Monday, August 2, 202112:08 PM(View: 0)
1. Một người chia sẻ về cảm nghiệm chích ngừa: "Tôi luôn đọc Thánh Vịnh 90-91 hàng ngày vì tôi biết lời kinh này có tính cách trừ khử ôn dịch, binh tật và tai hoạ. Chúng ta đều có một vai trò trong giai đoạn sống đặc biệt này.
Monday, August 2, 202111:41 AM(View: 2)
Một độc giả tên Manny Ortiz kể càm nghiệm trên Spiritdaily.com rằng: "Tôi nhớ mình đã có tham dự một cuộc tĩnh tâm về Canh Tân Đặc Sủng vào năm 1986.
Monday, August 2, 202111:38 AM(View: 2)
Thưa cả nhà, Cho đến nay, chúng tôi đã đưa lên FB và các trang nhà của chúng tôi gồm: memaria.org, memaria.net và hddaminhthanhlinh.net được tất cả là 203 bài cảm nghiệm về Medjugorje. Trong suốt 20 cuộc hành hương mà chúng tôi đã tổ chức và đi chung, kể từ năm 1999 đến năm 2017, chúng tôi đã ghi chép các cảm nghiệm của các người chứng...
Sunday, August 1, 20218:03 PM(View: 9)
Nguồn: Spiritdaily.com (Hình cô Silvia Busi, người được ơn chữa lành tại Medjugorje năm 2005) Cô Silvia Busi người Ý bị bịnh lúc 16 tuổi và phải ngồi xe lăn vì đôi chân của cô không bước đi được. Nhưng 9 tháng sau, cô bỗng dưng hết bịnh vì cô tham dự một buổi Đức Mẹ Maria hiện ra với thị nhân Medjugorje là anh Ivan Dragicevic. Lúc này cô Silvia được 23 tuổi.
Sunday, August 1, 20217:50 PM(View: 7)
lts: Ông Paul Định Đoàn là một cư dân ở tiểu bang virginia, hoa kỳ. Ông đã từng đi hành hương với nhóm chúng tôi đến medjugorje vào tháng 9 năm 2004, và đến miền đông hoa kỳ vào đầu tháng 1 năm 2005.
Sunday, August 1, 20217:33 PM(View: 9)
Đây là câu hỏi mà những người quen biết thường đặt ra với những khách hành hương về từ Medjugorje (Mễ Du) trong đó có tôi. Với tôi, câu trả lời có thể là có cũng đúng; và không thấy Đức Mẹ cũng không sai.
Saturday, July 31, 20215:30 PM(View: 14)
Câu chuyện xẩy ra rất lạ lùng ở Medjugorje. Bỗng dưng có một thầy Phó Tế người Ái Nhĩ Làn, nghe được tiếng Chúa nói với thầy rồi thầy mua tặng cây Thánh Giá cho anh Hòa Vương. Sau đây là lời cảm nghiệm của anh Hoà Vương, vùng Stockton, California: Ngày 1 tháng 10 năm 2008, sau khi tham dự Thánh Lễ và lên Đồi Hiện Ra để cầu nguyện thì vợ chồng...
Saturday, July 31, 20215:27 PM(View: 11)
Sau đây là lời cảm nghiệm của anh Hoà Vương, vùng Stockton, California: "Đã ba tuần lễ trôi qua kể từ ngày tôi đi hành hương Medjugorje về, vậy mà tôi có cảm tưởng như mình vừa trải qua môt giấc mơ. Ồ, nhưng mà không vì đó là hiện thực. Dư âm của những ngày ở Medjugorje cứ vang vọng và ám ảnh tôi.
Saturday, July 31, 20215:05 PM(View: 11)
Lộ Đức đã cho tôi thêm nghị lực và sức mạnh để tiến về Mẹ Mễ-Du cũng không ngoài việc CẢM TẠ và TRI ÂN Mẹ, đặc biệt kỷ niệm 25 năm thành hôn của tôi. Mễ-Du còn cho tôi một thúc đẩy mạnh mẽ hơn vì là nơi Mẹ vẫn thân chinh hiện ra với con cái Mẹ. Còn gì sung sướng hơn khi diện kiến trực tiếp với Mẹ và thưa lên rằng: "Mẹ ơi! Con Yêu và Tri Ân Mẹ” Lòng
Saturday, July 31, 20215:02 PM(View: 7)
Sau chuyến hành hương Fatima và Lộ Đức năm 2007 tôi đã được một cảm nhận tri ân rất lớn lao tới Mẹ Maria, người mà tôi đã một lần tận hiến để làm chiến sĩ truyền giáo cho Mẹ …nhưng vì hoàn cảnh đổi thay mà tôi đã phải rũ “áo chiến y” để theo một con đường khác.

