Sunday, March 3, 20248:30 PM(View: 29)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy lắng nghe lời Chúa nói với chúng ta qua lời suy niệm về Thứ Sáu Tuần Thánh:
Sunday, March 3, 20247:58 PM(View: 24)
Nguồn: Spiritdaily.com Có một nhà thần bí người Đức tên là bà Anne Marie Lindmayr. Bà là một nữ tu Dòng Carmelo của thế kỷ thứ 17. Bà biết rất nhiều về luyện ngục. Bà nói rằng: “Những linh hồn nào chấp nhận cái chết thì ở luyện ngục ngắn nhất."
Sunday, March 3, 20242:51 PM(View: 24)
1. https://holytrinityladera.org/2020/05/25/our-new-parochial-vicar/ Cha Charles Trần được sinh ra tại Việtnam và gia đình cha là người Công Giáo. Lúc còn nhỏ, cha là chú giúp lễ từ khi học lớp 2 cho đến khi cha tốt nghiệp trung học. Cha sống rất gần với bàn thờ Chúa.
Saturday, February 24, 20246:39 PM(View: 74)
Ngày hôm qua, tôi gọi cho một chị bạn là chị Kha. Chị là người chuyên môn làm thịt chà bông, thịt bò khô và chả cá để bán và bỏ mối. Chị Kha là người làm những món ăn này rất ngon và tuong đối rẻ hơn những cửa tiệm bán lẻ.
Saturday, February 24, 20245:21 PM(View: 69)
Sau đây là cảm nghiệm của bà Anna: Trong suốt 30 năm qua, vợ chồng tôi luôn cầu nguyện cho các con biết tri ân và cảm tạ Chúa, biết cầu nguyện, xưng tội, chịu lễ và biết kính trọng các Bí Tích Thánh mà Giáo Hội đã ban cho nhân loại.
Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 80)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 76)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 61)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 64)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 68)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.

CN 6614: THÁNH GIUSE LINH THIÊNG

Monday, January 1, 20241:17 PM(View: 103)

giu seCN 6614: THÁNH GIUSE LINH THIÊNG

Ngày cuối năm 31/12/2023, một chị bạn tên Maria ngày xưa ở trong nhóm cầu nguyện của tôi, nay chị đã đến thăm tôi vào ngày cuối năm.

Chị bảo là chị nghe tin tôi "chết" nên đến chia buồn với chồng tôi. May mà nay thấy tôi không chết nên chị vui mừng.

Thật sự đã có một phụ nữ cũng tên là Kim Hà đã chết và gia đình làm tang lễ ở nhà thờ St. Barbara cũng khá lâu rồi.

Thế là mọi người đồn thổi là tôi đã chết. Họ hỏi thăm bà thông gia của tôi để xem có phải là sự thật hay không. Thế mà tôi vẫn sống sờ sờ ra đó!

Chị Maria này kể về sự linh thiêng nhãn tiền của Thánh Giuse như sau:

"Tôi thuê nhà với giá $2,300 đô la một tháng. Tôi chỉ có 2 mẹ con mà trả giá nhà thuê quá đắt. Vì thế mà tôi cho một cặp vợ chồng người Công Giáo ở thuê để chia bớt tiền nhà. Một hôm bà vợ ấy tỏ ra tức giận mà nói rằng:

"Trong nhà này chỉ cỏ mẹ con chị và vợ chồng tôi. Thế mà tôi mất hết vàng bạc để trong phòng. Chỉ có mẹ con chị là có chìa khoá phụ. Xin chị trả lại vàng bạc cho vợ chồng tôi. Nếu chị không trả thì vợ chồng tôi khấu trừ, không trả tiền thuê nhà hàng tháng cho chị nữa. Tụi tôi sẽ ở miễn phí để trừ số vàng bị mất."

Tôi tức quá vì mẹ con tôi đâu có lấy của mà bà ấy nghi oan cho mẹ con tôi ăn cắp vàng của bà ấy. Bà ấy và chồng bà cứ nói lời đay nghiến và cay đắng với mẹ con tôi. Thật là oan ức và đau đớn cho mẹ con tôi quá sức.

Tôi nhớ lúc ấy là vào tháng 3, đó là tháng Thánh Giuse. Tôi cảm thấy oan ức và đau lòng nên tôi theo bạn bè lên Đan Viện Xito Thánh Giuse ở vùng Lucerne Vally, gần quận hạt San Bernadino, California.

Tôi leo lên núi có tượng Thánh Giuse to lớn sơn mầu trắng. Tôi cầu nguyện tha thiết với ngài rằng:

"Lạy Cha Thánh Giuse, ngài biết mẹ con của con bị người ta nghi oan và đổ tội ăn cắp. Con đau buồn lắm. Xin Cha Thánh minh oan cho chúng con. Xin Cha Thánh cho họ tìm được vàng bạc mà họ đánh mất để cho mẹ con của con được bình an và được chứng tỏ sự lương thiện của chúng con. Con tin tưởng nơi Cha Thánh."

Thật là Cha Thánh Giuse quá linh thiêng nhãn tiền. Trên đường tôi về nhà thì tôi nhận được cú điện thoại của con trai tôi. Nó bảo rằng mẹ chuẩn bị ăn mừng đi. Nó nói lấp lửng làm cho tôi thêm thắc mắc. Tôi nóng ruột bảo nó nói thẳng ra đi, úp mở làm gì? Nó nói rằng:

"Mẹ ơi, bà thuê nhà đã tìm thấy đủ số vàng mà bà ấy tưởng là đã mất. Bà ấy dấu vàng trong tủ quần áo mà cứ ngỡ rằng mình dấu vàng trong lai quần, lai áo nên la toáng lên. Giờ thì ông bà ấy vui mừng lắm rồi."

Tôi ngạc nhiên và vui mừng quá sức. Khi về nhà, tôi làm bộ không hay biết gì thì bà thuê nhà ra gặp tôi. Bà tủm tỉm cười và nói lời xin lỗi mẹ con tôi. Bà nói rằng ông chồng bà tìm đủ được số vàng. Bà còn nói thêm rằng khi họ ở thành phố Buffalo, New York, ông bà ngỡ rằng mình đánh mất chiếc nhẫn kim cương thì nay cũng tìm thấy nhẫn ấy một thể. Thì ra trước đó, ông bà cũng đã nghi oan cho một người quen ăn cắp nhẫn kim cương ấy. Nay thì vui rồi. Ông bà chẳng hề mất gì cả.

Tôi mừng và cảm tạ Thánh Giuse đã minh oan cho mẹ con tôi. Tôi ngán ngẩm người thuê nhà vì đã nghi oan cho mẹ con tôi. Nay thì cả 4 người đều vui mừng. Không biết bà ấy có xưng tội vì đã nghi oan cho người bạn ở New York và mẹ con tôi không? Báo hại tôi chịu đau khổ trong nhiều tháng rồi.

Con hết lòng tạ ơn Thánh Cả Giuse. Amen. 

Kim Hà, 1/1/2024