30 Tháng Mười 20205:59 SA(Xem: 4)
https://www.catholicexorcism.org/post/exorcist-diary-106-halloween-will-be-ugly Tôi bắt đầu chuẩn bị phần thiêng liêng cho đêm Halloween. Sẽ không có bịch kẹo. Không quần áo hoá trang. Không bí ngô. Bởi vì mỗi năm chỉ thấy toàn là chuyện xấu xẩy ra.
29 Tháng Mười 202012:31 CH(Xem: 21)
Chiều hôm qua, 28/10/20, một người bạn là chị Phi Phi ở trong nhóm cầu nguyện mà tôi đã từng tham dự tại nhà thờ Westminster gọi đến báo tin rằng: "Chị Hạnh nghe tin chị Kim Hà bị cao máu quá nên rủ tôi (Phi Phi) quỳ trước Thánh Thể Chúa Giêsu mà đọc 3 chuỗi Kinh Mân Côi và 1 chuỗi Kinh LTX Chúa cầu cho chị Kim Hà được mạnh khoẻ trở lại."
28 Tháng Mười 20206:01 CH(Xem: 22)
Trong mọi thời đại quyết định trong lịch sử loài người, khi mà tất cả dường như đen tối, tuyệt vọng và gần như mất đi, Giáo hội tìm đến Mẹ Maria, Mẹ của Thiên Chúa và Mẹ của mỗi người chúng ta, Người Phụ Nữ mặc áo Mặt Trời.
24 Tháng Mười 20207:47 CH(Xem: 58)
Mấy tuần nay, xem trên FB thấy cảnh bão lụt ở Miền Trung Việt Nam thì trái tim tôi đau thắt lại. Thấy nhiều cảnh đời thật là thương tâm. Tại sao Miền Trung VN luôn phải gánh chịu cảnh bão lụt từ bao nhiêu đời nay? Có phải vì miền Trung trong địa lý là môt vùng lõm sâu nên gió bão thường quyện vào đó mà hoành hành không nhỉ?
22 Tháng Mười 202012:44 CH(Xem: 84)
Mỗi một tư tưởng tích cực là một lời cầu nguyện thinh lặng nên sẽ thay đổi cuộc đời bạn, Lời cầu nguyện cũng là sự suy gẫm. Còn tư tưởng tiêu cực là một lời nguyền rủa thinh lặng, Chỉ cần có một tư tưởng tốt hay xấu, Thì có thể làm cho thể xác bạn bị căng thẳng hay thanh thản. Tư tưởng của bạn có khả năng mạnh mẽ,
22 Tháng Mười 202011:54 SA(Xem: 61)
Lời chia sẻ của LM Truyền Giáo Leslie Allen Stelter: Khi tôi còn là một người Tin Lành trong lực lượng Không Quân, tôi đã khấn lời cầu nguyện này:
19 Tháng Mười 20206:42 SA(Xem: 68)
Hôm nay, tôi ngồi nhớ lại quá khứ để ngợi khen và cảm tạ Thiên Chúa đã từng cứu mỗi người trong gia đinh tôi cách riêng. 1. Tôi có thai 5, 6 tháng và đã trăn trối trên đường vượt biên vì lên cơn mệt gần chết.
16 Tháng Mười 20204:22 SA(Xem: 106)
Hôm nay là ngày 16/10/2020, kỷ niệm 40 năm ngày gia đình tôi định cư ở nước Hoa Kỳ, đặc biệt là California, tôi muốn tâm sự về cuộc sống vất vả của gia đình tôi trong 40 năm.
15 Tháng Mười 20205:47 CH(Xem: 91)
Nguồn: Catholic Answer and Prayers 1. TRẺ THƠ BỊ BỎ ĐÓI ĐẾN CHẾT Tôi xin các bạn cầu nguyện cho một bé gái 10 tuổi mà tôi không quen. Bé ở với cha mẹ nuôi và họ để cho bé đói cho đến chết. Họ khoá cửa tủ lạnh. Đồ ăn họ để trên các kệ rất cao để bé không với tới được.
15 Tháng Mười 20205:02 CH(Xem: 69)
Tính đến nay Ông Thomas Nguyễn Văn Nên, Phó Chủ Tịch của Tổng Hội Đức Mẹ Mân Côi qua đời gần được 100 ngày rồi.

Của ăn trường sinh (24.04.2020 – Thứ Sáu tuần II Mùa Phục Sinh) Lời Chúa: Ga 6,1-15

24 Tháng Tư 20202:46 SA(Xem: 178)

jesusCủa ăn trường sinh
(24.04.2020 – Thứ Sáu tuần II Mùa Phục Sinh)
Lời Chúa: Ga 6,1-15
Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Gio-an

1 Khi ấy, Đức Giê-su sang bên kia Biển Hồ Ga-li-lê, cũng gọi là Biển Hồ Ti-bê-ri-a. 2 Có đông đảo dân chúng đi theo Người, bởi họ từng được chứng kiến những dấu lạ Người đã làm cho những kẻ đau ốm. 3 Đức Giê-su lên núi và ngồi đó với các môn đệ. 4 Lúc ấy, sắp đến lễ Vượt Qua là đại lễ của người Do-thái.

