Thursday, June 17, 20211:05 PM(View: 6)
Nguồn: Mysticpost 1. Lời cầu nguyện là phương thuốc chữa trị.
Thursday, June 17, 202112:58 PM(View: 6)
Nguồn: Mysticpost Một trong những lần hiện ra gần đây, Đức Mẹ ban một lời tiên tri cay đắng. Tuy nhiên, thông điệp của Mẹ luôn mang lại hy vọng. Một niềm hy vọng mà chúng ta phải chiến thắng với đức tin, lòng khiêm nhường, với tất cả lời cầu nguyện và rất nhiều lời cầu nguyện.
Wednesday, June 16, 20219:17 PM(View: 9)
Nguồn: Mysticpost Khi các điều bí mật ở Medjugorje được tiết lộ thì cũng là buổi bình mình của một kỷ nguyên mới. Đó là Sự Toàn Thắng của Mẫu Tâm Vô Nhiễm Đức Mẹ Maria. Nhiều người nhìn thấy khuôn mặt vui tươi của thị nhân Medjugorje là cô Vicka thì ai cũng vui mừng vì nghĩ đó là điềm lành, một cuộc sống mới trên thế gian...
Wednesday, June 16, 202111:57 AM(View: 16)
Nguồn: Mysticpost “Đức Trinh Nữ nói với tôi rằng rất cần phải cầu nguyện nhiều cho đến khi bí mật thứ nhất được tiết lộ. Bí mật thứ nhất sẽ kéo dài trong một khoảng thời gian. Hãy chuẩn bị vì bí mật thứ nhất sẽ hữu hình và làm cho thế giới rúng động.
Tuesday, June 15, 20219:18 PM(View: 23)
Nguồn: Mysticpost Vào ngày 25/7/2019 Đức Mẹ tại Medjugorje đã ban một thông điệp ngắn nhưng quan trọng và nóng bỏng và là một lời cảnh báo mạnh mẽ. Mẹ đã bảo chúng ta làm những gì? Mẹ nài van chúng ta hãy quyết định chọn một phía. Thời đại mới đang đến. Đây là tháng thứ hai liên tiếp mà Mẹ nhắc đến thời đại mới đang đến. "Các thách đố đang tới...
Tuesday, June 15, 20219:16 PM(View: 17)
Nguồn: Mysticpost LM Livio nói về năm 2021, kỷ niệm 40 năm Đức Mẹ hiện ra tại Medjugorje Cha Livio tin rằng đây là năm của các điều bí mật sẽ xẩy ra. “Giờ đã tới lúc mà ma quỷ được cho phép để hành động với tất cả sức lực và quyền lực của hắn. Giờ hiện nay là giờ của Satan. “Hãy hoán cải! Sẽ là quá trễ khi dấu hiệu đến.
Tuesday, June 15, 20212:09 PM(View: 12)
Trong mấy tuần vừa qua, nhà thờ của giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi đã mở rộng để đón chào tất cả các giáo dân trở lại đi Lễ hàng tuần. Mọi người không cần phải đeo khẩu trang, không cần phải ngồi cách nhau một hàng ghế nữa. Đã có nước phép ở cửa nhà thờ để mọi người nhúng tay làm dấu Thánh Giá. Mọi sự đã trở lại như bình thường.
Tuesday, June 15, 20211:08 PM(View: 16)
Cách đây hai năm, năm 2019, tôi đã kể một câu chuyện về gia đình của người đàn ông Mỹ trong giáo xứ của tôi. Ông kể chuyện gia đình với một thái độ bình thản: Vợ ông chết, con trai lớn của ông bị ung thư thời kỳ thứ 4 và sắp chết. Con trai út và con gái áp út của ông cũng đã chết. Còn cô con gái lớn thì dành cho được ngôi nhà của ông bà.
Tuesday, June 15, 20217:09 AM(View: 18)
Nguồn: ChildrenOfMedjugorje.com Những đêm Mẹ hiện ra trên đồi là những nguồn ân sủng thiêng liêng cho thời đại của chúng ta, chẳng những cho những người hiện diện ở đó mà còn là cho tất cả thế giới nữa. Đó là một ân huệ đặc biệt mà Chúa đã ban cho nhân loại qua làng Medjugorje, bởi vì thế- hệ của chúng ta thiếu thốn đời sống tâm linh...
Tuesday, June 15, 20216:07 AM(View: 22)
Kinh Dâng lên Chúa và Đức Mẹ Medjugorje “Xin Mẹ chúc phúc cho các thị nhân.”

LỜI HAY Ý ĐẸP, BÀI 203: THÁNH TÂM CHÚA GIÊSU

Thursday, June 27, 20195:02 PM(View: 712)

TTGLỜI HAY Ý ĐẸP, BÀI 203: THÁNH TÂM CHÚA GIÊSU

1. VỌNG TÂM: Lời con người. Kết chùm. Giới hạn. Quá khứ. Đầy tham sân si.
CHÂN TÂM: Lời Thiên Chúa, trong Cung Lòng Cha, nơi con tim Giêsu. Thênh thang tự do. Đầy yêu thương và sáng suốt và mãnh liệt vô lượng. Sáng tạo, bảo tồn, cứu độ. Là cội nguồn của vọng tâm, lời người. (LM Đặng San)

2. Sao lại nghịch lý, lạ đời như thế chứ! Tại sao ta rất bảnh, rất tâm lý, rất hoàn hảo, rất khách khí với người dưng nước lã. Nhưng khi trở về nhà, khi sống với vợ thương, với con yêu thì ta lại vô tâm, vô tình, rất tráo trở, rất dữ dằn, dữ tợn, tùy tiện và suồng sã như vậy được sao?

