07 Tháng Hai 20199:50 CH(Xem: 102)
Lời khai bút đầu tiên là con xin tạ Ơn Chúa, Đức Mẹ và Triều Thần Thánh trên Thiên Đàng đã ban muôn ơn lành cho chúng con, bảo vệ và thương xót, và cùng cầu bầu cho gia đình chúng con. Năm nay có một chuyện lạ xẩy ra là chồng của tôi vốn là người ít khi nào chú ý đến việc viết lách của vợ, thế mà sáng nay,
07 Tháng Hai 20199:48 CH(Xem: 99)
Hôm nay ngày Tết, tôi nhớ đến các Cha Bố thiêng liêng của tôi: 1. Cha Cố LM Giuse Ngô Văn Trọng, California. Cha Cố Trọng rất khôi ngô, tuấn tú, tóc cha cắt ngắn; đôi mắt cha sáng và đầy vẻ uy nghiêm. Năm 1963, khi tôi đến nhà thờ Nhà Nước Phanxico Xaviê ở Huế để học giáo lý hầu chuẩn bị chịu phép Thêm Sức...
07 Tháng Hai 20199:32 CH(Xem: 56)
Lúc này tại California vẫn còn là đêm 30 Tết, là giây phút thiêng liêng của đất trời, GĐ chúng con xin Tạ Ơn Chúa vì những hồng ân hạnh phúc và đau khổ, sức khoẻ và bịnh tật, lãnh nhận ơn sủng và mất mát vật chất đến tận cùng. Con không quên cầu nguyện cho các linh mục Cha Bố thiêng liêng của con, đó là Cố LM Giuse Ngô Văn Trọng,
28 Tháng Giêng 20197:04 SA(Xem: 127)
Sau 20 năm phục vụ tôi về lại chốn cũ Tòa Giám Mục Xã Đoài, nơi tôi xuất phát để đồng hành với các bệnh nhân và các linh mục hưu dưỡng tại Tòa Giám Mục. Theo giáo luật, một linh mục khi 75 tuổi sẽ viết đơn xin nghỉ hưu. Tôi mới 65 tuổi mọi người ngạc nhiên sao lại về nhà hưu sớm thế!
27 Tháng Giêng 20193:26 SA(Xem: 118)
Tại giáo xứ Thánh Linh đã có chương trình yểm trợ Ơn Thiên Triệu được 23 năm nay. Tính đến năm 2018, quỹ Ơn Thiên Triệu đã tài trợ hơn $440,000 cho việc học hành của các tu sinh tại giáo phận Orange.
19 Tháng Giêng 20195:50 CH(Xem: 202)
Sau đây là cảm nghiệm của một phụ nữ trẻ mà tôi sẽ gọi cô là Anna. Cô kể: "Tôi có một tấm ảnh Thánh Tâm Chúa Giêsu. Tôi thường chiêm ngắm tấm hình Chúa và thưa với Chúa rằng: 'Lạy Chúa, mỗi ngày xin Chúa cho con yêu mến Chúa nhiều hơn!
19 Tháng Giêng 20191:48 CH(Xem: 137)
Trong Thánh Lễ chiều ngày thứ Sáu 18/1/2019, vào cuối lễ thì cha chủ tế Nguyễn Thanh Sơn chia sẻ vài lời bằng tiếng Anh cho các cháu của ông cụ Vincente vì cha Vinh Sơn đã chia sẻ bằng tiếng Việt trong bài giảng của ngài rồi. Sau đây là lời nhắn nhủ của Cha Nguyễn Thanh Sơn: "Ba tôi và ông Vincente đã quen biết nhau...
19 Tháng Giêng 20191:22 CH(Xem: 125)
Chiều ngày thứ Sáu 18/1/2019, chúng tôi tham dự một Thánh Lễ đưa chân cho ông cụ Vincente, một người quen trong nhóm Tông Đồ hoạt động nhằm đem Chúa đến cho mọi người. Vị linh mục trẻ tên Vinh Sơn đã nói về cụ Vincente trong bài giảng của ngài như sau:
19 Tháng Giêng 201912:33 CH(Xem: 142)
Ông Liêm Nguyễn từ Sàigòn chia sẻ cảm nghiệm qua email: "Chị Kim Hà và Ban Biên Tập Giờ Của Mẹ Thân Mến! Đầu dòng tôi xin chia sẻ cùng quý cha và các anh, chị phần cảm nghiệm này. Xin Chúa chúc phúc cho mọi người trong Ban Biên Tập được bình an trong Chúa và Mẹ Maria Quan Phòng.
16 Tháng Giêng 201912:36 CH(Xem: 191)
LTG: Một thành viên trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi lúc đang đi chợ thì trượt chân té ngã và bị gẫy xương chậu. Chị phải nằm điều trị trong bịnh viện từ cuối tháng 12, 2018 cho đến nay. Chị phải trải qua cuộc giải phẫu và phải tập vật lý trị liệu để sớm đi lại được..

LỜI NGUYỆN VÀ THÔNG ĐIỆP MỄ DU

04 Tháng Sáu 20181:47 SA(Xem: 291)
mLỜI NGUYỆN VÀ THÔNG ĐIỆP MỄ DU

Thường xuyên đọc câu nguyện này:

“XIN THÁNH GIÁ CHÚA NGỰ GIỮA TÂM HỒN VÀ THÂN XÁC CON.
XIN GÌN GIỮ CON KHỎI MỌI SỰ DỮ,
CHE CHỞ CON KHỎI PHẠM MỌI TỘI LỖI.
XIN CHO CON ĐƯỢC CHẾT BÌNH AN TRONG LÒNG THƯƠNG XÓT CỦA CHÚA VÀ TRONG TAY MẸ MARIA. AMEN.”
 
