Thursday, April 18, 20249:08 PM(View: 14)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Cố LM Don Dolindo có những cảm nghiệm rất hay. Khi còn nhỏ, ngài chịu nhiều sự bách hại và khổ đau. Bằng cách nào mà ngài đã cố gắng ngửng đầu cao lên khỏi bể nước và luôn vui vẻ? Chúa Thánh Thần đã khơi nguồn cảm hứng cho ngài với lời cầu nguyện đơn sơ như sau:
Thursday, April 18, 20248:35 PM(View: 13)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Lúc gần đây có nhiều người biết đến hiện tượng: "Padre Pio of Naples", đó là điều mô tả về cố linh mục Don Dolindo Ruotolo. Ngài qua đời vào năm 1970, chỉ hai năm sau khi Padre Pio qua đời vào năm 1968. Ngài đang làm việc một cách hữu hiệu từ Thiên Đàng. Ngài an ủi, dỗ dành, chữa lành cho rất nhiều người khỏi chứng bịnh lo âu,
Thursday, April 18, 20247:58 PM(View: 9)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có một gương sáng lớn nhất, đó là chính Chúa Giêsu. Kẻ dữ độc ác đã đóng đinh Chúa Giêsu, Con Chí Thánh của Chúa Cha ở trên cây thánh giá. Lúc đó, Satan nghĩ rằng hắn đã chiến thắng. Nhưng sự thật thì trái lại. Đó là bởi vì Chúa đã biến đổi sự dữ ấy thành sự thiện.
Thursday, April 18, 20243:58 PM(View: 15)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sr. Emmanuel viết: Có một phụ nữ gõ cửa nhà tôi. Trông cô ấy thật là quá đau khổ, xuống sắc và thiểu não. Đôi mắt, đôi má và cái miệng của cô trông rất là buồn thảm và héo hắt. Cô bắt đầu kể lể về mọi nỗi thống khổ của mình.
Wednesday, April 17, 20249:07 PM(View: 28)
https://luisapiccarreta.com/other-category/cristina-montella-sister-rita-of-the-holy-spirit-the-little-girl-of-padre-pio/ 1. Thời thơ ấu Nữ tu Cristina Montella được sinh ra tại vùng Cercola (Naples) vào ngày 3/4/1920. Khi cô bé được 2 tuổi, cô đang ở chơi nhà một người cô thì nhìn thấy một bức hình của Thánh Gerard Majella,
Wednesday, April 17, 20244:44 PM(View: 27)
Đức Mẹ Guadalupe hiện ra ở Tepeyac, Mexico City, nước Mễ Tây Cơ từ ngày 9/12/1531 đến ngày 12/12/1531 và chữa lành rất nhiều người, dù rằng người ta đã chết nhưng vẫn được Mẹ cho sống lại.
Wednesday, April 17, 20241:58 PM(View: 24)
Tồi vừa được xem một video clip tiếng Anh ngắn. Cậu bé chừng 6 tuổi mơ thấy mình lên Thiên Đàng. Sáng hôm sau, cậu kể câu chyện mẹ mình: -Mẹ ơi, con gặp một người chị của con ở Thiên Đàng. -Ủa, con chỉ có một người chị ở đây thôi mà.
Saturday, April 13, 20249:23 PM(View: 56)
Cảm nghiệm của một thanh niên làm nghề taxi: Con gặp khó khăn trong việc làm nên con quyết định làm nghề tài xế taxi.
Saturday, April 13, 20248:37 PM(View: 55)
“Thầy đây. Đừng sợ!” Trong tác phẩm “When All Hell Breaks Loose,” tạm dịch, “Khi Tất Cả Đổ Vỡ,” Steven J. Lawson viết, “Có thể bạn đang ở trong một cơn bão. Chúa có mục đích khi dẫn bạn vào đó. Ngài thừa sức bảo vệ bạn qua cơn bão; và Ngài có một kế hoạch, để cuối cùng, dẫn bạn ra khỏi đó. Hãy hướng mắt về Ngài!” Kính thưa Anh Chị em, “Hãy hướng mắt về Ngài!”
Saturday, April 13, 20248:26 PM(View: 54)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Có một câu chuyện kể rằng một vị chỉ huy vào cuối ngày, ông nhìn thấy mặt trời lặn trước khi ông ta có thể chiến thắng nơi chiến trường. Ông ta bèn quỳ xuống cầu nguyện với Đức Mẹ Maria để cầu xin Mẹ ngừng mặt trời lặn trong ngày hôm ấy lại để ông và quân đội của ông có thể chiến thắng. Thế là mặt trời bỗng dưng đứng lại...