CHÚA NHẬT XXVIII THƯỜNG NIÊN NĂM B (14/09/2018) ĐỒNG TIỀN LIỀN KHÚC RUỘT

Tuesday, October 9, 20186:01 AM(View: 774)
chauttCHÚA NHẬT XXVIII THƯỜNG NIÊN NĂM B (14/09/2018)

ĐỒNG TIỀN LIỀN KHÚC RUỘT

"Ngươi chỉ thiếu một điều, là ngươi hãy đi bán tất cả gia tài,
đem bố thí cho người nghèo khó và ngươi sẽ có một kho báu trên trời,
rồi đến theo Ta".

I. DẨN VÀO PHỤNG VỤ
Trong xã hội có rất nhiều người khốn khổ vì không có tiền, trong khi một số người khác lại đánh mất phẩm giá làm người và gây tội ác vì quá ham hố đồng tiền. Đông tiền là thứ cần thiết cho cuộc sống nhưng đồng tiền cũng có thể làm hư hỏng đời người. Trong đời sống tâm linh, cách làm ra tiền và cách sử dụng nó là biểu hiện chính xác chân dung người môn đệ Chúa Ki-tô.

II. LẮNG NGHE LỜI CHÚA TRONG TIN MỪNG MÁC-CÔ 10,17-30:
Khi ấy Chúa Giê-su vừa lên đường, thì một người chạy lại quỳ gối trước Người và hỏi: "Lạy Thầy nhân lành, tôi phải làm gì để được sống đời đời?" Chúa Giê-su trả lời: "Sao ngươi gọi Ta là nhân lành? Chẳng có ai là nhân lành, trừ một mình Thiên Chúa. Ngươi đã biết các giới răn: đừng ngoại tình, đừng giết người, đừng trộm cắp, đừng làm chứng gian, đừng lường gạt; hãy thảo kính cha mẹ". Người ấy thưa: "Lạy Thầy, những điều đó tôi đã giữ từ thuở nhỏ". Bấy giờ Chúa Giê-su chăm chú nhìn người ấy và đem lòng thương mà bảo rằng: "Ngươi chỉ thiếu một điều, là ngươi hãy đi bán tất cả gia tài, đem bố thí cho người nghèo khó và ngươi sẽ có một kho báu trên trời, rồi đến theo Ta". Nhưng người ấy nghe những lời đó, thì sụ nét mặt và buồn rầu bỏ đi, vì anh ta có nhiều của cải.

