Wednesday, January 22, 20255:58 PM(View: 11)
Nguồn: Spiritdaily.org Theo cha Hampsch thì khi ta gặp trục trặc trong tình yêu, khủng hoảng tài chánh, hôn nhân rắc rối, lo âu, căng thẳng, chán đời, bị ám ảnh và chịu đau khổ triền miên thì có thể là bắt nguồn từ những tội ác trong quá khứ của tổ tiên, ông bà và cha mẹ mình.
Wednesday, January 22, 20255:23 PM(View: 14)
Nguồn: Spiritdaily.org Trong tác phẩm Healing Your Family Tree tức là Chữa Lành Gia Tộc, LM John Hampsch nói rằng có những bịnh về tâm lý và bịnh thể xác là do xuất phát từ những tội lỗi của tổ tiên, ông bà và cha mẹ mà làm cho thể hệ của chúng ta bị bịnh.
Wednesday, January 15, 20258:16 PM(View: 76)
Nguồn: https://abcnews.go.com/ Căn nhà của ông Ivan và bà Robyn Migel đã không bị lửa thiêu rụi. Ông bà đã sinh sống tại vùng Altadena trong suốt 25 năm, nhưng tuần qua, ngọn lửa the Eaton Fire đã đến viếng căn nhà yêu quý của ông bà. Ông bà Migel nói rằng một tượng Thiên Thần bằng sứ thì vẫn còn đứng sừng sững ở ngoài vườn của họ mà không bị nứt.
Tuesday, January 14, 20257:35 PM(View: 91)
Nguồn: Queen Of Peace Theo bản tin Angelus News thì:
Tuesday, January 14, 20257:00 PM(View: 88)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Thông điệp của Đức Mẹ Mỹ Quốc, Our Lady of America năm 1957: "Các con thân mến, nếu các con làm theo ý của Mẹ và cải thiện đời sống, nếu không thì Chúa sẽ cần phải thanh tẩy các con trong lửa của sự trừng phạt mà chưa ai nói tới. Các con phải chuẩn bị để nhận lãnh ơn lành bình an lớn lao của Chúa. Nếu các con không chuẩn bị tâm hồn...
Tuesday, January 14, 20256:40 PM(View: 79)
Mấy năm trước đây, một bé gái 5 tuổi được đưa vào viện mồ côi. Mấy ngày trước đó, bố mẹ của em đã cãi vã với nhau, rồi bố em đã bắn chết mẹ em, rồi quay súng lại mà tự vẫn. Tất cả xảy ra trước sự chứng kiến của em. Đến ngày Chúa Nhật sau đó, em được đưa đến Nhà thờ Công Giáo để tham dự thánh lễ và sau đó, dự lớp Giáo lý. Vì sợ cô giáo không hiểu hoàn cảnh của em,
Monday, January 13, 20259:34 PM(View: 67)
Nguồn: Spirit of Medjugorje Bà June Klins kể một cảm nghiệm của cha linh hướng Ray Donohue như sau: “Vào ngày 5 tháng 2 hàng năm, chúng ta mừng ngày lễ Thánh Agatha. Bà là một vị thánh đồng trinh và là vị thánh tử đạo. Vì thế chúng ta hãy cầu nguyện xin bà Thánh bảo vệ chúng ta khỏi nạn lửa cháy.
Monday, January 13, 20256:21 AM(View: 80)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy chúc lành cho ngôi nhà của mình vào dịp Lễ Chúa Giêsu chịu Phép Rửa 2025. Theo truyền thống thì vào Ngày Lễ Chúa Giêsu chịu Phép Rửa thì người Công Giáo chúc phúc cho căn nhà của mình bằng cách viết tắt các chữ C, M và B cùng với năm mới (2025) ở trên nơi cao của các cánh cửa chính của nhà mình.
Monday, January 13, 20255:55 AM(View: 66)
Gần đây, qua những vụ cháy lớn ở thành phố Los Angeles thì người ta nói nhiều về những lời cầu nguyện truyền thống về sự chúc lành cho các ngôi nhà bằng lời chúc lành Epiphany. (Chúa Giêsu chịu phép rửa)
Sunday, January 12, 20255:46 PM(View: 77)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện của ông Ernest Shackleton về hiện tượng Người Thứ Ba đã gây nguồn cảm hứng cho thi sĩ T. S. Eliot.

LỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY THỨ BẢY TUẦN BÁT NHẬT PHỤC SINH SỐNG LỜI CHÚA Bài đọc : Bài đọc 1 : Cv 4,13-21

Saturday, April 18, 20202:03 PM(View: 1191)

18-4ccLỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY
THỨ BẢY TUẦN BÁT NHẬT PHỤC SINH
SỐNG LỜI CHÚA

Bài đọc :

Bài đọc 1 : Cv 4,13-21

Chúng tôi không thể không nói ra những gì tai đã nghe, mắt đã thấy.

Bài trích sách Công vụ Tông Đồ.

13 Bấy giờ, các thủ lãnh Do-thái, các kỳ mục và kinh sư ngạc nhiên khi thấy ông Phê-rô và ông Gio-an mạnh dạn, và biết rằng hai ông là những người không có chữ nghĩa, lại thuộc giới bình dân. Họ nhận ra hai ông là những người đã từng theo Đức Giê-su ; 14 đồng thời họ lại thấy người đã được chữa lành đứng đó với hai ông, nên họ không biết đối đáp thế nào. 15 Họ mới truyền cho hai ông ra khỏi Thượng Hội Đồng, và bàn tính với nhau. 16 Họ nói : “Ta phải xử làm sao với những người này ? Họ đã làm một dấu lạ rành rành : điều đó hiển nhiên đối với mọi người cư ngụ tại Giê-ru-sa-lem, và ta không thể chối được. 17 Nhưng để cho việc đó khỏi lan rộng thêm trong dân, ta hãy ngăm đe, nghiêm cấm họ từ nay không được nói đến danh ấy với ai nữa.”

18 Họ cho gọi hai ông vào và tuyệt đối cấm hai ông không được lên tiếng hay giảng dạy về danh Đức Giê-su nữa. 19 Hai ông Phê-rô và Gio-an đáp lại : “Nghe lời các ông hơn là nghe lời Thiên Chúa, xin hỏi : trước mặt Thiên Chúa, điều ấy có phải lẽ không ? Các ông thử xét xem ! 20 Phần chúng tôi, những gì tai đã nghe, mắt đã thấy, chúng tôi không thể không nói ra.” 21 Sau khi ngăm đe lần nữa, họ thả hai ông về, vì không tìm được cách trừng trị hai ông. Lý do là vì họ sợ dân : ai nấy đều tôn vinh Thiên Chúa vì việc đã xảy ra.

Đáp ca : Tv 117,1 và 14-15.16ab và 17-18.19-21 (Đ. c.21a)

Đ. Lạy Chúa, con xin tạ ơn Ngài vì đã đáp lời con.

1Hãy tạ ơn Chúa vì Chúa nhân từ,
muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương.
14Chúa là sức mạnh tôi, là Đấng tôi ca ngợi,
chính Người cứu độ tôi.
15Kìa nghe tiếng reo mừng chiến thắng
trong doanh trại chính nhân :

Đ. Lạy Chúa, con xin tạ ơn Ngài vì đã đáp lời con.

16abTay hữu Chúa đã ra oai thần lực, tay hữu Chúa giơ cao.
17Tôi không phải chết, nhưng tôi sẽ sống,
để loan báo những công việc Chúa làm.
18Sửa phạt tôi, vâng Chúa sửa phạt tôi,
nhưng không nỡ để tôi phải chết.

Đ. Lạy Chúa, con xin tạ ơn Ngài vì đã đáp lời con.

19Xin mở cửa công chính cho tôi
để tôi vào tạ ơn Đức Chúa.
20Đây là cửa dẫn vào nơi Chúa ngự,
chỉ những người công chính mới được qua.
21Lạy Chúa, con xin tạ ơn Ngài
vì đã đáp lời con và thương cứu độ.

