17 Tháng Chín 20188:47 CH(Xem: 24)
Họ đạo của con ngày xưa có một cha xứ rất là năng động. Ngài đi đến đâu cũng thấy nhà thờ cũ cũng hư. Ngài làm nhiều nhà thờ và đi xin tiền nhiều nơi trong nước.
17 Tháng Chín 20187:54 CH(Xem: 24)
Thưa quý vị đọc giả của www.memaria.org, www.memaria.net và www.hddaminhthanhlinh.net Trong thời gian mấy tháng gần đây, bản thân tôi có nhiều vấn đề căng thẳng trong gia đình, lại thêm bịnh tật của một người đang đi vào hoàng hôn của tuổi già, cộng thêm hậu quả của bịnh mất ngủ trầm kha trong 14 năm qua và nhiều vấn đề khác nữa nên tôi tạm viết ít đi...
17 Tháng Chín 20187:00 CH(Xem: 25)
Nguồn: http://www1.cbn.com Bà Margaret chia sẻ: “Bác sĩ bảo tôi: ‘Bà chỉ còn có 95% cơ hội sống thôi. Vậy thì bà hãy về nhà và lo hậu sự đi.'
16 Tháng Chín 20189:46 CH(Xem: 25)
Nguồn: Spiritdaily.com Theo kinh nghiệm thì thỉnh thoảng các linh hồn luyện ngục có thể gửi các dấu hiệu cho người sống. Như có lần Đức Mẹ nói: "Chúa cho phép các linh hồn luyện ngục biểu hiện trong nhiều cách thức khác nhau để báo cho người nhà trên trái đất biết,
13 Tháng Chín 20185:31 CH(Xem: 30)
Nguồn: Spiritdaily.com Vào thời gian từ 1955 đến 1985 , Đức Mẹ Maria đã hiện ra với tước hiệu "Our Lady of America" có nghĩa là "Đức Mẹ Mỹ Quốc". Mẹ hiện ra với một nữ tu dòng chiêm niệm tại vùng Fostoria, tiểu bang Ohio. Đó là nữ tu Mildred Mary Neuzil.
11 Tháng Chín 20188:57 CH(Xem: 54)
Bài của 3 năm về trước từ www.memaria.org Cuối tuần này, trong hai ngày 4/9-5/9/2015, chúng tôi được tham dự khoá Canh Tân Đặc Sủng nói tiếng Anh (SCRC). Trong chương trình có những buổi nói chuyện về cách giải trừ ảnh hưởng của ma quỷ khỏi bản thân, gia đình và nhà cửa.
11 Tháng Chín 20182:43 CH(Xem: 26)
Khi còn ở Việt Nam, dù là người Công Giáo từ khi mới được sinh ra nhưng tôi chưa bao giờ được nghe nói đến việc xin ơn chữa lành cho gia đình hay gia tộc. Trong nhiều thế hệ, gia đình tôi thường có những điều xui xẻo, bất hoà và bịnh tật.
10 Tháng Chín 20189:14 CH(Xem: 56)
Nguồn: Spiritdaily.com Linh mục Macello Pellegrino Ernetti đã soạn tác phẩm Catechesi di Satana , đó là những lời mà cha Marcello Pellegrino Ernetti đã ghi lại từ ma quỷ khi cha trừ quỷ. Ma quỷ đã nói qua cửa miệng của những người bị quỷ ám trong khi cha thi hành tác vụ trừ quỷ cho các nạn nhân.
10 Tháng Chín 201812:14 CH(Xem: 41)
Sau đây là cảm nghiệm của một phụ nữ trẻ đang làm nghề cắt tóc tại một thẩm mỹ viện: "Lúc tôi còn nhỏ thì gia đình tôi vượt biên đi tìm tự do. Trong trại tị nạn vì điều kiện vệ sinh tồi tệ và vì thiếu nước để tắm gội nên mẹ tôi thường cắt tóc rất ngắn cho các anh chị em chúng tôi để tránh nạn chấy rận.
10 Tháng Chín 201812:12 CH(Xem: 29)
Trong đời sống chúng ta chỉ có một phương thuốc chữa trị để diệt trừ sự cay đắng và niềm đau đớn; đó là sự tha thứ. Nếu ta sống với sự cay đắng và giận dữ thì đó là một sự bất hạnh lớn lao và khốn khổ. Nếu sự hận thù cứ lớn mạnh thì nó sẽ huỷ hoại linh hồn của chính ta

LẦN CHUỖI 7 SỰ THƯƠNG KHÓ CỦA MẸ MARIA CÁCH THƯỜNG NHẬT

15 Tháng Chín 201811:53 SA(Xem: 26)
me-sau-biLẦN CHUỖI 7 SỰ THƯƠNG KHÓ CỦA MẸ MARIA CÁCH THƯỜNG NHẬT

1. DÂNG CHÚA GIÊSU VÀO ĐỀN THÁNH

Lạy Mẹ Maria, vì sự đau thương này, xin Mẹ giúp cho chúng con nên trung thành với Hy Lễ mà Chúa Giêsu vẫn luôn tự hiến hằng ngày vì tội lỗi của chúng con.