CN 6693: 8 TUẦN CỬU NHẬT QUAN TRỌNG

Thursday, March 14, 20246:59 PM(View: 146)

hs10CN 6693: 8 TUẦN CỬU NHẬT QUAN TRỌNG

https://www.catholicnewsagency.com/news/257022/8-of-the-most-popular-novenas

Tuần Cửu Nhật là một truyền thống cầu nguyện lâu dài trong đạo Công Giáo. Đó là lời cầu nguyện trong 9 ngày liên tiếp. Thật ra thì Tuần Cửu Nhật là để cầu xin Chúa ban cho ta một ý chỉ nào đặc biệt. Có nhiều giáo dân cầu nguyện để xin lời cầu bầu của một vị Thánh nào đó. Làm Tuần Cửu Nhật là một cách thức đẹp đẽ để trưởng thành qua cách cầu nguyện và để nuôi dưỡng cuộc sống tâm linh của chính mình.

Có 8 Tuần Cửu Nhật được xem là thông thường nhất:

1. Tuần Cửu Nhật xin Ơn Chúa Thánh Thần

C
òn được xem là Tuần Cửu Nhật Hiện Xuống. Đây là Tuần Cửu Nhật được các Thánh Tông Đồ của Chúa và Đức Mẹ Maria cầu nguyện sau khi Chúa Giêsu lên trời.

Những người Công Giáo thường cầu nguyện Tuần Cửu Nhật này trong 9 ngày, bắt đầu từ ngày Lễ Thăng Thiên cho đến ngày Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống.

Người ta cầu nguyện Tuần Cửu Nhật này để xin Chúa Thánh Thần ban cho họ được 7 ơn Thánh Thần: Ơn khôn ngoan, ơn hiểu biết, ơn lo liệu, ơn can đảm, ơn nhận biết, ơn đạo đức và ơn Kính Sợ Thiên Chúa.

2. Tuần Cửu Nhật Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu


Lòng sùng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu được bắt đầu bởi Thánh Margaret Mary Alacoque sau khi bà được Chúa Giêsu hiện ra. Bà đã loan truyền lòng Sùng Kính Thánh Tâm Chúa.

Thánh Padre Pio thành Pietrelcina (Padre Pio) đã cầu nguyện Tuần Cửu Nhật Kinh Thánh Tâm Chúa Giêsu hàng ngày trong đời ngài. Theo truyền thống thì Tuần Cửu Nhật này được cầu trong 9 ngày trước khi có lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, thường xẩy ra 19 ngày sau Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống.

3. Tuần Cửu Nhật Lòng Chúa Thương Xót


Tuần Cửu Nhật Lòng Chúa Thương Xót được Chúa Giêsu ban cho Thánh Faustina Kowalska. Chúa nói với vị nữ tu người Ba Lan rằng Tuần Cửu Nhật này bắt đầu vào ngày Thứ Sáu Tuần Thánh. Ngài ban cho Chị Thánh những ý chỉ để cầu nguyện trong 9 ngày liên tiếp. Tuần Cửu Nhật này gồm có việc cầu nguyện chuỗi Kinh Lòng Chúa Thương Xót.

Thật ra thì chúng ta có thể cầu nguyện Tuần Cửu Nhật này vào bất cứ ngày nào trong năm. Tuy nhiên Tuần Cửu Nhật này được cầu nguyện bắt đầu vào Ngày Thứ Sáu Tuần Thánh để chuẩn bị tâm hồn các tín hữu cho Ngày Chúa Nhật Kinh Lòng Thương Xót Chúa. Đó là ngày Chúa Nhật sau Lễ Phục Sinh.

