Sunday, September 26, 20217:13 PM(View: 8)
Nguồn: Spiritdaily.com Ngày 29/9 là ngày lễ của các Tổng Lãnh Thiên Thần, đặc biệt là Thánh Michael; vì thế chúng ta hãy suy gẫm về những gì đã từng xẩy ra trong giáo hội kể từ khi lời nguyện Tổng Lãnh Thiên Thần Michael bị cắt đi mỗi cuối Lễ.
Friday, September 24, 202111:26 AM(View: 44)
Vị linh mục trừ quỷ nổi tiếng là cha Amorth đã viết một tác phẩm vể Thánh Padre Pio vì ngài biết rất rõ về Thánh Padre Pio, một nhà thần bí mang vết thương thánh tại vùng Gargano, nước Ý.
Tuesday, September 21, 202112:55 AM(View: 74)
Nguồn: Mysticpost LM Livio tin rằng đây là thời giờ của các điều bí mật được tỏ lộ. “Thời giờ đã đến khi ma quỷ được quyền hành động với tất cả lực lượng và quyền lực của hắn. Giây phút hiện tại là giờ của Satan." “Hãy hoán cải! Sẽ là quá chậm trễ khi mà dấu hiệu đến. Trước đó, nhiều điều cảnh báo được ban cho thế giới. Mọi người hãy vội vàng hoán cải...
Friday, September 17, 202112:32 PM(View: 191)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện này được đăng trên Marytv.tv và được giảng trong một bài giảng tiếng Anh ở làng Medjugorje vào tuần trước. Đây là câu chuyện thật xẩy ra: Cha Richard Walder đến từ thành phố Los Angeles, California.
Wednesday, September 15, 202112:19 PM(View: 104)
Khi đọc kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ là ta cho phép Mẹ an ủi trái tim chúng ta.
Wednesday, September 15, 202112:13 PM(View: 65)
https://catholicexchange.com/the-tender-solicitude-of-our-lady-of-sorrows Tác giả MAURA ROAN MCKEEGAN Vào đầu thập niên 1980s, Đức Mẹ hiện ra ở Kibeho, nước Rwanda, Phi Châu với 3 học sinh trẻ ở nước Rwanda và ban cho một trong 3 trẻ ấy là cô Marie Claire một nhiệm vụ đặc biệt: Đó là làm sống lại chuỗi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ.
Wednesday, September 15, 20214:00 AM(View: 79)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Năm 1830, khi Chân Phước Gaspar chịu nhiều đau khổ thì Chúa Giêsu đến an ủi ngài bằng một cách thức tuyệt vời. Khi Chân Phước đang dâng Thánh Lễ thì Chúa Giêsu chỉ cho ngài thấy hai dây xích bằng vàng bay lên từ Chén Thánh, rồi buộc chung quanh Chân Phước và kéo đưa ngài lên Thiên Đàng.
Wednesday, September 15, 20213:50 AM(View: 75)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, Lm Max Walz Một ngày kia linh mục Gaspar được lệnh trình diện trước Đức Giáo Hoàng Pio ViI. Ngài được Đức Giáo Hoàng sai đi truyền giáo. Ngài trả lời Đức Giáo Hoàng rằng: “Lạy Đức Thánh Cha, con sẽ vâng lời ngài.”
Wednesday, September 15, 20213:43 AM(View: 70)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Chân Phước Gaspar del Bufalo được phong Á Thánh bởi Đức Giáo Hoàng Pio X vào ngày 18/12/1904. Á Thánh Gaspar sinh ngày 6/1/1796 tại Roma, và chết ngày 28/12/1837 tại Roma, nước Ý. Trong năm đầu và năm thứ hai của cuộc đời, cậu bé rất ốm yếu và cậu bị đau nặng hai lần.
Tuesday, September 14, 20216:32 PM(View: 75)
Nguồn: Spiritdaily.net 1. Luôn cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần. Hướng về Thiên Đàng, đây là nguyên nhân chính khi ta còn ở trái đất.

