Wednesday, August 17, 20228:25 PM(View: 7)
Nguồn: Padre Pio Cả vùng Gargano đều biết tin cha Padre Pio có ơn lưỡng tại. Cha Placido de San Marco ở vùng Lamis kể chi tiết về cảm nghiệm chữa lành của mình như sau:
Wednesday, August 17, 20222:13 PM(View: 13)
Có đến 5, 6 năm qua đi thì tôi mới gặp lại người bạn Mỹ mà tôi rất quý mến. Thời gian qua mau làm cho cả hai chúng tôi đều đổi khác. Bà Martha thì đi gậy vì đau lưng.
Wednesday, August 17, 20221:29 PM(View: 11)
Nguồn: Aleteia.org Theo Linh Mục Hai Ho thì chuyến hành hương được tổ chức để đi từ Los Angeles đển thành phố San Giovanni Rotondo, nước Ý. Đó là nơi mà Padre Pio đã sống và phục vụ từ năm 1916 cho đến khi ngài qua đời năm 1968.
Wednesday, August 17, 20221:06 PM(View: 13)
Nguồn: Aleteia.org Liệu chúng ta có muốn chiến thắng mọi sự và mọi người không? Thánh Padre Pio luôn lần hạt Mân Côi. Ngài rất yêu mến Đức Mẹ Maria và lần hạt Mân Côi suốt ngày đêm không ngừng. Ngài đã nói 5 điều về tràng hạt Mân Côi và về Nữ Vương Hoà Bình:
Wednesday, August 17, 202212:45 PM(View: 10)
Nguồn: Aleteia.org Thánh Pio thành Pietrelcina sống trong cả hai trận Thế Giới Đại Chiến I và II. Ngài chứng kiến những bạo lực và hận thù lớn lao ở trong trái tim của nhiều người tại Âu Châu. Trước sự dữ lớn lao ấy, Padre Pio có một vũ khí rất mạnh mẽ.
Wednesday, August 17, 202212:24 PM(View: 10)
Nguồn: Aleteia.org Đối với Thánh Padre Pio thì chuỗi Mân Côi là một vũ khí mạnh mẽ dùng để chống lại kẻ thù thiêng liêng chứ không phải là kẻ thù là con người.
Wednesday, August 17, 20229:49 AM(View: 11)
Nếu vào cuối ngày mà bạn không thể đặt tất cả những vấn đề nan giải và lo âu của mình trong bàn tay Chúa thì làm sao mà bạn có thể ngủ ngon như em bé được? Ai cũng có nhiều gánh nặng làm cho ta lo âu và không cho chúng ta không thể ngủ ngon được.
Tuesday, August 16, 20229:55 AM(View: 22)
Nguồn: Padre Pio Vào cuối năm 1999, Padre Pio được phong chân phước khoảng vài tháng trước đó. ông Antonio Pope được 60 tuổi, ông đến từ vùng Salerno. Ông kể cảm nghiệm được Padre Pio chữa lành cho mình:
Monday, August 15, 20222:47 PM(View: 35)
Mấy tháng nay, kể từ cuộc chiến giữa nước Nga và nước Ukraine thì giá xăng lên rất cao, có khi tại California đã lên đến $6.69 cho một gallon thì vợ chồng tôi bèn đi Lễ ở nhà thờ St. Barbara, vùng Santa Ana.
Monday, August 15, 20221:49 PM(View: 30)
Nguồn: Padre Pio 1. Cả cuộc đời linh mục của Padre Pio gồm có hai điều quan trọng mà có đầy ánh sáng huy hoàng, đó là: Nơi Bàn Thờ và nơi Toà Giải Tội.

Làm thế nào để được nhiều người yêu quý, tôn trọng?

Sunday, April 15, 20186:20 AM(View: 1246)
rosary2Nếu Bạn Muốn Thay Đổi, Hãy Thay Đổi Cách Suy Nghĩ Của Bạn

“Hãy để Chúa đổi mới tâm linh và tâm trí anh chị em.” (Ê-phê-sô 4:23 – BDM)

Sự thay đổi đòi hỏi một tâm trí mới.  Để có sự thay đổi, chúng ta phải học biết lẽ thật và bắt tay vào việc chọn lựa những điều tốt, đồng thời cũng cần thay đổi cách chúng ta suy nghĩ.

Cách bạn suy nghĩ quyết định cách bạn cảm nhận, và cách bạn cảm nhận quyết định cách bạn hành động.  Nếu bạn muốn thay đổi cách bạn hành động, thì bạn phải bắt đầu bằng việc thay đổi cách bạn suy nghĩ.  Ngoài ra, nếu bạn muốn thay đổi cách bạn cảm nhận thì bạn cũng phải bắt đầu bằng việc thay đổi cách bạn suy nghĩ.

