Thursday, July 22, 20216:05 PM(View: 7)
Có những điều mà trước đây tôi cảm thấy đó là điều tự nhiên, không có gì quan trọng thì bây giờ tôi lại thấy quý giá vô cùng, chẳng hạn như những trận mưa lớn. Tôi lớn lên ở Huế. Vào mùa Đông lạnh giá, trời cứ mưa rả rích hàng tháng trời. Mưa phùn cùng với khi trời giá lạnh và rét căm căm. Những cụ già cứ ôm theo người một cái lồng ấp gồm một cái thau nhỏ có mấy cục than hồng...
Tuesday, July 20, 202112:10 PM(View: 47)
Câu chuyện này đã xẩy ra được 46 năm nhưng đối với tôi, hình như nó vừa xẩy ra hôm qua. Bộ mặt của con người thay đổi nhanh hơn chong chóng! Sau năm 1975, tôi được điều đi dạy học ở trường Thánh Tâm, sau này gọi là trường Tân Bình. Trường này ở ngay trên đường Lê Văn Duyệt và ở trước chợ Ông Tạ, còn gọi là ngã Ba Ông Tạ, Saigon.
Monday, July 19, 20219:23 PM(View: 28)
Nếu quý vị muốn đọc đủ gần 5000 cảm nghiệm vinh danh Chúa thì xin mời vào thăm các trang nhà: www.memaria.org, www.memaria.net, hay www.hddaminhthanhlinh.net. 1. Tôi có một người quen, ông đã từng đi hành hương với nhóm của chúng tôi. Lúc ấy, ông cũng đã 75 tuổi. Ông ở một mình trong khu Mobile Home. Trong túi áo ông luôn có đầy giấy tờ quan trọng,
Monday, July 19, 20217:42 PM(View: 25)
Nguồn: nationalmedjugorjemovement.com Thị nhân Ivan mời một số người ở Medjugorje đến tham dự một buổi hiện ra giữa Mẹ và anh Ivan tại nhà nguyện riêng của anh. Anh Ivan đã cùng với mọi người cầu nguyện suốt một buổi chiều ngày 13/7/2015. Trước tiên, anh Ivan dắt mọi người lên đồi Hiện ra và cầu nguyện Chuỗi Kinh Mân Côi chung...
Monday, July 19, 20217:40 PM(View: 24)
Nguồn: Mej.com Trong những cuộc hiện ra của Đức Mẹ Maria tại linh địa Medjugorje, có một yếu tố rất quan trọng: đó là có sự giúp đỡ của các thị nhân. Nếu không có các thị nhân thì chương trình cứu độ của Thiên Chúa và Đức Mẹ Maria không thể hoàn thành được. Vì thế các thị nhân rất quan trọng đối với chương trình của Đức Mẹ.
Monday, July 19, 20217:39 PM(View: 24)
Nguồn: Spiritdaily.com Thị nhân ở linh địa Medjugorje hé mở những gì có thể là Bí Mật Thứ Nhất? Trong một cuộc nói chuyện ngày 24/6/2011, trong dịp lễ kỷ niệm Đức Mẹ Maria hiện ra, thị nhân Ivan Dragicevic chia sẻ một số chi tiết kỳ thú. Anh Ivan kể: "Có nhiều người hỏi tôi liệu Đức Mẹ Maria có nói gì về sự quang lâm lần thứ hai của Chúa Giêsu không
Monday, July 19, 20217:30 PM(View: 29)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Đây là bài giảng tiếng Anh của Lm Rory O’Donnell, người Aí Nhĩ Lan tại Medjugorje ngày 28/6/2015: “Thưa các bạn, 28 năm trước đây, tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu tiên. Lúc ấy tôi là một cậu thanh niên 17 tuổi, đến Medjugorje chỉ một vị linh mục vốn là thầy giáo đã thách thức tôi đến đây.
Monday, July 19, 20217:16 PM(View: 24)
Nguồn: Aleteia.org SW: Lúc nào thì ông quyết định rời công việc làm vững chắc ở Maryland và bắt đầu trung tâm y tế của ông? JB: Dù tôi thực hành Y Khoa theo đường lối của giáo hội Công giáo, ít ra cũng là theo Thánh Kinh nhưng tôi chưa thực hiện theo tinh thần các thông điệp mà Đức Mẹ Maria ban cho tôi. Tôi cảm thấy mình vẫn còn thiếu sót...
Monday, July 19, 20217:14 PM(View: 25)
Nguồn: Aleteia.org Hỏi: Cuối cùng điều gì đã khiến cho ông thay đổi tâm hồn về những gì mà ông đang làm? JB: Giữa năm thứ hai mà tôi đang thực tập Y Khoa, tức là vào tháng 1 năm 1990, tôi miễn cưỡng cùng đi hành hương với mẹ tôi đến Medjugorje, nước Bosnia. Tại đó, tôi được ơn hoán cải hoàn toàn. Trước đó, tôi không muốn đến đó...
Monday, July 19, 20217:05 PM(View: 106)
Nguồn: Aleteia.org Bác sĩ John không xây một nhà nguyện nhưng sau đó, ông xây một nơi tốt nhất để vinh danh Đức Mẹ Maria. Khoảng 25 năm về trước tức là năm 1990, trong lúc còn thực tập về Y Khoa, bác sĩ John Bruchalski, MD phổ biến cho những người khác về các dụng cụ ngừa thai và phá thai. Ông còn cấy trứng của phụ nữ và tinh trùng của...

