Tuesday, July 16, 20247:35 AM(View: 4)
Nguồn: Internet Đây là câu chuyện đánh động và tốt lành của tài tử Hollywood. Anh tên là Keanu Reeves. Anh đã từng đóng nhiều cuốn phim nổi tiếng. Lúc anh được 3 tuổi thì cha anh bỏ rơi anh. Anh lớn lên với 3 người cha ghẻ trong cuộc đời. Anh bị bịnh khó học. Giấc mơ trở thành một người chơi chuyên nghiệp về môn thể thao hockey bị tan vỡ vì anh bị một tai nạn...
Tuesday, July 16, 20247:10 AM(View: 5)
Hãy can đảm làm người phá tan những tệ nạn xẩy ra trong gia đình bạn, từ các thế hệ trước đến các thế hệ sau: 1. Nếu gia đình bạn có tật say rượu thì bạn hãy can đảm cắt đứt sự say sưa. Không bao giờ cho phép nó kéo dài và tiếp diễn trong các thế hệ của gia đình bạn.
Tuesday, July 16, 20246:42 AM(View: 8)
Nguồn: The French edition of Aleteia by Liliane Stevenson Trong suốt cuộc đời của Chúa Giêsu, ngay khi ở trên đỉnh ngọn đồi Golgotha, Chúa Giêsu hướng dẫn ta cách chống cự lại Satan và chiến thắng kẻ dữ: Đó là hãy hoàn toàn tin tưởng vào Chúa Cha. Từ bỏ hoàn toàn mà luôn tin tưởng vào tình yêu phụ tử của Chúa Cha.
Monday, July 15, 20247:50 PM(View: 15)
Cựu Tổng Thống Donald Trump bị ám sát vào lúc 6:11 pm (giờ Miền Đông) tức là lúc 3:11 pm giờ California, vào chiều ngày Thứ Bẩy 13/7/2024. Theo lời của nhiều người bình luận thì trong Thánh Kinh, trong lời Thư Epheso chương 6, câu 11 là:
Monday, July 15, 20247:28 PM(View: 16)
Nguồn: Catholic Saint Sau đây là lời khuyên hữu ích của LM Amorth, một nhà trừ quỷ nối tiếng. Ngài dạy chúng ta cách làm cho Satan phải tránh xa chúng ta. Có nhiều người Kito hữu không tin là có ma quỷ. Có một vị Hồng Y đã cảnh báo cha Gabriele Amorth vốn là một nhà trừ quỷ nối tiếng như sau:
Monday, July 15, 20241:52 PM(View: 24)
Nguồn: Catholic Saint Lạy Chúa, con cảm tạ Chúa vì con có thể tin tưởng rằng: Sự khôn ngoan của Chúa hướng dẫn con trong lúc khó khăn này,
Monday, July 15, 20241:27 PM(View: 21)
Nguồn: Catholic Saint Một người mẹ đau khổ chia sẻ cảm nghiệm của bà: Tôi muốn chia sẻ câu chuyện của gia đình tôi vì Đức Mẹ Maria đã nhận lời cầu nguyện chân thành của tôi:
Monday, July 15, 20241:04 PM(View: 15)
Nguồn: Catholic Tradition & Evangelization Dưới đây là hình ảnh của một người đàn ông sắp sửa chết. Ông ấy là ai và tại sao ông ấy lại mỉm cười? Đây là Chân Phước Martín Martínez Pascual, ngài là một vị linh mục trẻ người Tây Ban Nha. Ngài mới chỉ có 25 tuổi. Ngài sớm bị xử tử chỉ bởi vì ngài là một vị linh mục Công Giáo.
Sunday, July 14, 20245:13 PM(View: 35)
Nguồn: Spiritdaily.com Trên đất nước Mỹ có nhiều cuộc ám sát thành tựu và bất thành. Người ta gọi đó là nền văn hoá ám sát và bạo lực tại nước Hoa Kỳ.
Sunday, July 14, 20244:30 PM(View: 34)
https://www.catholicnewsagency.com/news/258288/catholic-priest-prayed-for-donald-trumps-safety-moments-before-assassination-attempt Một linh mục Công Giáo là cha Jason Charron đã ban phép lành cho Cựu Tổng Thống Donald Trump trước giờ mà ông nói chuyện với công chúng vào ngày Thứ Bẩy 13/7/2024. Ngài nói rằng mọi người cần cầu nguyện ...

LỜI HAY Ý ĐẸP, BÀI 188: NÂNG LÒNG TỚI CHÚA

Monday, June 24, 20196:02 AM(View: 635)

familyyLỜI HAY Ý ĐẸP, BÀI 188: NÂNG LÒNG TỚI CHÚA

1. Kẻ ngu ngắm mê mãi, Người trí chẳng bận tâm.

2. Đức tâm thánh thiện gia đình thịnh, Tài trí thanh liêm tổ quốc hưng.

3. Lạy Chúa Giêsu là vị Linh Mục Tối Cao, xin Chúa nhận lời cầu nguyện khiêm nhường của con khi con cầu thay cho các linh mục của Chúa. Xin Chúa ban cho các ngài đức tin sâu lắng, đức cậy vững vàng và tươi sáng, và đức mến nóng bỏng được gia tăng trong cuộc đờị linh mục của các ngài. Amen.

