Wednesday, August 4, 202112:46 PM(View: 13)
Chúa Giêsu đã tỏ lộ rằng: “Trên trái đất này nơi mà Ta thích nhất sau các Nhà Tạm Thánh Thể là ‘trong trái tim và linh hồn của Gertrude, người con cưng của Ta.’ ”
Wednesday, August 4, 202111:50 AM(View: 11)
Khi còn trẻ thì bà là người rất năng nổ và ăn nói lưu loát. Lúc ở giữa đám đông, bà luôn làm cho mọi người vui vẻ hơn vì tính hài hước và sự vui vẻ của mình.
Wednesday, August 4, 20216:47 AM(View: 15)
Ông có vợ và nhiều người con. Ông đã có công việc làm vững chắc. Mỗi một mùa Lễ Tạ Ơn vào tháng 11, Lễ Giáng Sinh, Tết Dương Lịch và Tết Âm Lịch thì ông đem tiền và quà tặng cho những người vô gia cư ở các khu phố nghèo.
Tuesday, August 3, 202111:23 AM(View: 23)
https://aleteia.org/2021/08/01/all-your-sins-will-be-forgiven-if-you-go-to-a-franciscan-church-on-august-2/ Đó là nhà thờ Dòng Phanxico ở Assissi, nước Ý.
Monday, August 2, 20217:17 PM(View: 23)
LTS: Đây là cảm nghiệm về Medjugorje của ông Đình Đoàn. Ông là em ruột của ông Paul Định Đoàn, và là anh ruột của bà Lành Đoàn. Bà Lành Đoàn là người khách hành hương đã được Đức Mẹ Medjugorje hiện ra với bà vào tháng 9 năm 2003. Xin kính mời quý vị theo dõi phần cảm nghiệm của ông Đình Đoàn, một cư dân tại tiểu bang Virginia, Hoa Kỳ.
Monday, August 2, 202112:08 PM(View: 38)
1. Một người chia sẻ về cảm nghiệm chích ngừa: "Tôi luôn đọc Thánh Vịnh 90-91 hàng ngày vì tôi biết lời kinh này có tính cách trừ khử ôn dịch, binh tật và tai hoạ. Chúng ta đều có một vai trò trong giai đoạn sống đặc biệt này.
Monday, August 2, 202111:41 AM(View: 21)
Một độc giả tên Manny Ortiz kể càm nghiệm trên Spiritdaily.com rằng: "Tôi nhớ mình đã có tham dự một cuộc tĩnh tâm về Canh Tân Đặc Sủng vào năm 1986.
Monday, August 2, 202111:38 AM(View: 30)
Thưa cả nhà, Cho đến nay, chúng tôi đã đưa lên FB và các trang nhà của chúng tôi gồm: memaria.org, memaria.net và hddaminhthanhlinh.net được tất cả là 203 bài cảm nghiệm về Medjugorje. Trong suốt 20 cuộc hành hương mà chúng tôi đã tổ chức và đi chung, kể từ năm 1999 đến năm 2017, chúng tôi đã ghi chép các cảm nghiệm của các người chứng...
Sunday, August 1, 20218:03 PM(View: 31)
Nguồn: Spiritdaily.com (Hình cô Silvia Busi, người được ơn chữa lành tại Medjugorje năm 2005) Cô Silvia Busi người Ý bị bịnh lúc 16 tuổi và phải ngồi xe lăn vì đôi chân của cô không bước đi được. Nhưng 9 tháng sau, cô bỗng dưng hết bịnh vì cô tham dự một buổi Đức Mẹ Maria hiện ra với thị nhân Medjugorje là anh Ivan Dragicevic. Lúc này cô Silvia được 23 tuổi.
Sunday, August 1, 20217:50 PM(View: 25)
lts: Ông Paul Định Đoàn là một cư dân ở tiểu bang virginia, hoa kỳ. Ông đã từng đi hành hương với nhóm chúng tôi đến medjugorje vào tháng 9 năm 2004, và đến miền đông hoa kỳ vào đầu tháng 1 năm 2005.

