20 Tháng Sáu 20182:14 CH(Xem: 47)
Một số người kể cho tôi nghe về nỗi lòng đau đớn của họ. Họ thắc mắc và hỏi rằng có phải họ nhận những điều xui xẻo xẩy đến cho họ là vì do các tội lỗi mà ông bà tổ tiên họ đã phạm mà gây ra hậu quả cho họ gánh chịu không?
20 Tháng Sáu 20183:25 SA(Xem: 55)
Lời kể của chị Anna: "Tôi nghiệm ra rằng mỗi khi tôi đi cầu nguyện cho một người hấp hối nào mà họ chưa được ơn ăn năn trở lại thì ngay sau đó, tôi bị một tai nạn hay là một chuyện xui xẻo nào xẩy ra ngay lập tức. Lần thứ nhất: Trong tháng 10 năm 2017, gia đình tôi cầu nguyện cho một người bịnh đang hấp hố ở bịnh viện.
20 Tháng Sáu 20183:23 SA(Xem: 54)
Một ngàn lời cầu nguyện không có giá trị bằng một hành động phó thác, quên mình. Xin đừng quên điều ấy! Không có một tuần cửu nhật nào bằng lời cầu nguyện này: "Lạy Chúa Giêsu, con xin phó thác bản thân con cho Chúa. Lạy Chúa Giêsu, xin làm chủ con. Amen." Cha Don Dolindo viết về những điều Thiên Chúa...
19 Tháng Sáu 20181:09 CH(Xem: 57)
Trong tháng Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu là tháng 6 năm 2018 này, tại Việt Nam đang có những biến động lịch sử lớn nhất: Đó là việc toàn dân cả nước đồng lòng biểu tình chống chính quyền Cộng Sản và giặc ngoại xâm Trung Cộng, kẻ thù truyền kiếp của dân tộc Việt Nam.
19 Tháng Sáu 20185:34 SA(Xem: 50)
Gần đây có một nữ đọc giả tên Hoa gọi đến để tìm mua một số sách mà chúng tôi đã viết và dich thuật liên quan việc Chữa Lành Gia Tộc. Chị kể rằng chị rất thích các websites: www.memaria.org và www.memaria.net. Chị đã và đang sinh hoạt trong nhiều ban ngành và chị cũng là một Thừa Tác Viên Thánh Thể tại một giáo xứ gần nhà tôi.
19 Tháng Sáu 20184:33 SA(Xem: 52)
Trong khi sinh hoạt tại giáo xứ, tôi quen biết một phụ nữ cao niên nhưng sốt sắng cầu nguyện, sinh hoạt tích cực trong các đoàn thê Công Giáo Tiến Hành. Tên bà là Teresa, năm nay bà đã được 88 tuổi nhưng bà chưa ngừng nghỉ hoạt động vì bà muốn đưa những người bạn ngoài giáo được trở về với Chúa.
19 Tháng Sáu 20183:49 SA(Xem: 54)
Nguồn: Spiritdaily.com Xin các bạn hãy tập có thái độ cung kính Chúa, giữ thinh lặng và không nói chuyện trong nhà thờ. 1. Bước vào nhà thờ trong thinh lặng và với lòng tôn kính Chúa. 2. Hãy xét mình là kẻ tội lỗi, bất xứng mà đang ở trước sự hiện diện đầy uy quyền của Chúa.
12 Tháng Sáu 20182:51 CH(Xem: 110)
Nguồn: https://aleteia.org Chúng ta có thói quen xin Chúa cho tất cả mọi sự mà chúng ta cần. Thật ra Chúa biết mọi nhu cầu của ta trước khi ta biết về nhu cầu của bản thân mình.
09 Tháng Sáu 20184:17 CH(Xem: 111)
Nguồn: Spiritdaily.com *Nếu trong gia tộc của bạn có dấu hiệu của bóng tối hiện diện thì bạn hãy đến tòa giải tội. Điểm đáng buồn là có bao nhiêu người trong chúng ta thường xuyên đến toà giải tội để lãnh nhận bí tích đầy quyền năng thiêng liêng nầy?
08 Tháng Sáu 20188:46 CH(Xem: 77)
Nguồn: Spiritdaily.com Một nhà thần bí được ơn chữa lành, hiện đang ở miền Bắc của nước Ái Nhĩ Lan. Ông ta tên là John Gillespie và tác phẩm nói về cảm nghiệm của ông tên là The Miracle Ship, tạm dịch là Con Tầu Phép Lạ lại do Ông Brian O'Hare viết.

CN 4008: XỨC DẦU CHỮA LÀNH

31 Tháng Ba 20186:42 SA(Xem: 109)
chândoCN 4008: XỨC DẦU CHỮA LÀNH

Cảm nghiệm của ông Jack Manion of Kingston, Ontario:

“Tôi đã từng chứng kiến dầu olive xuất ra từ các tượng và các bức hình Công giáo. Tôi được biết là Chúa Giê su đã dạy chúng ta dùng dầu để chữa lành cho người bịnh. Tôi đã từng hỏi một vị linh mục về việc một giáo dân như tôi có thể dùng dầu olive để xức cho người khác khi cầu nguyện cho họ không. Ngài bảo:

"Theo truyền thống thì dầu olive là dấu hiệu của Chúa Thánh Thần, dầu này được sử dụng trong các phép Bí tích như phép Rửa Tội, Phép Xức Dầu cho người bịnh và trong Phép Truyền Chức Thánh."

"Người giáo dân có thể xức dầu cho người bịnh và cầu nguyện cho họ nhưng phải nói cho họ rõ rằng đó không phải là Dầu Thánh mà Đức Giám Mục ban phép trong Thánh Lễ Truyền Dầu vào ngày Thứ Năm Tuần Thánh."

Từ đó, tôi dùng dầu olive để xức cho bịnh nhân. Khi xức dầu cho các bịnh nhân thì tôi chứng kiến nhiều sự chữa lành đã xẩy ra. Tuy nhiên tôi vẫn cảm thấy ngạc nhiên khi chứng kiến dầu olive chảy ra từ các pho tượng Công Giáo.

Một ngày kia Chúa Giêsu bảo tôi rằng:

"Có nhiều phép lạ khi dầu chảy ra từ các tượng làm bằng chất thạch cao hơn là làm bằng gỗ."

Từ đó tôi hiểu rằng vì ngày nay khi người ta mất đức tin nhiều; vì họ không hiểu nhu cầu của con người là rất cần Chúa trong cuộc sống. Vì thế, Chúa đã làm phép lạ là ban tặng dầu thiêng liêng từ một cách tự nhiên sang một cách bất thường để chúng ta thấy rõ và làm chứng cho những người khác biết về tình yêu của Chúa và sự cần thiết là chúng ta rất cần tình yêu, sự bình an và sự chữa lành của Chúa trong cuộc đời mình. Tôi  biết có một gia đình mà dầu olive đã chẩy ra từ các thánh tượng trong nhà họ suốt hơn 13 năm trường."

Kim Hà, 31/3/2018