Friday, June 20, 20258:04 PM(View: 5)
Có ai lại đi kể lể về các bịnh tật của mình không nhỉ? Thật ra đó là lời chia sẻ và tâm tình trước khi mình đi về với Chúa. Tôi cảm tạ Chúa từng ngày vì những hồng ân nước mắt và vui mừng. Dường như nước mắt thì nhiều hơn nụ cười
Friday, June 20, 20257:08 PM(View: 11)
From: Exorcist Diary #348: The City of Saints Tác giả: Msgr. Stephen Rossetti
Friday, June 20, 20255:52 PM(View: 9)
Có nhiều người vì đau khổ nên đi tìm những cách chữa lành mà không có Chúa. Chúng ta phải cẩn thận vì nếu không tỉnh tảo thì chúng ta có thể trở nên lầm lạc mà bị ma quỷ thao túng và dẫn đi sai đường.
Friday, June 20, 20251:00 PM(View: 24)
Cảm nghiệm của một người trẻ: Chào chị, em vừa nhớ ra câu chuyện của chị bạn em cũng tương tự nên em tiện chia sẻ luôn. Em nghe chị ấy kể là lúc đó, trước mùa dịch Covid mấy năm, lúc nhà thờ giáo xứ Việt Nam chưa bị cháy, ba mẹ của...
Friday, June 20, 202512:45 PM(View: 21)
Em chia sẻ thêm với chị về câu chuyện lo tang Lễ khác của chị họ em và chuyện rước Lễ của má em: 1. Như chị biết, cách đây mấy năm em xuống Nam Cali đi...
Friday, June 20, 202512:32 PM(View: 24)
Cảm nghiệm của một người trẻ ẩn danh: Chào chị,
Friday, June 20, 20256:52 AM(View: 20)
Tôi vừa đọc được một lá thư của những người con viết cho mọi người. Cha mẹ họ là những người phục vụ cho cộng đồng mà cả hai người đều bị ám sát cách đột ngột. Các con của họ đề nghị những cách làm sau đây để mọi người có thể làm mà tưởng nhớ đến cha mẹ họ
Thursday, June 19, 20255:21 PM(View: 21)
Cảm nghiệm của một thương gia: Song song với việc điều hành các chi nhánh của nhà hàng thì chị vẫn dành thời giờ cho riêng mình để chăm sóc cho bản thân và hưởng thụ những gì mà cuộc đời tặng ban cho chị.
Thursday, June 19, 20255:02 PM(View: 22)
Sau đây là cảm nghiệm chân thành của một chủ nhân nhà hàng ở Orange County. Tôi nghĩ rằng chị không khoe mà chị chỉ muốn chia sẻ nỗi niềm thành bại của mình với một ai đó biết lắng nghe:
Thursday, June 19, 20251:56 PM(View: 32)
Việc phục vụ Chúa không phải là một nghề mà là sự vác thánh giá. Khi linh mục đeo dây stola là ngài đang hôn những vết thương của Chúa Kito trong những người hấp hối, bị khổ đau và bị quên lãng.

CN 6706: NHÀ THẦN BÍ NATALIE KOVACSICS #1

Thursday, March 21, 20241:09 PM(View: 469)

natalia-magdolnaCN 6706: NHÀ THẦN BÍ NATALIE KOVACSICS #1

Nguồn: https://www.deunanube.com/prayer-of-life-offering-sister-natalia/

1. Nữ Tu Natalie

Nữ Tu Natalie Kovacsics (1901-1992) thuộc Dòng Chúa Chiên Lành Thánh Magdalene. Bà cũng được biết đến là Nữ Tu Natalia Magdolna. Bà sinh vào ngày 31/1/1901 tại gần vùng Pozsony mà nay thuộc về thành phố Bratislava, nước Slovakia. Đó là vùng thuộc về Đế Quốc nước Áo và Hung Gia Lợi.

Cha mẹ của bà thuộc dân tộc Đức và là những người thợ làm thủ công. Bà học tiếng Đức và tiếng Hung Gia Lợi. Sau đó, bà học thêm tiếng Pháp. Ngay từ khi còn nhỏ, bà đã nhận được ơn Thiên Triệu. Khi được 17 tuổi thì bà gia nhập tu viện ở Pozsony. Bà được nhận tên mà nhà Dòng đặt cho là Mary Dorothy of Crucified Jesus.

Tại tu viện này bà nhận được những cảm nghiệm thần bí. Bà đã báo cáo những cảm nghiệm này lên các vị bề trên của bà.


2. Đế quốc Áo và Hung Gia Lợi

Sau hiệp ươc Treaty of Trianon vốn là hiệp ước hoà bình chia cắt đế quốc Áo và Hung Gia Lợi sau khi có Đại Chiến Thế Giới Thứ Hai, bà được 21 tuổi. Lúc ấy nữ tu Natalie được gửi tới nước Bỉ theo lệnh của các bề trên. Bà tu trì tại đó trong 12 năm. Rồi bà trở về nước Hung Gia Lợi. Các nữ tu Dòng Christian Sisters of Vámbék khuyên bà nên đến tu trì ở Cộng Đoàn St. Magdalene of Keeskemet Good Shepherd’s Sisters.

