Monday, January 11, 20211:28 PM(View: 57)
Sau đây là lời của Sr. Lucia, thị nhân Fatima, được xuất bản tại Como vejo a Mensage "Không có gì ô uế mà vào được Thiên Đàng."(Khải Huyền 21:27) Thánh Catherine of Siena nói với to Chân Phước Raymond Capua rằng: "Tôi nhìn thấy nỗi đau ở hoả ngục và luyện ngục rất lớn lao mà lưỡi con người không thể kể được.
Saturday, January 9, 20219:29 PM(View: 56)
"Tôi là người Công Giáo nên luôn tỏ ra yêu mến Chúa và Đức Mẹ Maria. Tôi luôn sống đức tin nhưng gần đây tôi cảm thấy mình sống gần với Chúa hơn từ trước đến nay. Chúa luôn tỏ ra nhân từ với tôi. Tôi cảm thấy mình mạnh mẽ hơn trước rất nhiều.
Friday, January 8, 20219:56 AM(View: 59)
Ba tôi là ông Cố J. M. W. sinh ngày 14/2/1941 và mất ngày 7/1/2021. Không lời nói nào có thể diễn tả được những cảm xúc đau đớn mà gia đình chúng tôi đã và đang trải qua khi nghe tin ba tôi qua đời vào ngày hôm qua. Ba tôi chết vì bịnh sưng phổi và COVID 19. Ba tôi là một người cha tuyệt vời mà còn là một con người tốt lành mọi mặt. Tôi được vinh dự đón chào...
Friday, January 8, 20219:46 AM(View: 54)
Hôm qua, một chị bạn muốn xin lễ cho người chồng yêu dấu mới qua đời. Vợ chồng tôi vội vàng đến thăm chị. Chị đau yếu nhiều sau khi người chồng mất đi. Chị nhờ chúng tôi xin lễ cầu nguyện cho chồng chị được Chúa thương giải thoát cho linh hồn anh. Chị bảo bây giờ con của chị muốn chị dọn đến nhà người con gái để ở.
Friday, January 8, 20219:43 AM(View: 59)
Năm 2004, cách đây 16 năm, vào dịp sau Lễ Noel, chị bạn tên Lan trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi đã rủ một số anh chị em cùng sang Boston thuộc miền Đông Hoa Kỳ để đi hành hương. Tôi cẩn thận hỏi chị về vấn đề ăn ở, nhà cửa ra sao thì chị ấy bảo cứ ở nhà người cháu gọi chị bằng dì, rồi góp tiền ăn uống và tiền phòng.
Tuesday, January 5, 202111:45 PM(View: 90)
Hôm nay con gái tôi báo tin buồn là bạn của cháu chỉ còn 10 ngày nữa là sinh con đầu lòng. Tuy nhiên khi cô ấy đi bác sĩ mới biết là em bé đã chết trước khi chào đời. Hai vợ chồng và cả hai bên gia đình đều rúng động. Con gái tôi hỏi tôi bây giờ phải làm sao vì gia đình cô bạn rất bối rối. Tôi khuyên nên rửa tội gấp cho em bé và đặt tên Thánh và tên gọi.
Monday, January 4, 20214:29 PM(View: 72)
Cô Mimi kể: "Con làm nghề tóc gần 30 năm qua. Con nhận thấy các khách hàng người Mỹ cũng như người Việt đều rất đau khổ. Vì phải nhuộm tóc, cắt tóc cho họ nên con có nhiều thì giờ rảnh để nghe họ tâm sự và giúp họ lời khuyên nên các khách hàng của con rất yêu thích con. Họ đến làm tóc cả chục năm mà không hề tìm người khác.
Thursday, December 31, 20206:38 PM(View: 76)
Chỉ còn mấy tiếng đồng hồ nữa là hết năm 2020, một năm đầy biến động, bi thương và đau khổ cho toàn thế giới. Tôi nhớ lúc chúng tôi còn khoẻ mạnh hơn thì cứ ngày 31/12 hàng năm và ngày Giao Thừa Tết Âm Lịch là các nhóm cầu nguyện của chúng tôi họp nhau để gặp gỡ đọc kinh, cầu nguyện để cảm tạ Chúa cho một năm cũ qua đi bình an và cầu xin Chúa chúc phúc cho năm mới...
Thursday, December 31, 20205:57 PM(View: 59)
Năm 2020 là một năm khủng khiếp cho nhân loại. Nạn dịch Vũ Hán làm hại cả thế giới. Nạn dịch COVID 19 hoành hành ác liệt tại Hoa Kỳ, đặc biệt tại California. Giới nghệ sĩ cũng có nhạc sĩ Lam Phương và ca sĩ Lệ Thu bị bịnh. Trong gia đình tôi có em trai, em dâu và cháu gái bị bịnh COVID 19 luôn. Bây giờ đã đỡ nhưng vẫn còn dây dưa.
Sunday, December 27, 202012:53 AM(View: 116)
16 năm về trước, vào ngày GS 24/12/2004 tại Northern Virginia, tôi bị stroke vào nhà thương cấp cứu, ICU/hospital. Hôm đó, tôi đi công tác ở Vancouver, Canada và Seattle, WA về đến Washington D.C trời xuống -36 độ lạnh. Lúc tôi đi trời ấm như mùa xuân, lúc về buốt lạnh mùa đông. Từ terminal xe bus đưa tôi ra parking lot, không ngờ xe bus đưa tôi...