CN 4309: GIỜ CHẾT ĐÁNG SỢ

Friday, May 29, 20206:40 AM(View: 928)

cgphucsinh1CN 4309: GIỜ CHẾT ĐÁNG SỢ

Sau đây là cảm nghiệm của một nữ y tá, người luôn chăm sóc cho các bịnh nhân gần chết:

"Tôi chăm sóc cho một phụ nữ, bà này được nhìn thấy các thiên thần ở trong phòng bà. Tôi thường được nghe bà ta nói chuyện với các thiên thần. Một đêm kia, tôi đến giường bà và hỏi xem bà đang nói chuyện với ai. Bà kể rằng có rất nhiều thiên thần ở trong phòng bà, trong đó có một thiên thần bản mệnh của bà. Tôi bèn hỏi xem bà có thấy thiên thần của tôi không. Bà nhìn về phía sau bên phải của tôi và trả lời:

"Có, tôi thấy thiên thần của cô."

Tôi lại hỏi xem thiên thần của tôi ra làm sao thì bà ngập ngừng rồi nói:

"Thiên thần của cô giống cô lắm."


Tôi thấy câu trả lời của bà rất ngộ nghĩnh. Bà không cho tôi biết nội dung câu chuyện mà bà thường nói với các thiên thần.

Đến cuối đời, bà thấy Chúa Giê su. Sau đó ít lâu, bà chết. Khi thấy Chúa, bà ngồi hẳn lên và cố gắng với tay ra và vẫy trong không khí. Khuôn mặt bà rạng rỡ niềm vui. Quá sung sướng, bà lập đi, lập lại:

"Ôi Chúa đẹp quá!"

Tôi rất vui mừng vì được đặc quyền ở bên cạnh để chứng kiến niềm vui của những người cận tử. Nhưng đối với tôi thì thật là khó khăn khi nhìn bịnh nhân vô tín chết. Đó là cuộc chiến đấu vô vọng. Họ bị dằn vặt và không được an nghỉ. Tôi xin kể về chuyện của ông bịnh nhân mà tôi gọi là "Douglas". Thái độ ông có vẻ ma quái. Đó là một kinh nghiệm không vui cho tôi vì là một y tá, tôi không bao giờ muốn thấy như thế.


Một ông già khoảng 70 tuổi đã từ chối không cho bất cứ ai liên quan đển tôn giáo được bước vào phòng của ông. Ông cho chúng tôi biết rõ là ông không tiếp đón bất kỳ một linh mục, mục sư hay một nữ tu nào. Ông không muốn nghe ai nói về Chúa. Dù sao thì ông không thể bắt chúng tôi ngừng cầu nguyện cho ông được. Vì thế chúng tôi đều cầu nguyện cho ông. Nhưng làm sao mà chúng ta giúp một người mà đến giờ chết vẫn từ chối Chúa?

Chúng tôi luôn cầu cho ông ta. Cơn hấp hối của ông ta thật là khó khăn. Ông ngắc ngoải, quằn quại và bị giằng co nặng nề. Ông ta trằn trọc giống như ông Mark vì ông Mark đã nhìn thấy Satan đứng ở góc giường mình. Ông Douglas này từ chối Chúa cho đến lúc chết. Tôi không biết ông ta thấy gì trước khi chết nhưng cảnh tượng thật đáng sợ. Gương mặt ông lộ ra vẻ rất sợ hãi trước khi ông trở nên yếu nhược và bất tỉnh. Cho đến nay tôi vẫn cầu nguyện cho ông ta sau nhiều năm. Tôi tin tưởng và hết lòng tín thác vào Lòng Thương Xót Chúa. Tôi không phải là Quan Án xử tội ông. Chỉ có Chúa biết trái tim của con người.

Tôi mong rằng mọi người sẽ hiểu rõ hơn về chiều sâu của các cuộc gặp gỡ mà các bịnh nhân của tôi đã chứng kiến trước giờ chết. Có người ăn năn thống hối, có người được gặp Chúa Giê su nên họ trở nên dịu dàng và đầy tình yêu thương. Tôi tin rằng những cảm nghiệm đẹp sẽ đánh động linh hồn họ và đưa họ đến gần hơn và có mối liên hệ mật thiết hơn với Chúa.

Kim Hà, 29/5/2020