28 Tháng Hai 20193:48 CH(Xem: 55)
Bài của Deacon Guadalupe Rodriguez: Vị nữ tu Mary Ephrem, thị nhân được thị kiến các cuộc hiện ra của Đức Bà Mỹ Quốc, Chúa Giêsu, Thánh Giuse, Thánh Micae (Michael) và các Thánh tại Hoa Kỳ kể từ thập niên 1950 đến khi bà qua đời năm 2000.
28 Tháng Hai 20191:44 CH(Xem: 30)
Bài của Deacon Guadalupe Rodriguez: Vào mùa Thu năm 1954, một Thiên Thần Hoà Bình hiện đến để chuẩn bị cho Nữ Tu Mary Ephrem (1916-2000) thuộc Dòng Chị Em của Máu Thánh Cực Châu Báu Chúa Giêsu (the Sisters of the Precious Blood of Jesus) nhận được sự hiện ra của Đức Mẹ Mỹ Quốc.
24 Tháng Hai 20198:02 CH(Xem: 79)
Cách đây vài hôm có một thính giả của Radio Giờ Của Mẹ từ tiểu bang Georgia qua Cali thăm một người bạn đang bịnh nặng. Nhân dịp này, chị Mary ấy gọi điện thoại đến thăm tôi. Chị ấy kể về sự chữa lành mà chị nhận được sau khi chị được đọc hai cuốn sách: "Hãy Cứu Các Linh Hồn" và cuốn thứ 9 trong bộ sách 10 cuốn của tác phẩm "Tin Mừng Như Đã Được Vén Mở Cho Tôi."
24 Tháng Hai 20192:26 CH(Xem: 82)
ĐGH Phanxico khi sang thăm Hoa Kỳ đã có nhắc tên vị Đan Sĩ Thomas Merton này. Ông còn là một nhà thơ, nhà văn và là một triết gia. Ông bị điện giựt chết tại phòng tắm, sau khi phát biểu ở một đại hội tại Thái Lan, Châu Á. Sau đây là một vài lời của ông và về ông: 1. "Hãy sống tốt, giữ đôi chân khô ráo, đôi mắt mở to, trái tim bình an và linh hồn trong niềm vui của Chúa Kito." (Thomas Merton)
23 Tháng Hai 201911:51 SA(Xem: 104)
Nguồn: Aleteia Sau đây là lời cầu nguyện của một tác giả khuyết danh, chúng ta đặt mọi sự trước Thiên Chúa, xin Ngài giúp chúng ta đối diện với những khó khăn hàng ngày và xin Chúa ban cho chúng ta niềm vui, ơn sủng và bình an.
07 Tháng Hai 20199:50 CH(Xem: 138)
Lời khai bút đầu tiên là con xin tạ Ơn Chúa, Đức Mẹ và Triều Thần Thánh trên Thiên Đàng đã ban muôn ơn lành cho chúng con, bảo vệ và thương xót, và cùng cầu bầu cho gia đình chúng con. Năm nay có một chuyện lạ xẩy ra là chồng của tôi vốn là người ít khi nào chú ý đến việc viết lách của vợ, thế mà sáng nay,
07 Tháng Hai 20199:48 CH(Xem: 137)
Hôm nay ngày Tết, tôi nhớ đến các Cha Bố thiêng liêng của tôi: 1. Cha Cố LM Giuse Ngô Văn Trọng, California. Cha Cố Trọng rất khôi ngô, tuấn tú, tóc cha cắt ngắn; đôi mắt cha sáng và đầy vẻ uy nghiêm. Năm 1963, khi tôi đến nhà thờ Nhà Nước Phanxico Xaviê ở Huế để học giáo lý hầu chuẩn bị chịu phép Thêm Sức...
07 Tháng Hai 20199:32 CH(Xem: 82)
Lúc này tại California vẫn còn là đêm 30 Tết, là giây phút thiêng liêng của đất trời, GĐ chúng con xin Tạ Ơn Chúa vì những hồng ân hạnh phúc và đau khổ, sức khoẻ và bịnh tật, lãnh nhận ơn sủng và mất mát vật chất đến tận cùng. Con không quên cầu nguyện cho các linh mục Cha Bố thiêng liêng của con, đó là Cố LM Giuse Ngô Văn Trọng,
28 Tháng Giêng 20197:04 SA(Xem: 156)
Sau 20 năm phục vụ tôi về lại chốn cũ Tòa Giám Mục Xã Đoài, nơi tôi xuất phát để đồng hành với các bệnh nhân và các linh mục hưu dưỡng tại Tòa Giám Mục. Theo giáo luật, một linh mục khi 75 tuổi sẽ viết đơn xin nghỉ hưu. Tôi mới 65 tuổi mọi người ngạc nhiên sao lại về nhà hưu sớm thế!
27 Tháng Giêng 20193:26 SA(Xem: 163)
Tại giáo xứ Thánh Linh đã có chương trình yểm trợ Ơn Thiên Triệu được 23 năm nay. Tính đến năm 2018, quỹ Ơn Thiên Triệu đã tài trợ hơn $440,000 cho việc học hành của các tu sinh tại giáo phận Orange.

