Saturday, April 13, 20249:23 PM(View: 34)
Cảm nghiệm của một thanh niên làm nghề taxi: Con gặp khó khăn trong việc làm nên con quyết định làm nghề tài xế taxi.
Saturday, April 13, 20248:37 PM(View: 33)
“Thầy đây. Đừng sợ!” Trong tác phẩm “When All Hell Breaks Loose,” tạm dịch, “Khi Tất Cả Đổ Vỡ,” Steven J. Lawson viết, “Có thể bạn đang ở trong một cơn bão. Chúa có mục đích khi dẫn bạn vào đó. Ngài thừa sức bảo vệ bạn qua cơn bão; và Ngài có một kế hoạch, để cuối cùng, dẫn bạn ra khỏi đó. Hãy hướng mắt về Ngài!” Kính thưa Anh Chị em, “Hãy hướng mắt về Ngài!”
Saturday, April 13, 20248:26 PM(View: 32)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Có một câu chuyện kể rằng một vị chỉ huy vào cuối ngày, ông nhìn thấy mặt trời lặn trước khi ông ta có thể chiến thắng nơi chiến trường. Ông ta bèn quỳ xuống cầu nguyện với Đức Mẹ Maria để cầu xin Mẹ ngừng mặt trời lặn trong ngày hôm ấy lại để ông và quân đội của ông có thể chiến thắng. Thế là mặt trời bỗng dưng đứng lại...
Friday, April 12, 20249:28 PM(View: 50)
Nguồn: Spiritdaily.com và Forums of the Virgin Mary Đức Mẹ Maria đã từng can thiệp và thay đổi tình hình thế giới và tình hình giáo hội trong 500 năm trở lại đây. Thế giới luôn chiến đấu để chống nạn đói khát và bịnh tật. Những người Hồi Giáo đã chiếm đóng nước Tây Ban Nha trong nhiều thế kỷ. Họ cũng đã từng kiểm soát vùng Đất Thánh.
Friday, April 12, 20249:57 AM(View: 44)
Nguồn: Spiritdaily.com Những nơi trú ẩn ở đâu khi có cơn thử thách lớn? Đâu là những nơi trú ẩn dành cho những người còn sống sót? Sẽ có một cuộc thanh tẩy rất lớn để thanh lọc thế giới này. Nhân loại đã rời xa Thiên Chúa và đã xúc phạm nặng nề đến Ngài. Vậy các tín hữu của Chúa sẽ ra sao? Liệu họ có phải chịu sự thống khổ như những người khác không?
Thursday, April 11, 20242:08 PM(View: 49)
Nguồn: Spiritdaily.com Thị Nhân Estela Ruiz kể tiếp về các thông điệp mà Đức Mẹ Maria ban cho bà...
Thursday, April 11, 20241:43 PM(View: 49)
Nguồn: Spiritdaily.com Thị Nhân Estela Ruiz đang cư ngụ tại miền Nam của thành phố Phoenix, tiểu bang Arizona và đã bắt đầu nghe và nhìn thấy Đức Mẹ vào năm 1988.
Wednesday, April 10, 20245:05 PM(View: 41)
Nguồn: Mysticpost Thánh Phanxico de Sales đã nói về chương 12 trong Sách Khải Huyền rằng sẽ có một cuộc bách hại của kẻ Phản Kito. Ngài cũng nói rằng: “Giáo Hội sẽ được nuôi dưỡng và bảo toàn ở giữa các sa mạc và trong sự thinh lặng."
Wednesday, April 10, 20244:25 PM(View: 43)
Nguồn: Mysticpost Chúa đã ban cho thầy Phó Tế John Martinez, một cư dân của tiểu bang Texas, Hoa Kỳ với những cảm nghiệm thần bí. Theo lời kể của vị phó tế thì cũng giống như những nhà thần bí khác, ngài không cho rằng nơi trú ẩn là một nơi chốn mà là một chỗ dựa tinh thần cho những tín hữu ngoan đạo của Chúa và luôn tuân theo các chương trình...
Wednesday, April 10, 20243:29 PM(View: 45)
Sau đây là cảm nghiệm của một thanh niên: Con vừa trở về nhà ở California được gần 2 tháng nay. Đã 8 năm qua, con đi làm xa ở tận tiểu bang Florida. Con có những cảm nghiệm mà dường như Chúa đã báo trước và sắp xếp mọi sự cho con.

CN 6707: NHÀ THẦN BÍ NATALIE KOVACSICS #2

Thursday, March 21, 20245:09 PM(View: 115)

d1CN 6707: NHÀ THẦN BÍ NATALIE KOVACSICS #2

Nguồn: https://www.deunanube.com/prayer-of-life-offering-sister-natalia/

1. Nữ Tu Natalie không được nhiều người trong Giáo Hội biết đến

Nữ tu Natalie gửi những thông điệp cứng rắn đến cho Giáo Hội Công Giáo tại nước Hung Gia Lợi. Đó là những lời khuyên mọi người hãy rời khỏi những cung điện. Hãy làm việc thống hối. Hãy phân phát những của cải cho người nghèo. Nếu không làm như thế thì những kẻ cuồng điên sẽ đến và lấy hết của cái của người giầu và giam cầm họ trong những cũi sắt dành cho thú vật.

