20 Tháng Sáu 20182:14 CH(Xem: 47)
Một số người kể cho tôi nghe về nỗi lòng đau đớn của họ. Họ thắc mắc và hỏi rằng có phải họ nhận những điều xui xẻo xẩy đến cho họ là vì do các tội lỗi mà ông bà tổ tiên họ đã phạm mà gây ra hậu quả cho họ gánh chịu không?
20 Tháng Sáu 20183:25 SA(Xem: 55)
Lời kể của chị Anna: "Tôi nghiệm ra rằng mỗi khi tôi đi cầu nguyện cho một người hấp hối nào mà họ chưa được ơn ăn năn trở lại thì ngay sau đó, tôi bị một tai nạn hay là một chuyện xui xẻo nào xẩy ra ngay lập tức. Lần thứ nhất: Trong tháng 10 năm 2017, gia đình tôi cầu nguyện cho một người bịnh đang hấp hố ở bịnh viện.
20 Tháng Sáu 20183:23 SA(Xem: 54)
Một ngàn lời cầu nguyện không có giá trị bằng một hành động phó thác, quên mình. Xin đừng quên điều ấy! Không có một tuần cửu nhật nào bằng lời cầu nguyện này: "Lạy Chúa Giêsu, con xin phó thác bản thân con cho Chúa. Lạy Chúa Giêsu, xin làm chủ con. Amen." Cha Don Dolindo viết về những điều Thiên Chúa...
19 Tháng Sáu 20181:09 CH(Xem: 57)
Trong tháng Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu là tháng 6 năm 2018 này, tại Việt Nam đang có những biến động lịch sử lớn nhất: Đó là việc toàn dân cả nước đồng lòng biểu tình chống chính quyền Cộng Sản và giặc ngoại xâm Trung Cộng, kẻ thù truyền kiếp của dân tộc Việt Nam.
19 Tháng Sáu 20185:34 SA(Xem: 50)
Gần đây có một nữ đọc giả tên Hoa gọi đến để tìm mua một số sách mà chúng tôi đã viết và dich thuật liên quan việc Chữa Lành Gia Tộc. Chị kể rằng chị rất thích các websites: www.memaria.org và www.memaria.net. Chị đã và đang sinh hoạt trong nhiều ban ngành và chị cũng là một Thừa Tác Viên Thánh Thể tại một giáo xứ gần nhà tôi.
19 Tháng Sáu 20184:33 SA(Xem: 52)
Trong khi sinh hoạt tại giáo xứ, tôi quen biết một phụ nữ cao niên nhưng sốt sắng cầu nguyện, sinh hoạt tích cực trong các đoàn thê Công Giáo Tiến Hành. Tên bà là Teresa, năm nay bà đã được 88 tuổi nhưng bà chưa ngừng nghỉ hoạt động vì bà muốn đưa những người bạn ngoài giáo được trở về với Chúa.
19 Tháng Sáu 20183:49 SA(Xem: 54)
Nguồn: Spiritdaily.com Xin các bạn hãy tập có thái độ cung kính Chúa, giữ thinh lặng và không nói chuyện trong nhà thờ. 1. Bước vào nhà thờ trong thinh lặng và với lòng tôn kính Chúa. 2. Hãy xét mình là kẻ tội lỗi, bất xứng mà đang ở trước sự hiện diện đầy uy quyền của Chúa.
12 Tháng Sáu 20182:51 CH(Xem: 110)
Nguồn: https://aleteia.org Chúng ta có thói quen xin Chúa cho tất cả mọi sự mà chúng ta cần. Thật ra Chúa biết mọi nhu cầu của ta trước khi ta biết về nhu cầu của bản thân mình.
09 Tháng Sáu 20184:17 CH(Xem: 111)
Nguồn: Spiritdaily.com *Nếu trong gia tộc của bạn có dấu hiệu của bóng tối hiện diện thì bạn hãy đến tòa giải tội. Điểm đáng buồn là có bao nhiêu người trong chúng ta thường xuyên đến toà giải tội để lãnh nhận bí tích đầy quyền năng thiêng liêng nầy?
08 Tháng Sáu 20188:46 CH(Xem: 77)
Nguồn: Spiritdaily.com Một nhà thần bí được ơn chữa lành, hiện đang ở miền Bắc của nước Ái Nhĩ Lan. Ông ta tên là John Gillespie và tác phẩm nói về cảm nghiệm của ông tên là The Miracle Ship, tạm dịch là Con Tầu Phép Lạ lại do Ông Brian O'Hare viết.

