04 Tháng Mười Hai 20187:22 SA(Xem: 73)
Sau đây là cảm nghiệm thứ hai: "Khi tôi còn nhỏ thì cứ vào mỗi buổi sáng sớm tinh sương thì mẹ tôi thường đánh thức tôi dậy sớm để đi lễ sáng. Nhiều hôm trời lạnh giá mà khi bị mẹ đánh thức...
04 Tháng Mười Hai 20186:41 SA(Xem: 43)
Sau đây là cảm nghiệm của Ông Lộc Trần, một khách hành hương. Ông cũng là một thành viên trong Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh. Ông kể cảm nghiệm này trên xe bus vào ngày 30/11/2018 vửa qua:
03 Tháng Mười Hai 20188:05 SA(Xem: 71)
Trong cuộc hành hương vừa qua, chúng tôi đi xe bus từ Orange County đến tiểu bang New Mexico, Hoa Kỳ và trở về trong tất cả 4 ngày, từ 28/11/2018 đến 1/12/2018. Thiên Chúa quan phòng nên trên đoạn đường dài trong 4 ngày ấy,
02 Tháng Mười Hai 20188:10 CH(Xem: 49)
Nguồn: Internet Có 3 điều bí mật xoay quanh chiếc cầu thang kỳ diệu hình xoắn ốc tại nhà nguyện Loretto, tiểu bang New Mexico: đó là lý lịch của người xây cầu thang, loại gỗ được dùng để xây và hình thức cấu trúc.
02 Tháng Mười Hai 20182:43 CH(Xem: 53)
Sau khi thăm Đức Mẹ Guadalupe khóc và Đức Mẹ Hố Cát là nơi chữa lành thì chúng tôi cùng nhau đến thăm Cầu Thang Thánh Giuse tại nhà nguyện Loretto. Đây là nơi mà vị kiến trúc sư người Pháp đã vẽ kiểu nhưng lại quên không để dành chỗ cho chiếc cầu thang được xây lên.
02 Tháng Mười Hai 20182:18 CH(Xem: 71)
Trong năm 2018 tại nhà thờ Our Lady of Guadalupe, địa chỉ tại số 914 S. Selman St., thành phố Hobbs, tiểu bang New Mexico có một Thánh Tượng Đức Mẹ Guadalupe khóc đến 2 lần. Vì thế một số anh chị em trong Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi quyết định cùng đi hành hương chung với nhau để viếng thăm Thánh Tượng Đức Mẹ và xin ơn lành.
27 Tháng Mười Một 20188:26 CH(Xem: 113)
Đến nay thì mọi người đều rõ tin về một nạn Bão Lửa khủng khiếp đã xẩy ra cho tiểu bang Califonia bắt đầu vào ngày 8 tháng 11, 2018. Có hai đám cháy liên tiếp, cách nhau chỉ vài giờ, đã gây tổn thất nhân mạng rất nghiêm trọng. Ngoài ra con nhiều đám cháy khác xẩy ra cùng lúc ở khắp tiểu bang California.
26 Tháng Mười Một 20189:01 CH(Xem: 57)
Cách đây vài tháng cho đến nay trong Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi có một số chuyện lạ thường: -Một người bạn trẻ tên V. trong Huynh Đoàn bắt đầu đến tham dự Thánh Lễ và ở lại cầu nguyện hàng ngày với nhóm. Cô V. này thật là một người trẻ năng nổ và có lòng quan tâm đến những người khác.
21 Tháng Mười Một 20187:53 SA(Xem: 76)
Tôi có cô bạn trẻ tên Mary, tuy đi làm bận rộn cả ngày nhưng cô rất thích nghe các audio do Radio Giờ Của Mẹ thực hiện. Cô luôn khen ngợi: "Em rất thích đọc các bài viết trên các trang mạng của các anh chị. Em cùng rất thich nghe các radio va audio của Giờ Của Mẹ vì nội dung thì có ý nghĩa mà giọng đọc của các anh chị thì dễ nghe và truyền cảm."
21 Tháng Mười Một 20187:34 SA(Xem: 77)
Ngày 18/11/2018 là ngày mà anh Việt Bùi, webmaster của cuả www.memaria.org vừa hoàn thành một chiếc Radio Tin Mừng/Rdio Giờ Của Mẹ#2, sau bao nhiêu năm tháng mà anh chị em chúng tôi miệt mài làm việc thâu thanh bài vở.

