09 Tháng Mười Một 20184:17 CH(Xem: 56)
Thư của người bạn trẻ ngày 10/2/2018: Nguyện xin tình yêu Thiên Chúa luôn là nguồn an vui, an mạnh, an ủi, hạnh phúc và sức mạnh cho chúng ta. Xin Chúa, Mẹ Maria và Thánh cả Giuse luôn chúc lành và đồng hành với chị trong mọi sự, mọi nơi và mọi lúc.
09 Tháng Mười Một 20184:14 CH(Xem: 53)
Một người bạn trẻ từ tiểu bang Virginia gửi thư tâm tình: Ngày 30/1/2018 Em muốn nhảy mừng vui khi nhận được hồi âm của chị. Đức Chúa và Mẹ của chúng ta quá tuyệt vời và huyền diệu quá phải không chị? Chị là Thiên Thần Chúa gửi đến giúp em.
09 Tháng Mười Một 20182:03 CH(Xem: 52)
CN 4104: CẢM NGHIỆM VỀ CHUỖI MÂN CÔI CỦA THẦY CHỦNG SINH #2
09 Tháng Mười Một 201812:35 CH(Xem: 80)
Thánh John Bosco là một vị linh mục rất thánh thiện. Ngài rất chuyên cần cầu nguyện. Ngài nhận được nhiều thị kiến kỳ diệu của Thiên Chúa ban cho. Ngài đã dùng những cảm nghiệm tuyệt diệu ấy để dạy dỗ các thanh niên do ngài nuôi dưỡng và chăm sóc. Đặc biệt ngài thường dạy cho các thanh niên hãy làm cách nào để được Chúa bảo vệ ...
06 Tháng Mười Một 20186:17 SA(Xem: 70)
Cảm nghiệm của một phụ nữ: "Tạ ơn Chúa, Mẹ cùng Thánh Cả Giuse! Lạy Máu Cực Châu Báu Chúa Giêsu Kito! Xin che chở, bao phủ,chữa lành xác hồn chúng con và toàn thể nhân loại...
06 Tháng Mười Một 20186:14 SA(Xem: 76)
Một người chia sẻ: "Tôi rất thích mục vụ đi thăm các tù nhân bị giam cầm trong các nhà tù của Orange County và đem Lời Chúa cho họ. Trong thời gian đầu khi vào thăm họ, tôi rất xúc động khi nghe các câu chuyện...
05 Tháng Mười Một 20184:45 CH(Xem: 80)
Một người chia sẻ cảm nghiệm: Tôi rất yêu mến Đức Mẹ Maria vì Mẹ đã chữa lành cho vợ tôi khỏi bệnh mục xương sống. Khi chụp hình Xray thì hội đồng bác sĩ ở Sài gòn xác định vợ tôi bị mục hơn 10 cm. Vợ tôi không thể đi và ngồi được trong 1 năm. Tôi đi cầu nguyện tại nhà thờ Fatima Bình Lợi VN. Sau hơn 32 ngày đạp xe mỗi ngày lên cầu...
04 Tháng Mười Một 201812:01 CH(Xem: 90)
Một vị linh mục có mục vụ chăm sóc phần tâm linh cho các bịnh nhân ở bịnh viện đã kể câu chuyện này trong bài giảng của Thánh Lễ ngày 2 tháng 11 năm 2018 vừa qua: "Một lần kia tôi đến bịnh viện thăm một bịnh nhân người Mỹ tên là ông Robert...
03 Tháng Mười Một 20182:07 CH(Xem: 102)
Sáng nay, chúng tôi dự một Thánh Lễ đặc biệt cầu nguyện cho các linh hồn, đặc biệt là cầu cho 126 giáo dân trong xứ đạo đã ly trần trong năm 2018 này. Buổi lễ diễn ra rất long trọng và cảm động. Có 4 linh mục và 3 thầy phó tế.
03 Tháng Mười Một 20181:37 CH(Xem: 76)
Một người quen trong giáo xứ của tôi chia sẻ: "Các bà mẹ nào cũng thường hay khóc lóc đau buồn và lo lắng cho con cái khi chúng đi sai đường hoặc phạm lầm lỗi. Rồi họ tìm mọi cách giúp đỡ con cháu và kết quả là họ mang bịnh vào người. Tôi xin kể một cảm nghiệm:

