Saturday, July 31, 20215:30 PM(View: 5)
Câu chuyện xẩy ra rất lạ lùng ở Medjugorje. Bỗng dưng có một thầy Phó Tế người Ái Nhĩ Làn, nghe được tiếng Chúa nói với thầy rồi thầy mua tặng cây Thánh Giá cho anh Hòa Vương. Sau đây là lời cảm nghiệm của anh Hoà Vương, vùng Stockton, California: Ngày 1 tháng 10 năm 2008, sau khi tham dự Thánh Lễ và lên Đồi Hiện Ra để cầu nguyện thì vợ chồng...
Saturday, July 31, 20215:27 PM(View: 4)
Sau đây là lời cảm nghiệm của anh Hoà Vương, vùng Stockton, California: "Đã ba tuần lễ trôi qua kể từ ngày tôi đi hành hương Medjugorje về, vậy mà tôi có cảm tưởng như mình vừa trải qua môt giấc mơ. Ồ, nhưng mà không vì đó là hiện thực. Dư âm của những ngày ở Medjugorje cứ vang vọng và ám ảnh tôi.
Saturday, July 31, 20215:05 PM(View: 6)
Lộ Đức đã cho tôi thêm nghị lực và sức mạnh để tiến về Mẹ Mễ-Du cũng không ngoài việc CẢM TẠ và TRI ÂN Mẹ, đặc biệt kỷ niệm 25 năm thành hôn của tôi. Mễ-Du còn cho tôi một thúc đẩy mạnh mẽ hơn vì là nơi Mẹ vẫn thân chinh hiện ra với con cái Mẹ. Còn gì sung sướng hơn khi diện kiến trực tiếp với Mẹ và thưa lên rằng: "Mẹ ơi! Con Yêu và Tri Ân Mẹ” Lòng
Saturday, July 31, 20215:02 PM(View: 4)
Sau chuyến hành hương Fatima và Lộ Đức năm 2007 tôi đã được một cảm nhận tri ân rất lớn lao tới Mẹ Maria, người mà tôi đã một lần tận hiến để làm chiến sĩ truyền giáo cho Mẹ …nhưng vì hoàn cảnh đổi thay mà tôi đã phải rũ “áo chiến y” để theo một con đường khác.
Friday, July 30, 20218:06 AM(View: 20)
Không có đủ ngôn ngữ để lấy đi sự phiền muộn và đau buồn. Tôi học được bài học vào 20 năm trước khi tôi chứng kiến cảnh hoang tàn tại Ngũ Giác Đài (Pentagon) khi chuyến bay 77 bị bọn khủng bố sử dụng vào ngày 11/9/2001. Khi tôi đứng chung với 400 thân nhân của các nạn nhân đau buồn thương tiếc sau khi 184 người trong các gia đình của họ và bạn bè họ bị ám sát.
Thursday, July 29, 20219:07 PM(View: 29)
Một cô gái người Mỹ gốc Hmong tên là Suni Lee, 18 tuổi và gia đình cô đã trải qua nhiều nỗi khó khăn trước khi cô đi thi môn Thể Dục Thẩm Mỹ (Gymnastics) tại Thế Vận Hội mùa Hè 2021 ở Tokyo, Nhật Bản...
Thursday, July 29, 20216:28 PM(View: 31)
“Cuộc đời tôi không còn là của tôi nữa." Thánh Teresa Benedicta Thánh Giá đã nói như thế và câu nói này đã đâm thâu và xuyên thấu tôi cách mãnh liệt vì tôi luôn đi tìm những câu nói về đau khổ. Tôi đau đớn vật vã để dâng đời mình mà tuân theo Thánh Ý Chúa. Tôi đã chấp nhận cây thánh giá mà Chúa kêu gọi tôi để cầu cho sự cứu rỗi và thánh hoá của các linh mục....
Tuesday, July 27, 202110:01 AM(View: 66)
Đối với những ai chưa đọc bài của tôi thì tôi xin kể lại: Sau khi dự đám cưới của cháu ruột tôi ngày 19/6/2021 thì 16 người trong gia đình tôi bị bịnh COVID 19. Gia đình tôi đều được chích ngừa. Có 3 người nằm bịnh viện vì không thở được.
Sunday, July 25, 20219:36 PM(View: 50)
Sau hơn một tháng trời lao đao vì cả đại gia đình tôi bị COVID 19, hôm nay là ngày vui nhất của vợ chồng tôi. Sau Thánh Lễ Chúa Nhật, tôi đánh bạo xin cha chủ tế ban cho vợ chồng tôi một đặc ân là được lãnh nhận Bí Tích Hoà Giải và Xức Dầu Thánh vì đầu tháng 7 vừa rồi, chúng tôi bị bịnh nên không được xức dầu Thánh vào mỗi Thứ Sáu Đầu Tháng.
Sunday, July 25, 20219:13 PM(View: 39)
Những lá thư này là của chị Thuận Hà gửi cho cha linh hướng, chúng tôi thấy có những điều hữu ích, nên với sự đồng ý của chị, chúng tôi đem chia sẻ với quý vị và các bạn. Chị Thuận Hà đi hành hương cùng với một người bạn và cô Su là cô em dâu ở Medjugorje. BÀI THƠ DÂNG MẸ: Vượt ngàn trùng con về đây thăm Mẹ, Lướt bóng mây con tràn đầy hy vọng.