Kính lạy Cha Chí Thánh, con xin dâng hy tế của Con yêu dấu Cha, đã được chính thức công bố khi dâng vào Đền Thánh, trở nên hiến tế không ngừng và vĩnh viễn từ những thánh lễ dâng hiến hàng ngày trên khắp vũ trụ. Con tiến dâng lên Cha nhờ Trái Tim xuyên thâu của Đức Mẹ Maria, để đền bù vì tội lỗi của nhân loại.

Lạy Mẹ nhân từ đầy lòng xót thương, xin Mẹ cho giữ lại trong lòng chúng con mọi cơn đau đớn của Đức Giêsu trong khổ nạn của Người.

2. TRỐN SANG AI-CẬP

Lạy Chúa Giêsu, xin Chúa thương xót những người đau khổ vì bị bách hại, buộc phải từ bỏ nhà cửa, của cải và quê hương.

Vì nỗi đau thương thống thiết này xoáy vào Mẫu Tâm huyền nhiệm, chúng con khẩn khoản nài xin Chúa đoái thương đến những con cái phải nhận sự giáo dục xa rời Chúa, không có Chúa.

Xin hãy ban cho chúng con sức mạnh để sống siêu thoát, hầu bảo vệ và làm tăng trưởng tình yêu của Chúa trong tâm hồn chúng con.

Lạy Cha Chí Thánh, con xin tiến dâng lên Cha những thống khổ trong Thánh Tâm Đức Giêsu Hài Đồng, và những nỗi gian truân kinh hoàng của Thánh Gia trên đường lưu vong, để mọi quốc gia và mọi gia đình nhận thấy quyền bất khả xâm của Cha mà thần phục trọn vẹn.

3. ĐÚC CHÚA GIÊSU (TƯỞNG LÀ) BỊ LẠC Ở TUỔI MƯỜI HAI

Vì nỗi đau buồn tưởng như đã lạc mất Chúa trong ba ngày, lạy Mẫu Tâm Mẹ Maria, xin dạy cho chúng con đừng bao giờ để lạc mất Chúa Giêsu, và  tìm kiếm Người không ngơi, thà chịu đánh mất sự sung túc của chúng con mà theo Người.

Lạy Thiên Chúa Đấng Cứu Độ, nhân vì những  giọt lệ của Mẹ Ngài, xin Chúa hãy khiến quay về cùng Ngài những con tim lầm lạc và những dân nước đã bội phản Ngài. Xin hãy quy tụ mọi dân tộc hiệp nhất trong Giáo Hội.

Kính Lạy Cha Chí Thánh, con xin dâng lên Cha những phiền não của Mẫu Tâm Đức Maria trong ba ngày trống vắng ấy để giành lại được những linh hồn mà Cha mời gọi phụng sự Cha, có lòng can đảm đáp lại lời mời của Cha và lòng trung thành trong ơn gọi của họ.

4. ĐỨC MARIA GẶP CHÚA GIÊSU TRÊN ĐƯỜNG LÊN CANVÊ

Vì nỗi đau buồn chung của Thánh Tâm Chúa Giêsu và của Mẹ Maria, xin hãy thương xót những kẻ tội lỗi thảm hại.
 
Lạy Chúa, xin hãy đoái thương Giáo Hội của Chúa, để bảo vệ vị lãnh đạo là Đức Thánh Cha yêu kính của chúng con, để phù trợ cho ngài; phù trợ cho những ai chịu khổ đau cho đức tin, vì danh Chúa, để làm vững lòng họ. Xin Chúa đoái nhìn với lòng nhân từ những đất nước hoặc Giáo Hội của Chúa đang bị bách hại và, nhờ những giòng lệ của Mẫu Thân của Chúa, xin Chúa vãn hồi sự tự do tôn giáo và nền hoà bình khắp mọi nơi.

Lạy Mẹ Maria, xin Mẹ cũng dủ lòng giúp chúng con đi theo Chúa Giêsu để cùng vác thánh giá với Người, để quên mình cũng như Người mà vâng theo thánh ý của Thiên Chúa Cha.

