21 Tháng Chín 20188:50 CH(Xem: 25)
Một người mẹ trẻ có 4 người con, 3 trai và 1 gái. Cô trải qua hai cuộc hôn nhân bất thành. Giờ đây cô một mình nuôi các con. Dù cho người chồng thứ hai của cô có giúp trong việc nuôi con nhưng cô vẫn vất vả và thường phải uống thuốc cho giảm bớt đau nhức. Cách đây 2 năm, mẹ của cô qua đời nên cô cảm thấy bơ vơ trong cuộc đời.
21 Tháng Chín 20182:43 CH(Xem: 31)
Huynh Đoàn (HĐ) Đa Minh Thánh Hoàng Lương Cảnh, giáo xứ Thánh Linh, gp Orange, tiểu bang California được thành lập vào tháng 5 năm 2005, cách đây 13 năm. HĐ Đa Minh của chúng tôi có gần 100 người nhưng nhóm cầu nguyện hàng ngày chỉ có khoảng từ 10 đến 15 người mà thôi.
20 Tháng Chín 20186:47 CH(Xem: 26)
Nguồn: Saints Who Raised The Dead Chuyện kể rằng có một em gái bị tàn tật, bị câm và tàn tật vì xương sống của em cong lại. Em chưa bao giờ có thể đi lại được. Cha mẹ em đưa em đến nhà thờ Chiesa della Carita, đến bên quan tài của Á Thánh Margaret và xin cô cầu nguyện cho đứa con tội nghiệp của họ.
20 Tháng Chín 20184:24 CH(Xem: 29)
Nguồn: Saints Who Raised The Dead. Đây là cuộc đời Chân Phước Margaret Thành Castello. Cô là một vị Á Thánh Dòng Ba Đa Minh. Xin Chân Phước Margaret cầu bầu cho gia đình chúng con được ơn hối cải và ơn chữa lành. Amen. Chân Phước Margaret Thành Castello còn được gọi là Margaret thành Metola.
19 Tháng Chín 20186:01 CH(Xem: 29)
Nguồn: Saints Who Raised The Dead Thánh Bernardine Thành Siena (1380-1444) là một trong những nhà giảng thuyết đại tài của thế giới. Cử toạ đến nghe ngài giảng có khi lên đến khoảng 30,000 người. Ngài có lòng sùng kính Danh Thánh Chúa Giê su và Ngài khuyến khích mọi người tôn kính Danh Thánh tắt của Chúa là IHS. l
19 Tháng Chín 201812:52 SA(Xem: 36)
Ngày 18/9/2018 Chào Chị Kim Hà, Chị ơi, em là Hạnh, hôm rồi em mới đi sinh hoạt,
17 Tháng Chín 20188:47 CH(Xem: 44)
Họ đạo của con ngày xưa có một cha xứ rất là năng động. Ngài đi đến đâu cũng thấy nhà thờ cũ cũng hư. Ngài làm nhiều nhà thờ và đi xin tiền nhiều nơi trong nước.
17 Tháng Chín 20187:54 CH(Xem: 37)
Thưa quý vị đọc giả của www.memaria.org, www.memaria.net và www.hddaminhthanhlinh.net Trong thời gian mấy tháng gần đây, bản thân tôi có nhiều vấn đề căng thẳng trong gia đình, lại thêm bịnh tật của một người đang đi vào hoàng hôn của tuổi già, cộng thêm hậu quả của bịnh mất ngủ trầm kha trong 14 năm qua và nhiều vấn đề khác nữa nên tôi tạm viết ít đi...
17 Tháng Chín 20187:00 CH(Xem: 43)
Nguồn: http://www1.cbn.com Bà Margaret chia sẻ: “Bác sĩ bảo tôi: ‘Bà chỉ còn có 95% cơ hội sống thôi. Vậy thì bà hãy về nhà và lo hậu sự đi.'
16 Tháng Chín 20189:46 CH(Xem: 38)
Nguồn: Spiritdaily.com Theo kinh nghiệm thì thỉnh thoảng các linh hồn luyện ngục có thể gửi các dấu hiệu cho người sống. Như có lần Đức Mẹ nói: "Chúa cho phép các linh hồn luyện ngục biểu hiện trong nhiều cách thức khác nhau để báo cho người nhà trên trái đất biết,

Ngày 17 tháng 8: Thánh Clare of Montefalco(1268-1308)

17 Tháng Tám 20185:56 SA(Xem: 92)
17-8sNgày 17 tháng 8: Thánh Clare of Montefalco(1268-1308)

Clare sinh năm 1268 tại Montefalco, Ý Đại Lợi. Ngay từ khi còn nhỏ, Clare đã biểu lộ các dấu chỉ về một tri thức phong phú và một sự thánh thiện phi thường. Vì thế chị được phép gia nhập một nhóm nữ tu khi mới lên 7 tuổi. Sáu năm sau đó, Clare được phép Giám Mục giáo phận Spoleto cho gia nhập vào cộng đoàn thánh Augustin của người chị là Joan. Sau đó chị phải miễn cưỡng đảm nhận chức vụ bề trên đan viện khi chị người qua đời.

Từ đó chị Clare càng sống khổ hạnh hơn để mưu ích cho các chị em thuộc quyền. Trước những ân huệ thần bí và đời sống thánh thiện của vị bề trên, các chị em đã sốt sắng noi gương các nhân đức mà bề trên của họ đã sống một cách trọn hảo. Đời sống thánh nữ nổi bật với các đặc ân làm phép lạ, nói tiên tri và các tri thức đặc biệt về các mầu nhiệm Thiên Chúa. Chị qua đời năm 40 tuổi ngày 17 tháng 8 năm 1308 tại Montefalco, Ý Đại Lợi.

