25 Tháng Sáu 20188:48 CH(Xem: 124)
Ngày họp nguyệt hội của Huynh Đoàn Đa Minh là Chúa Nhật 17/6/2018 vừa qua, có một chị đoàn viên tên Maria chia sẻ cảm nghiệm về những sự chữa lành mà Chúa đã ban cho chị: "Tôi đã được Chúa thương chữa lành nhiều bịnh tật cho gia đình tôi...
20 Tháng Sáu 20182:14 CH(Xem: 124)
Một số người kể cho tôi nghe về nỗi lòng đau đớn của họ. Họ thắc mắc và hỏi rằng có phải họ nhận những điều xui xẻo xẩy đến cho họ là vì do các tội lỗi mà ông bà tổ tiên họ đã phạm mà gây ra hậu quả cho họ gánh chịu không?
20 Tháng Sáu 20183:25 SA(Xem: 122)
Lời kể của chị Anna: "Tôi nghiệm ra rằng mỗi khi tôi đi cầu nguyện cho một người hấp hối nào mà họ chưa được ơn ăn năn trở lại thì ngay sau đó, tôi bị một tai nạn hay là một chuyện xui xẻo nào xẩy ra ngay lập tức. Lần thứ nhất: Trong tháng 10 năm 2017, gia đình tôi cầu nguyện cho một người bịnh đang hấp hố ở bịnh viện.
20 Tháng Sáu 20183:23 SA(Xem: 117)
Một ngàn lời cầu nguyện không có giá trị bằng một hành động phó thác, quên mình. Xin đừng quên điều ấy! Không có một tuần cửu nhật nào bằng lời cầu nguyện này: "Lạy Chúa Giêsu, con xin phó thác bản thân con cho Chúa. Lạy Chúa Giêsu, xin làm chủ con. Amen." Cha Don Dolindo viết về những điều Thiên Chúa...
19 Tháng Sáu 20181:09 CH(Xem: 121)
Trong tháng Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu là tháng 6 năm 2018 này, tại Việt Nam đang có những biến động lịch sử lớn nhất: Đó là việc toàn dân cả nước đồng lòng biểu tình chống chính quyền Cộng Sản và giặc ngoại xâm Trung Cộng, kẻ thù truyền kiếp của dân tộc Việt Nam.
19 Tháng Sáu 20185:34 SA(Xem: 89)
Gần đây có một nữ đọc giả tên Hoa gọi đến để tìm mua một số sách mà chúng tôi đã viết và dich thuật liên quan việc Chữa Lành Gia Tộc. Chị kể rằng chị rất thích các websites: www.memaria.org và www.memaria.net. Chị đã và đang sinh hoạt trong nhiều ban ngành và chị cũng là một Thừa Tác Viên Thánh Thể tại một giáo xứ gần nhà tôi.
19 Tháng Sáu 20184:33 SA(Xem: 86)
Trong khi sinh hoạt tại giáo xứ, tôi quen biết một phụ nữ cao niên nhưng sốt sắng cầu nguyện, sinh hoạt tích cực trong các đoàn thê Công Giáo Tiến Hành. Tên bà là Teresa, năm nay bà đã được 88 tuổi nhưng bà chưa ngừng nghỉ hoạt động vì bà muốn đưa những người bạn ngoài giáo được trở về với Chúa.
19 Tháng Sáu 20183:49 SA(Xem: 117)
Nguồn: Spiritdaily.com Xin các bạn hãy tập có thái độ cung kính Chúa, giữ thinh lặng và không nói chuyện trong nhà thờ. 1. Bước vào nhà thờ trong thinh lặng và với lòng tôn kính Chúa. 2. Hãy xét mình là kẻ tội lỗi, bất xứng mà đang ở trước sự hiện diện đầy uy quyền của Chúa.
12 Tháng Sáu 20182:51 CH(Xem: 166)
Nguồn: https://aleteia.org Chúng ta có thói quen xin Chúa cho tất cả mọi sự mà chúng ta cần. Thật ra Chúa biết mọi nhu cầu của ta trước khi ta biết về nhu cầu của bản thân mình.
09 Tháng Sáu 20184:17 CH(Xem: 184)
Nguồn: Spiritdaily.com *Nếu trong gia tộc của bạn có dấu hiệu của bóng tối hiện diện thì bạn hãy đến tòa giải tội. Điểm đáng buồn là có bao nhiêu người trong chúng ta thường xuyên đến toà giải tội để lãnh nhận bí tích đầy quyền năng thiêng liêng nầy?