4. Tuần Cửu Nhật dâng lên Thánh Gia Thất


Tuần Cửu Nhật kính Thánh Gia Thất được cầu nguyện trước ngày Lễ Thánh Gia 9 ngày. Chúng ta có thể bắt đầu cầu nguyện vào ngày Chúa Nhật sau Lễ Giáng Sinh. Các tín hữu nên suy gẫm về Thánh Gia để có thể bắt chước gương lành của Thánh Gia vì gia đình chúng ta cần phải tôn vinh Thánh Gia và bắt chước các Ngài. Khi làm Tuần Cửu Nhật này thì đó là cách thức lớn lao để sống gần với gia đình và làm cho gia đình gần gũi nhau qua lời cầu nguyện.


5. Tuần Cửu Nhật Đón Lễ Giáng Sinh

Tuần Cửu Nhật Đón Lễ Giáng Sinh bắt đầu vào ngày 16/12 và kết thúc vào buổi chiều trước Lễ Giáng Sinh. Đó là việc đọc Lời Chúa hàng ngày, suy niệm, hát thánh ca, đọc Kinh Ngợi Khen Magnificat, cầu bầu, và kinh kết thúc.

LM Charles Vachetta viết ra Tuần Cửu Nhật này vào năm 1721 để mong rằng các giáo dân trong giáo xứ của ngài chuẩn bị để đón chào Chúa Giáng Sinh trong mùa Vọng.

6. Tuần Cửu Nhật Thần Phục

Trong Tuần Cửu Nhật Thần Phục (Surrender Novena) thì các tín hữu hãy từ bỏ ý riêng trong cuộc đời mình và hãy cố gắng sống theo Thánh Ý Chúa dành cho họ. Hãy đặt tất cả lòng tín thác vào Chúa Giêsu.

Tuần Cửu Nhật này là do sáng tác của cha Dolindo Ruotolo, nay là một Vị Tôi Tớ Chúa và đang chờ để được phong chân phước. Chúng ta có thể cầu nguyện Tuần Cửu Nhật này khi mà chúng ta gặp khó khăn, gặp lo âu hay là gặp nghi ngờ, khi chúng ta cần xin Chúa chăm sóc mọi điều trong cuộc đời của mình.

7. Tuần Cửu Nhật Khẩn Cấp của Mẹ Thánh Teresa Calcutta


Có khi nào mà bạn cần một câu trả lời mà không có giờ để cầu xin Chúa trong một khoảng thời gian dài không?

Thánh Teresa thành Calcutta luôn đi tìm Mẹ Maria trong những trường hợp nan giải. Mẹ Thánh cầu xin với Đức Mẹ trong Tuần Cửu Nhật Bay Bổng, “Flying Novena.”

Tuần Cửu Nhật này gồm có 10 Kinh Hãy Nhớ, đó là kinh đã có từ cả mấy thế kỷ nay để cầu xin Đức Mẹ cầu bầu cho những nhu cầu của mình.

8. Tuần Cửu Nhật gồm 54 ngày

Tuần Cửu Nhật gồm 54 ngày xuất phát từ thế kỷ thứ 19 tại vùng Naples, nước Ý. Đó là do một cô gái chịu một căn bịnh hiểm nghèo mà không thể chữa khỏi được. Cô ấy bèn kêu cầu Đức Mẹ Maria trợ giúp cho cô. Thế rồi Đức Mẹ Maria hiện ra với cô gái ấy và bảo rằng nếu cô ấy cầu nguyện 3 Tuần Cửu Nhật thì sẽ được ơn chữa lành.

Cô gái làm theo lời Mẹ dậy và được chữa lành một cách đặc biệt. Đức Mẹ lại hiện ra với cô ấy một lần nữa. Lần thứ hai này, Đức Mẹ nói thêm rằng những ai muốn được Thiên Đàng nhận lời cầu thì cần phải cầu nguyện 3 Tuần Cửu Nhật để xin ơn chữa lành và 3 Tuần Cửu Nhật để tạ ơn Chúa.

Do đó, trong 27 ngày đầu của Tuần Cửu Nhật gồm có một chuỗi Mân Côi đọc hàng ngày để xin ơn. Và 27 ngày sau đó thì gồm có việc đọc một chuỗi Mân Côi để tạ ơn Chúa, cho dù lời cầu của mình có được Chúa ban cho hay không.

Tuần Cửu Nhật này có thể được cầu nguyệh bất cứ lúc nào. Tuy nhiên có nhiều người chọn bắt đầu và kết thúc vào một ngày lễ kính Đức Mẹ trong năm.

Kim Hà, 14/3/2024