Ơn Thánh Giuse Qua Cảm Nghiệm Của Thánh Têrêsa Avila

Monday, October 15, 20182:40 PM(View: 829)

tavilaƠn Thánh Giuse Qua Cảm Nghiệm Của Thánh Têrêsa Avila

"…Những lúc buồn phiền, tôi thường nói :
"Lạy Chúa, làm sao Chúa truyền cho con làm công việc dường như không thể làm được thế này? Đã đành con là nữ giới, nhưng chớ gì ít ra con cũng được rảnh tay một chút! Đàng này con bị trói buộc mọi bề; không tiền, không phương tiện, cũng chẳng có được giấy phép hay bất cứ thuận lợi nào khác, vậy con làm gì được, lạy Chúa? "

Một hôm, đang cơn túng quẫn, không biết rồi sẽ ra sao và bây giờ lấy gì trả công mấy người thợ, thì Thánh Giuse, Người thật là Cha và Đấng Bảo Trợ tôi đã hiện ra với tôi và cho tôi hiểu rằng sẽ không thiếu tiền, cứ giao ước với thợ mọi công việc phải làm. Tôi đã vâng lời Cha Thánh mà không có một đồng xu trong túi. Thế rồi, bằng nhiều cách, Chúa đã cho chúng tôi có đủ phương tiện, và những ai nghe biết cũng phải ngạc nhiên. Căn nhà đã mua xem ra quá nhỏ, không đủ làm thành tu viện nhỏ, để làm nhà nguyện; nhưng không có tiền và không biết tính thế nào.

Vậy một hôm, sau khi rước lễ, Chúa nói với tôi:
"Cha đã bảo con cứ khởi sự công việc như khả năng cho phép."


Rồi Người than thêm một câu :

"Ôi sự tham lam của loài người! Vậy ra con sợ thiếu cả đất cho con ư? Biết bao lần Ta đã ngủ đêm ngoài trời, vì Ta không có chỗ tựa đầu!"

Những lời này làm cho tôi hoảng sợ, nhưng tôi thấy Người có lý. Vì thế tôi đi thăm căn nhà nhỏ đã mua, tôi đo đạc lại thì thấy có thể đủ biến thành tu viện được, dù rất nhỏ. Bấy giờ tôi không còn nghĩ đến chuyện mua thêm căn nhà khác nữa, chỉ lo sắp đặt lại căn nhà này, không cầu kỳ gì cả, chỉ cần đủ ở và không hại sức khỏe, là điều kiện căn bản mà dù ở đâu cũng phải có.


Vào ngày lễ Thánh Clara, khi tôi lên rước lễ, thánh nữ đã hiện ra với tôi trong vẻ đẹp lộng lẫy và bảo tôi hãy gắng hết sức theo đuổi công việc tôi đã bắt đầu và ngài sẽ giúp tôi. Tôi hết lòng yêu mến thánh nữ. Lời hứa cùa thánh nữ đã trở thành sự thật, vì một tu viện thuộc Dòng của Ngài ở gần tu viện chúng tôi, thường xuyên trợ cấp cho chúng tôi. Còn điều quan trọng hơn nữa là lần lần, ngài đã hoàn thiện hóa ước muốn của tôi, nghĩa là trong tu viện của thánh nữ sự khó nghèo thế nào thì trong nhà chúng tôi cũng giữ được như vậy. Thật không dễ cho tôi quyết định dứt khoát và điều khoản căn bản này và còn xin được Đức Thánh Cha phê chuẩn nữa. Điều này dĩ nhiên là thiết yếu để chúng tôi không bao giờ dám lỗi phạm, và dám có tài sản sinh lợi tức. Và chắc là nhờ lời cầu của vị thánh này mà Chúa còn ban cho chúng tôi nhiều ơn hơn nữa: chúng tôi chẳng xin gì cùng ai cả, mà Chúa đã cung cấp cho chúng tôi đầy đủ những gì cần thiết. Chúc tụng Người về mọi sự!


