06 Tháng Năm 20193:37 CH(Xem: 93)
Chắc chắn một điều là khi chúng ta cầu nguyện thì Chúa sẽ bảo vệ chúng ta trong bất cứ hoàn cảnh nào. Vì thế chúng ta cần cầu nguyện không ngừng nghỉ, cầu nguyện lên Chúa cùng với các thánh, chẳng hạn như với Đức Mẹ Maria, Thánh Cả Giuse, Thánh Padre Pio, Thánh Andre Bessett (vị thánh xây dựng đền thánh Giuse ở Canada)...
06 Tháng Năm 20192:48 CH(Xem: 82)
Trong kinh nguyện của người Công giáo thì có rất nhiều kinh Tuần Cửu Nhật (Novenas). Vậy Tuần Cửu Nhật là gì?
06 Tháng Năm 20192:16 CH(Xem: 68)
ĐỜI ĐÁNG SỐNG HAY KHÔNG ĐÁNG SỐNG?
29 Tháng Tư 20196:13 CH(Xem: 122)
Sau đây là vài câu chuyện mà LM Michael Nguyễn Trường Luân kể lại như sau: 1. Trước Đại chiến Thế Giới lần 2, nước Ba Lan bị xâu xé, có thể bị rớt vào tay của nước Nga và Đức nhưng nhờ Chúa ban thông điệp Lòng Chúa Thương Xót mà nước Ba Lan...
28 Tháng Tư 20198:41 SA(Xem: 105)
Trong nhiều năm, đặc biệt là từ năm 1996 trở đi, gia đình tôi gặp nhiều biến cố đau đớn và tang thương đến nỗi chồng tôi phải vào bịnh viện nhiều lần vì bịnh tim. Trong tận cùng của nỗi đớn đau, chúng tôi gia nhập các nhóm cầu nguyện và đi tìm Chúa. Thật sự, bạn bè dù thương xót tôi nhưng họ không thể giúp tôi giải quyết mọi mặt.
27 Tháng Tư 20194:04 CH(Xem: 112)
CN 4166: CA NGỢI LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT
22 Tháng Tư 20194:33 SA(Xem: 155)
Biến cố Vương Cung Thánh Đường Notre Dame De Paris bị cháy vào ngày Thứ Hai Tuần Thánh 15/4/2019 đã làm cho toàn thế giới đau buồn và tiếc xót. Tuy nhiên lại có những chuyện đáng lưu ý xẩy ra:
22 Tháng Tư 20194:13 SA(Xem: 110)
Lễ Phục Sinh thường đến trong mùa Xuân. Trước đó, cây lá vốn trơ trụi trong mùa đông thì đến mùa Xuân cây lá bỗng trổ sinh hoa trái. Trời đất có một bầu không khí vui tươi, đầy mầu sắc rực rỡ, không khí ấm áp hơn. Tuy nhiên nhiều người thường bị bịnh dị ứng với phấn hoa và bụi hoa nên phải uống thuốc.
15 Tháng Tư 20196:19 CH(Xem: 172)
Trước đây chúng tôi đã dịch thuật một cảm nghiệm rất đánh động của vị linh mục người Mỹ. Ngài làm việc với tính cách là một linh mục tuyên uý tại một bịnh viện. Mỗi ngày đêm ngài thường đi thăm các bịnh nhân, nhất là những bịnh nhân đang hôn mê, nằm bất động.
15 Tháng Tư 20195:00 SA(Xem: 210)
Tôi có hai người bạn đều là người Công Giáo. Họ đều thoát khỏi bịnh ung thư và bịnh trướng bụng là nhờ thuốc và cây lá cỏ Bồ Công Anh.

TÍCH TRUYỆN THÁNG CÁC LINH HỒN - NGÀY 19 #3

21 Tháng Mười Một 20187:46 CH(Xem: 116)
ln3TÍCH TRUYỆN THÁNG CÁC LINH HỒN - NGÀY 19 #3

III. CỨU GIÚP CÁC ĐẲNG LINH HỒN SẼ ĐƯỢC CỨU GIÚP LẠI

Thánh Catarina rất ân sủng trước mặt Chúa. Nhờ đó ngài đã thi ân bố đức cho người sống và kẻ chết. Ngày kia, trong khi cầu nguyện tại nhà thờ thánh Phêrô ở La Mã, bà thấy một bà lạ, bận áo trắng, áo choàng đen và lúp khăn trắng. Phụ nữ ấy lại gần chào bà và thúc giục cầu nguyện cho một linh hồn đồng hương với bà.

Catarina hỏi tên người quá cố, người phụ nữ ấy đáp: “Cô tên là Gidda, người Thụy Điển như bà, vợ của anh bà, nhờ bà cầu cho cô.”

Catarina xin khách cùng đi gặp mẹ bà là thánh Brigita, để tụ mình báo tin dâu bà đã qua đời. Khách đáp là không được phép đi thăm như vậy, mà chỉ được phái đến gặp bà mà thôi. “Bà cũng đừng nghi nan điều tôi tin cho bà: Một phái viên từ Thụy Điển mang đến cho bà một vương miện bằng vàng do người quá cố trối lại. Đương sụ sẽ minh xác tin này.”

Đoạn khách biến mất. Ngạc nhiên vì khách biến đi thình lình như vậy. Catarina hỏi các người khác ở trong nhà thờ có thấy khách đi phía nào không? Mọi người cho biết có nghe nói mà không thấy người.

Catarina vội vã đến trình mẹ tin mới đó và những hoàn cảnh bất thường đã xảy đến.

Brigita dịu dàng mỉm cười cho biết tin đó đích xác. Đấng Cứu Thế đã chiếu cố cho chính bà biết điều đó trong lúc cầu nguyện. Và Chúa cũng cho bà biết khách lạ đến trong Vương Cung Thánh Đường chính là người quá cố chết lành được phép về để xin cầu nguyện. Bà thêm: “Để tỏ lòng biết ơn kỷ niệm gởi từ xa là vương miện vàng, hai mẹ con phải làm tất cả những gì có thể làm được cho người quá cố thân yêu ấy. Vật lưu niệm cũng đến La Mã liền do Ingơvan, sĩ quan của hoàng tử Sác, con của thánh Brigita (Ingevald, Charles). Vương miện thật đẹp và thật quý giá: người quá cố khi còn sống thường đội trong triều vua Thụy Điển. Tặng phẩm phong phú đó đến đúng lúc hai mẹ con thánh không còn một chút tài sản.

Brigita và Catarina tiếp tục cầu nguyện, ăn chay, rước lễ hàng ngày, bố thí và chịu mọi thứ khắc khổ. Hai mẹ con đã cứu thoát mau lẹ linh hồn Gidda.

LỜI NGUYỆN
Lạy Chúa, chúng con không còn nghi ngờ quyền năng Chúa ban cho các Đẳng Linh Hồn sau khi được giải thoát. Xin Chúa giúp chúng con biết sùng kính các ngài, cầu xin các ngài trong mọi khi, mọi lúc, trong cuộc hành hương về Quê Trời.