09 Tháng Mười Một 20184:17 CH(Xem: 54)
Thư của người bạn trẻ ngày 10/2/2018: Nguyện xin tình yêu Thiên Chúa luôn là nguồn an vui, an mạnh, an ủi, hạnh phúc và sức mạnh cho chúng ta. Xin Chúa, Mẹ Maria và Thánh cả Giuse luôn chúc lành và đồng hành với chị trong mọi sự, mọi nơi và mọi lúc.
09 Tháng Mười Một 20184:14 CH(Xem: 51)
Một người bạn trẻ từ tiểu bang Virginia gửi thư tâm tình: Ngày 30/1/2018 Em muốn nhảy mừng vui khi nhận được hồi âm của chị. Đức Chúa và Mẹ của chúng ta quá tuyệt vời và huyền diệu quá phải không chị? Chị là Thiên Thần Chúa gửi đến giúp em.
09 Tháng Mười Một 20182:03 CH(Xem: 51)
CN 4104: CẢM NGHIỆM VỀ CHUỖI MÂN CÔI CỦA THẦY CHỦNG SINH #2
09 Tháng Mười Một 201812:35 CH(Xem: 77)
Thánh John Bosco là một vị linh mục rất thánh thiện. Ngài rất chuyên cần cầu nguyện. Ngài nhận được nhiều thị kiến kỳ diệu của Thiên Chúa ban cho. Ngài đã dùng những cảm nghiệm tuyệt diệu ấy để dạy dỗ các thanh niên do ngài nuôi dưỡng và chăm sóc. Đặc biệt ngài thường dạy cho các thanh niên hãy làm cách nào để được Chúa bảo vệ ...
06 Tháng Mười Một 20186:17 SA(Xem: 68)
Cảm nghiệm của một phụ nữ: "Tạ ơn Chúa, Mẹ cùng Thánh Cả Giuse! Lạy Máu Cực Châu Báu Chúa Giêsu Kito! Xin che chở, bao phủ,chữa lành xác hồn chúng con và toàn thể nhân loại...
06 Tháng Mười Một 20186:14 SA(Xem: 72)
Một người chia sẻ: "Tôi rất thích mục vụ đi thăm các tù nhân bị giam cầm trong các nhà tù của Orange County và đem Lời Chúa cho họ. Trong thời gian đầu khi vào thăm họ, tôi rất xúc động khi nghe các câu chuyện...
05 Tháng Mười Một 20184:45 CH(Xem: 77)
Một người chia sẻ cảm nghiệm: Tôi rất yêu mến Đức Mẹ Maria vì Mẹ đã chữa lành cho vợ tôi khỏi bệnh mục xương sống. Khi chụp hình Xray thì hội đồng bác sĩ ở Sài gòn xác định vợ tôi bị mục hơn 10 cm. Vợ tôi không thể đi và ngồi được trong 1 năm. Tôi đi cầu nguyện tại nhà thờ Fatima Bình Lợi VN. Sau hơn 32 ngày đạp xe mỗi ngày lên cầu...
04 Tháng Mười Một 201812:01 CH(Xem: 88)
Một vị linh mục có mục vụ chăm sóc phần tâm linh cho các bịnh nhân ở bịnh viện đã kể câu chuyện này trong bài giảng của Thánh Lễ ngày 2 tháng 11 năm 2018 vừa qua: "Một lần kia tôi đến bịnh viện thăm một bịnh nhân người Mỹ tên là ông Robert...
03 Tháng Mười Một 20182:07 CH(Xem: 99)
Sáng nay, chúng tôi dự một Thánh Lễ đặc biệt cầu nguyện cho các linh hồn, đặc biệt là cầu cho 126 giáo dân trong xứ đạo đã ly trần trong năm 2018 này. Buổi lễ diễn ra rất long trọng và cảm động. Có 4 linh mục và 3 thầy phó tế.
03 Tháng Mười Một 20181:37 CH(Xem: 73)
Một người quen trong giáo xứ của tôi chia sẻ: "Các bà mẹ nào cũng thường hay khóc lóc đau buồn và lo lắng cho con cái khi chúng đi sai đường hoặc phạm lầm lỗi. Rồi họ tìm mọi cách giúp đỡ con cháu và kết quả là họ mang bịnh vào người. Tôi xin kể một cảm nghiệm:

CN 3966: TRÁI TIM NHÂN LÀNH CỦA THÁNH CẢ GIUSE (1)

02 Tháng Sáu 20188:42 CH(Xem: 195)
giuCN 3966: TRÁI TIM NHÂN LÀNH CỦA THÁNH CẢ GIUSE (1)

Tác giả Mark Miravalle vốn là một cư dân của tiểu bang Ohio vừa viết một tác phẩm nói về vai trò đặc biệt và lớn mạnh của Thánh Cả Giuse. Thánh Cả được xem như là “Trái Tim Thứ Ba” để can thiệp vào lịch sử loài người trong những lúc khẩn trương nhất.

Trong cuộc hiện ra được Giáo hội công nhận một phần tại vùng Itaparinga, Brazil và theo cuộc mạc khải tư tại Mỹ Quốc mà Thiên Đàng tỏ lộ với một nữ tu ở vùng Fostoria, Ohio thì Thánh Cả Giuse là Cha Nuôi thầm lặng của Chúa Giêsu đã ban các thông điệp cho nhân loại.

Tiến Sĩ Mark Miravalle đã viết tác phẩm “The Three Hearts: Church-Approved Apparitions from the Amazon Jungle”, tạm dịch là: ”Ba Thánh Tâm, Cuộc Hiện Ra tại rừng Amazon”. Tác giả nhấn mạnh đến hai thị nhân cũng là bà mẹ và con trai của bà. Cuộc hiện ra được báo cáo từ năm 1994 đến hiện tại. Đức GM sở tại là Đức Cha Carillo Gritti đã chấp nhận một phần cuộc hiện ra cho đến năm 1998. Sau đó có những nhóm cầu nguyện được thành lập tại nơi hiện ra này.

Theo website được lập ra từ năm 1995 của nơi này thì:

“Tại chân cây thánh giá, chúng tôi được gặp gỡ Đức Mẹ Maria cũng là Nữ Vương Hòa Bình. Mẹ hiện ra và ban các phép lành tại nơi đây, bởi vì hòa bình chỉ đến từ Thiên Chúa.”

Theo tác giả là Dr. Miravalle thì:

“Các thông điệp từ vùng Itaparinga mở ra một chương sách mới và huy hoàng trong lịch sử của các cuộc hiện ra tư có liên quan đến người Cha Trinh Trắng của Chúa Giêsu, người chồng tinh tuyền của Đức Mẹ Maria và là người Cha thiêng liêng của toàn thể nhân loại.”

Kể từ năm 1998 trở đi thì dường như đó là thời đại của Thánh Giuse. Vào ngày 1 tháng 3 năm 1998, Thánh Giuse đã nói với một trong hai thị nhân là anh Edson Glauber rằng:

“Hỡi con trai, Thiên Chúa của chúng ta đã gửi Ta đến để nói với con về tất cả những ơn lành mà những người tín hữu sẽ nhận được từ Trái Tim Thanh Sạch của Ta vì Chúa Giêsu và Đức Mẹ Maria đã muốn cho Trái Tim Ta được vinh danh. Ta là Thánh Cả Giuse và tên của Ta có nghĩa là “Chúa Được Lớn Lên” bởi vì Ta được lớn mạnh hằng ngày trong ân sủng và các Đức Tính Thánh Thiện.”

“Qua việc sùng kính Thánh Tâm Tinh Tuyền của Ta thì có nhiều linh hồn được cứu độ khỏi bàn tay của ma quỷ. Thiên Chúa cho phép Ta biểu lộ cho các con các lời hứa của Thánh Tâm Ta. Ta là Đấng Trong Sạch và Công Chính trước Nhan Thánh Chúa. Tất cả những ai làm việc sung kính Thánh Tâm Ta thì sẽ được trong sạch, công chính và thánh thiện trước Nhan Thánh Chúa.“

“Ta sẽ ban tràn đầy các ơn thánh và đức tính cho các con và làm cho các con trưởng thành mỗi ngày trên con đường thánh thiện.”