Cũng trong thời kỳ này, vào ngày lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời, trong khi dự lễ tại nguyện đường một tu viện Dòng Thánh Đa Minh, tôi nghĩ đến bao tội lỗi tôi đã xưng trước đây trong căn nhà nguyện này, và nhiều uẩn khúc trong quá khứ buồn thảm của tôi. Bỗng nhiên, tôi xuất thần gần như bất tỉnh.

Tôi ngồi xuống và dường như không còn thấy vị chủ tế dâng Mình Thánh, cũng không thể theo Thánh Lễ được nữa. Điều này sau đó đã gây cho tôi đôi chút ái ngại. Trong khi xuất thần, tôi thấy tôi được mặc một áo trắng tuyệt vời chói lọi. Thoạt đầu, tôi không thấy ai mặc áo ấy cho tôi, nhưng sau tôi thấy Đức Mẹ ở bên phải tôi và Cha Thánh Giuse ở bên trái. Chính hai Đấng đã mặc áo này cho tôi. Chúa cho tôi hiểu là bây giờ tôi đã được sạch những tội lỗi ấy.


Vừa khi mặc áo như thế và được tràn ngập niềm vui Thiên Đàng và vinh quang, thì tôi thấy dường như Đức Mẹ cầm lấy tay tôi và bảo rằng việc tôi tôn sùng Thánh Cả Giuse làm cho Người hài lòng lắm. Người còn bảo đảm với tôi rằng tất cả những gì tôi đang cố gắng thực hiện cho tu viện, sẽ được thành tựu, rồi Chúa, Đức Mẹ và Thánh Cả Giuse sẽ được phụng sự ở đó rất trung tín, nhiệt thành. Tôi không phải sợ lòng nhiệt thành này phai nhạt bao giờ. Dầu việc thay đổi thẩm quyền để vâng phục là điều tôi không ưng ý, nhưng vì Đức Mẹ và Thánh Giuse sẽ bảo trợ chúng tôi và Con các Ngài cũng đã hứa ở với chúng tôi luôn mãi.


Như một bảo chứng của lời hứa, Đức Mẹ ban cho tôi báu vật này: tôi thấy dường như Đức Mẹ choàng vào cổ tôi một kiềng bằng vàng rất đẹp có treo một Thánh Giá ngọc. Vàng và ngọc này quí và đẹp tuyệt vời, trổi vượt các thứ vàng ngọc ở thế gian, không có gì để so sánh được. Người ta cũng không thể tưởng tượng ra được vẻ đẹp của nó. Về chiếc áo, trí khôn cũng không thể hiểu áo ấy làm bằng gì. Cũng không thể tưởng tượng được màu trắng của nó huy hoàng như thế nào. Nếu đem so sánh, thì mọi sự trên mặt đất chỉ như vết mồ hóng.


Vẻ đẹp tôi thấy nơi Đức Mẹ thật là tuyệt diệu. Tôi không thể phân biệt được các nét chi tiết nơi Người. Tôi chỉ thấy dung nhan Người quá yêu kiều, diễm lệ. Áo người mặc lộng lẫy, trắng tinh, sáng rực nhưng không làm chói mắt mà hoàn toàn mát dịu. Về Thánh Cả Giuse, tôi không được thấy rõ rệt như vậy, chỉ thấy Ngài đứng đó. Đây là một thị kiến giống như những thị kiến tôi đã nói, lĩnh hội được không qua giác quan. Tôi thấy Đức Mẹ dường như rất trẻ. Hai Đấng ở với tôi như vậy trong ít phút. Tôi cảm thấy đầy tràn vinh quang với một niềm hoan lạc vô biên.

Tôi tưởng chưa bao giờ đã được hưởng hồng ân lớn lao như vậy và tôi ước ao không bao giờ đánh mất niềm hạnh phúc ấy nữa. Sau đó, dường như tôi thấy các Ngài lên Trời giữa muôn vàn thiên thần. Tôi ở lại một mình, bất động, tràn ngập an ùi, phấn khởi, trầm mặc cầu nguyện và say sưa yêu mến. Tôi cứ ở tại chỗ hồi lâu, không cử động, không nói năng gì được. Tôi như không còn ở trong tôi nữa. Lúc ấy, tôi cảm thấy khát vọng lớn lao được hy sinh cho Thiên Chúa và những cảm giác giống như vậy. Mọi sự xẩy đến cho tôi theo một cách mà tôi không thể nghi ngờ cảnh tượng vừa diễn ra không phải bởi Chúa. Thị kiến để lại cho tôi tràn đầy an ủi… "


(Trích từ "Thánh Têrêsa Avila, Tiểu Sử Và Tự Thuật", chương 33, trang 298-300.)


Kim Hà