Lời cầu nguyện trước khi tham dự thánh lễ

Thursday, September 7, 20175:48 AM(View: 7522)
2treLời cầu nguyện trước khi tham dự thánh lễ

Người đời có câu, “Thất bại trong khâu chuẩn bị là chuẩn bị thất bại”, tôi xin nói theo vế tích cực của vấn đề là, “Thành công trong khâu chuẩn bị là chuẩn bị thành công”. Với người Ki-tô, việc tham dự thánh lễ là một việc thờ phụng cao cả vì thánh lễ là chóp đỉnh của phụng vụ. Do đó, việc người Ki-tô chuẩn bị tâm hồn trước khi tham dự thánh lễ là một điều rất quan trọng. Tuy nhiên một số người tham dự thánh lễ vì một số lý do nào đó như theo thói quen hay vì sợ phạm tội không giữ ngày Sa-bát chứ không vì lòng mến Chúa nên lợi ích trong thánh lễ đã không thu được là bao; nhưng một số khác tham dự vì lòng mến nên đã chuẩn bị tâm hồn sốt sắng vì vậy đã thu lại được nhiều lợi ích, nhiều phúc lành trong thánh lễ.

Thông thường, trước khi tham dự thánh lễ người Ki-tô có thói quen bái gối dâng lời cầu nguyện dọn mình trước thánh lễ. Tuy vậy, một số anh chị em đơn sơ có thể chưa biết cách đọc kinh hay cầu nguyện như thế nào để dọn mình cho sốt sắng. Sau đây tôi xin chia sẻ lời cầu nguyện của bản thân trước khi tham dự thánh lễ với mục đích thông công giao lưu cùng những anh chị em đơn sơ. Thiết nghĩ, mỗi người Ki-tô trong chúng ta đều có những phương cách dọn mình khác nhau và chúng ta có thể học hỏi lẫn nhau để thu lại lợi ích trong thánh lễ. Bài chia sẻ của tôi dù hữu ích cho chỉ một người tôi cũng tạ ơn và ngợi khen Chúa vô cùng.

Lời cầu nguyện:

“ Lạy Thiên Chúa là Cha toàn năng, Đấng nhân hậu và giàu lòng xót thương. Con cảm tạ Cha đã thực hiện một phép lạ vĩ đại trong con là phép lạ sự sống: Con cảm ơn Cha vì ngày hôm nay con tim con vẫn còn đập và môi miệng con vẫn còn được hít thở bầu khí trong lành Cha ban. Lạy Cha, con càng cảm ơn Cha gấp bội vì ngày hôm nay Cha đã ban cho con cơ hội được đến nhà tạm của Cha được tham dự thánh lễ, tham dự bàn tiệc Lời Chúa và bàn tiệc Thánh Thể.

Lạy Chúa Giê-su Ki-tô, con cảm tạ Chúa là Con Thiên Chúa và là Ngôi Hai Thiên Chúa, là Đấng Chân Lý và là Ngôi Lời đã nhập thể làm người vì yêu mến chúng con. Con cảm tạ Chúa đã chịu muôn vàn đau thương, khổ cực và đã chịu thương tích vì tội lỗi chúng con. Lạy Chúa Giê-su, con xin cảm tạ Chúa đã chết thay trên thánh giá để cứu chuộc chúng con: con cảm tạ hy lễ Chúa dâng lên Chúa Cha một lần là đủ cả và giờ đây hy lễ ấy lại được tái hiện trong thánh lễ qua đó Chúa chuyển ban Mình Máu Thánh Chúa cho chúng con.

Lạy Chúa Thánh Thần là Ngôi Ba Thiên Chúa, là Đấng An Ủi và là Đấng Thánh Hóa, là Tình Yêu phát xuất từ Thiên Chúa. Con cảm tạ Chúa Thánh Thần là Đấng hướng dẫn và khiến chúng con yêu mến Chúa. Xin Chúa Thánh Thần đoái thương: sửa soạn, chuẩn bị, thánh hóa tâm hồn con để con tham dự thánh lễ một cách thật sốt mến.

“Lạy Cha Hằng Sống, con dâng Cha máu rất châu báu của Chúa Giê-su hợp với các thánh lễ dâng trên bàn thờ khắp nơi trên thế giới trong ngày hôm nay để cầu xin cho các linh hồn nơi luyện tội, cho giáo hội toàn cầu và cho các tội nhân trên thế giới.”

Nguyện xin Mẹ Maria và thánh cả Giuse dọn lòng con tham dự thánh lễ thật sốt sắng. Amen.””

(Vũ Thắng)