Saturday, March 6, 20216:02 AM(View: 15)
Trong suốt một năm nay, kể từ tháng 3 năm 2020 trở đi, nhà thờ bị đóng cửa cho đến tháng 6 năm 2020 mới cho hoạt động lại. Sau đó, các cha phải mua các lều vải về giăng lên để mọi người có thể tham dự Thánh Lễ ngoài trời. Đó là theo luật lệ của California. Trời California rất khô hạn, rất ít mưa và thường hay có gió Santa Ana mà người ta thường gọi là Devil Wind...
Saturday, March 6, 20215:24 AM(View: 16)
Một bà trong nhóm đọc kinh hàng ngày của chúng tôi đã được chích ngừa COVID 19 lần thứ nhất. Thế mà vì đại gia đình bà có nhiều người mắc bịnh COVID nên bà cũng bị lây bịnh ấy luôn. Khi bình phục, bà cho biết là phải đợi 30 ngày sau thì bà mới có thể đi chích ngừa lại lần 1 và sau đó là lần 2. Vị linh mục ở nhà thờ của tôi nói rằng: Chích ngừa COVID thì không chết...
Friday, March 5, 20212:21 AM(View: 23)
Kể từ ngày 17/3/2020, Huynh Đoàn Đa Minh thuộc giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi đã mở một chương trình Zoom để mọi người mỗi ngày 3 lần gọi điện thoại vào để cùng cầu nguyện chung với nhau. Thế mà đã được một năm trường rồi. Mau thật! Cứ mỗi 10 giờ sáng thì chúng tôi cùng đọc kinh Phụng Vụ và các kinh khác và cầu nguyện cho nhu cầu của thế giớI
Friday, March 5, 20212:18 AM(View: 23)
Tôi nghe cảm nghiệm này khoảng 16 năm về trước, khoảng năm 2005, do Đức Viện Phụ Vương Đình Lâm chia sẻ khi chúng tôi theo cha Nguyễn Đăng Đệ lên thăm Đức Viện Phụ Lâm nơi sắp sửa trở thành Đan Viện Thánh Giuse ở vùng San Bernardino, California. Đức Viện Phụ Lâm rất hiền lành và đạo đức. Cha luôn nhỏ nhẹ nói chuyện và ân cần giảng dạy. Ngài đã tặng cho tôi một cây...
Friday, March 5, 20212:15 AM(View: 20)
<p>Gia đình của bà Teresa rất sùng kính Thánh Giuse. Bà bảo rằng gia đình xin ơn gì thì Ngài cũng ban cho. Sau đây là lời kể cảm nghiệm của gia đình bà về ơn Thánh Giuse: <p>"1. Hồi năm tôi còn bé là năm Ất Dậu 1945, ba tôi mua một tượng Thánh Giuse về để cầu nguyện. Tôi nhớ rằng ba tôi trả giá 6 đồng cho tượng ấy. Thế mà không hiểu sao khi ba tôi mở hộc bàn thì
Sunday, February 28, 202112:14 PM(View: 27)
Thành phố Mexico City rúng động bởi câu chuyện của anh Juan, 60 tuổi. Anh ta bước vào nhà thờ để cầu nguyện trước khi Thánh Lễ bắt đầu. Khi anh đang còn quỳ thì anh chết ngay dưới bàn thờ. Sau cái chết của anh, cảnh sát và xe cứu thương đến, rồi họ cho phép vị linh mục chính xứ cử hành Tang Lễ cho anh. Có rất nhiều giáo dân tham dự Tang Lễ của anh.
Sunday, February 28, 202110:30 AM(View: 32)
1. Chị Hương Nguyễn kể: "Mẹ tôi có lòng sùng đạo sâu xa. Bà có lòng sùng kính Đức Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse cách đặc biệt. Bà lần chuỗi Mân Côi rất nhiều lần trong mỗi ngày. Bà được ơn soi sáng nên biết nhiều điều mà không do bà học hỏi mà ra. Khi mẹ tôi gần hấp hối, bà tuyên bố cách mạch lạc: "Chúa cho mẹ biết rằng mẹ sẽ chết vào 3 ngày nữa. ..
Saturday, February 27, 202111:09 AM(View: 33)
Không có gì vui cho bằng trong giáo xứ mình có một vị linh mục thánh thiện, vui vẻ và lịch sự. Giáo xứ của tôi may mắn có được một vị linh mục trẻ, vui tính, ân cần và rất lịch sự.
Friday, February 26, 20212:13 AM(View: 40)
Cổ nhân thường nói: " Ăn ở hiền lành để đức cho con.' Hoặc là; "Đời Cha ăn mặn, đời con khát nước."
Thursday, February 25, 20211:29 PM(View: 51)
Sáng nay tôi gặp lại cô bạn trẻ. Tôi biết cô ngoan đạo nên xin cô cầu nguyện cho gia đình tôi. Cô ấy bảo tôi: "Chị cứ cầu nguyện chăm chỉ và xin tuân theo Thánh Ý Chúa, đừng xin theo ý riêng mình. Suốt cuộc đời, em nghiệm ra Chúa luôn chăm sóc mình và Ý Chúa thì tốt đẹp hơn ý mình.