Lạy Cha Chí Thánh, con xin dâng lên Cha mọi đau thương của Đức Giêsu và Đức Maria trên đường lên Canvê hầu cho những người tội lỗi nhận được sự khoan dung và ơn cứu rỗi.

5. ĐỨC GIÊSU CHỊU ĐÓNG ĐINH TRÊN THÁNH GIÁ

Lạy Chúa Giêsu, vì hiến lễ của Mẫu Thân thánh thiện của Chúa kết hợp cùng với hiến lễ của Chúa ở dưới chân thánh giá, xin thương xót và cứu chữa nhân loại tội lỗi.

Lạy Trái Tim Mẹ Maria vỡ ra trên đồi Canvê, xin làm cho chúng con nhận thấy được sư kinh hoàng và nhớp nhúa của tội lỗi, xin ban cho chúng con một lòng thành tín không sờn đối với ân sủng của Chúa. Xin Mẹ tiến dâng Đấng Cứu Độ bị đóng đinh trên thánh giá để cứu chuộc thế giới lỗi lầm.

Lạy Chúa Giêsu, chúng con xin dâng lên Chúa mọi công nghiệp của Đức Maria, Mẫu Thân của Chúa và của chúng con dưới chân thập giá để xoa dịu sự công thẳng của Chúa.

6. LƯỠI ĐỒNG ĐÂM THÂU VÀ HẠ XÁC CHÚA XUỐNG

Lạy Trái Tim đau xót Mẹ Maria, chúng con xin được làm khuây Mẹ bằng cách yêu mến Chúa Giêsu, trung tín với Người và dẫn đưa nhiều linh hồn về với tình yêu thương của Người. Xin Mẹ cho chúng con nhận lấy hồng ân này và biến chúng con thành tông đồ trong vương quốc của Mẹ.

Lạy Cha Chí Thánh, chúng con xin dâng lên những dấu gươm đâm thâu thánh thiên của Đấng Cứu Độ, đặc biệt là vết đâm thâu Thánh Tâm của Chúa và Trái Tim xuyên thâu của Thánh Mẫu Người để xin cho sự thống hối của các linh hồn tội lỗi.

7. TÁNG XÁC VÀO MỒ

Lạy Đức Trinh Nữ Maria, vì nỗi đau đớn khôn lường này:

•Xin Mẹ thương xót các con tim tan vỡ, những người bệnh tật (…), những người đang hấp  hối, những người bị bách hại, mọi người đau khổ. Xin Mẹ phù trợ và ủi an.  

•Xin Mẹ đoái thương đến các linh hồn nơi luyện hình, những người quá cố mà chúng con biết và những linh hồn bị quên lãng. Xin mẹ dâng những đau đớn của Mẹ cho Thánh Tâm Chúa Giêsu để xin cho họ được ơn giải thoát.

•Xin Mẹ đoái thương đến đất nước của chúng con và giúp đạt được luôn luôn trung thành với Giáo Hội.

xin Mẹ làm trổ sinh trên thế gian nhiều cánh hoa ơn gọi tư tế và tu đức, ơn gọi dấn thân việc tông đồ để đưa Đức Kitô đến với các linh hồn và làm kiên vững vương quốc của Chúa.
 
Lạy Thánh Tâm Chúa Giêsu và Mẹ Maria kết hợp với đau thương và tình yêu để làm cho phần rỗi của chúng con trở nên hiệu lực, chúng con xin hết lòng tín thác. Chúng con xin dốc tâm trọn vẹn vào Thánh Tâm Chúa và Mẹ Maria và khẩn khoản xin ơn cứu giúp.

Lạy Chúa, con xin dâng Thân Thể Chứng nhân của Đấng Cứu Thế đặt vào mồ, niềm đau đớn vô hạn của Mẫu Thân rất thánh của Người để xin cho lời nguyện dâng của Đức Giêsu được đoái nhậm: Lạy Cha, xin cho chúng nên một.
Cách lần chuỗi kính 7 Niem Đau của Mẹ Maria

1.  Suy gẫm Niềm Đau
2.  1 Kinh Lạy Cha.
3.  7 Kinh Kính Mừng
4.  Kinh Sáng danh
5.  Lạy Mẹ nhân từ đầy lòng xót thương, xin giữ lại trong lòng chúng con mọi cơn đau đớn của Đưc Giesu trong Cuộc Khổ Nạn của  Người.

Và kết thúc đoc 3 kinh Kính Mừng.  Xin xem chuỗi 7 Niềm Đau  (3 hat chuỗi đầu này, không đoc khi bắt đầu, chỉ đọc khi kết thúc)