Saturday, June 12, 202111:56 AM(View: 1)
Nguồn: Medjugorje.com Ngày 17/4/2021, người sáng lập hội Caritas ở Birmingham,thuộc tiểu bang Alabama, thường được gọi là Friend of Medjugorje, đã bị bịnh tim cấp tinh. Ông đã qua một cuộc giải phẫu vào ngày 20/4/2021. Ngày 7/5/2021, ông ấy kêu gọi cộng đoàn của ông cùng tĩnh tâm và chia sẻ ý nghĩa của các thông điệp của Đức Mẹ...
Saturday, June 12, 20217:37 AM(View: 2)
Ngày hôm qua, 11/6/2021, Lễ Kính Thánh Tâm Chúa Giê su, chúng tôi tích cực hưởng ứng lời kêu gọi cùng đọc kinh Mân Côi chung trên toàn thế giới để cầu nguyện cho toàn thể các linh mục trên toàn thế giới. Vì thế vợ chồng tôi cùng nhau sốt sắng đọc kinh Mân Côi Năm Sự Sáng vào đúng 12 giờ trưa, giờ California và đọc thêm nhiều Chuỗi kinh Mân Côi khác...
Saturday, June 12, 20217:28 AM(View: 3)
Lúc sinh thời, Thánh Đa Minh đã có lần quả quyết : ‘‘ Không có cách nào cứu vãn tình thế cách hiệu lực bằng đọc và suy gẫm mầu nhiệm kinh Mân Côi’’. 1. Khí giới truyền giáo hiệu lực : Kinh Mân Côi Cha Đa Minh đã nhắc lại kinh nghiệm mục vụ trên đây bởi vì chính ngài đã dùng khí giới kinh Mân Côi để chống lại bè rối Albigeois.
Saturday, June 12, 20216:46 AM(View: 3)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Nạn hỏa hoạn ở miền Nam California: Một đọc giả là bà Deirdre Eliot kể rằng:
Friday, June 11, 20219:38 PM(View: 7)
Ông Phero vốn là ông ngoại của Diễm Thái. Diễm là một thành viên của Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh. Mấy hôm nay, Huynh Đoàn chúng tôi đến nhà dự Thánh Lễ cầu hồn cho ông, và chiều nay là lễ đưa chân ông ở nhà thờ.
Friday, June 11, 20211:25 PM(View: 16)
“Đừng để cho Satan lừa bịp các bạn để nghĩ rằng bạn có thể lập lại lời cầu nguyện. Lời cầu nguyện không thể lập lại được. Một người Mẹ không thể lập lại đứa con của bà.
Thursday, June 10, 202112:35 PM(View: 26)
Nguồn: 101Foundation.com Một bà Sơ kể lại những phép lạ của Thánh Cả Giuse. Bà nhấn mạnh rằng nếu ta muốn Thánh Cả bảo vệ cho các cái ví, bóp, valise, túi xách của mình thì nhớ để một hình của Thánh Giuse hay một bản kinh về Thánh Giuse ở trong ví và bóp của mình.
Thursday, June 10, 20214:33 AM(View: 26)
“Đừng để cho Satan lừa bịp các bạn để nghĩ rằng bạn có thể lập lại lời cầu nguyện. Lời cầu nguyện không thể lập lại được. Một người Mẹ không thể lập lại đứa con của bà. Một ngọn suối không thể lập lại dòng nước của nó. Mặt trời không thể lập lại tia sáng của nó, và trái tim con người không thể lập lại lời cầu nguyện. Vì Chúa Thánh Thần cầu nguyện...
Thursday, June 10, 20214:28 AM(View: 23)
Nguồn: Caritas of Birmingham Trong bài phỏng vấn gần đây giữa thị nhân Mirjana và các khách hành hương nói tiếng Anh tại Medjugorje, cô Mirjana đã trả lời một số câu hỏi về ngày sinh nhật của cô như sau:
Wednesday, June 9, 202111:10 AM(View: 30)
Khi chúng ta quá bận rộn, bị căng thẳng hay trong tình trạng khó khăn, hãy cầu nguyện. Thánh Gioan Phaolo nói ta hãy kêu xin Lòng Thương Xót Chúa khi mọi sự đi sai lạc trong tâm hồn hay ở chung quanh ta. Ma quỷ giống như con chó có dây xích, nó sẽ cắn ta nếu ta ở gần nó.

