08 Tháng Mười Một 20194:02 SA(Xem: 48)
Hãy mở mắt mỗi ngày để quan sát, Các phép lạ diệu kỳ của tình yêu. Nếu ta không mở to đôi mắt, Không thấy điều Chúa âu yếm ban cho. Phép lạ của tình Chúa yêu nhân loại, Phép lạ của tình yêu gia đình. Phép lạ của người hy sinh chính mình cho người khác, Phép lạ của tình bạn thiêng liêng.
07 Tháng Mười Một 20194:14 CH(Xem: 50)
Đây là câu chuyện thật xẩy ra trong nhóm Huynh Đoàn Đa Minh của giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi: Bà Maria và chồng bà vì lớn tuổi, đã vất vả làm việc nhiều mà lại đông con nên cả hai ông bà đều đau bịnh nhiều. Ông thì đã vào ở trong viện dưỡng lão, còn bà thì hôm nào khỏe thì bà đi dự lễ.
03 Tháng Mười Một 20196:29 SA(Xem: 67)
Trong Thánh Lễ cầu hồn ngày 2/11/2019 tại nhà thờ Thánh Linh có 4 linh mục và 3 thầy Phó Tế cùng dâng Thánh Lễ với cộng đoàn mà đa số là các thân nhân của những người quá cố trong năm 2019 này. Thánh Lễ được diễn ra với ba ngôn ngữ: tiếng Anh, tiếng Việt và tiếng Tây Ban Nha. Cha Joseph Sơn Nguyễn vốn là cha Tuyên Uý tại bịnh viện Đại Học UCI...
03 Tháng Mười Một 20195:42 SA(Xem: 90)
Có một cô gái đến gặp tôi để xin tôi cầu nguyện cho cô. Cô khóc thảm thiết vì cha mẹ bất hoà. Vì bất mãn mẹ cô nên ba cô mưu đốt nhà cho cả nhà chết. Đêm hôm định mệnh ấy, Chúa khiến cô đi chơi về khuya, chừng 2 giờ sáng. Khi vào nhà, cô ngửi thấy toàn là mùi xăng. Cô thấy ba của cô còn thức và mặt mũi lấm lét.
02 Tháng Mười Một 201912:48 CH(Xem: 76)
Trong chuyến hành hương năm 2014 do Kim Hà tổ chức, đi từ California sang thăm Ba Lan và Medjugorje, chúng tôi luôn cầu nguyện chung khi ở trên xe bus và khi thăm những nơi thánh thiêng.
31 Tháng Mười 20196:51 CH(Xem: 86)
Một người quen từ Mỹ về quê nhà VN để cải mộ mẹ. Mẹ anh mất năm 1977. Tính đến nay là 42 năm. Khi người ta mở quan tài của bà thì xương cốt bà tiêu tan rồi, chỉ còn có mỗi một cỗ Áo Đức Bà là còn nguyên vẹn. <p>Đức Mẹ hứa: "Những ai mặc Áo Đức Bà và sống thánh thiện thì sẽ không bao giờ thấy Hoả Ngục."
31 Tháng Mười 20196:37 CH(Xem: 67)
Ông chăm sóc cho con trai út cho đến khi anh Michael này qua đời. Chúng tôi cũng đã tham dự tang lễ của Michael cách đây 5, 6 năm.
10 Tháng Mười 20196:41 SA(Xem: 184)
Thánh Teresa Avila là một mỹ nhân. Bà có biệt tài, thân mật, thoải mái, đễ thich nghe, có lòng trắc ẩn, can đảm, nhiệt thành và rất nhân hậu. Giống như Chúa Giếu, Thánh Teresa Avila là một bí ẩn của những nghịch lý: Không ngoan mà thực tế, thông minh mà hài hoà kinh nghiệm, thần bí mà cải cách tích cực và thánh thiện.
05 Tháng Mười 20199:32 CH(Xem: 156)
Có nhiều sứ mạng của thế hệ con cháu bị chậm trễ hay bị phá huỷ vì những sự xấu mà thế hệ tổ tiên để lại. LM John Hampsch, một linh mục nổi tiếng về Chữa Lành Gia Tộc, ngài cư ngụ tại California đồng ý rằng:
04 Tháng Mười 20197:31 SA(Xem: 179)
Nguồn: Spiritdaily.com Một mối tình, một cuộc hôn nhân được củng cố thì cũng quan trọng như một cuộc đời được cứu.

LỜI HAY Ý ĐẸP BÀI 489: VỢ CHỒNG TÔN TRỌNG NHAU

10 Tháng Mười Một 20196:09 SA(Xem: 14)

camonLỜI HAY Ý ĐẸP BÀI 489: VỢ CHỒNG TÔN TRỌNG NHAU

1. Con cái thường dễ hình thành sự đồng thuận với cha mẹ mình theo giới tính. Con gái sẽ tán đồng với sự chuyên quyền của mẹ, lâu dần cũng sẽ trở thành những cô gái nam tính, mạnh bạo. Con trai cũng sẽ mềm yếu, tự ti và không dám gánh vác trọng trách trong nhà.

2. Kỳ thực, trong gia đình truyền thống đã có sự phân công rất hài hòa giữa nam và nữ thuận theo thiên tính đặc định của riêng mình, “Nam tôn nữ ti”. Khái niệm “tôn, ti” ở đây không phải chỉ sự “cao, thấp”, “hơn, kém” trong mối quan hệ vợ chồng.