Hãy Cảm Tạ Ngay Cả Khi Khốn Khó

28 Tháng Hai 20191:37 CH(Xem: 21)
Ban 1Hãy Cảm Tạ Ngay Cả Khi Khốn Khó

“Hãy vui mừng trong Chúa luôn luôn. Tôi lại còn nói nữa: hãy vui mừng đi.” (Phi-líp 4:4 NLT)
 
Khi Thanh  Phao-lô nói: "Hãy vui mừng trong Chúa luôn luôn", ông không nói chỉ vui mừng trong những lúc tốt đẹp.  Ngay cả trong lúc khó khăn, Kinh Thánh dạy chúng ta có thể vui mừng nếu chúng ta làm theo chiến lược đơn giản này:
 
Đừng lo lắng về bất cứ điều gì.  Lo lắng không thay đổi đượcđiều gì.  Lo lắng cũng giống như dã tràng xe cát.  Trên đời không có ai là kẻ lo lắng bẩm sinh.  Lo lắng là phản ứng mà con người hấp thụ.  Bạn đã học được nó từ cha mẹ của bạn.  Bạn đã học được nó từ các đồng nghiệp của bạn. Bạn đã học được nó từ kinh nghiệm.  Và đó là tin tốt: Vì thực tế là nếu chúng ta học lo lắng thì chúng ta cũng có thể gạt bỏ nó.
 
Làm thế nào để gạt bỏ nó?  Chúa  nói, "Vậy, chớ lo lắng chi về ngày mai; vì ngày mai sẽ lo về việc ngày mai. Sự khó nhọc ngày nào đủ cho ngày ấy."(Ma-thi-ơ 6:34 NIV). Ngài nói rằng đừng mở chiếc ô của mình cho đến khi nào trời bắt đầu mưa.  Hãy sống từng ngày một.
 
Hãy cầu nguyện về tất cả mọi thứ. Thay vì lo lắng, hãy sử dụng thời gian của mình để cầu nguyện.  Nếu bạn cầu nguyện được nhiều như khi bị lo lắng, thì bạn sẽ ít bị lo lắng hơn.  Đức Chúa Trời có quan tâm đến việc bạn phải trả góp tiền xe hàng tháng?  Có.  Ngài quan tâm đến từng chi tiết trong cuộc sống của bạn.  Như vậy nghĩa là bạn có thể dâng mọi nan đề cho Ngài.
 
Cám ơn Chúa trong mọi sự.  Khi bạn cầu nguyện, hãy cầu nguyện với lòng tạ ơn.  Cảm xúc lành mạnh nhất của con người không phải là tình yêu mà là lòng biết ơn.  Nó thực sự làm tăng sức đề kháng của bạn.  Nó làm cho bạn có khả năng chống lại những căng thẳng và ít nhạy cảm hơn với bệnh tật.  Những người biết ơn đều hạnh phúc.  Nhưng những người vô ơn thì bị khổ sở vì không có gì làm cho họ hạnh phúc cả.  Họ không bao giờ thỏa lòng.  Không việc tốt nào đủ làm họ hài lòng.  Vì vậy, nếu bạn trau dồi thái độ biết ơn của mình, biết ơn trong tất cả mọi sự, nó làm giảm những căng thẳng trong cuộc sống của bạn.
 
Hãy suy nghĩ về những điều đúng đắn.  Nếu bạn muốn giảm mức độ căng thẳng trong cuộc sống của bạn, hãy thay đổi cách suy nghĩ, bởi vì cách bạn suy nghĩ sẽ quyết định sự cảm nhận của bạn.  Và cách bạn cảm nhận sẽ quyết định hành động của bạn.  Kinh Thánh dạy rằng, nếu bạn muốn thay đổi cuộc sống của mình, hãy thay đổi những gì mình suy nghĩ.
 
Điều này liên quan đến một sự lựa chọn có ý thức và cố ý mà bạn chọn để suy nghĩ về những điều đúng đắn.  Chúng ta cần phải chọn để suy ngẫm về sự tích cực và về Lời Chúa.
 
Cái kết quả của không lo lắng, cầu nguyện về tất cả mọi thứ, cảm tạ, và tập trung vào những điều đúng đắn là gì?  Phaolô nói chúng ta sẽ kinh nghiệm được “Sự bình an của Đức Chúa Trời vượt quá mọi sự hiểu biết, sẽ giữ gìn lòng và ý tưởng anh em trong Đức Chúa Jêsus Christ.” (Phi-líp 4:7 NLT)
 
 
Thảo Luận
 
Bạn lo lắng về những gì?  Hãy trò chuyện với Đức Chúa Trời về những lo lắng của bạn và hãy thành thật nói với Ngài rằng tại sao bạn lo lắng.
 
Nếu bạn đã cầu nguyện nhiều như bạn lo lắng, bạn nghĩ xem cuộc sống của bạn sẽ thay đổi như thế nào?
 
Đức Chúa Trời nói rằng Ngài quan tâm đến những gì tốt nhất cho bạn từ trong đáy tim của Ngài.  Hãy cám ơn Ngài trong tất cả mọi thứ, ngay cả khi bạn không thể hiểu được Ngài đang làm điều gì cho cuộc đời của bạn.
 
Bạn ngẫm nghĩ về điều gì nhiều nhất?  Bạn nghĩ Đức Chúa Trời muốn bạn suy nghĩ về điều gì?  Hai điều đó có trùng hợp với nhau không?  Nếu không, thế thì tại sao?

Mục Sư Rick Warren