Thánh Cả Giuse đã ban nhiều thông điệp đầy quyền năng chứ ngài không giữ thinh lặng như vai trỏ của Ngài ờ vùng Knock, nước Ái Nhĩ Lan hay vùng Fatima, nước Bổ Đào Nha.

Tại vùng Itaparinga và những nơi khác, anh thị nhân Glauber báo cáo rằng Thánh Nhân chẳng những nói mà còn cảnh báo về tương lai.

Vị Giám Mục trước đây là Đức Cha Jorge Eduardo Marskell, S.F.M. của địa phận Itacoatiara, tỏ ra lãnh đạm trước những sự chữa lành và hoa quả thiêng liêng của cuộc hiện ra, đó là theo lời báo cáo của một linh mục Rene Laurentin.

Thánh Giuse nói tiếp:

“Hỡi con yêu, hãy lắng nghe và làm cho nhân loại biết rằng Thiên Chúa cho phép Ta biểu lộ cho con điều này. Con ơi, tội lỗi lan truyền cách mạnh mẽ! Nhân loại đã cho phép ma quỷ dẫn dắt để họ phạm các tội ác ghê tởm. Kẻ thù của ơn cứu độ muốn phá huỷ toàn thể loài người để rồi bằng cách này, tất cả mọi người bị hư mất. Ma quỷ rất ghen ghét và hận thù loài người.”

“Satan muốn huỷ hoại hình ảnh của Thiên Chúa được thể hiện qua đức trong sạch nơi các tạo vật. Vì thế, Thiên Chúa muốn nhân loại hãy làm việc tôn sùng Thánh Tâm Tinh Tuyền của Ta.”

Có lúc Chúa Giêsu và Đức Mẹ Maria đã tỏ Thánh Tâm các Ngài và nói về Thánh Tâm của Thánh Cả Giuse, đó là hình ảnh 12 đóa hoa Lily bao bọc chung quanh Trái Tim Thánh Cả và ở giữa có một thánh giá và một “M” chỉ cho tên Mẹ Maria, được ghi khắc trong một vết thương.

12 đoá hoa Lily tượng trưng cho sự thanh khiết và thiêng liêng, và cũng là biểu hiện cho 12 chi tộc người Do Thái. Vết thương biểu hiện sự kiện Thánh Cả Giuse cùng chia sẻ sự đau đớn với Chúa Giêsu và Đức Mẹ Maria.

Lúc ấy các hệ thống truyền hình và truyền thông lập đi lập lại sự phủ nhận cuộc hiện ra nhưng lúc đó người ta nói rằng mỗi Kinh Kính Mừng là “Một đòn chí tử đánh vào Satan.”

Ngày 31 tháng 1 năm 2010, lúc ấy Cố Giám Mục Gritti thuộc địa phận Itacoatiara công nhận cuộc hiện ra của Đức Mẹ Maria, Nữ Vương Mân Côi và cũng là Nữ Vương Hòa Bình. Ngài cũng cho phép các nhóm hành hương đến nơi này trong các năm 1994 đến 1998.

Theo ĐGM Carillo thì: “Muốn nhắm tới cuộc sống thiêng liêng của Dân Chúa là những người ở nơi đây đang vinh danh cuộc hiện ra của Đức Mẹ Maria và đó cũng là nơi mà việc sùng kính Đức Mẹ Maria được phát triển tại đây.”

Tuy nhiên, cuộc điều tra vẫn còn tiếp diễn. Đức Mẹ Maria phán trong thời gian từ 1994 đến 1998 như sau:

“Mẹ rất quan tâm và lo âu về những gì đang xẩy ra trên thế giới nếu các con không cầu nguyện với đức tin và tình yêu trong trái tim các con.”

Kim Hà, 10/11/2017