3. “Nam tôn nữ ti” là chỉ sự hài hòa, gắn bó keo sơn và đắp đổi cho nhau, giống như hai nửa đen trắng mới có thể tạo nên một vòng tròn hoàn thiện. Như vậy hai người đều có thể làm tròn bổn phận và trách nhiệm của mình trong gia đình và cuộc sống.

4. Người đàn ông được ban cho sức vóc cao lớn, khỏe mạnh, tâm mang chí lớn: “Tu thân, tề gia, trị quốc, bình thiên hạ”. Vậy nên họ sẽ gánh vác trọng trách trong gia đình và để tâm đến những chuyện đại sự trong xã hội, góp phần mang lại cuộc sống ấm êm, thái bình cho muôn nhà.

5. Phụ nữ liễu yếu đào tơ, nhu mì, hiền dịu là bến đỗ bình yên để người đàn ông nghỉ ngơi và tiếp thêm sức mạnh.

6. Nếu một gia đình đi lệch khỏi những giá trị đạo đức truyền thống này thì gia đình đó sẽ mất cân bằng và đảo lộn trật tự trên dưới. Vợ chẳng thể tìm được chỗ dựa bình yên. Chồng cũng không thể trở nên cứng cỏi, để có thể che chở và bảo vệ cho những người thân yêu của mình.

7. Cha mẹ ly dị quá sớm, con cái thường lạnh lùng, trong lòng bất an.

8. Rất nhiều cặp vợ chồng khi chung sống với nhau không thể bao dung, nhún nhường và đủ khôn khéo để hóa giải những mâu thuẫn trong hôn nhân. Họ chỉ biết giải thoát cho bản thân bằng cách ly hôn. Nhưng có một điểm rất quan trọng là, người vĩnh viễn không thể giải thoát chính là những đứa trẻ.

9. Gia đình vốn là nơi che chắn cho con khỏi sóng gió cuộc đời, học những đạo lý đối nhân, xử thế, học cách yêu thương và niềm tin yêu cuộc sống.

10. Điều quan trọng là trẻ sẽ học được những đạo lý đối nhân, xử thế, học cách yêu thương những người quanh mình và vun đắp niềm tin yêu cuộc sống.

11. Khi gia đình tan vỡ, trẻ dường như mất hết niềm tin vào bản thân, vào gia đình, và cuộc sống. Nếu thiếu vắng hơi ấm của mẹ hay sự bảo ban của cha, trẻ rất khó có được một nhân cách hoàn thiện. Vết thương trong tâm hồn chúng thường khó có thể hồi phục trong suốt cả cuộc đời sau này.

12. Cảm giác lo lắng, bất an và nỗi khiếp sợ sẽ vĩnh viễn đeo bám trẻ, chẳng khi nào nguôi. Những đứa trẻ sinh ra trong những gia đình cha mẹ ly hôn rất dễ phạm tội và gặp trở ngại về tâm lý như lo âu, trầm uất, thích đối đầu, thù nghịch, lạnh lùng vô cảm.

13. Cha mẹ thích chỉ trích lẫn nhau con cái thường trở nên nhạy cảm, thích vin cớ và bướng bỉnh.

14. Đối với con trẻ, cha mẹ là những người thầy đầu tiên và cũng là tấm gương theo chúng suốt cả chặng đường đời. Trẻ con như trang giấy trắng. Chúng sẽ tiếp thu rất nhanh những gì tai nghe, mắt thấy quanh mình.

15. Sống trong một gia đình mà cha mẹ luôn thích chỉ trích lẫn nhau sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới cách đối nhân xử thế của trẻ. Đặc biệt là khi hai vợ chồng cãi nhau họ thường dễ kể lể với con về những khiếm khuyết và thiếu sót của người kia. Điều này sẽ khiến những đứa trẻ sau khi lớn lên sẽ không còn tôn trọng cha mẹ nữa.

16. Thậm chí có những cặp vợ chồng muốn công kích người kia còn sẵn sàng trút cơn bực tức, bất mãn lên đầu con cái. Cuối cùng cha mẹ sẽ chỉ mang đến sự tổn thương cho con mà thôi.

17. Nếu cha mẹ thường động thủ, xô xát thì con cái sẽ thích bạo lực, tính tình nóng nảy, ngỗ ngược.

18. Bát đũa cũng có lúc xô nhau. Cha mẹ cũng là những con người bình thường, có ưu khuyết điểm của riêng mình. Nên đôi khi xảy ra cãi cọ cũng là chuyện có thể thông cảm được với những người đã trưởng thành.

19. Còn đối với trẻ mà nói điều này lại đáng sợ như bầu trời sắp sụp đổ. Chúng sẽ không còn cảm giác an toàn ngay trong mái ấm của mình. Đồng thời đứa trẻ cũng sẽ bị tiêm nhiễm mà bắt đầu thích bạo lực. Tính cách chúng cũng trở nên nóng nảy, bộp chộp và thích la hét như cha mẹ mình.

20. Dẫu là thiện duyên hay ác duyên thì cũng là do bản thân gieo mầm mà thôi. Nếu là thiện duyên thì hãy tận hưởng những trái ngọt mà cuộc sống trao tặng. Nếu là ác duyên thì hãy nhẫn nhịn và bao dung để sớm trả món nợ ân tình cho người.

Kim Hà sưu tầm và dịch thuật, 2019