Lúc đó Chúa Giê-su nhìn chung quanh và bảo các môn đệ rằng: "Những người giàu có vào nước Thiên Chúa khó biết bao!" Các môn đệ kinh ngạc vì những lời đó. Nhưng Chúa Giê-su lại nói tiếp và bảo các ông rằng: "Hỡi các con, những kẻ cậy dựa vào tiền bạc, thật khó mà vào nước Thiên Chúa biết bao! Con lạc đà chui qua lỗ kim còn dễ hơn người giàu có vào nước Thiên Chúa". Các ông càng kinh ngạc hỏi nhau rằng: "Như vậy thì ai có thể được cứu độ?" Chúa Giê-su chăm chú nhìn các ông, và nói: "Đối với loài người thì không thể được, nhưng không phải đối với Thiên Chúa, vì Thiên Chúa làm được mọi sự". Phê-rô thưa cùng Chúa Giê-su rằng: "Đây chúng con đã bỏ mọi sự mà theo Thầy". Chúa Giê-su trả lời rằng: "Thầy bảo thật các con, chẳng ai bỏ nhà cửa, anh em, chị em, cha mẹ, con cái, đồng ruộng vì Thầy và vì Tin Mừng, mà ngay bây giờ lại không được gấp trăm ở đời này về nhà cửa, anh em, chị em, cha mẹ, con cái và ruộng nương, cùng với sự bắt bớ, và ở đời sau được sự sống vĩnh cửu. Nhưng có nhiều kẻ trước nhất sẽ nên rốt hết, và những kẻ rốt hết sẽ nên trước nhất".

III. TÌM HIỂU VÀ SUY NIỆM LỜI CHÚA TRONG TIN MỪNG MÁC-CÔ 10,17-30:
2.1 Người thanh niên giầu có là một tín hữu Do-thái tốt. Anh đã thực hiện được những điều cơ bản của đời sống đạo. Anh khát khao sống tốt hơn nên đến hỏi Đức Giê-su: "Lạy Thầy nhân lành, tôi phải làm gì để được sống đời đời?"  Và Đức Giê-su vạch ra cho anh một con đường: "Ngươi chỉ thiếu một điều, là ngươi hãy đi bán tất cả gia tài, đem bố thí cho người nghèo khó và ngươi sẽ có một kho báu trên trời, rồi đến theo Ta" Tiếc là chàng thanh niên đã không dám bước vào con đường thênh thang rộng mở này: “Nhưng người ấy nghe những lời đó, thì sụ nét mặt và buồn rầu bỏ đi, vì anh ta có nhiều của cải.”  

2.2 Sự từ bỏ của cải vật chất là điều chàng thanh niên giầu có không dám hay không có sức thực hiện. Nhưng đó lại là chìa khóa để anh bước lên những nấc thang cao hơn trên con đường theo Chúa. Không chỉ có của cải, tiền bạc là thứ mà mọi người môn đệ Chúa Giê-su được mời từ bỏ, mà còn nhiều thứ khác như cha mẹ anh chị em ruột thịt hay tình cảm gia đình, chức quyền, danh vọng, thú vui, thậm chí cả bản thân, ý riêng và mạng sống mình. Càng từ bỏ nhiều, càng nên môn đệ Thầy Giê-su hơn.

IV. THỰC THI  LỜI CHÚA TRONG TIN MỪNG MÁC-CÔ 10,17-30:

3.1 Trên bình diện cá nhân, mỗi Ki-tô hũu đều phải biết sống từ bỏ, không chỉ những cái xấu mà cả những cái ”trung tính” và những cái tốt nữa. Dính bén của cải là cản trở con đường thiêng liêng cũng như ham mê chức quyền, danh vọng, lạc thú làm tâm hồn vẫn đục và u-mê tăm tối. Chia sẻ của cải với người túng thiếu hay hỗ trợ tài chánh cho những công việc ích nước lợi dân là những việc làm đẹp lòng Thiên Chúa và đem lại niềm vui cho tâm hồn.
3.2 Trên bình diện cá nhân, mỗi Ki-tô hũu còn phải kiểm tra xem đồng tiền của mình có phải là đồng tiền sạch hay không? Đồng tiền sạch là đồng tiền kiếm được bằng mồ hôi nước mắt, bằng tài năng, công sức và thời giờ mình bỏ ra mà có. Đồng tiền bẩn là đồng tiền có được do tham nhũng hối lộ, do buôn gian bán lận, do lường gạt mà có.
3.3 Trên bình diện tập thể, mỗi cộng đoàn Hội thánh (giáo xứ, giáo phận) đều phải biết sử dụng đồng tiền một cách thích đáng nhất: xây cất cơ sở vật chất là cần thiết nhưng không quan trọng bằng xây dựng con người, củng cố đức tin và nâng cao đời sống tâm linh cho dân Chúa. Có lẽ một số giáo xứ, giáo phận cần xem lại cách dùng tiền của mình. Cụ thể là nên dành nhiều tiền hơn nữa cho các chương trình truyền giáo và đào tạo nhân sự (quý chức, cán bộ hội đoàn, giáo lý viên) hơn là xây cất thánh đường và tượng đài.

V. LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN [VỚI LỜI CHÚA TRONG Mc  10,17-30:
KHAI MỞ:  Lạy Thiên Chúa là Cha của Đức Giê-su Ki-tô và là cha của chúng con, chúng con xin dâng lên Cha lời cầu nguyện tha thiết của ngày chủ nhật hôm nay. Xin Cha đón nhận lời cầu xin của chúng con.  

Ý VÀ LỜI CẦU NGUYỆN:

1.- «Lạy Thầy nhân lành, tôi phải làm gì để được sống đời đời?» Cùng với Đức Ma-ri-a Mân Côi, chúng ta hãy dâng lời cầu xin Chúa cho mọi người trên thế giới để họ tìm ra câu trả lời cho khát vọng sống đời đời mà Thiên Chúa đã đặt trong tâm hồn mỗi người.
Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa!  Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!  

2.- «Ngươi chỉ thiếu một điều, là ngươi hãy đi bán tất cả gia tài, đem bố thí cho người nghèo khó và ngươi sẽ có một kho báu trên trời, rồi đến theo Ta.» Cùng với Đức Ma-ri-a Mân Côi, chúng ta hãy dâng lời cầu xin Chúa cho Đức Giáo Hoàng Phan-xi-cô, cho các Hồng Y, Giám Mục, Linh Mục và Phó Tế và cho hết mọi Ki-tô hữu để mọi thành phần Dân Chúa biết sống từ bỏ của cải, danh vọng, chức quyền và thú vui trần gian, để trở thành môn đệ chân chính của Thầy Giê-su!
Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!  

3.- «Những người giàu có vào nước Thiên Chúa khó biết bao!»  Cùng với Đức Ma-ri-a Mân Côi, chúng ta hãy dâng lời cầu xin Chúa cho các Ki-tô hữu trong cộng đoàn giáo xứ chúng ta, để mọi giáo dân già trẻ lớn bé biết sống khó nghèo, siêu thoát  và chia sẻ trong đời sống thường ngày.
Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!  

4.- «Đối với loài người thì không thể được, nhưng không phải đối với Thiên Chúa, vì Thiên Chúa làm được mọi sự.» Cùng với Đức Ma-ri-a Mân Côi, chúng ta hãy dâng lời cầu xin Chúa cho những người kém lòng tin và những kẻ không tin để họ khám phá ra quyền năng của Thiên Chúa.
Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!  

LỜI KẾT:
Lạy Thiên Chúa là Chá toàn năng hằng hữu, chúng con xin chúc tụng ngợi khen và cảm tạ Cha, vì Đức Giê-su Ki-tô, Con Cha đã dậy chúng con cách sống chia sẻ và bố thí của cải chúng con đang có với những người túng thiếu.
Chúng con cầu xin Cha ban cho chúng con sức mạnh của Thánh Thần để chúng con siêu thoát khỏi sự lôi cuốn của của cải thế gian và biết sử dụng nó như phương tiện thăng tiến tâm linh, theo thánh ý Cha.  
Chúng con cầu xin, nhờ công nghiệp Chúa Giê-su Ki-tô Con Cha, Chúa chúng con. Amen

Sài-gòn ngày 09 tháng 10 năm 2018
Giêrônimô Nguyễn Văn Nội