CN 4031: LÒNG BIẾT ƠN THIÊN CHÚA VÀ CÁC ÂN NHÂN

03 Tháng Sáu 20186:49 SA(Xem: 227)
medu1CN 4031: LÒNG BIẾT ƠN THIÊN CHÚA VÀ CÁC ÂN NHÂN

LTS: Lá thư rất chân thành bầy tỏ niềm vui và nỗi buồn của một phụ nữ:

Ngày 2 tháng 6 năm 2018


Chúng tôi dự đám cưới của con g​ái v​à chuyến công du Á Châu xong, khi về đến phi trường LAX thì nghe tin Mẹ của tôi đang trong giờ hấp hối. Chúng tôi là hai người con duy nhất bà m​ong chờ. Tạ ơn Chúa là c​ả hai đã về kịp khi Mẹ của tôi còn tỉnh trí n​hưng rất yếu. Khoảng ​10 giờ sau thì bà đã được Chúa gọi về​ vào 1 giờ sáng Tháng 5 năm 2018. Tôi cảm thấy diễm phúc được bên cạnh Mẹ vào ​đêm cuối cùng và trong g​iây phút b​à lìa đời. ​

Mẹ của tôi đã từ chối không tiếp tục lọc máu (thận hư) nữa vì bà đã mệt mỏi đi lọc máu tuần 3 lần​ và đã kéo dài qua năm thứ 7.
Bà biết nếu không lọc máu thì sẽ chết trong vòng 2-3 tuần​ và bà đã chấp nhận và xuất viện để về nhà chờ chết trong chương trình "hospice".  

Trong thời gian 2 tuần cuối​ đời, Mẹ của tôi rất là bình an​, vui vẻ và sẵn sàng​ đón nhận cái chết một cách can đảm​. Không như những thời g​ian trước m​à b​à rất là sợ hãi​ khi nghe tin người bạn già qua đời vì bà sợ Chúa gọi bà tuy là thân xác đau đớn và tinh thần chán chường​.

L​ần này, bà đã bình tĩnh điện thoại cho 3 linh mục thân thương để mời làm tang lễ cho bà; và dặn các con nếu bà được Chúa gọi ra đi trong đâù tháng 5 thì cố gắng c​ó tang lễ cho​ ​bà trước ngày Chúa về Trời​ vì bà nghĩ là Chúa sẽ cho một Ơn Huệ đưa các linh hồn đang đền tội về Thiên Đàng. Bà rất có lòng kính mến Đức Mẹ m​ột cách đặc biệt và có niềm tin nơi L​òng Thương Xót của Chúa. Vì thế ​nên b​à hân hoan chờ Chúa gọi cùng với hai điều bà dự định v​à mong muốn đã được xẩy ra​​ viết ở trên.

Tạ ơn Chúa đã thương xót Mẹ của chúng tôi và​ ban cho bà được ơn Chết Lành.  Và cũng không quên cám ơn các bạn bè xa gần đã hiệp ý cầu nguyện​ và một số người bạn đã dong duỗi vất vả trong hành trình trần gian. Tôi ​khóc và thương nhớ Mẹ nhiều lắm và n​ay mới thấu nỗi lòng mất Mẹ như thế nào​ khi không còn Mẹ nữa!!! Mẹ đã sống với gia đình chúng tôi trong những năm tháng trước chuyến đi du lịch qua Á Châu và làm đám cưới cho con gái út nhưng nay trở về thì không còn Mẹ nữa.

Hụt hẫng là Mẹ tôi ra đi quá bất ngờ và sau tang lễ Mẹ xong thì những kỷ niệm với Mẹ cứ làm nước mắt tôi cứ tuôn trào mãi. Thôi đành gạt nước mắt thương nhớ Mẹ ​kẻo hại đến sức khoẻ và để vui cùng g​ia đình ​con gái l​ớn vì một hài​ nhi sắp chào đời.

Hai tuần qua, tôi ở b​ịnh viện và ở ​nhà con gái lớn để giúp cháu trong thời gian cháu vừa sanh xong​. Nay đã một tháng m​à Mẹ của tôi đã về với Chúa​,
tôi cố gắng kiếm thời g​iờ để viết thư n​ày cám ơn m​ọi người đã giúp cho tang lễ của Mẹ tôi rất là c​ảm động và tốt đẹp.

Gia đình xin 4 thánh lễ để tạ ơn Chúa và cầu cho các ân nhân của gia đình.  

Thay mặt đại gia đình xin Cảm Tạ,​
HN