Wednesday, April 17, 20249:07 PM(View: 20)
https://luisapiccarreta.com/other-category/cristina-montella-sister-rita-of-the-holy-spirit-the-little-girl-of-padre-pio/ 1. Thời thơ ấu Nữ tu Cristina Montella được sinh ra tại vùng Cercola (Naples) vào ngày 3/4/1920. Khi cô bé được 2 tuổi, cô đang ở chơi nhà một người cô thì nhìn thấy một bức hình của Thánh Gerard Majella,
Wednesday, April 17, 20244:44 PM(View: 22)
Đức Mẹ Guadalupe hiện ra ở Tepeyac, Mexico City, nước Mễ Tây Cơ từ ngày 9/12/1531 đến ngày 12/12/1531 và chữa lành rất nhiều người, dù rằng người ta đã chết nhưng vẫn được Mẹ cho sống lại.
Wednesday, April 17, 20241:58 PM(View: 18)
Tồi vừa được xem một video clip tiếng Anh ngắn. Cậu bé chừng 6 tuổi mơ thấy mình lên Thiên Đàng. Sáng hôm sau, cậu kể câu chyện mẹ mình: -Mẹ ơi, con gặp một người chị của con ở Thiên Đàng. -Ủa, con chỉ có một người chị ở đây thôi mà.
Saturday, April 13, 20249:23 PM(View: 56)
Cảm nghiệm của một thanh niên làm nghề taxi: Con gặp khó khăn trong việc làm nên con quyết định làm nghề tài xế taxi.
Saturday, April 13, 20248:37 PM(View: 55)
“Thầy đây. Đừng sợ!” Trong tác phẩm “When All Hell Breaks Loose,” tạm dịch, “Khi Tất Cả Đổ Vỡ,” Steven J. Lawson viết, “Có thể bạn đang ở trong một cơn bão. Chúa có mục đích khi dẫn bạn vào đó. Ngài thừa sức bảo vệ bạn qua cơn bão; và Ngài có một kế hoạch, để cuối cùng, dẫn bạn ra khỏi đó. Hãy hướng mắt về Ngài!” Kính thưa Anh Chị em, “Hãy hướng mắt về Ngài!”
Saturday, April 13, 20248:26 PM(View: 54)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Có một câu chuyện kể rằng một vị chỉ huy vào cuối ngày, ông nhìn thấy mặt trời lặn trước khi ông ta có thể chiến thắng nơi chiến trường. Ông ta bèn quỳ xuống cầu nguyện với Đức Mẹ Maria để cầu xin Mẹ ngừng mặt trời lặn trong ngày hôm ấy lại để ông và quân đội của ông có thể chiến thắng. Thế là mặt trời bỗng dưng đứng lại...
Friday, April 12, 20249:28 PM(View: 64)
Nguồn: Spiritdaily.com và Forums of the Virgin Mary Đức Mẹ Maria đã từng can thiệp và thay đổi tình hình thế giới và tình hình giáo hội trong 500 năm trở lại đây. Thế giới luôn chiến đấu để chống nạn đói khát và bịnh tật. Những người Hồi Giáo đã chiếm đóng nước Tây Ban Nha trong nhiều thế kỷ. Họ cũng đã từng kiểm soát vùng Đất Thánh.
Friday, April 12, 20249:57 AM(View: 53)
Nguồn: Spiritdaily.com Những nơi trú ẩn ở đâu khi có cơn thử thách lớn? Đâu là những nơi trú ẩn dành cho những người còn sống sót? Sẽ có một cuộc thanh tẩy rất lớn để thanh lọc thế giới này. Nhân loại đã rời xa Thiên Chúa và đã xúc phạm nặng nề đến Ngài. Vậy các tín hữu của Chúa sẽ ra sao? Liệu họ có phải chịu sự thống khổ như những người khác không?
Thursday, April 11, 20242:08 PM(View: 54)
Nguồn: Spiritdaily.com Thị Nhân Estela Ruiz kể tiếp về các thông điệp mà Đức Mẹ Maria ban cho bà...
Thursday, April 11, 20241:43 PM(View: 56)
Nguồn: Spiritdaily.com Thị Nhân Estela Ruiz đang cư ngụ tại miền Nam của thành phố Phoenix, tiểu bang Arizona và đã bắt đầu nghe và nhìn thấy Đức Mẹ vào năm 1988.

