Wednesday, August 4, 202112:46 PM(View: 13)
Chúa Giêsu đã tỏ lộ rằng: “Trên trái đất này nơi mà Ta thích nhất sau các Nhà Tạm Thánh Thể là ‘trong trái tim và linh hồn của Gertrude, người con cưng của Ta.’ ”
Wednesday, August 4, 202111:50 AM(View: 11)
Khi còn trẻ thì bà là người rất năng nổ và ăn nói lưu loát. Lúc ở giữa đám đông, bà luôn làm cho mọi người vui vẻ hơn vì tính hài hước và sự vui vẻ của mình.
Wednesday, August 4, 20216:47 AM(View: 15)
Ông có vợ và nhiều người con. Ông đã có công việc làm vững chắc. Mỗi một mùa Lễ Tạ Ơn vào tháng 11, Lễ Giáng Sinh, Tết Dương Lịch và Tết Âm Lịch thì ông đem tiền và quà tặng cho những người vô gia cư ở các khu phố nghèo.
Tuesday, August 3, 202111:23 AM(View: 23)
https://aleteia.org/2021/08/01/all-your-sins-will-be-forgiven-if-you-go-to-a-franciscan-church-on-august-2/ Đó là nhà thờ Dòng Phanxico ở Assissi, nước Ý.
Monday, August 2, 20217:17 PM(View: 23)
LTS: Đây là cảm nghiệm về Medjugorje của ông Đình Đoàn. Ông là em ruột của ông Paul Định Đoàn, và là anh ruột của bà Lành Đoàn. Bà Lành Đoàn là người khách hành hương đã được Đức Mẹ Medjugorje hiện ra với bà vào tháng 9 năm 2003. Xin kính mời quý vị theo dõi phần cảm nghiệm của ông Đình Đoàn, một cư dân tại tiểu bang Virginia, Hoa Kỳ.
Monday, August 2, 202112:08 PM(View: 38)
1. Một người chia sẻ về cảm nghiệm chích ngừa: "Tôi luôn đọc Thánh Vịnh 90-91 hàng ngày vì tôi biết lời kinh này có tính cách trừ khử ôn dịch, binh tật và tai hoạ. Chúng ta đều có một vai trò trong giai đoạn sống đặc biệt này.
Monday, August 2, 202111:41 AM(View: 21)
Một độc giả tên Manny Ortiz kể càm nghiệm trên Spiritdaily.com rằng: "Tôi nhớ mình đã có tham dự một cuộc tĩnh tâm về Canh Tân Đặc Sủng vào năm 1986.
Monday, August 2, 202111:38 AM(View: 30)
Thưa cả nhà, Cho đến nay, chúng tôi đã đưa lên FB và các trang nhà của chúng tôi gồm: memaria.org, memaria.net và hddaminhthanhlinh.net được tất cả là 203 bài cảm nghiệm về Medjugorje. Trong suốt 20 cuộc hành hương mà chúng tôi đã tổ chức và đi chung, kể từ năm 1999 đến năm 2017, chúng tôi đã ghi chép các cảm nghiệm của các người chứng...
Sunday, August 1, 20218:03 PM(View: 31)
Nguồn: Spiritdaily.com (Hình cô Silvia Busi, người được ơn chữa lành tại Medjugorje năm 2005) Cô Silvia Busi người Ý bị bịnh lúc 16 tuổi và phải ngồi xe lăn vì đôi chân của cô không bước đi được. Nhưng 9 tháng sau, cô bỗng dưng hết bịnh vì cô tham dự một buổi Đức Mẹ Maria hiện ra với thị nhân Medjugorje là anh Ivan Dragicevic. Lúc này cô Silvia được 23 tuổi.
Sunday, August 1, 20217:50 PM(View: 25)
lts: Ông Paul Định Đoàn là một cư dân ở tiểu bang virginia, hoa kỳ. Ông đã từng đi hành hương với nhóm chúng tôi đến medjugorje vào tháng 9 năm 2004, và đến miền đông hoa kỳ vào đầu tháng 1 năm 2005.

Tình yêu sự sống đến phút cuối cùng của cha Modesto Paris

Sunday, September 24, 20172:01 PM(View: 606)

 

Cha Modesto Paris là một linh mục dòng thánh Augustinô. Đêm ngày 30 tháng 5 vừa qua (2017), cha đã qua đời sau một thời gian đau bệnh, hưởng thọ 59 tuổi. 2 năm trước đây, cha Paris được chẩn đoán mắc bệnh sơ cứng teo cơ cạnh sườn, tiếng Ý gọi tắt là Sla. Căn bệnh này, đầu tiên buộc cha phải gắn đời mình với chiếc xe lăn, sau đó cha phải cần đến máy thở. Căn bệnh này cũng lấy đi cả tiếng nói của cha, nhưng cha vẫn tiếp tục dâng Thánh lễ và giảng nhờ phương pháp tổng hợp tiếng nói. Cha Paris thường đùa gọi căn bệnh này là một trận sạt lở. Nhưng chính trong căn bệnh đó, như đức hồng y Angelo Bagnasco, tổng giám mục Genova đã nói, cha Paris đã mang nhiều ơn gọi đến cho Giáo hội.