Về sau bà làm theo lời họ mà gia nhập Dòng này. Năm 1939 có một vị linh mục Dòng Tên là cha Lajos Gologi trở thành cha linh hướng của bà. Vị linh mục này là người đầu tiên đã xem trọng những thị kiến và mạc khải mà bà nhận được. Sau đây là lời kể của nữ tu Natalie:

"Một đêm kia, Chúa nói với tôi rằng:

-Con đã cầu xin Ta để được bắt chước Ta và con xin Ta đem con đi với ta khi con được 33 tuổi đời. Thời giờ đã đến rồi nhưng Ta đang kêu gọi con. Nếu con chấp nhận tiếp tục chịu đau khổ trên trái đất này để cứu các linh hồn thì Ta có thể kéo dài cuộc sống của con."

Tôi bèn đáp lời Chúa rằng tôi sẽ chịu đau khổ để cứu nhiều linh hồn khỏi rớt vào hoả ngục. Thế là Chúa hứa với tôi rằng Ngài sẽ để cho tôi ở lại trên trái đất này để tôi có thể cứu các linh hồn khỏi chết nơi hoả ngục. Tôi thưa với Ngài:

-Lạy Chúa Giêsu, xin Chúa ban cho con hồng ân có thể an ủi Chúa cho đến khi con già đi. Và khi con chết, xin Chúa cho phép con đem các linh hồn lên Thiên Đàng cho đến khi tận thế. Xin Chúa ban ơn cho con để con có thể cầu nguyện trước hàng ngàn các đền thánh bị lãng quên khi Chúa còn ở thế gian và ở trong Mình Thánh Chúa."

Chúa Giêsu đã hứa với tôi như thế.

Những thị kiến và những thông điệp đã được Nữ Tu Natalie viết trong nhật ký của bà. Bà xin cho được bắt đầu một phong trào Sám Hối và đền tạ vì những tội lỗi.

Điều này bắt đầu từ nước Hung Gia Lợi và truyền bá đến toàn thế giới. Vị vua tên là Thánh Stephen của nước Hung Gia Lợi đã dâng nước Hung Gia Lợi lên Chúa và Đức Mẹ trước khi vua qua đời. Thêm vào đó, có cuộc mạc khải mà Chúa Giêsu muốn, đó là Trái Tim Vô Nhiễm Đức Mẹ phải được nhân loại tôn kính.

Đức Mẹ còn có tước hiệu là: “THE VICTORIOUS QUEEN OF THE WORLD” tức là Nữ Vương Chiến Thắng của Thế Giới. Chúa Giêsu đã đặt trong tay của Mẹ Vô Nhiễm của Ngài quyền năng để cứu vớt thế giới và vinh quang chiến thắng tất cả mọi sự dữ trong tất cả các thời đại. Đa số các thông điệp mà Chúa ban cho nữ tu Natalie đều được bà viết ra kể từ năm 1939 đến năm 1943.

3. Nữ Vương Chiến Thắng của Thế Giới

Nữ Tu Natalie rất mong muốn được ẩn danh nhưng Đức Giáo Hoàng muốn biết tên của bà. Bà đã diễn tả một cách chính xác về hình ảnh Chúa Giêsu và Mẹ Maria như đã xẩy ra trong các thị kiến mà bà nhận được.

Với sự cho phép của nữ tu Natalie, những bức tranh được vẽ ra và được Đức Giám Mục Lajos Shvoy chấp thuận. Lúc ấy, giáo hội Hung Gia Lợi muốn phân phát các hình ảnh này và dịch ra nhiều thứ tiếng vì Nữ Vương Chiến Thắng của Thế Giới là để cứu thoát cả thế giới.

Một ngày nọ, trong khi còn trong Đại Chiến Thế Giới Thứ Hai thì Chúa Giêsu ưu tư về thành phố Roma. Ngài nói với tôi rằng:

"Đây là Thánh Ý của Ta, con hãy đem các thông điệp này đến người con yêu của Ta là Đức Giáo Hoàng rằng:


"Con đừng rời xa Toà Thánh Vatican! Nếu con rời đi thì kẻ thù sẽ phá hoại Roma ngay lập tức."

Thông điệp này được gửi ngay đến cho Đức GH. Vì thế ngài cứ ở lại trong Toà Thánh Vatican. Sau này có một trái bom rơi xuống vùng Castelgandolfo. Đó là cung điện mùa hè của ĐGH. Đó là nơi mà ĐGH định đến nơi này.

ĐGH Pius XII đề nghị Giáo Hội và thế giới hãy cùng tôn vinh "Mẹ của chúng ta là Nữ Vương Thế Giới" vào năm 1954. Một số người cho rằng ngài đã được lãnh hội và được ảnh hưởng bởi những thị kiến của Sr. Natalie.

(Còn tiếp)

Kim Hà, 21/3/2024