08 Tháng Mười Một 20194:02 SA(Xem: 52)
Hãy mở mắt mỗi ngày để quan sát, Các phép lạ diệu kỳ của tình yêu. Nếu ta không mở to đôi mắt, Không thấy điều Chúa âu yếm ban cho. Phép lạ của tình Chúa yêu nhân loại, Phép lạ của tình yêu gia đình. Phép lạ của người hy sinh chính mình cho người khác, Phép lạ của tình bạn thiêng liêng.
07 Tháng Mười Một 20194:14 CH(Xem: 56)
Đây là câu chuyện thật xẩy ra trong nhóm Huynh Đoàn Đa Minh của giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi: Bà Maria và chồng bà vì lớn tuổi, đã vất vả làm việc nhiều mà lại đông con nên cả hai ông bà đều đau bịnh nhiều. Ông thì đã vào ở trong viện dưỡng lão, còn bà thì hôm nào khỏe thì bà đi dự lễ.
03 Tháng Mười Một 20196:29 SA(Xem: 75)
Trong Thánh Lễ cầu hồn ngày 2/11/2019 tại nhà thờ Thánh Linh có 4 linh mục và 3 thầy Phó Tế cùng dâng Thánh Lễ với cộng đoàn mà đa số là các thân nhân của những người quá cố trong năm 2019 này. Thánh Lễ được diễn ra với ba ngôn ngữ: tiếng Anh, tiếng Việt và tiếng Tây Ban Nha. Cha Joseph Sơn Nguyễn vốn là cha Tuyên Uý tại bịnh viện Đại Học UCI...
03 Tháng Mười Một 20195:42 SA(Xem: 94)
Có một cô gái đến gặp tôi để xin tôi cầu nguyện cho cô. Cô khóc thảm thiết vì cha mẹ bất hoà. Vì bất mãn mẹ cô nên ba cô mưu đốt nhà cho cả nhà chết. Đêm hôm định mệnh ấy, Chúa khiến cô đi chơi về khuya, chừng 2 giờ sáng. Khi vào nhà, cô ngửi thấy toàn là mùi xăng. Cô thấy ba của cô còn thức và mặt mũi lấm lét.
02 Tháng Mười Một 201912:48 CH(Xem: 82)
Trong chuyến hành hương năm 2014 do Kim Hà tổ chức, đi từ California sang thăm Ba Lan và Medjugorje, chúng tôi luôn cầu nguyện chung khi ở trên xe bus và khi thăm những nơi thánh thiêng.
31 Tháng Mười 20196:51 CH(Xem: 91)
Một người quen từ Mỹ về quê nhà VN để cải mộ mẹ. Mẹ anh mất năm 1977. Tính đến nay là 42 năm. Khi người ta mở quan tài của bà thì xương cốt bà tiêu tan rồi, chỉ còn có mỗi một cỗ Áo Đức Bà là còn nguyên vẹn. <p>Đức Mẹ hứa: "Những ai mặc Áo Đức Bà và sống thánh thiện thì sẽ không bao giờ thấy Hoả Ngục."
31 Tháng Mười 20196:37 CH(Xem: 73)
Ông chăm sóc cho con trai út cho đến khi anh Michael này qua đời. Chúng tôi cũng đã tham dự tang lễ của Michael cách đây 5, 6 năm.
10 Tháng Mười 20196:41 SA(Xem: 190)
Thánh Teresa Avila là một mỹ nhân. Bà có biệt tài, thân mật, thoải mái, đễ thich nghe, có lòng trắc ẩn, can đảm, nhiệt thành và rất nhân hậu. Giống như Chúa Giếu, Thánh Teresa Avila là một bí ẩn của những nghịch lý: Không ngoan mà thực tế, thông minh mà hài hoà kinh nghiệm, thần bí mà cải cách tích cực và thánh thiện.
05 Tháng Mười 20199:32 CH(Xem: 163)
Có nhiều sứ mạng của thế hệ con cháu bị chậm trễ hay bị phá huỷ vì những sự xấu mà thế hệ tổ tiên để lại. LM John Hampsch, một linh mục nổi tiếng về Chữa Lành Gia Tộc, ngài cư ngụ tại California đồng ý rằng:
04 Tháng Mười 20197:31 SA(Xem: 184)
Nguồn: Spiritdaily.com Một mối tình, một cuộc hôn nhân được củng cố thì cũng quan trọng như một cuộc đời được cứu.