Hãy Cảm Tạ Ngay Cả Khi Khốn Khó

Thursday, February 28, 20191:37 PM(View: 777)
Ban 1Hãy Cảm Tạ Ngay Cả Khi Khốn Khó

“Hãy vui mừng trong Chúa luôn luôn. Tôi lại còn nói nữa: hãy vui mừng đi.” (Phi-líp 4:4 NLT)
 
Khi Thanh  Phao-lô nói: "Hãy vui mừng trong Chúa luôn luôn", ông không nói chỉ vui mừng trong những lúc tốt đẹp.  Ngay cả trong lúc khó khăn, Kinh Thánh dạy chúng ta có thể vui mừng nếu chúng ta làm theo chiến lược đơn giản này:
 
Đừng lo lắng về bất cứ điều gì.  Lo lắng không thay đổi đượcđiều gì.  Lo lắng cũng giống như dã tràng xe cát.  Trên đời không có ai là kẻ lo lắng bẩm sinh.  Lo lắng là phản ứng mà con người hấp thụ.  Bạn đã học được nó từ cha mẹ của bạn.  Bạn đã học được nó từ các đồng nghiệp của bạn. Bạn đã học được nó từ kinh nghiệm.  Và đó là tin tốt: Vì thực tế là nếu chúng ta học lo lắng thì chúng ta cũng có thể gạt bỏ nó.
 
Làm thế nào để gạt bỏ nó?  Chúa  nói, "Vậy, chớ lo lắng chi về ngày mai; vì ngày mai sẽ lo về việc ngày mai. Sự khó nhọc ngày nào đủ cho ngày ấy."(Ma-thi-ơ 6:34 NIV). Ngài nói rằng đừng mở chiếc ô của mình cho đến khi nào trời bắt đầu mưa.  Hãy sống từng ngày một.
 
Hãy cầu nguyện về tất cả mọi thứ. Thay vì lo lắng, hãy sử dụng thời gian của mình để cầu nguyện.  Nếu bạn cầu nguyện được nhiều như khi bị lo lắng, thì bạn sẽ ít bị lo lắng hơn.  Đức Chúa Trời có quan tâm đến việc bạn phải trả góp tiền xe hàng tháng?  Có.  Ngài quan tâm đến từng chi tiết trong cuộc sống của bạn.  Như vậy nghĩa là bạn có thể dâng mọi nan đề cho Ngài.
 
Cám ơn Chúa trong mọi sự.  Khi bạn cầu nguyện, hãy cầu nguyện với lòng tạ ơn.  Cảm xúc lành mạnh nhất của con người không phải là tình yêu mà là lòng biết ơn.  Nó thực sự làm tăng sức đề kháng của bạn.  Nó làm cho bạn có khả năng chống lại những căng thẳng và ít nhạy cảm hơn với bệnh tật.  Những người biết ơn đều hạnh phúc.  Nhưng những người vô ơn thì bị khổ sở vì không có gì làm cho họ hạnh phúc cả.  Họ không bao giờ thỏa lòng.  Không việc tốt nào đủ làm họ hài lòng.  Vì vậy, nếu bạn trau dồi thái độ biết ơn của mình, biết ơn trong tất cả mọi sự, nó làm giảm những căng thẳng trong cuộc sống của bạn.
 
Hãy suy nghĩ về những điều đúng đắn.  Nếu bạn muốn giảm mức độ căng thẳng trong cuộc sống của bạn, hãy thay đổi cách suy nghĩ, bởi vì cách bạn suy nghĩ sẽ quyết định sự cảm nhận của bạn.  Và cách bạn cảm nhận sẽ quyết định hành động của bạn.  Kinh Thánh dạy rằng, nếu bạn muốn thay đổi cuộc sống của mình, hãy thay đổi những gì mình suy nghĩ.
 
Điều này liên quan đến một sự lựa chọn có ý thức và cố ý mà bạn chọn để suy nghĩ về những điều đúng đắn.  Chúng ta cần phải chọn để suy ngẫm về sự tích cực và về Lời Chúa.
 
Cái kết quả của không lo lắng, cầu nguyện về tất cả mọi thứ, cảm tạ, và tập trung vào những điều đúng đắn là gì?  Phaolô nói chúng ta sẽ kinh nghiệm được “Sự bình an của Đức Chúa Trời vượt quá mọi sự hiểu biết, sẽ giữ gìn lòng và ý tưởng anh em trong Đức Chúa Jêsus Christ.” (Phi-líp 4:7 NLT)
 
 
Thảo Luận
 
Bạn lo lắng về những gì?  Hãy trò chuyện với Đức Chúa Trời về những lo lắng của bạn và hãy thành thật nói với Ngài rằng tại sao bạn lo lắng.
 
Nếu bạn đã cầu nguyện nhiều như bạn lo lắng, bạn nghĩ xem cuộc sống của bạn sẽ thay đổi như thế nào?
 
Đức Chúa Trời nói rằng Ngài quan tâm đến những gì tốt nhất cho bạn từ trong đáy tim của Ngài.  Hãy cám ơn Ngài trong tất cả mọi thứ, ngay cả khi bạn không thể hiểu được Ngài đang làm điều gì cho cuộc đời của bạn.
 
Bạn ngẫm nghĩ về điều gì nhiều nhất?  Bạn nghĩ Đức Chúa Trời muốn bạn suy nghĩ về điều gì?  Hai điều đó có trùng hợp với nhau không?  Nếu không, thế thì tại sao?

Mục Sư Rick Warren