THÔNG ĐIỆP ĐỨC MẸ MỄ DU
 
Ngày 25 tháng 5 năm 2018 - Thông điệp Marija
“Các con thân yêu! Trong thời gian bất an này, Mẹ kêu gọi các con hãy tin tưởng nhiều hơn vào Chúa là Cha Trên Trời và là Đấng đã sai Mẹ đến để dẫn dắt các con về với Cha. Hỡi các con ,hãy mở lòng ra (để đón nhận) những món quà mà Cha ước muốn ban cho các con. Và trong sự thinh lặng nơi tâm hồn, các con hãy sùng kính Chúa Giêsu Con cùa Mẹ Đấng đã trao ban sự Sống của Người để các con được sống đời đời – nơi Người ước muốn dẫn đưa các con đến. Ước chi hy vọng của các con là niềm vui vì được gặp gỡ Đấng Tối Cao trong đời sống hằng ngày. Vì thế, Mẹ kêu gọi các con: đừng xao lãng trong việc cầu nguyện vì cầu nguyện làm nên phép lạ. Cám ơn các con đã đáp lời Mẹ gọi.”
 
Ngày 2 tháng 6 năm 2018 – Thông Điệp cho Mirjana
“Các con thân yêu, Mẹ kêu gọi các con hãy đón nhận lời Mẹ đang nói với các con như một người Mẹ, với tâm hồn đơn sơ, để các con có thể khởi hành trên con đường ánh sáng trọn vẹn và tinh tuyền, của tình yêu duy nhất của Con Mẹ, Thiên Chúa và là Người. Một niềm vui - một ánh sáng không diễn tả được bằng ngôn ngữ loài người - sẽ thấm nhuần linh hồn các con và sự bình an và tình yêu của Con Mẹ sẽ nắm chặt lấy các con. Mẹ ước muốn cho tất cả con cái Mẹ điều này. Vì thế, các con, là tông đồ của tình yêu Mẹ, các con là những người biết yêu thương và tha thứ, các con là những người không xét đoán, các con là những người mà Mẹ khuyến khích các con làm gương cho tất cả những người không ở trên con đường ánh sáng và yêu thương hay những người đang trệch hướng khỏi con đường đó. Bằng cách sống của các con, hãy tỏ cho họ thấy sự thật. Tỏ tình yêu mến họ vì yêu thương vượt qua mọi khó khăn, và tất cả con cái của Mẹ đều khao khát tình yêu thương. Sự hiệp nhất của các con trong tình yêu là món quà của Con Mẹ và của Mẹ. Nhưng, hỡi các con, hãy nhớ rằng yêu thương cũng có nghĩa là ước muốn sự tốt lành cho những người lân cận và ước muốn sự hoán cải linh hồn của những người lân cận. Khi Mẹ nhìn các con quây quần chung quanh Mẹ, tâm hồn Mẹ buồn rầu, vì Mẹ thấy rất ít tình yêu thương và lòng thương xót huynh đệ. Hỡi các con, Bí Tích Thánh Thể - Con của Mẹ đang sống giữa các con - Lời Người sẽ giúp cho các con hiểu được, vì lời Người là sự sống, lời Người làm cho linh hồn hít thở, lời Người đem lại nhận thức về tình yêu thương. Các con thân yêu, một lần nữa, Mẹ nài xin các con như một người Mẹ ước muốn sự tốt lành cho con cái mình: hãy yêu thương các chủ chăn và cầu nguyện cho các ngài. Cám ơn các con.”
 
IN ENGLISH

May 25, 2018 Message to Marija
"Dear children! In this peaceless time, I am calling you to have more trust in God who is your Father in Heaven and who has sent me to lead you to Him. You, open your hearts to the gifts which He desires to give you and, in the silence of your heart, Adore my Son Jesus who has given His life so that you may live in eternity - where He desires to lead you. May your hope be the joy of a meeting with the Most High in everyday life. Therefore, I am calling you: do not neglect prayer because prayer works miracles. Thank you for having responded to my call."
 
June 02, 2018 Message to Mirjana
"Dear children, I am calling you to accept my words which I am speaking to you as a mother, with a simplicity of heart, so that you may set out on the way of complete light and purity, of the singular love of my Son, man and God. A joy - a light indescribable in human words - will penetrate your soul and the peace and love of my Son will take hold of you. I desire this for all of my children. Therefore, you, apostles of my love, you who know how to love and forgive, you who do not judge, you whom I encourage, you be an example to all those who are not going on the way of light and love or who have diverted from it. By your life show them the truth. Show them love because love overcomes all difficulties, and all of my children thirst for love. Your unity in love is a gift to my Son and me. But, my children, remember that to love also means to desire the good for your neighbor and to desire conversion of your neighbor's soul. As I am looking at you gathered around me, my heart is sad, because I see so little brotherly love, merciful love. My children, the Eucharist - my Son alive among you - His words will help you comprehend, because His word is life, His word makes the soul breathe, His word brings about cognition of love. Dear children, anew, I am imploring you as a mother who desires the good for her children: love your shepherds, pray for them. Thank you."

Cúc Nguyễn, 2//6/2018