Sunday, January 17, 20211:35 PM(View: 40)
Trong năm Thánh 2000, chị Long làm cùng sở với tôi và tôi cùng nhau đi dự Thánh Lễ mỗi buổi trưa, vào giờ ăn trưa để xin ơn Toàn Xá. Tại Nhà Thờ Chính Toà của giáo phận Orange, tôi quen ông John,
Monday, January 11, 20211:28 PM(View: 112)
Sau đây là lời của Sr. Lucia, thị nhân Fatima, được xuất bản tại Como vejo a Mensage "Không có gì ô uế mà vào được Thiên Đàng."(Khải Huyền 21:27) Thánh Catherine of Siena nói với to Chân Phước Raymond Capua rằng: "Tôi nhìn thấy nỗi đau ở hoả ngục và luyện ngục rất lớn lao mà lưỡi con người không thể kể được.
Saturday, January 9, 20219:29 PM(View: 92)
"Tôi là người Công Giáo nên luôn tỏ ra yêu mến Chúa và Đức Mẹ Maria. Tôi luôn sống đức tin nhưng gần đây tôi cảm thấy mình sống gần với Chúa hơn từ trước đến nay. Chúa luôn tỏ ra nhân từ với tôi. Tôi cảm thấy mình mạnh mẽ hơn trước rất nhiều.
Friday, January 8, 20219:56 AM(View: 86)
Ba tôi là ông Cố J. M. W. sinh ngày 14/2/1941 và mất ngày 7/1/2021. Không lời nói nào có thể diễn tả được những cảm xúc đau đớn mà gia đình chúng tôi đã và đang trải qua khi nghe tin ba tôi qua đời vào ngày hôm qua. Ba tôi chết vì bịnh sưng phổi và COVID 19. Ba tôi là một người cha tuyệt vời mà còn là một con người tốt lành mọi mặt. Tôi được vinh dự đón chào...
Friday, January 8, 20219:46 AM(View: 81)
Hôm qua, một chị bạn muốn xin lễ cho người chồng yêu dấu mới qua đời. Vợ chồng tôi vội vàng đến thăm chị. Chị đau yếu nhiều sau khi người chồng mất đi. Chị nhờ chúng tôi xin lễ cầu nguyện cho chồng chị được Chúa thương giải thoát cho linh hồn anh. Chị bảo bây giờ con của chị muốn chị dọn đến nhà người con gái để ở.
Friday, January 8, 20219:43 AM(View: 94)
Năm 2004, cách đây 16 năm, vào dịp sau Lễ Noel, chị bạn tên Lan trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi đã rủ một số anh chị em cùng sang Boston thuộc miền Đông Hoa Kỳ để đi hành hương. Tôi cẩn thận hỏi chị về vấn đề ăn ở, nhà cửa ra sao thì chị ấy bảo cứ ở nhà người cháu gọi chị bằng dì, rồi góp tiền ăn uống và tiền phòng.
Tuesday, January 5, 202111:45 PM(View: 145)
Hôm nay con gái tôi báo tin buồn là bạn của cháu chỉ còn 10 ngày nữa là sinh con đầu lòng. Tuy nhiên khi cô ấy đi bác sĩ mới biết là em bé đã chết trước khi chào đời. Hai vợ chồng và cả hai bên gia đình đều rúng động. Con gái tôi hỏi tôi bây giờ phải làm sao vì gia đình cô bạn rất bối rối. Tôi khuyên nên rửa tội gấp cho em bé và đặt tên Thánh và tên gọi.
Monday, January 4, 20214:29 PM(View: 91)
Cô Mimi kể: "Con làm nghề tóc gần 30 năm qua. Con nhận thấy các khách hàng người Mỹ cũng như người Việt đều rất đau khổ. Vì phải nhuộm tóc, cắt tóc cho họ nên con có nhiều thì giờ rảnh để nghe họ tâm sự và giúp họ lời khuyên nên các khách hàng của con rất yêu thích con. Họ đến làm tóc cả chục năm mà không hề tìm người khác.
Thursday, December 31, 20206:38 PM(View: 101)
Chỉ còn mấy tiếng đồng hồ nữa là hết năm 2020, một năm đầy biến động, bi thương và đau khổ cho toàn thế giới. Tôi nhớ lúc chúng tôi còn khoẻ mạnh hơn thì cứ ngày 31/12 hàng năm và ngày Giao Thừa Tết Âm Lịch là các nhóm cầu nguyện của chúng tôi họp nhau để gặp gỡ đọc kinh, cầu nguyện để cảm tạ Chúa cho một năm cũ qua đi bình an và cầu xin Chúa chúc phúc cho năm mới...
Thursday, December 31, 20205:57 PM(View: 83)
Năm 2020 là một năm khủng khiếp cho nhân loại. Nạn dịch Vũ Hán làm hại cả thế giới. Nạn dịch COVID 19 hoành hành ác liệt tại Hoa Kỳ, đặc biệt tại California. Giới nghệ sĩ cũng có nhạc sĩ Lam Phương và ca sĩ Lệ Thu bị bịnh. Trong gia đình tôi có em trai, em dâu và cháu gái bị bịnh COVID 19 luôn. Bây giờ đã đỡ nhưng vẫn còn dây dưa.

