Saturday, January 23, 20215:37 AM(View: 14)
Ngày 22 tháng 1 năm 1973 tức là cách đây 48 năm, nước Mỹ hợp thức hoá việc phá thai. Từ đó, hàng năm vào ngày này, các giáo dân Công Giáo Hoa Kỳ đi tuần hành và cầu nguyện ở thủ đô Hoa Thịnh Đốn để cầu cho việc Bảo Vệ Sự Sống. Ở các giáo xứ của Orange County thì có giờ Chầu Chúa Giêsu Thánh Thể để cầu nguyện vì đó cũng là ngày Cầu Nguyện cho Các Thai Nhi...
Sunday, January 17, 20211:35 PM(View: 58)
Trong năm Thánh 2000, chị Long làm cùng sở với tôi và tôi cùng nhau đi dự Thánh Lễ mỗi buổi trưa, vào giờ ăn trưa để xin ơn Toàn Xá. Tại Nhà Thờ Chính Toà của giáo phận Orange, tôi quen ông John,
Monday, January 11, 20211:28 PM(View: 125)
Sau đây là lời của Sr. Lucia, thị nhân Fatima, được xuất bản tại Como vejo a Mensage "Không có gì ô uế mà vào được Thiên Đàng."(Khải Huyền 21:27) Thánh Catherine of Siena nói với to Chân Phước Raymond Capua rằng: "Tôi nhìn thấy nỗi đau ở hoả ngục và luyện ngục rất lớn lao mà lưỡi con người không thể kể được.
Saturday, January 9, 20219:29 PM(View: 100)
"Tôi là người Công Giáo nên luôn tỏ ra yêu mến Chúa và Đức Mẹ Maria. Tôi luôn sống đức tin nhưng gần đây tôi cảm thấy mình sống gần với Chúa hơn từ trước đến nay. Chúa luôn tỏ ra nhân từ với tôi. Tôi cảm thấy mình mạnh mẽ hơn trước rất nhiều.
Friday, January 8, 20219:56 AM(View: 92)
Ba tôi là ông Cố J. M. W. sinh ngày 14/2/1941 và mất ngày 7/1/2021. Không lời nói nào có thể diễn tả được những cảm xúc đau đớn mà gia đình chúng tôi đã và đang trải qua khi nghe tin ba tôi qua đời vào ngày hôm qua. Ba tôi chết vì bịnh sưng phổi và COVID 19. Ba tôi là một người cha tuyệt vời mà còn là một con người tốt lành mọi mặt. Tôi được vinh dự đón chào...
Friday, January 8, 20219:46 AM(View: 89)
Hôm qua, một chị bạn muốn xin lễ cho người chồng yêu dấu mới qua đời. Vợ chồng tôi vội vàng đến thăm chị. Chị đau yếu nhiều sau khi người chồng mất đi. Chị nhờ chúng tôi xin lễ cầu nguyện cho chồng chị được Chúa thương giải thoát cho linh hồn anh. Chị bảo bây giờ con của chị muốn chị dọn đến nhà người con gái để ở.
Friday, January 8, 20219:43 AM(View: 102)
Năm 2004, cách đây 16 năm, vào dịp sau Lễ Noel, chị bạn tên Lan trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi đã rủ một số anh chị em cùng sang Boston thuộc miền Đông Hoa Kỳ để đi hành hương. Tôi cẩn thận hỏi chị về vấn đề ăn ở, nhà cửa ra sao thì chị ấy bảo cứ ở nhà người cháu gọi chị bằng dì, rồi góp tiền ăn uống và tiền phòng.
Tuesday, January 5, 202111:45 PM(View: 156)
Hôm nay con gái tôi báo tin buồn là bạn của cháu chỉ còn 10 ngày nữa là sinh con đầu lòng. Tuy nhiên khi cô ấy đi bác sĩ mới biết là em bé đã chết trước khi chào đời. Hai vợ chồng và cả hai bên gia đình đều rúng động. Con gái tôi hỏi tôi bây giờ phải làm sao vì gia đình cô bạn rất bối rối. Tôi khuyên nên rửa tội gấp cho em bé và đặt tên Thánh và tên gọi.
Monday, January 4, 20214:29 PM(View: 94)
Cô Mimi kể: "Con làm nghề tóc gần 30 năm qua. Con nhận thấy các khách hàng người Mỹ cũng như người Việt đều rất đau khổ. Vì phải nhuộm tóc, cắt tóc cho họ nên con có nhiều thì giờ rảnh để nghe họ tâm sự và giúp họ lời khuyên nên các khách hàng của con rất yêu thích con. Họ đến làm tóc cả chục năm mà không hề tìm người khác.
Thursday, December 31, 20206:38 PM(View: 110)
Chỉ còn mấy tiếng đồng hồ nữa là hết năm 2020, một năm đầy biến động, bi thương và đau khổ cho toàn thế giới. Tôi nhớ lúc chúng tôi còn khoẻ mạnh hơn thì cứ ngày 31/12 hàng năm và ngày Giao Thừa Tết Âm Lịch là các nhóm cầu nguyện của chúng tôi họp nhau để gặp gỡ đọc kinh, cầu nguyện để cảm tạ Chúa cho một năm cũ qua đi bình an và cầu xin Chúa chúc phúc cho năm mới...

