Tuesday, May 28, 20249:00 PM(View: 15)
Nguồn: Spiritdaily.com Nếu các bậc tổ tiên của chúng ta đã từng là kẻ trộm, kẻ sát nhân, kẻ nghiện rượu, kẻ ngoại tình, kẻ thực hành tà thuật thì có thể chúng ta sẽ phải đền tội thay cho họ. Những tội lỗi này được thể hiện trong nhiều...
Tuesday, May 28, 20248:08 PM(View: 15)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Bậc Đáng Kinh Mary thành AGREDA là một trong những nhà thần bí lớn lao nhất của thế kỷ thứ 17. Bà là một nữ tu Dòng Phanxico, nước Tây Ban Nha. Bà được ơn là có nhiều thị kiến Thiên Đàng và nhiều cảm nghiệm thần bí cao trọng.
Monday, May 27, 202411:51 AM(View: 44)
Nguồn: Catholic Saint Of The Day Thánh Philip bị ma quỷ tấn công hàng ngày, nhưng Đức Mẹ Maria luôn trợ giúp ngài thoát khỏi nanh vuốt của ma quỷ. Thánh Philip Neri vốn là một vị linh mục thánh thiện trong thế kỷ thứ 16. Ngài nổi tiếng vì sự thánh thiện của ngài.
Sunday, May 26, 20248:20 PM(View: 39)
Ngày hôm qua, 25/5/2024, một người bạn gái thời Trung Học đã cùng chồng bạn đến thăm gia đình tôi. Cô bạn tôi đang ở tiểu bang Ohio và ở nơi một vùng quê hẻo lánh và yên bình.
Sunday, May 26, 20247:29 PM(View: 39)
Một người trẻ kể càm nghiệm đau buồn của gia đình: Mẹ của tôi qua đời lúc vừa mới 52 tuổi vì bịnh ung thư. Lúc ấy tôi còn nhỏ nên thương tiếc mẹ vô cùng. Tôi nhớ khi ấy dường như mẹ tôi đã chết rồi nhưng khi nghe tiếng tôi khóc và gọi bà thì bà tỉnh dậy. Rồi bà dịu dàng nói
Saturday, May 25, 20242:01 PM(View: 44)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được...
Saturday, May 25, 202412:14 PM(View: 42)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được Chúa Giêsu ban thêm cho một Thiên Thần Bản Mệnh nữa. Bà đã liên tiếp bị ma quỷ đánh phá tơi bời. Các thiên thần bản mệnh của bà đã đi cùng bà để đến...
Thursday, May 23, 20249:27 PM(View: 57)
Lạy Cha Trên Trời, con cảm tạ Cha luôn thương yêu con. Con cảm tạ Cha đã gửi Con Chí Thánh của Cha là Chúa Giêsu Kito Đến thế gian để cứu con và giải thoát con. Con tin tưởng nơi quyền năng và ơn lành của Cha gìn giữ con và phục hồi con. Lạy Cha Từ Ái, xin Cha đụng chạm đến con với Bàn Tay Chữa Lành của Cha ngay lúc này.
Thursday, May 23, 20244:11 PM(View: 62)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là 6 kinh mạnh thế để cầu cho các linh hồn luyện ngục. Xin đọc mỗi ngày trong suốt cuộc đời:
Thursday, May 23, 202412:42 PM(View: 42)
Thánh Teresa thành Avila khi cầu nguyện chuỗi Kinh Mân Côi để cầu cho các linh hồn thì bà nhận được thị kiến về luyện ngục.

CN 6595: TÌM CHÚA TRONG THINH LẶNG

Friday, December 15, 20239:12 PM(View: 189)

cg125CN 6595: TÌM CHÚA TRONG THINH LẶNG

Một người kể:


"Sau khi có lửa thì có tiếng thì thầm nhẹ nhàng. Khi nghe được tiếng động này, ông Elijah che mặt mặt với tay áo và đứng ở cửa của cái hàng." (! Vua 19:12-13)


Tôi đã từng đi tìm Chúa bằng nhiều cách thức trong suốt cuộc đời của tôi. Tôi đi tìm Chúa trong sự ồn ào và qua các hành động của tôi. Tôi cứ hy vọng rằng nếu như tôi làm việc chăm chỉ đủ thì tôi có thể được người ta thương yêu.

Tôi đã khóc thầm biết bao nhiều lần vì bịnh tật và bối rối. Tôi hy vọng rằng Chúa sẽ nghe được tiếng kêu khóc của tôi. Tôi biết chắc chắn rằng Chúa đã từng nhìn thấy tôi và nghe tiếng tôi than khóc.

Nhưng rồi câu chuyện xa xưa của vị tiên tri Elijah nhắc cho chúng ta biết rằng đôi khi cách thức tốt đẹp nhất để tìm kiếm Chúa là sống thinh lặng, không đá thúng đụng nia, không la hét, không khóc lóc và không kể lể.

Thông thường thì cách thức trực tiếp nhất để đến với Chúa là trong sự thinh lặng, trong phía sau của hang động.

Chúng ta cần phải giữ thinh lặng, không làm ồn, phải giữ tiếng nói cho nhỏ nhẹ, và phải im lặng để nghe tiếng thì thầm của Chúa:

"Này Ta đây."

Lạy Chúa, xin hãy đến với con trong sự thinh lặng của cầu nguyện. Amen.

Lạy Chúa, xin dạy con biết sống trong thinh lặng. Amen.

"Cuộc đời luôn có biết bao điều xảy ra ngoài dự định của chúng ta, và đôi khi còn vượt lên trên trí hiểu của chúng ta."

"Xin cho chúng ta biết im lặng để tìm ra ý Chúa trong từng biến cố cuộc đời."

"Xin cho chúng ta biết noi gương thánh Giu-se luôn tận tụy với bổn phận của mình trong niềm phó thác vào quyền năng của Thiên Chúa."

"Ước gì chúng ta cũng học bài học im lặng để khôn ngoan cân nhắc trước mọi biến cố xảy ra. Amen." (Lm Jos Tạ Duy Tuyền)

Kim Hà, 15/12/2023