Friday, September 24, 202111:26 AM(View: 41)
Vị linh mục trừ quỷ nổi tiếng là cha Amorth đã viết một tác phẩm vể Thánh Padre Pio vì ngài biết rất rõ về Thánh Padre Pio, một nhà thần bí mang vết thương thánh tại vùng Gargano, nước Ý.
Tuesday, September 21, 202112:55 AM(View: 67)
Nguồn: Mysticpost LM Livio tin rằng đây là thời giờ của các điều bí mật được tỏ lộ. “Thời giờ đã đến khi ma quỷ được quyền hành động với tất cả lực lượng và quyền lực của hắn. Giây phút hiện tại là giờ của Satan." “Hãy hoán cải! Sẽ là quá chậm trễ khi mà dấu hiệu đến. Trước đó, nhiều điều cảnh báo được ban cho thế giới. Mọi người hãy vội vàng hoán cải...
Friday, September 17, 202112:32 PM(View: 188)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện này được đăng trên Marytv.tv và được giảng trong một bài giảng tiếng Anh ở làng Medjugorje vào tuần trước. Đây là câu chuyện thật xẩy ra: Cha Richard Walder đến từ thành phố Los Angeles, California.
Wednesday, September 15, 202112:19 PM(View: 99)
Khi đọc kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ là ta cho phép Mẹ an ủi trái tim chúng ta.
Wednesday, September 15, 202112:13 PM(View: 62)
https://catholicexchange.com/the-tender-solicitude-of-our-lady-of-sorrows Tác giả MAURA ROAN MCKEEGAN Vào đầu thập niên 1980s, Đức Mẹ hiện ra ở Kibeho, nước Rwanda, Phi Châu với 3 học sinh trẻ ở nước Rwanda và ban cho một trong 3 trẻ ấy là cô Marie Claire một nhiệm vụ đặc biệt: Đó là làm sống lại chuỗi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ.
Wednesday, September 15, 20214:00 AM(View: 77)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Năm 1830, khi Chân Phước Gaspar chịu nhiều đau khổ thì Chúa Giêsu đến an ủi ngài bằng một cách thức tuyệt vời. Khi Chân Phước đang dâng Thánh Lễ thì Chúa Giêsu chỉ cho ngài thấy hai dây xích bằng vàng bay lên từ Chén Thánh, rồi buộc chung quanh Chân Phước và kéo đưa ngài lên Thiên Đàng.
Wednesday, September 15, 20213:50 AM(View: 71)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, Lm Max Walz Một ngày kia linh mục Gaspar được lệnh trình diện trước Đức Giáo Hoàng Pio ViI. Ngài được Đức Giáo Hoàng sai đi truyền giáo. Ngài trả lời Đức Giáo Hoàng rằng: “Lạy Đức Thánh Cha, con sẽ vâng lời ngài.”
Wednesday, September 15, 20213:43 AM(View: 68)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Chân Phước Gaspar del Bufalo được phong Á Thánh bởi Đức Giáo Hoàng Pio X vào ngày 18/12/1904. Á Thánh Gaspar sinh ngày 6/1/1796 tại Roma, và chết ngày 28/12/1837 tại Roma, nước Ý. Trong năm đầu và năm thứ hai của cuộc đời, cậu bé rất ốm yếu và cậu bị đau nặng hai lần.
Tuesday, September 14, 20216:32 PM(View: 73)
Nguồn: Spiritdaily.net 1. Luôn cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần. Hướng về Thiên Đàng, đây là nguyên nhân chính khi ta còn ở trái đất.
Sunday, September 12, 20211:23 PM(View: 102)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một người chia sẻ tâm tình: 1. Đừng lo lắng về ngày mai. 2. Hãy chấp nhận đau khổ, đừng tìm thoải mái trên trái đất.

CHÚA CHIÊN LÀNH (03.05.2020 – Chúa Nhật IV Phục Sinh) Chúa Nhật Thế Giới Cầu Cho Ơn Thiên Triệu Lời Chúa

Sunday, May 3, 20207:58 AM(View: 388)

30-10-1CHÚA CHIÊN LÀNH
(03.05.2020 – Chúa Nhật IV Phục Sinh)
Chúa Nhật Thế Giới Cầu Cho Ơn Thiên Triệu
Lời Chúa: Cv 2,14a.36-41; 1Pr 20b-25; Ga 10,1-10
Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Gio-an

1 Khi ấy, Đức Giê-su nói với người Do-thái rằng : “Thật, tôi bảo thật các ông : Ai không đi qua cửa mà vào ràn chiên, nhưng trèo qua lối khác mà vào, người ấy là kẻ trộm, kẻ cướp. 2 Còn ai đi qua cửa mà vào, người ấy là mục tử. 3 Người giữ cửa mở cho anh ta vào, và chiên nghe tiếng của anh ; anh gọi tên từng con, rồi dẫn chúng ra. 4 Khi đã cho chiên ra hết, anh ta đi trước và chiên đi theo sau, vì chúng nhận biết tiếng của anh. 5 Chúng sẽ không theo người lạ, nhưng sẽ chạy trốn, vì chúng không nhận biết tiếng người lạ.” 6 Đức Giê-su kể cho họ nghe dụ ngôn đó. Nhưng họ không hiểu những điều Người nói với họ.