CN 3957: NÓI KHÔNG VỚI VIỆC CẦU CƠ

21 Tháng Chín 20176:26 CH(Xem: 1999)
no_ouijaCN 3957: NÓI KHÔNG VỚI VIỆC CẦU CƠ
http://angelsandsaintsandus.blogspot.com/2014/11/the-ouija-board-just-say-no.html

Cứ  mỗi mùa Halloween vào cuối tháng 10 thì người ta thường xuyên phổ biến các phim ảnh ma quỷ cho khán giả đón xem. Đây là điều mà đất nước này đã đi quá trớn mà không còn kiểm soát được.

Hai năm trước đây có một phim tên Ouija (Cầu Cơ) đã được tung ra thị trường và có nhiều khan giả xem nên năm nay người ta lại tung ra một phim mới có tên là Ouija: Origin of Evil, tạm dịch là Cầu Cơ, Nguyên Nhân của Sự Dữ.

Trên thị trường người ta tung ra nhiều trỏ chơi, kể cả những bảng cầu cơ được xem như trò chơi không tác hại nhưng các bảng cầu cơ không bao giờ là trò chơi mà là rất nguy hiểm.

LM Thomas Euteneurer, một nhà trừ quỷ và là tác giả của tác phẩm Exorcism and the Church Militant, đã nói rằng có 90% những kẻ bị quỷ ám là vì họ đã chơi cầu cơ.

Một học giả nghiên cứu về thuật trừ quỷ tên là Ed Warren đã từng cho rằng việc "Cầu Cơ là một chià khóa bước đến sự kinh hoàng.”

Một tác giả thuộc Dòng Tên là Malachi Martin đã viết về những hiện tượng quỷ ám, quỷ nhập; ngài đã giải thích rằng những người bị quỷ ám này không bao giờ chủ tâm là họ động đến ma quỷ; họ chỉ chơi cầu cơ, hay tham dự những buổi thiền định nhưng họ cũng bị ám hay bị quỷ nhập.   

Một người kể cảm nghiệm:

"Nhiều năm trước trong một đêm kia có một người bà con đến nhà tôi để trông chừng tôi và cô ta đã chỉ cho tôi xem một bảng cầu cơ. Lúc ấy, cô ta cố gắng liên lạc với một thân nhân đã chết mà tôi gọi là “Cô Marie”. Cô ta bắt đầu bắt đầu với bàn tay di động chung quanh bảng cầu cơ cho đến khi hoàn tất từ ngữ “Ở ĐÂY”.

Lúc ấy, cô ta run rẩy, tôi không biết là liệu cô ta đã giả vờ hay không. Sau đó, không có gì lạ xẩy ra nhưng ngay trong đêm hôm đó, sau khi tôi đã ngủ và thức dậy, tôi nhớ mình có thấy một người phụ nữ mặt mũi đáng sợ đã đến phòng của tôi qua lối cửa sổ. Bà ta cười điên dại với tôi; trong tâm tôi biết rằng ý định của bà ta là một sự điên rồ và ác độc. Tôi bèn hét lên để cầu cứu vơi cha  mẹ tôi. Và thị kiến ấy biến đi. Có thể đó là cơn ác mộng nhưng tôi không bao giờ bao giờ muốn nhìn thấy cái bảng cầu cơ nữa.

Người bà con đã làm việc cầu cơ ấy lại là người tôi yêu mến. Khi cô ta chừng 30 tuổi thì cô biến mất một cách bí mật và tôi không còn gặp lại cô ấy lần nào nữa. Nghe gia đình nói rằng cô phải chiến đấu với nhiều loại ma quỷ trong một thời gian ngắn mà tôi biết cô. Cô gặp nhiều chuyện xui xẻo. Tôi chắc chắn rằng vì cô ta thích chơi cầu cơ nên cuộc đời cô gặp những chuyện không may. Tôi cầu nguyện và hy vọng rằng sẽ được gặp lại cô lần nữa.

Giáo Lý Công Giáo cũng dạy chúng ta không nên làm những chuyện thờ quấy hay gọi hồn người chết, vì những chuyện này làm cho phạm tội chống lại vinh quang của Thiên Chúa.

LM John Zuhlsdorf cho một lời khuyên:

“Hãy tránh, tránh xa tất cả những sự gì có thể làm cho bạn mở cửa linh hồn mình cho Kẻ Thù, chẳng hạn như khi chơi bài Tarot cards hay việc cầu cơ. Có những người tưởng đó chỉ là những trò chơi vô tội vạ. Nếu bạn đã giữ những thứ này thì nên vứt bỏ ngay bây giờ, không chậm trễ.”

Có những người trẻ không biết sự nguy hiểm của các sự dữ này vì họ tưởng đó là những trò chơi vui và vô tội nhưng thực sự họ đang chơi với lửa. Những người trẻ nên biết sự nguy hại để tránh xa các trò cầu cơ.

Kim Hà, 21/9/2017