CN 4309: GIỜ CHẾT ĐÁNG SỢ

Friday, May 29, 20206:40 AM(View: 705)

cgphucsinh1CN 4309: GIỜ CHẾT ĐÁNG SỢ

Sau đây là cảm nghiệm của một nữ y tá, người luôn chăm sóc cho các bịnh nhân gần chết:

"Tôi chăm sóc cho một phụ nữ, bà này được nhìn thấy các thiên thần ở trong phòng bà. Tôi thường được nghe bà ta nói chuyện với các thiên thần. Một đêm kia, tôi đến giường bà và hỏi xem bà đang nói chuyện với ai. Bà kể rằng có rất nhiều thiên thần ở trong phòng bà, trong đó có một thiên thần bản mệnh của bà. Tôi bèn hỏi xem bà có thấy thiên thần của tôi không. Bà nhìn về phía sau bên phải của tôi và trả lời:

"Có, tôi thấy thiên thần của cô."

Tôi lại hỏi xem thiên thần của tôi ra làm sao thì bà ngập ngừng rồi nói:

"Thiên thần của cô giống cô lắm."


Tôi thấy câu trả lời của bà rất ngộ nghĩnh. Bà không cho tôi biết nội dung câu chuyện mà bà thường nói với các thiên thần.

Đến cuối đời, bà thấy Chúa Giê su. Sau đó ít lâu, bà chết. Khi thấy Chúa, bà ngồi hẳn lên và cố gắng với tay ra và vẫy trong không khí. Khuôn mặt bà rạng rỡ niềm vui. Quá sung sướng, bà lập đi, lập lại:

"Ôi Chúa đẹp quá!"

Tôi rất vui mừng vì được đặc quyền ở bên cạnh để chứng kiến niềm vui của những người cận tử. Nhưng đối với tôi thì thật là khó khăn khi nhìn bịnh nhân vô tín chết. Đó là cuộc chiến đấu vô vọng. Họ bị dằn vặt và không được an nghỉ. Tôi xin kể về chuyện của ông bịnh nhân mà tôi gọi là "Douglas". Thái độ ông có vẻ ma quái. Đó là một kinh nghiệm không vui cho tôi vì là một y tá, tôi không bao giờ muốn thấy như thế.


Một ông già khoảng 70 tuổi đã từ chối không cho bất cứ ai liên quan đển tôn giáo được bước vào phòng của ông. Ông cho chúng tôi biết rõ là ông không tiếp đón bất kỳ một linh mục, mục sư hay một nữ tu nào. Ông không muốn nghe ai nói về Chúa. Dù sao thì ông không thể bắt chúng tôi ngừng cầu nguyện cho ông được. Vì thế chúng tôi đều cầu nguyện cho ông. Nhưng làm sao mà chúng ta giúp một người mà đến giờ chết vẫn từ chối Chúa?

Chúng tôi luôn cầu cho ông ta. Cơn hấp hối của ông ta thật là khó khăn. Ông ngắc ngoải, quằn quại và bị giằng co nặng nề. Ông ta trằn trọc giống như ông Mark vì ông Mark đã nhìn thấy Satan đứng ở góc giường mình. Ông Douglas này từ chối Chúa cho đến lúc chết. Tôi không biết ông ta thấy gì trước khi chết nhưng cảnh tượng thật đáng sợ. Gương mặt ông lộ ra vẻ rất sợ hãi trước khi ông trở nên yếu nhược và bất tỉnh. Cho đến nay tôi vẫn cầu nguyện cho ông ta sau nhiều năm. Tôi tin tưởng và hết lòng tín thác vào Lòng Thương Xót Chúa. Tôi không phải là Quan Án xử tội ông. Chỉ có Chúa biết trái tim của con người.

Tôi mong rằng mọi người sẽ hiểu rõ hơn về chiều sâu của các cuộc gặp gỡ mà các bịnh nhân của tôi đã chứng kiến trước giờ chết. Có người ăn năn thống hối, có người được gặp Chúa Giê su nên họ trở nên dịu dàng và đầy tình yêu thương. Tôi tin rằng những cảm nghiệm đẹp sẽ đánh động linh hồn họ và đưa họ đến gần hơn và có mối liên hệ mật thiết hơn với Chúa.

Kim Hà, 29/5/2020