5 Ngước mắt lên, Đức Giê-su nhìn thấy đông đảo dân chúng đến với mình. Người hỏi ông Phi-líp-phê : “Ta mua đâu ra bánh cho họ ăn đây ?” 6 Người nói thế là để thử ông, chứ Người đã biết mình sắp làm gì rồi. 7 Ông Phi-líp-phê đáp : “Thưa, có mua đến hai trăm quan tiền bánh cũng chẳng đủ cho mỗi người một chút.” 8 Một trong các môn đệ, là ông An-rê, anh ông Si-môn Phê-rô, thưa với Người : 9 “Ở đây có một em bé có năm chiếc bánh lúa mạch và hai con cá, nhưng với ngần ấy người thì thấm vào đâu !” 10 Đức Giê-su nói : “Anh em cứ bảo người ta ngồi xuống đi.” Chỗ ấy có nhiều cỏ. Người ta ngồi xuống, nguyên số đàn ông đã tới khoảng năm ngàn. 11 Vậy, Đức Giê-su cầm lấy bánh, dâng lời tạ ơn, rồi phân phát cho những người ngồi đó. Cá nhỏ, Người cũng phân phát như vậy, ai muốn ăn bao nhiêu tuỳ ý. 12 Khi họ đã no nê rồi, Người bảo các môn đệ : “Anh em thu lại những miếng thừa kẻo phí đi.” 13 Họ liền đi thu những miếng thừa của năm chiếc bánh lúa mạch người ta ăn còn lại, và chất đầy được mười hai thúng. 14 Dân chúng thấy dấu lạ Đức Giê-su làm thì nói : “Hẳn ông này là vị ngôn sứ, Đấng phải đến thế gian !” 15 Nhưng Đức Giê-su biết họ sắp đến bắt mình đem đi mà tôn làm vua, nên Người lại lánh mặt, đi lên núi một mình.

Của ăn trường sinh

“Vậy, Đức Giê-su cầm lấy bánh, dâng lời tạ ơn, rồi phân phát cho những người ngồi đó. Cá nhỏ, Người cũng phân phát như vậy, ai muốn ăn bao nhiêu tùy ý”. (Ga 6, 11)

Suy niệm:

Trong cuộc sống của con người, có lẽ nỗi sợ hãi lớn nhất đối với họ là sợ đói. Thật vậy, trong những ngày vừa qua, để phòng dịch Corona, người dân nhất là ở các thành phố lớn, đã có lúc tranh nhau đi ra cửa hàng mua lương thực, thực phẩm về nhà dự trữ vì lo sợ rằng khi bệnh dịch đến sẽ không còn thức ăn nữa. Vì vậy mà gây ra cái cảnh chen lấn, cháy hàng, mất trật tự…

Có thể nói, trong những cái chết mà nhân loại phải đối mặt thì có lẽ chết đói là cái chết kinh khủng nhất, đáng sợ nhất. Họ chết trong sự vật vã, chết dần chết mòn do không có gì để ăn và nguồn cung cấp dinh dưỡng không còn được duy trì trong cơ thể nữa!

Nước Việt Nam, mà cụ thể là miền Bắc vào năm 1945 đã phải trải qua nạn đói kinh hoàng nhất trong lịch sử. Có khoảng gần hai triệu người đã chết trong thời gian từ tháng 10 năm 1944 cho đến tháng 5 năm 1945. Tất cả đã xảy ra chỉ vì con người muốn tranh dành quyền lợi và sự thống trị trên kẻ khác.

Tóm lại, những người chết đói là những nạn nhân hiền lành họ phải chết vì lợi ích của một bè lũ cầm quyền. Thực dân Pháp thì ra sức thu mua lúa gạo dự trữ để phục vụ cho chiến tranh. Còn quân đội Nhật cũng vì mục đích phục vụ chiến trường thì ngoài việc vơ vét lương thực ra họ còn bắt dân chúng phải nhổ bỏ lúa đi mà trồng đay bô thay thế vào!

Trong khi đó mặc dầu miền nam có lúa gạo, nhưng những kẻ xâm lược đâu có đủ lòng nhân từ để lo lắng, tìm cách cứu giúp dân chúng mà mang lương thực trong nam ra bắc để cứu đói cho họ. Ôi! đau xót thay những sinh mạng đã phải chết một cách thê thảm trong đói khát chỉ vì tham vọng của một lũ cầm quyền!