CN 3957: NÓI KHÔNG VỚI VIỆC CẦU CƠ

Thursday, September 21, 20176:26 PM(View: 3297)
no_ouijaCN 3957: NÓI KHÔNG VỚI VIỆC CẦU CƠ
http://angelsandsaintsandus.blogspot.com/2014/11/the-ouija-board-just-say-no.html

Cứ  mỗi mùa Halloween vào cuối tháng 10 thì người ta thường xuyên phổ biến các phim ảnh ma quỷ cho khán giả đón xem. Đây là điều mà đất nước này đã đi quá trớn mà không còn kiểm soát được.

Hai năm trước đây có một phim tên Ouija (Cầu Cơ) đã được tung ra thị trường và có nhiều khan giả xem nên năm nay người ta lại tung ra một phim mới có tên là Ouija: Origin of Evil, tạm dịch là Cầu Cơ, Nguyên Nhân của Sự Dữ.

Trên thị trường người ta tung ra nhiều trỏ chơi, kể cả những bảng cầu cơ được xem như trò chơi không tác hại nhưng các bảng cầu cơ không bao giờ là trò chơi mà là rất nguy hiểm.

LM Thomas Euteneurer, một nhà trừ quỷ và là tác giả của tác phẩm Exorcism and the Church Militant, đã nói rằng có 90% những kẻ bị quỷ ám là vì họ đã chơi cầu cơ.

Một học giả nghiên cứu về thuật trừ quỷ tên là Ed Warren đã từng cho rằng việc "Cầu Cơ là một chià khóa bước đến sự kinh hoàng.”

Một tác giả thuộc Dòng Tên là Malachi Martin đã viết về những hiện tượng quỷ ám, quỷ nhập; ngài đã giải thích rằng những người bị quỷ ám này không bao giờ chủ tâm là họ động đến ma quỷ; họ chỉ chơi cầu cơ, hay tham dự những buổi thiền định nhưng họ cũng bị ám hay bị quỷ nhập.   

Một người kể cảm nghiệm:

"Nhiều năm trước trong một đêm kia có một người bà con đến nhà tôi để trông chừng tôi và cô ta đã chỉ cho tôi xem một bảng cầu cơ. Lúc ấy, cô ta cố gắng liên lạc với một thân nhân đã chết mà tôi gọi là “Cô Marie”. Cô ta bắt đầu bắt đầu với bàn tay di động chung quanh bảng cầu cơ cho đến khi hoàn tất từ ngữ “Ở ĐÂY”.

Lúc ấy, cô ta run rẩy, tôi không biết là liệu cô ta đã giả vờ hay không. Sau đó, không có gì lạ xẩy ra nhưng ngay trong đêm hôm đó, sau khi tôi đã ngủ và thức dậy, tôi nhớ mình có thấy một người phụ nữ mặt mũi đáng sợ đã đến phòng của tôi qua lối cửa sổ. Bà ta cười điên dại với tôi; trong tâm tôi biết rằng ý định của bà ta là một sự điên rồ và ác độc. Tôi bèn hét lên để cầu cứu vơi cha  mẹ tôi. Và thị kiến ấy biến đi. Có thể đó là cơn ác mộng nhưng tôi không bao giờ bao giờ muốn nhìn thấy cái bảng cầu cơ nữa.

Người bà con đã làm việc cầu cơ ấy lại là người tôi yêu mến. Khi cô ta chừng 30 tuổi thì cô biến mất một cách bí mật và tôi không còn gặp lại cô ấy lần nào nữa. Nghe gia đình nói rằng cô phải chiến đấu với nhiều loại ma quỷ trong một thời gian ngắn mà tôi biết cô. Cô gặp nhiều chuyện xui xẻo. Tôi chắc chắn rằng vì cô ta thích chơi cầu cơ nên cuộc đời cô gặp những chuyện không may. Tôi cầu nguyện và hy vọng rằng sẽ được gặp lại cô lần nữa.

Giáo Lý Công Giáo cũng dạy chúng ta không nên làm những chuyện thờ quấy hay gọi hồn người chết, vì những chuyện này làm cho phạm tội chống lại vinh quang của Thiên Chúa.

LM John Zuhlsdorf cho một lời khuyên:

“Hãy tránh, tránh xa tất cả những sự gì có thể làm cho bạn mở cửa linh hồn mình cho Kẻ Thù, chẳng hạn như khi chơi bài Tarot cards hay việc cầu cơ. Có những người tưởng đó chỉ là những trò chơi vô tội vạ. Nếu bạn đã giữ những thứ này thì nên vứt bỏ ngay bây giờ, không chậm trễ.”

Có những người trẻ không biết sự nguy hiểm của các sự dữ này vì họ tưởng đó là những trò chơi vui và vô tội nhưng thực sự họ đang chơi với lửa. Những người trẻ nên biết sự nguy hại để tránh xa các trò cầu cơ.

Kim Hà, 21/9/2017