24 Tháng Năm 202011:36 SA(Xem: 26)
Chắc mọi người đã nhận được thông báo: Đức Cha GP Orange, CA đã cho các Giáo Xứ được cử hành thánh lễ lại đúng ngày lễ Kính Mình Máu Thánh Chúa Kitô, Chúa Nhật, ngày 14 tháng 6 năm 2020. Đó là tin vui lớn lao choi mọi người. Tôi xin chia sẻ: "Anh em cứ xin thì sẽ được, cứ tìm thì sẽ thấy, cứ gõ cửa thì sẽ mở cho” (Lc 10, 9).
21 Tháng Năm 20207:53 SA(Xem: 58)
Tại Chicago, Hoa Kỳ có một người ẩn danh thường gửi cho ông Michael Brown, Spiritdaily.com những tin nhắn về các thông điệp từ Trời Cao. Ngày 15 tháng 5 năm 2020, ông Michael Brown nhận thêm một thông điệp khác. Xin mọi người cầu nguyện để xin ơn biện phân Thần Khí: “Các con ơi, hãy cầu nguyện và tiếp tục cầu nguyện để lấy đi sự nghi ngờ và buồn bã. "
20 Tháng Năm 20206:24 CH(Xem: 62)
Nguồn Spiritdaily.com Một thị nhân ở nước Brazil (Ba Tây, Nam Mỹ) có tên là Pedro Regis được thấy Đức Mẹ Maria và Mẹ nói: “Một biến cố đáng sợ sẽ xẩy ra trong Nhà Chúa và làm cho đức tin của nhiều người bị lung lay. Các con hãy chú ý. Dù bất cứ điều gì xẩy ra đừng rời xa chân lý."
20 Tháng Năm 20203:44 SA(Xem: 66)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Tại Phi Luật Tân Báo the Philippine Daily Inquirer có đăng lại một lá thư của Hồng Y Ricardo J. Vidal, cựu TGM của giáo phận Cebu, đã viết cho các vị giám mục Phi Luật Tân từ lâu rồi về sự nguy hiểm của nước Trung Hoa. Vào ngày 17/10/1949, ĐHY Vidal lúc ấy đang cai quản vùng Lipa. Ngài xin các vị giám muc hãy cầu nguyện nhiều vì...
19 Tháng Năm 202012:13 CH(Xem: 82)
Một buổi chiều, ông Puharich và một nhà phóng viên tên là Jorge Rizzini, cả hai đến thành phố São Paulo. Họ đặt một cái máy ảnh và quay phim ở phòng bên cạnh. Nếu ông Arigo làm gì sai thì họ sẽ thấy ngay.
18 Tháng Năm 20208:16 CH(Xem: 51)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông Lúcio Bittencourt, một người luôn ủng hộ những người làm thợ mỏ đã đến Congonhas để gặp gỡ ông Arigo. Ông Lucio rất cảm động khi gặp ông Arigo nên ông ta mời ông Arigo nghỉ tại một khách sạn tên là the Hotel Financial. Dù ông Arigo không biết nhưng ông Bittencourt đang bị ung thư phổi...
18 Tháng Năm 202012:42 CH(Xem: 61)
Có thể bạn đã nghe nói về ông mà cũng có thể là chưa. Ông ấy là một tín hữu Công giáo ở vùng rừng núi nước Ba Tây (Brazil), Nam Mỹ. Trong lịch sử, ông ta là người chữa lành đặc biệt nhất trong các kẻ sống, chỉ trừ có Chúa Giê su mà thôi. Vâng, bạn đang đọc điều này là điều đúng theo các tài liệu lịch sử và khoa học.
13 Tháng Năm 20206:03 SA(Xem: 83)
Ngày 13/5/2020 Chào chị Kim Hà, anh Việt và em Đông. Radio GCM rất tuyệt vời. Khi nào chị chia sẻ với Dr. Việt và em Đông thì nói cha Nhàn đã đưa lời Chúa GCM sang Lào cho người Lào gốc Việt. Họ thích lắm. Vì một số đông người ta chỉ nghe và hiểu chứ không đọc được tiếng mẹ đẻ nữa. Chương trình Lời Chúa này rất hiệu quả và giúp các nhà truyền giáo rất nhiều.
11 Tháng Năm 20203:53 CH(Xem: 101)
Cám ơn chị Kim Hà tạo cơ hội cho em viết ra những ơn lành Chúa đã ban cho em . Thực lòng em chẳng muốn kể gì nhưng cứ áy náy do chị vì yêu Chúa mà phải nhắc em mãi . Trong một buổi họp nhiều năm qua, em nhớ, lúc đó nhân dịp các chị nói về Ơn Lạ. Em thích quá giƠ tay xin kể.
05 Tháng Năm 20201:44 SA(Xem: 120)
Trong vòng một tuần mà hai chị em tôi đã hoàn tất các audio book Cuộc Đời Thánh Giuse gồm 62 chương sách. Các audio của cuốn sách này đã dược post trên www.memaria.org và www.memaria.net và còn có trên Facebook nữa.