Sau khi chị qua đời, các nữ tu đã nhớ lại những lời chị đã từng nói: “Nếu các chị tìm kiếm Thập Giá Chúa Kitô thì các chị hãy mổ trái tim tôi ra và các chị sẽ tìm được Chúa Kitô tử nạn.” Các chị đã hiểu những lời này theo nghĩa đen và lời ấy đã được chứng thực, trái tim của thánh nữ lớn hơn bình thường. Sau khi được mổ ra, trái tim thánh nữ hiện lên rất rỏ ràng biểu tượng các hình cụ trong cuộc thương khó Chúa được tạo thành từ những thớ thịt. Những biểu tượng ấy gồm có: hình Chúa Chuộc Tội cở bằng ngón tay cái, đầu Chúa ngã sang tay phải. Thân hình Chúa nổi nét màu trắng nhạt. Có một lổ nhỏ màu đỏ bầm bên sườn phải, những thớ thịt màu trắng cuộn ngang mình Chúa trông như chiếc khố. Chiếc roi được tạo thành bằng một gân máu cứng màu trắng nhợt có những đầu bịt tròn giống những đầu tua hung dữ. Chiếc cột đá nổi rõ là một gân máu nổi tròn, màu trắng rất cứng rồi một gân máu khác cuộn quanh giống như sợi dây trói Chúa vào cột khi chịu đánh đòn. Mão gai gồm những gân máu nhỏ rất cứng giống như những chiếc gai. Ba chiếc đinh được tạo nên bằng các thớ thịt màu sạm và rất nhọn. Chiếc lớn nhất xuyên vào vách trong trái tim bằng một thớ thịt dài. Lưỡi đòng là một gân máu có hình rất giống thứ khí giới này. Chiếc gậy gắn bọt bể được nổi lên rõ nhờ một gân máu như một cây dài , trên đầu cây có một chùm gân máu khác.

Người ta tin rằng những biểu tượng này đã được in vào trái tim Chị trong một thị kiến mà trong đó thánh nữ nghe lời Chúa phán: “Cha đã tìm được một nơi để trồng cây thập giá của Cha và không có chỗ nào tốt hơn là trái tim con.” Bức ảnh thánh nữ thường được vẽ chung với Chúa Kitô hoặc là thánh nữ ôm một tượng Chuộc Tội, chân thánh giá chạm vào trái tim của người.

The incorrupt heart of St Clare MontefalcoMột phần của trái tim bất hoại được ghép trong một bức tượng bán thân của thánh nữ và người ta có thể nhìn thấy trái tim qua phần kính hình vuông ở phần ngực của bức tượng. Ba hạt thịt lạ được tìm thấy trong lá mật khi mỗ lấy trái tim ra. Những hạt thịt này lớn bằng hạt đậu (halzel nuts). Các nhà thần học cho đó là biểu tượng của Thiên Chúa Ba Ngôi vì hạt nào cũng nặng bằng hai hạt kia, và bất kỳ hạt nào cũng nặng bằng trọng lượng của tất cả hai hạt kia cộng lại. Người ta có thể nhìn thấy những hạt thịt này qua những ô kính hình tròn trên thánh giá chạm đá quí bao giữ nửa bên kia của quả tim thánh nữ. Người ta vẫn có thể nhìn thấy trên trái tim ấy 600 năm sau khi thánh nữ qua đời, hình ảnh tượng trưng những hình cụ trong cuộc thương khó Chúa.

Thi hài bất hoại của thánh nữ được bày kính trong Đền thờ kính Thánh Giá ở Montefalco. Chính tại nơi đây, một nhà văn kiêm sử gia người Anh là John Addington Symonds đã nhìn thấy thi hài của thánh nữ và đã viết lại trong tạp chí Cormhill phát hành tháng 10 năm 1881 như sau: “Chỉ có hai bàn tay và nét trắng trẻo mảnh mai xinh đẹp lạ thường trên khuôn mặt thánh nữ (trán, mủi, miệng và cằm tạo nên đường nét rất tinh tuyền như thể sự đau thương của cái chết không bao giờ chạm đến được thánh nữ) là được lộ ra. Mắt thánh nữ nhắm lại dường như đang ngũ.”

Xác thánh được mặt trang phục trang điểm tuyệt vời, mặt đậy tấm mạng và đầu đội triều thiên. Trong lần khám nghiệm mới nhất vào năm 1968, xác thánh đã khô nhưng còn mềm mại. Hai bàn tay để ra ngoài cũng chỉ sạm hơn một chút, biểu hiện một sắc đẹp tuyệt vời.

Ngoài thi hài bất hoại của thánh nữ Clare de Montefalco, đan viện Augustin còn giữ được những thánh tích khác rất lạ lùng của người nữ tu này. Đó là quả tim in những biểu tượng hình cụ trong cuộc thương khó Chúa, ba hạt thịt (pellets) tượng trưng một cách độc đáo mầu nhiệm Chúa Ba Ngôi, mầu nhiệm mà thánh nữ khi sinh tiền rất có lòng sùng kính.

Đức Giáo Hoàng Clement XII đã tôn phong Chân Phước cho chị Clare de Montefalco ngày 13 tháng 4 năm 1737 và Đức Giáo Hoàng Leo XIII đã nâng chị Clare de Montefalco dòng thánh Augustin lên hàng hiển thánh ngày 08 tháng 12 năm 1881. Cũng trong năm ấy thành phố Montefalco và dòng Thánh Augustin mừng kỷ niệm 700 năm ngày sinh nhật của thánh nữ trong tinh thần cầu nguyện.

(Trích "The Incorruptibles của Joan Carroll Cruz / Matthias Ngọc Đính, CMC chuyển ngữ)
(Nhóm Tinh Thần nhuận chính lại theo Patron Saint và Santi-Beati-Testimoni)