3. Vì sao ư? Bởi người thân không bao giờ nề hà, tính toán, so bì, chiêu trò hay thù ghét ta, họ luôn sánh bước, khoan dung, thông cảm và bỏ qua cho ta biết bao ngờ nghệch tai hại, tai tiếng.

4. Cuộc sống ngày hôm nay dễ làm cho người ta chao đảo. Đôi khi sức hút của đồng tiền, của những cám dỗ, khiến người ta mải mê mà quên đi những giá trị ngay bên cạnh mình.

5. Những người yêu thương ta thực sự, họ lại luôn giàu lòng bao dung, sẵn sàng tha thứ khi ta mắc lỗi lầm, hoặc luôn dang rộng cánh tay đón ta khi ta vấp ngã, khi ta thân tàn ma dại. Vậy thì nếu còn yêu còn thương thì hãy nên dành cho nhau những lời nói và những nghĩa cử thật dạ thật lòng chứ ạ. (J.N)

6. Lạy Chúa Giêsu yêu mến của con, xin làm cho mọi người khao khát Chúa. Xin biến đổi trái tim khô cằn thành những trái tim tràn đầy yêu thương qua Mình Máu Cực Thánh của Ngài. Xin cho mọi tâm hồn chúng con luôn khát vọng tình yêu của Chúa và đó là nhưng sự trên trời; và giúp chúng con không còn dính líu những sự thế gian vì những gì nơi trần gian đều là tạm bợ mà thôi. Lạy Mẹ Maria Hiền Mẫu của nhân loại chúng con, xin thêm lòng Đức Tin nơi mỗi người chúng con và giúp chúng con luôn tin vào Thiên Chúa Quan Phòng. Amen.

7. Còn có một niềm an ủi sâu xa hơn khi chúng ta nhớ lại những lần Ngài Giúp chúng ta vượt qua những tình cảnh khó khăn. Có lẽ, bạn cần dành một chút thời gian để suy nghiệm về những điều tương tự đã từng xảy ra trong cuộc đời bạn.

8. Có lần tôi đọc được ở đâu đó một câu chuyện:
“Bố tôi có thói quen mua những thứ đồ nho nhỏ với giá cao từ những người nghèo khó, mặc dù ông không hề cần đến. Thỉnh thoảng ông thậm chí còn trả thêm tiền cho chúng. Tôi bắt đầu để tâm đến hành động này và hỏi bố tại sao lại làm như vậy? Bố tôi bèn nói: “Đó là quỹ từ thiện được bao bọc bởi phẩm giá, con yêu ạ.”

9. Lắng nghe để hiểu, nhìn lại để thương. (Nhất Hạnh)

10. Ngày mai chẳng biết ra sao nữa. Mà có ra sao cũng chẳng sao.

11. Lễ Thánh Tâm, Giáo Hội mời gọi cầu nguyện xin ơn thánh hóa các linh mục. Thì ra linh mục là người sống trong Thánh Tâm, với Thánh Tâm, như Thánh Tâm. Đó cũng là thương yêu vô tận, và cũng là ở trong huyền nhiệm trung tâm vũ trụ! (LM Đặng San)

12. Dù bất cứ nơi đâu, Ở trong hoàn cảnh nào.
An vui cùng hiện tại, Hạnh phúc mãi bên ta.

13. Sống là khách qua đường. Chết là về cố hương.
Trời đất là quán trọ. Bụi muôn đời xót thương.

14. Xin Chúa ban cho chúng con có được niềm tin tuyệt đối vào tình yêu Thiên Chúa để vết thương tâm linh của chúng con được Chúa chữa lành. Amen.

15. Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu. Con người thì ngược lại, lúc nào cũng ồn ào biết, ồn ào nên lời, kể cả khi tưởng chừng im lìm lặng lẽ. Cái trí biết đưa đến cái tình cái tưởng. Cái tình cái tưởng lại đưa đến cái chí tức cái muốn chiếm hữu hay loại trừ.

16. Những lời ý tình chí này ồn ào suốt đời. Mỗi lời đều chứa năng lượng tham sân si, kết chùm đọng lại trong cái ngã, khiến hầu như mọi lời trong quá khứ đều vẫn còn mãi trong hiện tại. Kiến thức, tri thức đã vậy. Mà còn buồn vui sướng khổ yêu ghét oán thương nhớ sợ đủ trò.
Mọi lời đọng lại đó, làm thành thế giới nội tâm, hay gọi là tâm. (LM Đặng San)


17. Cuộc đời sóng gió nuôi ta lớn, Bao lần thất bại dạy ta khôn.


18. Bỗng nhiên ta gặp lại ta. Bồng bềnh trong cái gọi là nhân gian.


19. Điều chí thiện long lanh cùng cái đẹp, Mỗi ngày đời lắng đọng cả trăm năm.


20. Lạy Chúa, Ngài cho chúng con có đôi mắt để nhìn và khám phá ra những điều kỳ diệu trong thế giới này, thì xin Chúa cũng cho chúng con có con mắt đức tin để nhận ra sự hiện hữu của Thiên Chúa trong cõi lòng chúng con, và biết nhìn đến những người chung quanh. Họ là cụ già ăn xin bên đường, là người đang mang căn bệnh ung thư cần được chăm sóc và an ủi, là những người già nua ốm đau bệnh tật, là những người đang gặp thử thách, đau khổ, thất nghiệp và nghèo khó. Amen.


Xin cám ơn các tác giả có những lời được trích đăng trong bài này. Cùng nhau, chúng ta xây dựng một tương lai tốt đẹp và thánh thiện hơn. (KH)


Kim Hà sưu tầm và dịch thuật, 2019