Như trẻ nhỏ (26.05.2018 – Thứ Bảy Tuần VII Thường Niên) 26.05: Lễ Nhớ Thánh Philíp Nêri (1515-1595)

26 Tháng Năm 201810:10 SA(Xem: 39)
26-5Như trẻ nhỏ
(26.05.2018 – Thứ Bảy Tuần VII Thường Niên)
26.05: Lễ Nhớ Thánh Philíp Nêri (1515-1595)
Tin Mừng: Mc 10,13-16

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mác-cô
13 Khi ấy, người ta dẫn trẻ em đến với Đức Giê-su, để Người đặt tay trên chúng. Nhưng các môn đệ la rầy họ. 14 Thấy vậy, Người bực mình nói với các ông : “Cứ để trẻ em đến với Thầy, đừng ngăn cấm chúng, vì Nước Thiên Chúa là của những ai giống như chúng. 15 Thầy bảo thật anh em : Ai không đón nhận Nước Thiên Chúa với tâm hồn một trẻ em, thì sẽ chẳng được vào.” 16 Rồi Người ôm lấy các trẻ em và đặt tay chúc lành cho chúng.

Khi nhắc đến sự hồn nhiên, ngây thơ, trong sáng, chúng ta không thể không nghĩ đến trẻ em. Chúng là những tâm hồn bé bỏng chưa bị tội lỗi của thế gian làm ảnh hưởng, chúng chẳng thể phân biệt được đâu là tốt, đâu là xấu nếu không được hướng dẫn. Do đó, nếu muốn trẻ nhỏ trở nên thánh thiện, người lớn cần phải dạy bảo các em ngay từ khi các em còn thơ bé – giai đoạn hình thành tính cách và thế giới quan của chúng. Chính vì thế, đây cũng là giai đoạn dễ tiếp thu nhất của trẻ.

Trong bài Tin Mừng hôm nay, Chúa Giêsu muốn chúng ta phải đón nhận Nước Trời như trẻ nhỏ. Tại sao lại phải như trẻ nhỏ? Có thể là, trẻ nhỏ đến với Chúa bằng tâm hồn đơn sơ, không toan tính. Gia đình nào có trẻ nhỏ sẽ dễ dàng thấy được điều này. Những lời cầu nguyện của chúng không chất chứa cơm áo gạo tiền, không ấp ủ những ước mơ vinh hoa phú quý tột bậc hay trở thành những con người ở đỉnh cao danh vọng… Những lời cầu nguyện của chúng chỉ đơn giản là mong muốn gia đình hạnh phúc, là những ước mơ trong sáng, hồn nhiên, là những lời cầu xin chân thành nhất.

Có thể đó chính là lý do Chúa Giêsu muốn chúng ta đón nhận Nước Trời như chúng. Phải chăng người lớn quá nhiều nỗi lo toan trong cuộc sống, quá nhiều điều phải lo nghĩ nên chẳng thể đơn sơ như chúng? Phải chăng tiền tài, danh vọng đã ăn sâu vào tiềm thức của người lớn để rồi họ bị chính những cám dỗ ấy hạ gục? Nói như vậy có hơi oan ức cho họ. Quả thật, gánh trên vai trách nhiệm nặng nề là chăm lo cho gia đình, cho xã hội khiến họ bị áp lực rất lớn, họ phải đối mặt với những điều tồi tệ mà trẻ nhỏ khó có thể cảm nhận được. Thế nên, người lớn cũng cần được thông cảm.

Có lẽ, Chúa Giêsu biết rõ điều đó, Người không áp đặt chúng ta phải nên như trẻ nhỏ một cách máy móc mà chỉ là đặt mục tiêu cho người lớn hướng đến. Người không muốn chúng ta gạt bỏ trách nhiệm của mình nhưng muốn chúng ta bớt đi những đam mê, thú vui của đời sống xa hoa, danh tiếng để dành cho Người thời gian nhiều hơn… như trẻ nhỏ. Vòng xoáy của cuộc sống bộn bề đã lôi kéo chúng ta rời xa Thiên Chúa, nên chúng ta hãy như trẻ nhỏ, trở về, gần gũi Người hơn và đặc biệt, tin tưởng tuyệt đối vào Người như trẻ nhỏ.

Chúng ta may mắn hơn anh chị em lương dân hay những người vô thần vì chúng ta được nhận biết Thiên Chúa. Thế nhưng, cuộc sống trần thế này dễ dàng khiến chúng ta sống như những kẻ vô thần, vô tôn giáo. Đừng nên vì những lợi ích của trần thế này mà đánh mất giá trị cyả mình; đừng vì những đồng tiền nhơ bẩn, hèn hạ mà đạp anh em mình xuống bùn đen; đừng vì hư danh mà trở thành những kẻ bất nhân… Chính vì thế, mỗi khi nhìn thấy trẻ nhỏ, chúng ta phải ý thức rằng, mình phải trở nên đơn sơ như chúng, yêu tuyệt đối và tin tưởng tuyệt đối vào Thiên Chúa là Đấng Hoàn Thiện.

Lạy Chúa, chúng con tạ ơn Ngài vì hồng ân được nhận biết Ngài. Thế nhưng, đôi lúc chúng con đã sống không xứng đáng với ân huệ đó, chúng còn xem trọng trần thế này quá nhiều. Xin Ngài thương soi sáng cho chúng con, để chúng con biết trở nên như trẻ nhỏ, biết yêu mến Ngài nhiều hơn và tin tưởng Ngài nhiều hơn, hầu có thể xứng đáng với những hồng ân Ngài ban. Amen.

Petrus Sơn