Tìm kiếm Nước Trời hơn là tìm kiếm của cải trần gian (27.04.2020 – Thứ Hai Tuần III Phục Sinh) Tin Mừng: Ga 6,22-29

27 Tháng Tư 20204:16 SA(Xem: 26)

6-8Tìm kiếm Nước Trời hơn là tìm kiếm của cải trần gian
(27.04.2020 – Thứ Hai Tuần III Phục Sinh)
Tin Mừng: Ga 6,22-29
✠ Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Gio-an

22 Sau khi Đức Giê-su cho năm ngàn người ăn no nê, các môn đệ thấy Người đi trên mặt Biển Hồ. Hôm sau, đám đông dân chúng còn đứng ở bờ bên kia Biển Hồ, thấy rằng ở đó chỉ có một chiếc thuyền và Đức Giê-su lại không cùng xuống thuyền đó với các môn đệ, nhưng chỉ có các ông đi mà thôi. 23 Tuy nhiên, có những thuyền khác từ Ti-bê-ri-a đến gần nơi dân chúng đã được ăn bánh sau khi Chúa dâng lời tạ ơn. 24 Vậy khi dân chúng thấy Đức Giê-su cũng như các môn đệ đều không có ở đó, thì họ xuống thuyền đi Ca-phác-na-um tìm Người. 25 Khi gặp thấy Người ở bên kia Biển Hồ, họ nói : “Thưa Thầy, Thầy đến đây bao giờ vậy ?” 26 Đức Giê-su đáp : “Thật, tôi bảo thật các ông, các ông đi tìm tôi không phải vì các ông đã thấy dấu lạ, nhưng vì các ông đã được ăn bánh no nê. 27 Các ông hãy ra công làm việc không phải vì lương thực mau hư nát, nhưng để có lương thực thường tồn đem lại phúc trường sinh, là thứ lương thực Con Người sẽ ban cho các ông, bởi vì chính Con Người là Đấng Thiên Chúa Cha đã ghi dấu xác nhận.” 28 Họ liền hỏi Người : “Chúng tôi phải làm gì để thực hiện những việc Thiên Chúa muốn ?” 29 Đức Giê-su trả lời : “Việc Thiên Chúa muốn cho các ông làm, là tin vào Đấng Người đã sai đến.”

Tìm kiếm Nước Trời hơn là tìm kiếm của cải trần gian

Trong bài Tin Mừng ngày hôm nay, Chúa Giêsu dạy chúng ta hãy tìm kiếm cho mình một thứ lương thực ban lại sự sống và hạnh phúc đời đời. Ngài chỉ cho chúng ta một loại lương thực không bao giờ hư mất và rất quan trọng trong đời sống của chúng ta, đó chính là Lời Chúa. Đây mới là điều đích thực đem lại cho chúng ta niềm hạnh phúc trường tồn luôn mãi.

Chúa thương dân chúng vô vàn
Ngài làm phép lạ, đầy tràn yêu thương
Mọi người từ khắp tứ phương
Tìm đến gặp Chúa, xin lương thực dùng

*Người người no thỏa ước mong
Đói khát tan biến, cho lòng ấm no
Khó khăn, gian khổ, lắng lo
Có Chúa trợ giúp ban cho thỏa lòng

Người Do Thái ngày xưa, sau khi được nuôi bằng manna trong hoang địa, họ đã chết, và ngay cả những người Do Thái thời Chúa Giêsu, sau khi ăn no nê bánh mà Chúa Giêsu đã hoá ra nhiều, họ cũng đã chết. Chúa Giêsu đã hướng họ đến của ăn cao siêu hơn, là của ăn “tồn tại cho đến cuộc sống muôn đời”. Đó là Thánh Thể bằng chính Mình và Máu Ngài mà ngày nay chúng ta vẫn rước lấy trong mỗi thánh lễ. Chính của ăn đó mới đem lại cho con người sự sống đời đời.

Lương thực vật chất đã xong
Ngài muốn dân chúng hướng lòng vươn lên
Tìm kiếm lương thực vững bền
Lắng nghe Lời Chúa, đừng quên bao giờ

*Chúa luôn mong đợi đón chờ
Ngài là đích điểm, bến bờ yêu thương
Bởi Ngài là chính Thần Lương
Trao ban sự sống, dẫn đường bình an

Sứ điệp Lời Chúa hôm nay nhắc nhở chúng ta: hãy sống những điều Chúa Giêsu đã dạy bằng một cuộc đời công chính và tích cực xây dựng một cuộc sống công bằng bác ái, hiệp nhất và yêu thương, tận tình phục vụ và sẵn sàng chia sẻ với mọi người. Đồng thời chấp nhận từ bỏ mình, vác thập giá mình hằng ngày để theo Chúa.

Tình thương của Chúa tỏa lan
Khắp cùng dương thế thắm tràn phúc ân
Chúng con ở dưới thế trần
Vững tin vào Chúa, phúc phần mai sau.

Lạy Chúa! Xin ban cho chúng con biết hướng về Chúa như là nguồn cội của hạnh phúc, và xin ban cho chúng con biết nhiệt tâm làm mọi việc tốt đẹp nhất vì hạnh phúc mai sau trong Nước Trời. Amen.

HOÀI THANH