7 Vậy, Đức Giê-su lại nói : “Thật, tôi bảo thật các ông : Tôi là cửa cho chiên ra vào. 8 Mọi kẻ đến trước tôi đều là trộm cướp ; nhưng chiên đã không nghe họ. 9 Tôi là cửa. Ai qua tôi mà vào thì sẽ được cứu. Người ấy sẽ ra vào và gặp được đồng cỏ. 10 Kẻ trộm chỉ đến để ăn trộm, giết hại và phá huỷ. Phần tôi, tôi đến để cho chiên được sống, và sống dồi dào.”

CHÚA CHIÊN LÀNH

1. Ghi nhớ:

“Phần Tôi, Tôi đến để cho chiên được sống và được sống dồi dào” (Ga 10, 10).

2. Suy niệm:

Có một gia đình nọ. Sau nhiều năm dành dụm đến nay họ xây được một căn nhà khá rộng rãi, xinh xắn. Để trang trí trong nhà sao cho vừa đẹp lại vừa có ý nghĩa, ngoài bàn thờ Thiên Chúa ở chính giữa rồi, cả nhà còn bàn tính xem nên để tấm phông nào trên tường trong phòng khách cho đẹp. chồng nói với vợ:

– Em có óc thẩm mỹ hơn mọi người, nên tùy em muốn chọn hình ảnh nào thì cả nhà cũng đồng ý.

Người vợ băn khoăn không biết nên trang trí ảnh nào?. Bỗng nhiên chị nhớ đến một câu chuyện đã đọc được ở đâu đó, nội dung như sau: Có một tu sĩ ốm nặng, các đệ tử đứng bên giường cầu nguyện cho Người, họ thưa: “Lạy Chúa, xin chữa lành bệnh cho thầy của chúng con, vì người trung thành, tận tụy phục vụ và rất yêu Chúa biết bao.”


Lúc này vị tu sĩ quay ra và nói với các đệ tử rằng: “Xin đừng cầu nguyện như vậy. Khi Maria và Mác-ta sai người đi mời Chúa thì họ không nói: ‘Lạy Chúa, này kẻ yêu Chúa’, nhưng nói: ‘Lạy Chúa, này kẻ Chúa yêu đang đau nặng’ ”. Chúng ta yêu Chúa bằng một tình yêu bất toàn, khiếm khuyết. Nhưng còn Chúa. Ngài thương chúng ta bằng một tình yêu trọn toàn, vô cùng.

Thế rồi chị đã mua một bức ảnh lớn: “Chúa Chiên Lành” (Chúa Giê-su đang vác trên vai một con chiên và đi trước đàn chiên) về treo lên trên tường.

Cả nhà ai cũng vui vẻ phấn khởi, bởi nghĩ rằng qua bức ảnh này, căn nhà mình sẽ mãi ấm áp vì có Chúa luôn hiện diện để yêu thương chăm sóc bảo vệ chở che cho mọi người trong gia đình: như Chủ Chiên chăm sóc đàn chiên. Họ cảm nhận rất rõ: họ thật sự hạnh phúc.

Bài Tin Mừng hôm nay, thánh sử Gioan tường thuật lại cho chúng ta thấy Chúa Giê-su tự ví mình như cái Cửa Chuồng Chiên để bảo vệ cho đàn chiên mình khỏi bị xâm hại bởi thú dữ, hay những quân trộm cướp. Đồng thời cũng nói lên mối tương quan mật thiết giữa Chủ chiên và đàn chiên: Chủ chiên có thể gọi đích danh từng con, ngược lại đàn chiên thì nghe tiếng của chủ.

Thói thường thế gian: Chăm nuôi gia súc thì người chủ hướng tìm lợi nhuận. Sở dĩ chủ bỏ công lo lắng chăm sóc đàn vật nuôi cũng chỉ để chúng mau lớn, không hao hụt đầu con để rồi bán hoặc giết mổ có lời nhiều mà thôi.

Nhưng Thiên Chúa chăm sóc chúng ta không như vậy. Bao lâu chúng ta đặt niềm tin tưởng vào một Thiên Chúa nhân từ, thì mãi mãi chúng ta sẽ là những con chiên thuộc đàn của Người. Cho dầu chúng ta có bị đau ốm bệnh tât chúng ta cũng sẽ được Đấng chăn chiên lành chăm sóc băng bó, vỗ béo chữa lành. Tất cả những việc Chúa làm chỉ vì một tình yêu nhưng không! Chúa không mảy may được một lợi lộc nào cả. Chúa yêu chúng ta chính là vì lợi ích của chính chúng ta. Chỉ vì muốn cho chúng ta được sống và sống dồi dào mà Chúa Cha đã trao ban Người Con cho nhân loại. Còn chính Người Con thì lại trao ban mạng cho mọi người: “Không có tình yêu nào cao quí hơn tình yêu của người đã hy sinh tính mạng vì người mình yêu” (Ga 15,13).

Và sự trao ban cao cả cuối cùng là ban chính Mình Chúa để trở nên lương thực nuôi sống chúng ta đời đời.

3. Cầu nguyện:

Lạy Chúa, thế giới này còn biết bao người chưa biết Danh Ngài mà gọi, chưa biết tình yêu vô biên mà Chúa dành cho họ. Xin Chúa mở lòng cho nhiền người biết quảng đại, hy sinh sống đời dâng hiến để phục vụ Nước Chúa. Xin cho các Giám mục, Linh mục trở thành những Giê-su thứ hai để mọi người nhìn thấy Chúa qua cuộc sống của các Ngài. Amen.

4. Sống lời Chúa.

Luôn cầu nguyên và vun trồng ơn thiên triệu, sẵn sàng đóng góp vật chất cho công việc đào tạo Chủng sinh.

Đaminh Trần Văn Chính