TÍCH TRUYỆN THÁNG CÁC LINH HỒN - NGÀY 19 #3

21 Tháng Mười Một 20187:46 CH(Xem: 24)
ln3TÍCH TRUYỆN THÁNG CÁC LINH HỒN - NGÀY 19 #3

III. CỨU GIÚP CÁC ĐẲNG LINH HỒN SẼ ĐƯỢC CỨU GIÚP LẠI

Thánh Catarina rất ân sủng trước mặt Chúa. Nhờ đó ngài đã thi ân bố đức cho người sống và kẻ chết. Ngày kia, trong khi cầu nguyện tại nhà thờ thánh Phêrô ở La Mã, bà thấy một bà lạ, bận áo trắng, áo choàng đen và lúp khăn trắng. Phụ nữ ấy lại gần chào bà và thúc giục cầu nguyện cho một linh hồn đồng hương với bà.

Catarina hỏi tên người quá cố, người phụ nữ ấy đáp: “Cô tên là Gidda, người Thụy Điển như bà, vợ của anh bà, nhờ bà cầu cho cô.”

Catarina xin khách cùng đi gặp mẹ bà là thánh Brigita, để tụ mình báo tin dâu bà đã qua đời. Khách đáp là không được phép đi thăm như vậy, mà chỉ được phái đến gặp bà mà thôi. “Bà cũng đừng nghi nan điều tôi tin cho bà: Một phái viên từ Thụy Điển mang đến cho bà một vương miện bằng vàng do người quá cố trối lại. Đương sụ sẽ minh xác tin này.”

Đoạn khách biến mất. Ngạc nhiên vì khách biến đi thình lình như vậy. Catarina hỏi các người khác ở trong nhà thờ có thấy khách đi phía nào không? Mọi người cho biết có nghe nói mà không thấy người.

Catarina vội vã đến trình mẹ tin mới đó và những hoàn cảnh bất thường đã xảy đến.

Brigita dịu dàng mỉm cười cho biết tin đó đích xác. Đấng Cứu Thế đã chiếu cố cho chính bà biết điều đó trong lúc cầu nguyện. Và Chúa cũng cho bà biết khách lạ đến trong Vương Cung Thánh Đường chính là người quá cố chết lành được phép về để xin cầu nguyện. Bà thêm: “Để tỏ lòng biết ơn kỷ niệm gởi từ xa là vương miện vàng, hai mẹ con phải làm tất cả những gì có thể làm được cho người quá cố thân yêu ấy. Vật lưu niệm cũng đến La Mã liền do Ingơvan, sĩ quan của hoàng tử Sác, con của thánh Brigita (Ingevald, Charles). Vương miện thật đẹp và thật quý giá: người quá cố khi còn sống thường đội trong triều vua Thụy Điển. Tặng phẩm phong phú đó đến đúng lúc hai mẹ con thánh không còn một chút tài sản.

Brigita và Catarina tiếp tục cầu nguyện, ăn chay, rước lễ hàng ngày, bố thí và chịu mọi thứ khắc khổ. Hai mẹ con đã cứu thoát mau lẹ linh hồn Gidda.

LỜI NGUYỆN
Lạy Chúa, chúng con không còn nghi ngờ quyền năng Chúa ban cho các Đẳng Linh Hồn sau khi được giải thoát. Xin Chúa giúp chúng con biết sùng kính các ngài, cầu xin các ngài trong mọi khi, mọi lúc, trong cuộc hành hương về Quê Trời.