Saturday, June 10, 20236:34 AM(View: 302)
cg1112CN 6199: PHONG TRÀO TAM ĐIỂM NGUY HIỂM
Nguồn: Spiritdaily.com
Ông Serge Abad-Gallardo vốn là một người hoạt động mạnh mẽ ở trong phong trào Tam Điểm của người Pháp suốt hơn 20 năm trường. Ông là một kiến trúc sư, một nhân viên cấp cao. Ông làm trong phong trào Tam Điểm từ khi được 33 tuổi. Ông được một người bạn làm nhân viên địa ốc giới thiệu ông vào phong trào này. Ông đã giữ nhiều chức vụ quan trọng. Nhưng Chúa đã can thiệp vào cuộc đời của ông theo một đường lối rất lạ lùng.
Năm 2012 ông ta trở lại đạo Kito giáo vì ông cảm nhận được sự hiện diện mạnh mẽ và tình yêu của Thiên Chúa. Ông gặp được một vị linh mục Dòng Phanxico vào năm 2002. Ông ấy đã nói chuyện với vị linh mục trong nhiều tiếng đồng hồ. Rồi ông nhận ra sự hiện diện của Chúa Giêsu một cách mãnh liệt. Sự gặp gỡ này làm cho ông trở lại với đức tin, yêu mến Chúa nhưng ông chưa trực tiếp trở lại với giáo hội. 
Sau đó, ông cảm thấy mình cần phải cầu nguyện. Tuy nhiên ông đã quên hết những kinh cầu nguyện mà ông đã từng học thuộc khi còn bé.  Một vị linh mục khác bảo ông rằng Chúa yêu thích nhất là những lời cầu nguyện xuất phát từ trong trái tim. Vì thế ông ta bắt đầu cầu nguyện cách tự phát. 
Năm 2011, tình cờ ông ấy được nghe lời Kinh Mân Côi được phát thanh từ một chương trình radio. Lúc đó ông chưa biết rõ lời kinh Mân Côi nhưng ông nói rằng đó là một lưỡi gươm tình yêu đã đâm thấu trái tim của ông. Sau đó, ông ta quyết định đi hành hương tại Lộ Đức trong vài ngày. 
Khi ông ta cầu nguyện chuỗi kinh Mân Côi nơi hang đá của Đức Mẹ Lộ Đức, bỗng dưng ông ấy té ngã xuống đất. Ông cảm thấy đôi chân của mình dường như bị tê liệt. Ông ta không thể đứng lên được trong một hồi lâu. Trong tình huống ấy, ông ta ngộ ra tình yêu và quyền năng của Thiên Chúa. 
Thế rồi ông ta dành nguyên một tuần lễ để tĩnh tâm tại một tu viện. Tại đó, đức tin của ông phát triển lớn mạnh hơn nhiều. Rồi ông đi lễ hàng ngày và bắt đầu lần chuỗi Mân Côi mỗi ngày. Và rồi ông đã hiểu rõ bộ mặt thật của phong trào Tam Điểm. Ông cũng hiểu được tại sao mà Chúa lại cho ông nhận ra Ngàỉ.  
Phong trào Tam Điểm luôn tìm cách phá hoại Kito giáo để dẫn dắt người ta đi sai lạc, rồi dẫn người ta vào thẳng hoả ngục.
Kim Hà, 10/6/2023