Bài Tin Mừng nay thuật lại biến cố Chúa Giê su hóa bánh ra nhiều để nuôi dân chúng, những kẻ đi theo, chứng kiến những dấu lạ Chúa làm và nghe những lời Ngài giảng dạy. Chỉ với năm chiếc bánh và hai con cá. Đức Giê-su đã cho khoảng năm ngàn người đàn ông( không kể đàn bà và trẻ em) được ăn no nê. Khi chứng kiến phép lạ này thì dân chúng liền ca tụng Đức Giê-su: “ Hẳn ông này là vị ngôn sứ, Đấng phải đến thế gian”. Mặc dầu họ có cái nhìn về Đức Giê-su như vậy, Nhưng họ không hiểu rằng Chúa Giê-su chỉ đến thế gian để cứu giúp, giải thoát con người ta ra khỏi vòng nô lệ tội lỗi và dẫn đưa họ đến với Thiên Chúa, Đấng yêu thương và luôn chăm sóc cho mọi người phần hồn cũng như phần xác. Ngài không đến thế gian với mục đích làm chính trị hay là làm vua, do vậy khi biết dân chúng muốn tôn vinh mình lên làm vua, Đức Giê-su đã lánh họ mà đi lên núi một mình!

Phép lạ hóa bánh ra nhiều vào thời điểm đó là dấu chỉ hướng chúng ta đến một phép lạ cả thể và cao trọng hơn mà Đức Giê-su sẽ thực hiện sau này, là lúc trước khi Chúa Giê-su chịu khổ nạn thập giá để cứu chuộc nhân loại: Đó là việc Ngài thiết lập Bí Tích Thánh Thể. Rồi chính Ngài còn truyền dạy cho các tông đồ phải thực hiện lại việc này để luôn tưởng nhớ đến Ngài.

Thực hiện lệnh truyền đó. Ngày nay Giáo Hội cử hành thánh lễ, Qua việc đặt tay, đọc lời truyền phép của Linh Mục chủ tế và nhờ tác động của Chúa Thánh Thần bánh và rượu sẽ hóa nên Thịt và Máu của Chúa Giê-su, và trở nên của ăn, của uống nuôi sống linh hồn mọi người đang trong cuộc lữ hành nơi dương thế. Để nhờ nguồn bổ dưỡng của Mình và Máu Thánh Chúa con người có đủ sức mạnh mà tiến bước, vượt qua mọi trở ngại, mọi thử thách và mọi khó khăn để có thể tiến về đích điểm; đó là Nước Trời.

Ai cũng biết, là một con người thì phải có hai thành phần làm nên cuộc sống; Đó là thể xác và tâm hồn. Thể xác muốn được sống, muốn được tồn tại thì phải có thức ăn, thức uống. Cũng vậy, phần linh hồn nếu muốn sống và phát triển thì cũng cần có của ăn, của uống. Có hai hình thái của ăn phần tâm hồn: Trước hết là lắng nghe Lời Chúa. Bởi chưng như chính ĐứcGiê-su đã nói: “ Người ta sống không chỉ bởi cơm bánh, nhưng còn nhờ bởi mọi lời do miệng Thiên Chúa phán ra”.( Lc 4,4) Cũng thế, thánh Phê-rô đã có lần khẳng định:“Bỏ Thầy con biết theo ai? Vì chỉ Thầy mới có những lời đem lại sự sống đời đời”(Ga 6,68). Bên cạnh đó là của ăn Thánh Thể. Và để có của ăn phần hồn thì chúng ta phải giữ mình sạch tội và thường xuyên tham dự thánh lễ vì ở đây chúng ta được đồng thời tham dự trọn vẹn vào hai bàn tiệc: Bàn tiệc Lời Chúa và bàn tiệc Thánh Thể.

Người Ky tô hữu sẽ sống có ý nghĩa hơn nếu bắt đầu một ngày mới bằng việc đi tham dự thánh lễ. Rước Chúa vào lòng, và sau đó về nhà đem lời Chúa dạy ra áp dụng vào cuộc sống hàng ngày thì thiết tưởng người tín hữu ấy đã tìm được lẽ sống, được niềm vui, bình an và hạnh phúc ngay trong cuộc đời này rồi.

Cầu nguyện:

Lạy Chúa Giê-su rất đáng kính mến, Chúa đã lo lắng cho chúng con có được lương thực phần xác để cho chúng con được sống, Ngài lại còn ban chính Máu Thịt Mình để nên của ăn thiêng liêng nuôi sống linh hồn chúng con. Chúng con xin tạ ơn Ngài và hứa sẽ luôn được giữ tâm hồn trong sạch để xứng đáng là ngôi đền thờ để Chúa ngự vào lòng. Amen.

Sống Lời Chúa:

Sắp xếp công việc và thời gian để có thể tham dự thánh lễ nghe lời Chúa và rước Chúa vào lòng. Trong thời gian cách ly vì dịch Covid-19 này chúng ta luôn nhớ đến Chúa và rước lẽ thiêng liêng nhiều lần trong ngày.

Đaminh Trần Văn Chính.