CN 3959: ƠN THÁNH CAO CẢ CỦA CHÚA

Monday, October 2, 20179:51 PM(View: 949)
ltx2CN 3959: ƠN THÁNH CAO CẢ CỦA CHÚA

Một vị linh mục kể cảm nghiệm của cha:

“Tôi được mời đến xức Dầu Thánh cho một người đàn ông Mỹ đang hấp hối vì bị bịnh ung thư bàng quang. Vợ ông ta là một phụ nữ người Việt. Dù biết chồng bị bịnh nặng nhưng bà ta vẫn chấp nhận làm vợ ông. Vì thế, cuộc sống hôn nhân ngắn ngủi của bà chỉ đong đầy nước mắt và đau khổ. Khi ông hấp hối, bà ta mời tôi đến xức Dầu Thánh và ban các Bí tích cuối cùng cho chồng bà. Sau khi tôi làm xong các phép thì ông ta qua đời trước sự hiện diện của tôi và vợ ông ta.

Sau đó, bà ta nói rằng bà quyết định thiêu xác chồng và rắc ra ngoài biển. Bà ta cho tôi biết lý do tại sao mà bà lại muốn rắc tro ông ra biến. Thứ nhất là do ước muốn của ông chồng. Thứ hai là khi bà hỏi một nơi để lo việc an táng thì họ đòi đến 10 ngàn Mỹ Kim. Tôi bèn giải thích cho bà biết là luật Công Giáo không cho phép rắc tro người chết ra biển. Bà ta cứ khư khư nói rằng bà phải làm theo ý của người chồng. Sau cùng tôi yêu cầu bà hãy cầu nguyện và đợi vài hôm rồi hãy quyết định.

Phần tôi thì vẫn cầu nguyện cho bà được tuân theo điều lệ Giáo hội dạy. Trong lúc chở đợi, tôi giúp bà ta hỏi xem giá cả để cất giữ tro tàn của người chồng bà tại một nghĩa địa khác. Cuối cùng, tôi tìm được một nghĩa địa để giữ tro của chồng bà mà chỉ có giá 2000 Mỹ Kim. Bà ta quyết định đưa tro chồng vào nơi ấy.  

Bà này kể rằng những người con riêng của chồng bà đã làm cho bà rất đau khổ vì họ nghĩ rằng ông ta để lại nhiều tiền bạc cho bà. Thực tế thì ông ta để lại cho bà một món nợ trên 130 ngàn Mỹ Kim. Một người con trai của ông còn đòi giữ một nửa số tro tàn thiêu xác ông. Chúa nhận lời cầu nguyện  nếu như chúng ta vững lòng trông cậy Chúa. Tôi cho rằng những người hấp hối mà được nhận các Bí tích Thánh của Giáo hội Công giáo thì đó là hồng ân cao cả cho họ.”

Kim Hà, 2/10/2017