Saturday, April 13, 20249:23 PM(View: 34)
Cảm nghiệm của một thanh niên làm nghề taxi: Con gặp khó khăn trong việc làm nên con quyết định làm nghề tài xế taxi.
Saturday, April 13, 20248:37 PM(View: 33)
“Thầy đây. Đừng sợ!” Trong tác phẩm “When All Hell Breaks Loose,” tạm dịch, “Khi Tất Cả Đổ Vỡ,” Steven J. Lawson viết, “Có thể bạn đang ở trong một cơn bão. Chúa có mục đích khi dẫn bạn vào đó. Ngài thừa sức bảo vệ bạn qua cơn bão; và Ngài có một kế hoạch, để cuối cùng, dẫn bạn ra khỏi đó. Hãy hướng mắt về Ngài!” Kính thưa Anh Chị em, “Hãy hướng mắt về Ngài!”
Saturday, April 13, 20248:26 PM(View: 32)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Có một câu chuyện kể rằng một vị chỉ huy vào cuối ngày, ông nhìn thấy mặt trời lặn trước khi ông ta có thể chiến thắng nơi chiến trường. Ông ta bèn quỳ xuống cầu nguyện với Đức Mẹ Maria để cầu xin Mẹ ngừng mặt trời lặn trong ngày hôm ấy lại để ông và quân đội của ông có thể chiến thắng. Thế là mặt trời bỗng dưng đứng lại...
Friday, April 12, 20249:28 PM(View: 50)
Nguồn: Spiritdaily.com và Forums of the Virgin Mary Đức Mẹ Maria đã từng can thiệp và thay đổi tình hình thế giới và tình hình giáo hội trong 500 năm trở lại đây. Thế giới luôn chiến đấu để chống nạn đói khát và bịnh tật. Những người Hồi Giáo đã chiếm đóng nước Tây Ban Nha trong nhiều thế kỷ. Họ cũng đã từng kiểm soát vùng Đất Thánh.
Friday, April 12, 20249:57 AM(View: 44)
Nguồn: Spiritdaily.com Những nơi trú ẩn ở đâu khi có cơn thử thách lớn? Đâu là những nơi trú ẩn dành cho những người còn sống sót? Sẽ có một cuộc thanh tẩy rất lớn để thanh lọc thế giới này. Nhân loại đã rời xa Thiên Chúa và đã xúc phạm nặng nề đến Ngài. Vậy các tín hữu của Chúa sẽ ra sao? Liệu họ có phải chịu sự thống khổ như những người khác không?
Thursday, April 11, 20242:08 PM(View: 49)
Nguồn: Spiritdaily.com Thị Nhân Estela Ruiz kể tiếp về các thông điệp mà Đức Mẹ Maria ban cho bà...
Thursday, April 11, 20241:43 PM(View: 49)
Nguồn: Spiritdaily.com Thị Nhân Estela Ruiz đang cư ngụ tại miền Nam của thành phố Phoenix, tiểu bang Arizona và đã bắt đầu nghe và nhìn thấy Đức Mẹ vào năm 1988.
Wednesday, April 10, 20245:05 PM(View: 41)
Nguồn: Mysticpost Thánh Phanxico de Sales đã nói về chương 12 trong Sách Khải Huyền rằng sẽ có một cuộc bách hại của kẻ Phản Kito. Ngài cũng nói rằng: “Giáo Hội sẽ được nuôi dưỡng và bảo toàn ở giữa các sa mạc và trong sự thinh lặng."
Wednesday, April 10, 20244:25 PM(View: 43)
Nguồn: Mysticpost Chúa đã ban cho thầy Phó Tế John Martinez, một cư dân của tiểu bang Texas, Hoa Kỳ với những cảm nghiệm thần bí. Theo lời kể của vị phó tế thì cũng giống như những nhà thần bí khác, ngài không cho rằng nơi trú ẩn là một nơi chốn mà là một chỗ dựa tinh thần cho những tín hữu ngoan đạo của Chúa và luôn tuân theo các chương trình...
Wednesday, April 10, 20243:29 PM(View: 45)
Sau đây là cảm nghiệm của một thanh niên: Con vừa trở về nhà ở California được gần 2 tháng nay. Đã 8 năm qua, con đi làm xa ở tận tiểu bang Florida. Con có những cảm nghiệm mà dường như Chúa đã báo trước và sắp xếp mọi sự cho con.