Đ. Lạy Chúa, con xin tạ ơn Ngài vì đã đáp lời con.

Tung hô Tin Mừng : Tv 117,24

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a. Đây là ngày Chúa đã làm ra, nào ta hãy vui mừng hoan hỷ. Ha-lê-lui-a.

TIN MỪNG : Mc 16,9-15

Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin Mừng cho mọi loài thụ tạo.

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mác-cô.

9 Sau khi sống lại vào lúc tảng sáng ngày thứ nhất trong tuần, Đức Giê-su hiện ra trước tiên với bà Ma-ri-a Mác-đa-la, là kẻ đã được Người trừ cho khỏi bảy quỷ. 10 Bà đi báo tin cho những kẻ đã từng sống với Người mà nay đang buồn bã khóc lóc. 11 Nghe bà nói Người đang sống và bà đã thấy Người, các ông vẫn không tin.

12 Sau đó, Người tỏ mình ra dưới một hình dạng khác cho hai người trong nhóm các ông, khi họ đang trên đường đi về quê. 13 Họ trở về báo tin cho các ông khác, nhưng các ông ấy cũng không tin hai người này.

14 Sau cùng, Người tỏ mình ra cho chính Nhóm Mười Một đang khi các ông dùng bữa. Người khiển trách các ông không tin và cứng lòng, bởi lẽ các ông không chịu tin những kẻ đã được thấy Người sau khi Người trỗi dậy. 15 Người nói với các ông : “Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin Mừng cho mọi loài thụ tạo.”

SUY NIỆM-THI HÀNH LỆNH TRUYỀN CỦA CHÚA PHỤC SINH

Khi nghe thánh Inhaxiô nói: “Được lời lãi cả thế gian mà mất linh hồn, nào được ích chi” (x. Mt 16,26). Thánh Phanxicô Xaviê đã từ bỏ tất cả, hăng say ra đi loan báo Tin Mừng cho mọi người, đến những vùng đất xa xôi. Nhờ đó, ngài trở nên vị thánh bổn mạng của các xứ truyền giáo.

Sau khi đón nhận Tin Mừng Phục Sinh, các môn đệ được Chúa sai đi để chia sẻ và loan báo Tin Mừng đó cho mọi người trên thế giới. Qua dòng lịch sử, lệnh truyền của Chúa Giêsu luôn thôi thúc Giáo Hội, và biết bao tâm hồn được ánh sáng Phục Sinh soi chiếu, ra đi đến mọi miền thế giới. Họ bất chấp mọi gian nguy, khó khăn, thậm chí hy sinh tính mạng… miễn là Tin Mừng của Đức Giêsu Kitô được rao giảng.

Lắng nghe Lời Chúa hôm nay, mỗi Kitô hữu chúng ta cũng được sai đi đem Tin Mừng Phục Sinh đến cho tha nhân, đặc biệt là những người chưa nhận biết Chúa.

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Lạy Chúa Giêsu, xin cho chúng con biết sống xứng đáng hơn trong ơn gọi Kitô hữu, bằng việc loan truyền niềm vui Phục Sinh đến với mọi người qua đời sống tốt lành và bác ái. Amen.

TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

ĐTC Phanxicô (17/4): Một Giáo hội lý tưởng là một Giáo hội với dân chúng

Sáng thứ Sáu, tại Nhà nguyện thánh Marta, Đức Thánh Cha dâng Thánh lễ với ý chỉ cầu nguyện cho các bà mẹ đang mang thai. Trong bài giảng, Đức Thánh Cha nhấn mạnh: Tham dự Thánh lễ qua các phương tiện truyền thông không phải là Giáo hội, một Giáo hội lý tưởng là một Giáo hội với dân chúng, với các Bí tích.