CN 6716: CẦU CHO CÁC LINH HỒN VÀ TỔ QUỐC

Thursday, March 28, 20241:20 PM(View: 111)

chacon4CN 6716: CẦU CHO CÁC LINH HỒN VÀ TỔ QUỐC

Sáng nay là Thứ Năm Tuần Thánh, tôi nhận được một cú điện thoại viễn liên của cô Agnes. Cô Agnes xin tôi cho cô địa chỉ một Dòng tu nào đó để cô xin 30 lễ cầu nguyện cho linh hồn Giuse là ba của cô vừa qua đời.

Tôi bèn gửi cho cô địa chỉ của một website mà quý cha luôn dâng lễ Gregorian Masses gồm 30 Thánh Lễ liên tiếp cử hành trong 30 ngày mà không bị đứt đoạn. Nếu vì lý do nào đó mà quý cha không thể cầu nguyện suốt 30 ngày thì quý cha sẽ phải làm lễ lại từ đầu.

https://msf-america.org/holy-family-prayers/gregorian-masses 

Tôi cũng hướng dẫn cho cô cách xin lễ trên online. Cô Agnes cũng hỏi tôi cách xin từng lễ một cho người nhà của cô. Tôi cũng khuyến khích cô nên xin lễ cầu nguyện cho các linh hồn mồ côi. Đó là các linh hồn bị bỏ quên mà không có ai cầu nguyện cho họ. Có thể là vì gia đình họ quên lãng, gia đình họ bận rộn hay vì gia đình không có lòng sốt sắng giữ đạo. Tiếng Anh thường gọi các linh hồn bị lãng quên là abandoned souls.

Mỗi ngày gia đình tôi đều cầu nguyện cho các linh hồn bị bỏ rơi hay bỏ quên, các linh hồn chiến sĩ trận vong, nhất là các linh hồn nạn nhân của chế độ Cộng Sản.

Trong tháng 3, tháng 4 và tháng 5 hàng năm, chúng tôi luôn nhớ cầu nguyện cho các nạn nhân của chế độ Cộng Sản Việt Nam và cho những người đã chết khi chạy loạn vào tháng 3 và tháng 4 năm 1975.

Chúng tôi cũng cầu nguyện cho các linh hồn đi vượt biên đường bộ bị chết dọc đường và cầu nguyện cho các linh hồn tị nạn đưởng biển bị chết trong đại dương.

Khi chúng ta cầu nguyện cho họ một cách sốt sắng thì họ sẽ không bao giờ quên ơn chúng ta mà luôn cầu nguyện cho chúng ta, cả khi họ còn ở luyện ngục và khi họ được về Thiên Đàng.

Cô Agnes tỏ ra rất buồn vì chồng của cô lúc cưới cô thì theo đạo. Nay lại bỏ đạo mà thờ tà thần. Tôi nói với cô rằng chỉ có hai cách là:

Hãy xin lễ cầu cho chồng cô được ơn hoán cải và cầu nguyện hằng ngày cho chồng cô. Đừng than phiền, oán trách hay làm phiền người chồng. Chỉ có cách là cầu nguyện và xin lễ cầu cho anh ấy mà thôi.

Chúng ta hãy nhớ luôn xin lễ cầu cho gia đình và bản thân, cầu cho thế giới và cho quê hương, cầu cho mọi người được ơn hoán cải và các linh hồn luyện ngục được lên Thiên Đàng. Chúng ta cũng hàng ngày cầu nguyện cho Giáo Hội và các linh mục và tu sĩ nam nữ, nhất là vào ngày Thứ Năm Tuần Thánh. Đó là bổn phận và trách nhiệm của người Kito hữu.

Xin kính chúc mọi người Tam Nhật Thánh đầy ơn Thánh Chúa và bình an!

Kim Hà, 28/3/2024