CN 4340: CHỊU ĐAU ĐỂ CỨU CÁC LINH HỒN

Saturday, July 25, 20206:35 AM(View: 309)

lm3CN 4340: CHỊU ĐAU ĐỂ CỨU CÁC LINH HỒN

Nguồn: Spiritdaily.com

Theo lời kể của Bác Sĩ John Lerma thì cha Mike, một linh mục đã từng là Chủ tịch một viện đại học Công Giáo ở tiểu bang Texas. Ngài đã có một cái chết khác thường. Cha Mike được xem là một nhà thần bí, về hưu và được 78 tuổi. Ngài bị bịnh ung thư từ đầu đến cổ lại thêm bịnh phổi nữa. Khi ngài vào bịnh viện chữa bịnh thì ngài đau đớn lắm nhưng ngài vẫn ở trong tình trạng vui vẻ.


Dr. Lerma nói:


“Cha Mike nói cách rõ ràng rằng cha muốn cảm nhận sự đau đớn của mình một cách trọn vẹn. Là một bác sĩ trị đau, tôi thấy điều cha yêu cầu không thể chấp nhận được. Nếu tôi không chữa cho bịnh nhân thì tôi cảm thấy mình vi phạm lời thề hứa của một bác sĩ. Nhưng vị linh mục cứ muốn chịu đau như thế. Ngài bị đau nhiều nhưng ngài không than van. Ngài muốn cảm nhận sự đau đớn đến tận cùng và dâng hiến mọi sự đau khổ lên Chúa.

Ngài là linh mục Opus Dei và ngài cảm thấy và biết rằng hành động dâng hiến của ngài sẽ cứu được nhiều linh hồn. Ngài chỉ còn từ năm đến mười ngày để sống. Ngài không dùng thuốc giảm đau. Ngài được các thiên thần viếng thăm. Cũng có các tổng lãnh thiên thần đến thăm ngài. Ngài kể:


"Các vị Thiên Thần bảo vệ tôi để không ra khỏi mục tiêu vô vu lợi mà ban món quà cho thế giới này."


Có nhiều lúc các thiên thần tiết lộ những kết quả tích cực của sự thống khổ mà ngài đang gánh chịu để mang lợi ích cho nhân loại. Đau khổ trở thành niềm vui. Vị linh mục kể:


“Ông biết gì không? Tôi đoán rằng sự đau đớn của tôi trở nên niềm vui. Chúa là Đấng Tốt Lành."


Chúng ta không biết các bác sĩ và y tá ở trong các bịnh viện hấp hối có những cảm nghiệm nào khác không.


Cha Mike bị hôn mê trong ba ngày trước khi ngài qua đới. Ngài không thở được nhưng mặt ngài sáng láng và rất bình an. Nhịp tim của ngài cao hơn 130, nhưng ngài bình an và nở nụ cười tươi. Trong ngày mà ngài qua đời thì bầu trời tối hẳn đi và một đám mây xuất hiện trên trời, ngay trên bịnh viện. Gió thổi mạnh. Có mưa đá. Trong cơn giông bão thì cha Mike chết. Vị bác sĩ kể lại:

“Tôi đi vội vàng qua đường trong lúc gió thổi mạnh. Khi tôi đến bịnh viện thì ánh sáng đèn điện tại đó mở sáng và chớp bật. Tôi cảm thấy lòng bình an dù ở giữa sự chao đảo. Có nhiều y tá và thư ký hiện diện. Họ vội đưa tôi vào phòng để chứng kiến một hiện tượng lạ lùng. Biến cố này xẩy ra trong phòng bịnh của vị linh mục ấy.

“Các bóng đèn cứ tắt đi rồi bật lên, các lông chim rớt từ trần nhà, rơi xuống từ từ như cánh tuyết. Một lông chim rớt vào tay một cô y tá rồi biến mất.
Khi lông chim rớt xuống thì chúng biến đi. Đèn báo hiệu cũng tắt đi rồi bật lại. Cửa phòng được đóng khi ngài chết thì nay được mở ra.
Cô thư ký và một y tá thấy luồng ánh sáng chói lọi bật sáng từ phòng của ngài."

Dr. Lerma đi vào và tuyên bố là vị linh mục thánh thiện đã chết. Mọi người đếu nổi gai ốc. Lúc ấy là 4 giờ chiều. Cha Mike vẫn có nụ cười trên môi.
Đôi bàn tay cha mở ra. Một con mắt của ngài bị bịnh cườm nhưng nay lại rõ. Trông ngài rất bình an và thánh thiện. Có một số người hỏi về quyết định chịu đau đớn của ngài nhưng cảm nghiệm của ngài cuối cùng đã dậy chúng tôi rằng hãy tôn trọng ý muốn của các bịnh nhân.

Khi vị giám đốc trường đại học nơi mà vị linh mục giảng dậy nghe biết về cái chết của ngài thì ông ta bảo rằng cha Mike đã sưu tầm các lông chim từ khắp nơi trên thế giới trong suốt cuộc đời ngài. Ngài có một chai lớn bằng thuỷ tinh để đựng các lông chim. Lúc họ vào phòng làm việc của ngài thì tất cả các lông chim trong cái chai đã biến mất.

Một cái chết bình an của một linh mục thánh thiện.


Kim Hà, 25/7/2020