Đức Thánh Cha nói: “Hôm nay, tôi muốn chúng ta cầu nguyện cho các phụ nữ đang mang thai, họ đang lo lắng và tự hỏi: ‘Con tôi sẽ sống trong một thế giới như thế nào?’. Chúng ta cầu xin Chúa cho các bà mẹ lòng can đảm đưa con cái tiến về phía trước với sự tin tưởng rằng sẽ có một thế giới khác, một thế giới mà Chúa sẽ yêu thương rất nhiều”.

Trong bài giảng Thánh lễ, Đức Thánh Cha tập trung vào bài Tin Mừng nói về cuộc gặp gỡ thứ ba của Chúa Giêsu với các môn đệ sau khi Phục sinh: đó là mẻ cá lạ lần thứ hai; và về Chúa Giêsu, Đấng đã tỏ mình với các môn đệ bằng cách dùng bữa chung với họ, và không ai dám hỏi “Ông là ai”, vì các ông biết đó là Chúa.

Đức Thánh Cha so sánh Tin Mừng hôm nay với một đoạn Tin Mừng theo Thánh Luca (Chương 5). Cả hai đều thuật lại mẻ cá lạ; nhưng trong Tin Mừng Luca các môn đệ kinh ngạc về số lượng cá các ông lưới được; còn ở đây, Thánh Gioan không nói đến sự kinh ngạc của các môn đệ, nhưng nói đến một điều rất tự nhiên.

Về điều này, Đức Thánh Cha nhận xét: “Chúng ta nhận thấy có một sự tiến triển, một hành trình trong sự hiểu biết Chúa của các môn đệ. Đó là tình thân, tình gia đình với Chúa. Chúng ta cũng vậy, là Kitô hữu, mỗi ngày chúng ta được mời gọi tiến gần hơn, sống tình thân mật với Chúa”.

Đức Thánh Cha lưu ý rằng sự thân tình với Chúa luôn luôn mang tính tập thể, thân thiết, cá nhân, một cộng đoàn. Và Đức Thánh Cha khẳng định: “Tình thân mà không có cộng đoàn, bánh ăn, Giáo hội, dân chúng và các Bí tích thì thật nguy hiểm. Nó có thể trở thành một sự thân thiện ngộ đạo, một tình thân chỉ cho cá nhân cho chính mình, tách chúng ta ra khỏi dân Chúa. Thực tế, tình thân của các tông đồ với Chúa luôn mang tính cộng đoàn, tại bàn ăn, dấu chỉ của một cộng đoàn, và luôn với các Bí tích”.

Liên hệ đến thời điểm đại dịch, Đức Thánh Cha cho rằng hiện nay tất cả chúng ta đều giao tiếp với nhau và ngay cả về tôn giáo qua các phương tiện truyền thông, nhưng về mặt tinh thần chúng ta không giao tiếp với nhau. Chúng ta ở với nhau nhưng thực ra chúng ta không sống với nhau. Vì thực tế, theo Đức Thánh Cha, những người đang cùng tham dự Thánh lễ với Đức Thánh Cha được hiệp thông thực sự, được rước Chúa thực sự, nhưng đối với những ai đang tham dự Thánh lễ qua các phương tiện truyền thông chỉ là rước lễ thiêng liêng. “Đây không phải là Giáo hội, một Giáo hội lý tưởng là một Giáo hội với dân chúng, với các Bí tích”.

Đức Thánh Cha nói rõ: “Đúng là tại thời điểm này chúng ta phải sống tình thân với Chúa theo cách này, nhưng sau này không được như vậy. Tình thân với Chúa phải được thể hiện trong cuộc sống hàng ngày, trong các Bí tích, ở giữa dân Chúa”.

Kết thúc bài giảng, Đức Thánh Cha trở lại với các tông đồ. “Các tông đồ đã thực hiện một hành trình trưởng thành trong tình thân với Chúa. Và các ông hiểu rằng tình thân này khác với những gì các ông đã tưởng tượng. Chúng ta cùng cầu xin Chúa dạy chúng ta sống tình thân này với Ngài, trong Giáo hội, với các Bí tích và với dân thánh trung thành của Chúa”.

Ngọc Yến - Vatican