Tuy nhiên đối với nhiều người thì đây là điều điên dại. Chỉ có một số ít chú ý đến lời kêu gọi sửa sai này.

Nữ Tu Natalie đã nhìn thấy trước sự phá hoại của chủ nghĩa Cộng Sản mà họ sẽ thi hành đối với giáo hội nước Hung Gia Lợi. (Hungary)

Sau cuộc Thế Chiến Thứ Hai, vào năm 1945, khi mà Đức Hồng Y Joseph Mindszenty được bầu chọn làm vị lãnh đạo của nước Hung Gia Lợi thì phong trào Sửa Sai mới được bắt đầu. Ngài mong muốn có một nhà nguyện Thống Hối được xây cất một cách nghiêm túc. Ngài cho phép xây dựng một dòng nữ tu mới với mục đích duy nhất là làm việc đền tạ và thống hối cho tội lỗi mà quốc gia Hung Gia Lợi đã phạm.

Rủi thay, việc xây dựng nhà nguyện không được hoàn thành vì chính quyền Cộng Sản đã cấm việc xây dựng và cấm luôn việc hình thành một dòng tu. Họ còn đuổi các nữ tu đi. Những sự việc khủng khiếp chống lại dân tộc Hung Gia Lợi còn tệ hại gấp ba lần so với những nước láng giềng khác.

Quân Cộng Sản đã biến hàng ngàn người dân thành Thánh Tử Đạo. Trong số đó có Đức Giám Mục Apor de Gyor. Ngài cố gắng bảo vệ đàn chiên của ngài bởi vì đa số là phụ nữ muốn tìm nơi ẩn trú nơi Giáo Hội để tránh nạn bị hãm hiếp. Tuy nhiên đoàn quân Cộng Sản Đỏ rất hung ác, đặc biệt là người lãnh đạo có tên là Matías Rákosi.

Con người độc ác ấy đã đưa hàng ngàn người trí thức vào cái chết ngàn thu. Hắn rất căm hận Giáo Hội Công Giáo. Đoàn quân Cộng Sản đã chiếm đóng tất cả các trường học của người Công Giáo. Họ giải tán những dòng tu và tịch thu 4 tu viện và dòng tu.

Tất cả mọi người đều biết rõ về số phận hẩm hiu của vị lãnh đạo nước Hung Gia Lợi, đó là Hồng Y Joseph Mindszenty. Ngài rất can đảm để chiến đấu chống đoàn quân Cộng Sản Đỏ.

Bọn Đức Quốc Xã đã giam cầm ngài trong Thế Chiến Thứ Hai vì ngài luôn giúp đỡ người Do Thái. Rồi bọn Cộng Sản bắt giam ngài với lời buộc tội gian dối. Bọn chúng hành hạ ngài và làm nhục ngài. Khi ý chí sắt đá của ngài gục ngã do ngài phải dùng thuốc giảm đau thì họ đưa ngài ra và buộc tội gay gắt. Những người dân của ngài dần dần tan rã vì họ thấy ngài bị thương tích nặng nề.

2. Nữ Tu Natalie khi về già thì được đến nơi vĩnh cửu

Nữ Tu Natalie chia sẻ số phận nghiệt ngã của những chị em tu sĩ trong Dòng. Bà phải sống trong vùng quê để ẩn náu, nhưng những cảm nghiệm thần bí của bà cứ tiếp tục và ở dưới sự hướng dẫn của một vị linh hướng mới. Vào năm 1981, bà bắt đầu tiếp tục viết lại tập hồi ký của mình.

Nữ tu Natalie qua đời vào ngày 24/4/1992. Bà dâng hiến cuộc đời của bà cho sự đền tạ và cho sự loan truyền lòng sùng kính Nữ Vương Chiến Thắng của Thế Giới. Bà muốn dùng cách cầu nguyện ấy để thành lập một Dòng tu Nữ. Bà phải trải qua nhiều sự đau khổ về thể xác và về phần thiêng liêng trong suốt cuộc đời bà. Bà là người ít nói và khiêm nhường. Bà không bao giờ tìm sự chú ý. Bà luôn sống khiêm cung.

Bà đã trải qua nhiều thử thách và chịu sự sỉ nhục. Bà chấp nhận mọi điều xẩy đến với lòng kiên nhẫn và tình yêu. Cuộc đời của bà có đầy là những ơn thiêng lạ lùng. Bà luôn nói chuyện với Chúa. Chính Chúa Giêsu đã đọc lời Ngài cho bà viết xuống. Ngài đặt ra một lời cầu nguyện sống động. Ngài cũng ban nhiều lời hứa hẹn cho những ai thi hành theo Thánh Ý Ngài.

Bà kể: "Có lần Chúa nói với tôi rằng:

-Hỡi con gái của Ta, con hãy nói với cha giải tội của con rằng:

“Nếu Ta có thể tìm được một linh hồn tinh tuyền và sẵn sàng làm việc hy sinh thì qua người ấy, Ta có thể cứu không phải là một ngàn linh hồn mà là cả một quốc gia."

Lạy Chúa, xin Chúa chúc phúc cho đất nước Việt Nam và Hoa Kỳ. Xin Chúa cứu thoát chúng con khỏi mọi sự dữ và mọi bịnh tật. Amen.

(Còn tiếp)

Kim Hà, 21/3/2024