CHÚA CHIÊN LÀNH (03.05.2020 – Chúa Nhật IV Phục Sinh) Chúa Nhật Thế Giới Cầu Cho Ơn Thiên Triệu Lời Chúa

Sunday, May 3, 20207:58 AM(View: 201)

30-10-1CHÚA CHIÊN LÀNH
(03.05.2020 – Chúa Nhật IV Phục Sinh)
Chúa Nhật Thế Giới Cầu Cho Ơn Thiên Triệu
Lời Chúa: Cv 2,14a.36-41; 1Pr 20b-25; Ga 10,1-10
Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Gio-an

1 Khi ấy, Đức Giê-su nói với người Do-thái rằng : “Thật, tôi bảo thật các ông : Ai không đi qua cửa mà vào ràn chiên, nhưng trèo qua lối khác mà vào, người ấy là kẻ trộm, kẻ cướp. 2 Còn ai đi qua cửa mà vào, người ấy là mục tử. 3 Người giữ cửa mở cho anh ta vào, và chiên nghe tiếng của anh ; anh gọi tên từng con, rồi dẫn chúng ra. 4 Khi đã cho chiên ra hết, anh ta đi trước và chiên đi theo sau, vì chúng nhận biết tiếng của anh. 5 Chúng sẽ không theo người lạ, nhưng sẽ chạy trốn, vì chúng không nhận biết tiếng người lạ.” 6 Đức Giê-su kể cho họ nghe dụ ngôn đó. Nhưng họ không hiểu những điều Người nói với họ.

7 Vậy, Đức Giê-su lại nói : “Thật, tôi bảo thật các ông : Tôi là cửa cho chiên ra vào. 8 Mọi kẻ đến trước tôi đều là trộm cướp ; nhưng chiên đã không nghe họ. 9 Tôi là cửa. Ai qua tôi mà vào thì sẽ được cứu. Người ấy sẽ ra vào và gặp được đồng cỏ. 10 Kẻ trộm chỉ đến để ăn trộm, giết hại và phá huỷ. Phần tôi, tôi đến để cho chiên được sống, và sống dồi dào.”

CHÚA CHIÊN LÀNH

1. Ghi nhớ:

“Phần Tôi, Tôi đến để cho chiên được sống và được sống dồi dào” (Ga 10, 10).

2. Suy niệm:

Có một gia đình nọ. Sau nhiều năm dành dụm đến nay họ xây được một căn nhà khá rộng rãi, xinh xắn. Để trang trí trong nhà sao cho vừa đẹp lại vừa có ý nghĩa, ngoài bàn thờ Thiên Chúa ở chính giữa rồi, cả nhà còn bàn tính xem nên để tấm phông nào trên tường trong phòng khách cho đẹp. chồng nói với vợ:

– Em có óc thẩm mỹ hơn mọi người, nên tùy em muốn chọn hình ảnh nào thì cả nhà cũng đồng ý.