4. Ai rồi cũng phải xuống ở một ga nào đó, trong một thời gian nhất định. Khi chia tay, hy vọng mọi người sẽ rơi lệ và mình thì mỉm cười.

5. Gặp nhau trong đời là một cái "duyên". Hãy trân trọng điều đó, giữ cho nhau những kỷ niệm đẹp để hồi tưởng.

6. Không có mưa thì không gì có thể mọc được. Hãy học để ôm ấp những cơn bão tố trong đời bạn.

7. Đời cho sống thì hãy vui sống và phục vụ trong Chúa, phục vụ cho đến đích. (LM Trần Xuân Nhàn)

8. Hãy cảm tạ Chúa khi ta gặp các cánh cửa đóng lại hoặc đường đi bị chận lại nên ta phải đi vòng lòng. Những sự trở ngại ấy làm cho ta đừng đến những nơi không dành cho ta.

9. Chúa không đấy chúng ta vào hoả ngục. Chúng ta tự đặt mình vào nơi đó bởi vì trái tim chúng ta trở nên cứng cỏi và chai đá, và bởi vì chúng ta cứ đi tìm lạc thú cho riêng mình." (Mẹ Angelica)

10. Qua lời xác quyết của Thánh Gioan Tẩy Giả “Ngài phải lớn lên còn tôi phải nhỏ đi”, xin cho mọi người biết khiêm tốn trong phục vụ như thánh nhân, biết ẩn mình đi khi chu toàn bổn phận.

11. Đàn ông chỉ có nghèo 1 lần, mới biết đâu là người yêu thương anh ta nhất.

12. Phụ nữ chỉ có xấu xí 1 lần, mới biết đâu là người đàn ông sẽ không rời bỏ cô ấy.

13. Biết ngợi khen và tôn vinh là bổn phận của chúng ta, những người con cái Chúa. Chúng ta thường chỉ biết cầu xin, và tạ ơn, chứ không quen ca ngợi. Trong khi Chúa lại muốn biến chúng ta thành một dân biết ca ngơi. Biết ca ngợi là làm đẹp lòng Chúa, đấng hóa công đã gầy dựng cho chúng ta bao nhiêu kỳ công vũ trụ. (Bùi Hữu Thư)

14. Khi chúng ta ôm đứa con hay đứa cháu trong tay để say sưa trong cái dịu ngọt của tình yêu vì thấy chúng xinh đẹp khôn ngoan và dễ thương, chúng ta cần cảm tạ và ngợi khen Chúa. Khi chúng ta ngắm hoàng hôn trên biển hay trăng mờ bên suối, chúng ta cần tôn vinh Ngài. (Bùi Hữu Thư)

15. Chúng ta cần bỏ ra những giây phút để quên đi thực tại là đời sống đầy căng thẳng, bon chen, vất vả, đầy va chạm giữa người với người. Chúng ta cần bỏ thì giờ ra để ngửi một đoá hoa hồng (smell a rose), để cho lòng mình nâng lên tới Chúa, để cho tạm quên dù chỉ là vài phút hay một giờ những gì là trần tục.(Bùi Hữu Thư)

16. Thiên đàng ở ngay cạnh chúng ta, các bạn ạ! Xin đừng quên thụ hưởng.

17. Từ đó niềm hy vọng nhen nhúm trong lòng con. Con bắt đầu cầu nguyện với Đức Mẹ qua tràng chuỗi Mai Khôi. Con dần dần lấy lại niềm an bình. Sau cùng con khóc vì cảm động, vì đã tìm thấy niềm vui, lòng trong trắng và tình yêu thương. Vâng, chính Đức Mẹ đã giúp con không còn sợ hãi Thiên Chúa nữa. Ngài không phải là Thiên Chúa hư vô, nhưng là Thiên Chúa Hằng Hữu và đầy tràn tình thương…

18. Rồi con gặp một vị Linh Mục, ngài giúp con lãnh nhận Bí Tích Hòa Giải và trao ban ơn tha thứ của Thiên Chúa cho con. Thật là cuộc giải phóng tuyệt diệu! Con được tái sinh trong ơn thánh và tìm được hai vị Chủ Chăn dấu ái của cuộc đời con. Đó là Chúa Giêsu và Đức Mẹ Maria. Con thay thế hai tiếng hư vô bằng lời Kinh dấu ái: Kính Mừng Maria đầy ơn phước, Đức Chúa Trời ở cùng Bà, Bà có phúc lạ hơn mọi người nữ. Và Giêsu Con lòng Bà gồm phúc lạ. Thánh Maria Đức Mẹ Chúa Trời. Cầu cho chúng con là kẻ có tội, khi nay và trong giờ lâm tử. Amen. (MARIE-MICHEL et DANIEL-ANGE)

19. Nếu bạn có thì giờ để lo âu thì bạn cũng có thì giờ để cầu nguyện.

20. “Khi bạn nhìn thấy những người chung quanh không được hạnh phúc và bạn đã làm họ đau đớn, thì không có chọn lựa nào khác là dừng lại, đừng sống xa hoa nữa.” (Source: aleteia.org)

Kim Hà sưu tầm và dịch thuật, 2019