CN 6713: CHẾT TỪNG NGÀY VÌ NGƯỜI KHÁC

Tuesday, March 26, 20249:00 PM(View: 89)

cphucCN 6713: CHẾT TỪNG NGÀY VÌ NGƯỜI KHÁC


Có một thanh niên trong giáo xứ đã chịu nhiều đau khổ trong cuộc sống hôn nhân. Anh ngậm đắng nuốt cay vì người vợ của anh rất hay nóng giận và hung dữ. Chị luôn nói những lời nặng nề khi chị không hài lòng về một điều gì đó.

Có một lần anh đang ngồi dưới phòng bếp để uống cà phê buổi sáng thì đứa con sơ sinh của hai người khóc ngằn ngặt không ngừng. Anh bèn nói vọng lên lầu với vợ rằng:

"Em chịu khó dỗ con đi kẻo nó khóc hoài thì sẽ mệt đó!"

Chị giận dữ quát lên:

"Anh mà nói thêm một lời nào nữa thì tôi ném đứa bé này xuống lầu cho nó chết luôn!"

Anh giật mình và giữ thinh lặng vì anh biết chị bị áp lực nhiều quá. Nếu chị mất lý trí mà ném đứa con thì con anh chắc chắn sẽ mất mạng. Rồi chị sẽ ở tù trọn đời. Rồi gia đình anh sẽ tan nát. Vì thế mà anh cứ luôn câm nín và nhịn nhục hàng ngày luôn mãi cho đến ngày anh bị bịnh nặng và chết sớm.

Khi anh chết, chị đã khóc rất nhiều vì hối hận nhưng chị chẳng có thể nào làm cho anh sống lại được. 

Có những nỗi đau mà mình cứ giữ mãi trong lòng thì sẽ sinh ra đủ loại bịnh, nhất là gây ra bịnh ung thư. Và anh đã trả giá đắt cho sự nhịn nhục và cầu hoà của mình.

Tuy nhiên anh đã biết hy sinh cái tôi để bảo toàn mạng sống của con anh, để gia đình an vui. Đó là sự hy sinh của một người biết nhẫn nhục.

Một người mẹ kể rằng:

"Con của tôi bị bịnh tự kỷ. Vì thế mà tôi không bao giờ được nghỉ ngơi. Trong suốt 17 năm nuôi nó, đã nhiều lần tôi muốn chết sớm đi để cho rảnh nợ.

Con tôi không biết mình đang làm gì. Nó phá phách không ngừng. Nó quậy phá cả ngày lẫn đêm. Nó cắn tay tôi đến chẩy máu. 

Nó không thể đi học trường bình thường mà phải có cô giáo đến nhà dạy nó. Tuy nhiên nó cũng chẳng học hành gì cả. Nó cứ mở cửa chính để đuổi cho cô giáo về. Nó luôn đóng các cửa trong nhà thật mạnh để làm rung rinh cả căn nhà. 
 
Tôi luôn cầu nguyện cho nó và cho gia đình tôi được bình an và yên ổn. Nhưng tôi quá mệt mỏi vì gánh nặng quá sức chịu đựng của tôi. Tôi tự hỏi nếu một ngày nào đó, tôi chết đi thì cuộc đời của con tôi sẽ ra sao? Ai sẽ chăm sóc cho nó đến trọn đời?

Lạy Chúa, Lạy Mẹ Maria và Lạy Thánh Cả Giuse, xin Thánh Gia chúc phúc và bảo vệ các gia đình của chúng con thoát khỏi mọi sự dữ. Amen.
   

Kim Hà, 26/3/2024