Cha Paris đã chọn sống cho đến giây phút cuối, cha không muốn đầu hàng.  Lá thư cuối cùng, vài giờ trước khi cha trút hơi thở cuối cùng, là chứng tá tuyệt vời của một con người yêu sự sống và chiến đấu vì sự sống cho đến giây phút cuối cùng. Cha viết: “Các bác sĩ nói rõ với tôi rằng chỉ 15% số người ở trong tình trạng sức khỏe như tôi quyết định tiếp tục chiến đấu cho sự sống. Tôi trả lời có với sự sống ngay tức khắc, không chút do dự, không phải vì tôi là một người có đức tin, một tu sĩ Augustianô nhặt phép, một linh mục chịu chức được 33 năm. Tôi chiến đấu bởi vì tôi yêu quý sự sống trong mỗi khoảng khắc nhỏ của nó. Tôi đặt chức linh mục của tôi là gương mẫu. Ngay lúc này, tôi không thể rút lui. Trong suốt các năm làm linh mục, theo thói quen, tôi đã giảng trong cả ngàn Thánh lễ, tại các nhà thờ hay trên các đỉnh núi.

Cha Paris đưa ra một lời khuyên: “Nếu bạn có thể nói, hãy lập lại lớn tiếng những lời của Đức Thánh Cha Phanxicô: ‘Đau khổ là đau khổ, nhưng nếu được sống với niềm vui và hy vọng, nó sẽ mở cánh cửa đến niềm vui của hoa trái mới.’ Tôi không thể la lớn tiếng, nên tôi viết nó trên một máy tính bảng mà thầy Anrê giơ lên trước mặt tôi. Tôi dùng 3 ngón của bàn tay phải để viết. Ngoài đôi mắt, mấy ngón tay là phần cơ thể duy nhất mà tôi còn có thể cử động.” Cha kể thêm: “các thiếu niên dán hình một con diều trên trần nhà căn phòng của tôi, với dòng chữ mà tôi nhắc lại nhièu lần với những ai gặp khó khăn, và giờ đây nó trở thành động lực cho tôi mỗi sáng khi tôi mở mắt: ‘Con diều chỉ bay khi gặp gió ngược.’” Cha Paris kết luận: “Trong những tháng này, tôi đã ngắm con diều từng giờ, từ sáng cho đến chiều. Ngọn gió, trong thời gian này, luôn nổi lên, thổi ngược lại. Và chính vì điều này tôi đã tiếp tục muốn bay lên.”

Để làm gương mẫu và chứng ta vui tươi của Tin mừng, cha Paris đã thành lập phong trào giới trẻ thiện nguyện Rangers ở Genova. Trong 30 năm, phong trào này đã tiếp cận hàng ngàn bạn trẻ với những sinh hoạt hội họp, cắm trại, du ngoạn, trình diễn âm nhạc và kịch nghệ. Họ sống tràn đầy tinh thần của Tin mừng và biến nhóm của họ thành một gia đình mở rộng liên kết bởi đức tin sống động, cởi mở và vui tươi. Cách đây 3 năm, hội này đã thành lập một khu cắm trại ở Mocenigo, vùng Trento của Italia. Khu trại này là nơi tiếp đón các gia đình khó khăn không có điều kiện đi nghỉ hè và cũng là nơi các thanh thiếu niên, theo gương của cha Modesto, làm việc cách thinh lặng với lòng bác ái và thương xót. Cũng để làm chứng về đức tin vui tươi và phục vụ than nhân, bên cạnh phong trào Rangers, cha Paris còn thành lập một phong trào toàn quốc “Ngàn đôi tay cho tha nhân”, một hiệp hội của người trưởng thành ở mọi lứa tuổi, liên kết và tổ chức các hoạt động với mục đích chung là giúp đỡ ngừoi lân cận. Trong 30 năm, bên cạnh cha Paris và các nhà sáng lập, các nhóm khoảng chục người đã thay nhau, hoạt động tích cực với khẩu hiệu “Được kêu gọi để biến đổi thế giới”, biến sự hiện diện của họ thành bài ca sự sống. (Avv 31/05/2017)

Hồng Thủy