CN 4031: LÒNG BIẾT ƠN THIÊN CHÚA VÀ CÁC ÂN NHÂN

03 Tháng Sáu 20186:49 SA(Xem: 52)
medu1CN 4031: LÒNG BIẾT ƠN THIÊN CHÚA VÀ CÁC ÂN NHÂN

LTS: Lá thư rất chân thành bầy tỏ niềm vui và nỗi buồn của một phụ nữ:

Ngày 2 tháng 6 năm 2018


Chúng tôi dự đám cưới của con g​ái v​à chuyến công du Á Châu xong, khi về đến phi trường LAX thì nghe tin Mẹ của tôi đang trong giờ hấp hối. Chúng tôi là hai người con duy nhất bà m​ong chờ. Tạ ơn Chúa là c​ả hai đã về kịp khi Mẹ của tôi còn tỉnh trí n​hưng rất yếu. Khoảng ​10 giờ sau thì bà đã được Chúa gọi về​ vào 1 giờ sáng Tháng 5 năm 2018. Tôi cảm thấy diễm phúc được bên cạnh Mẹ vào ​đêm cuối cùng và trong g​iây phút b​à lìa đời. ​

Mẹ của tôi đã từ chối không tiếp tục lọc máu (thận hư) nữa vì bà đã mệt mỏi đi lọc máu tuần 3 lần​ và đã kéo dài qua năm thứ 7.
Bà biết nếu không lọc máu thì sẽ chết trong vòng 2-3 tuần​ và bà đã chấp nhận và xuất viện để về nhà chờ chết trong chương trình "hospice".  

Trong thời gian 2 tuần cuối​ đời, Mẹ của tôi rất là bình an​, vui vẻ và sẵn sàng​ đón nhận cái chết một cách can đảm​. Không như những thời g​ian trước m​à b​à rất là sợ hãi​ khi nghe tin người bạn già qua đời vì bà sợ Chúa gọi bà tuy là thân xác đau đớn và tinh thần chán chường​.

L​ần này, bà đã bình tĩnh điện thoại cho 3 linh mục thân thương để mời làm tang lễ cho bà; và dặn các con nếu bà được Chúa gọi ra đi trong đâù tháng 5 thì cố gắng c​ó tang lễ cho​ ​bà trước ngày Chúa về Trời​ vì bà nghĩ là Chúa sẽ cho một Ơn Huệ đưa các linh hồn đang đền tội về Thiên Đàng. Bà rất có lòng kính mến Đức Mẹ m​ột cách đặc biệt và có niềm tin nơi L​òng Thương Xót của Chúa. Vì thế ​nên b​à hân hoan chờ Chúa gọi cùng với hai điều bà dự định v​à mong muốn đã được xẩy ra​​ viết ở trên.

Tạ ơn Chúa đã thương xót Mẹ của chúng tôi và​ ban cho bà được ơn Chết Lành.  Và cũng không quên cám ơn các bạn bè xa gần đã hiệp ý cầu nguyện​ và một số người bạn đã dong duỗi vất vả trong hành trình trần gian. Tôi ​khóc và thương nhớ Mẹ nhiều lắm và n​ay mới thấu nỗi lòng mất Mẹ như thế nào​ khi không còn Mẹ nữa!!! Mẹ đã sống với gia đình chúng tôi trong những năm tháng trước chuyến đi du lịch qua Á Châu và làm đám cưới cho con gái út nhưng nay trở về thì không còn Mẹ nữa.

Hụt hẫng là Mẹ tôi ra đi quá bất ngờ và sau tang lễ Mẹ xong thì những kỷ niệm với Mẹ cứ làm nước mắt tôi cứ tuôn trào mãi. Thôi đành gạt nước mắt thương nhớ Mẹ ​kẻo hại đến sức khoẻ và để vui cùng g​ia đình ​con gái l​ớn vì một hài​ nhi sắp chào đời.

Hai tuần qua, tôi ở b​ịnh viện và ở ​nhà con gái lớn để giúp cháu trong thời gian cháu vừa sanh xong​. Nay đã một tháng m​à Mẹ của tôi đã về với Chúa​,
tôi cố gắng kiếm thời g​iờ để viết thư n​ày cám ơn m​ọi người đã giúp cho tang lễ của Mẹ tôi rất là c​ảm động và tốt đẹp.

Gia đình xin 4 thánh lễ để tạ ơn Chúa và cầu cho các ân nhân của gia đình.  

Thay mặt đại gia đình xin Cảm Tạ,​
HN