Chẳng hạn, bạn có thể nói: “Tôi cần phải yêu chồng nhiều hơn”, nhưng nếu chỉ vậy thôi thì chẳng giúp ích gì.  Bạn không thể ngăn cản hay kiểm soát cảm xúc bên trong.  Bạn phải thay đổi cách bạn nghĩ về chồng của mình, về con của mình, về vợ của mình.  Điều đó sẽ giúp làm thay đổi cách bạn cảm nhận, rồi từ đó mới làm thay đổi cách bạn hành động.  Kinh Thánh chép: “Hãy để Chúa đổi mới tâm linh và tâm trí anh chị em.” (Ê-phê-sô 4:23 – BDM).

Cuộc chiến chống lại tội lỗi, cuộc chiến giải quyết những khiếm khuyết trong đời sống mà bạn không thích, đều bắt đầu từ trong tâm trí.  Nếu bạn muốn thay đổi bất cứ điều gì trong hành vi hay bất cứ điều gì trong cảm xúc, bạn phải bắt đầu với những suy nghĩ và thái độ của mình.

Việc đổi mới tâm trí có liên quan đến chữ “sự ăn năn”.  Tôi biết sự ăn năn là một từ không được đẹp đối với nhiều người.  Họ nghĩ nghĩa của từ này mang một ý gì đó không hay, một điều gì đó mà họ không thực sự muốn làm, một điều gì đó gây đau đớn.  Họ có thể mường tượng ra một người đứng ở góc phố với một bảng hiệu ghi: “Hãy ăn năn!  Sắp đến ngày tận thế rồi!”

Sự ăn năn không có liên quan gì đến hành vi của bạn.  Nó liên quan đến việc biến đổi tâm trí của bạn và sự học hỏi để suy nghĩ một cách khác.  Giải thích một cách đơn giản, “ăn năn” nghĩa là “quay đầu” trong tâm trí.

Nghĩa là bạn quay lại từ tội lỗi sang tha thứ.  Bạn quay lại từ thất vọng sang tự do, từ bóng tối sang ánh sáng, từ hận thù và cay đắng sang yêu thương.

Bạn có thể cũng nên thay đổi cách nghĩ về Chúa.  Ngài không giận bạn, nhưng Ngài buồn về bạn.  Bạn đầy những thiếu sót, nhưng bạn được Ngài yêu thương với tận đáy lòng.

Hãy bắt đầu với tâm trí, và thay đổi cách bạn suy nghĩ về các mối quan hệ, về nền kinh tế, về thế giới, về quá khứ, hiện tại và tương lai của bạn.  Việc thay đổi cách bạn suy nghĩ sẽ tác động đến cảm xúc và hành vi của bạn.

Thảo luận
Bạn có thể có được năng lực hay sức mạnh từ đâu để thực hiện những thay đổi mà bạn nghĩ rằng mình không thể tự làm được bằng sức của mình?
Bạn nghĩ tại sao sự ăn năn là việc bắt buộc để đổi mới tâm trí?
Bạn cần thay đổi cách suy nghĩ về những mối quan hệ quan trọng nhất của mình như thế nào?

MS Rick Warren

If You Want to Change, Change Your Thinking
By Rick Warren
 
“Let the Spirit renew your thoughts and attitudes.” (Ephesians 4:23 NLT, second edition)
 
Change requires new thinking. In order to change, we must learn the truth and start making good choices, but we also must change the way we think.
 
The way you think determines the way you feel, and the way you feel determines the way you act. If you want to change the way you act, you start by changing the way you think. In addition, if you want to change the way you feel, you must start with the way you think.
 
For instance, you can say, “I need to love my husband more,” but that isn't going to work. You can't fight your way into a feeling. You must change the way you think about your husband, about your kids, about your wife. That will change the way you feel, which will then change the way you act. The Bible says, “Let the Spirit renew your thoughts and attitudes” (Ephesians 4:23 NLT, second edition).
 
The battle for sin, the battle to deal with those defects in your life that you don't like, starts in your mind. If you want to change anything in your behavior or anything in your emotions, you start with your thoughts and your attitude.
 
The renewal of your mind is related to the word "repentance." I know repentance is a dirty word for a lot of people. They think it means something bad, something they don't really want to do, something painful. They think of a guy standing on a street corner with a sign that says, “Repent! The world's about to end!"
 
Repentance has nothing to do with your behavior. It is about changing your mind and learning to think differently. “Repent” simply means to make a mental U-turn.
 
You turn from guilt to forgiveness. You turn from frustration to freedom, from darkness to light, from hatred and bitterness to love.
 
You may also need to change the way you think about God. He's not mad at you; he’s mad about you! You’re deeply flawed, but you’re deeply loved.
 
Start with your mind, and change the way you think about your relationships, the economy, the world, and your past, present, and future. Changing the way you think will then affect your emotions and your behavior.