Người vợ băn khoăn không biết nên trang trí ảnh nào?. Bỗng nhiên chị nhớ đến một câu chuyện đã đọc được ở đâu đó, nội dung như sau: Có một tu sĩ ốm nặng, các đệ tử đứng bên giường cầu nguyện cho Người, họ thưa: “Lạy Chúa, xin chữa lành bệnh cho thầy của chúng con, vì người trung thành, tận tụy phục vụ và rất yêu Chúa biết bao.”


Lúc này vị tu sĩ quay ra và nói với các đệ tử rằng: “Xin đừng cầu nguyện như vậy. Khi Maria và Mác-ta sai người đi mời Chúa thì họ không nói: ‘Lạy Chúa, này kẻ yêu Chúa’, nhưng nói: ‘Lạy Chúa, này kẻ Chúa yêu đang đau nặng’ ”. Chúng ta yêu Chúa bằng một tình yêu bất toàn, khiếm khuyết. Nhưng còn Chúa. Ngài thương chúng ta bằng một tình yêu trọn toàn, vô cùng.

Thế rồi chị đã mua một bức ảnh lớn: “Chúa Chiên Lành” (Chúa Giê-su đang vác trên vai một con chiên và đi trước đàn chiên) về treo lên trên tường.

Cả nhà ai cũng vui vẻ phấn khởi, bởi nghĩ rằng qua bức ảnh này, căn nhà mình sẽ mãi ấm áp vì có Chúa luôn hiện diện để yêu thương chăm sóc bảo vệ chở che cho mọi người trong gia đình: như Chủ Chiên chăm sóc đàn chiên. Họ cảm nhận rất rõ: họ thật sự hạnh phúc.

Bài Tin Mừng hôm nay, thánh sử Gioan tường thuật lại cho chúng ta thấy Chúa Giê-su tự ví mình như cái Cửa Chuồng Chiên để bảo vệ cho đàn chiên mình khỏi bị xâm hại bởi thú dữ, hay những quân trộm cướp. Đồng thời cũng nói lên mối tương quan mật thiết giữa Chủ chiên và đàn chiên: Chủ chiên có thể gọi đích danh từng con, ngược lại đàn chiên thì nghe tiếng của chủ.

Thói thường thế gian: Chăm nuôi gia súc thì người chủ hướng tìm lợi nhuận. Sở dĩ chủ bỏ công lo lắng chăm sóc đàn vật nuôi cũng chỉ để chúng mau lớn, không hao hụt đầu con để rồi bán hoặc giết mổ có lời nhiều mà thôi.

Nhưng Thiên Chúa chăm sóc chúng ta không như vậy. Bao lâu chúng ta đặt niềm tin tưởng vào một Thiên Chúa nhân từ, thì mãi mãi chúng ta sẽ là những con chiên thuộc đàn của Người. Cho dầu chúng ta có bị đau ốm bệnh tât chúng ta cũng sẽ được Đấng chăn chiên lành chăm sóc băng bó, vỗ béo chữa lành. Tất cả những việc Chúa làm chỉ vì một tình yêu nhưng không! Chúa không mảy may được một lợi lộc nào cả. Chúa yêu chúng ta chính là vì lợi ích của chính chúng ta. Chỉ vì muốn cho chúng ta được sống và sống dồi dào mà Chúa Cha đã trao ban Người Con cho nhân loại. Còn chính Người Con thì lại trao ban mạng cho mọi người: “Không có tình yêu nào cao quí hơn tình yêu của người đã hy sinh tính mạng vì người mình yêu” (Ga 15,13).

Và sự trao ban cao cả cuối cùng là ban chính Mình Chúa để trở nên lương thực nuôi sống chúng ta đời đời.

3. Cầu nguyện:

Lạy Chúa, thế giới này còn biết bao người chưa biết Danh Ngài mà gọi, chưa biết tình yêu vô biên mà Chúa dành cho họ. Xin Chúa mở lòng cho nhiền người biết quảng đại, hy sinh sống đời dâng hiến để phục vụ Nước Chúa. Xin cho các Giám mục, Linh mục trở thành những Giê-su thứ hai để mọi người nhìn thấy Chúa qua cuộc sống của các Ngài. Amen.

4. Sống lời Chúa.

Luôn cầu nguyên và vun trồng ơn thiên triệu, sẵn sàng đóng góp vật chất cho công việc đào tạo Chủng sinh.

Đaminh Trần Văn Chính