28 Tháng Chín 20205:24 CH(Xem: 21)
Hôm nay anh chị em chúng tôi đi thăm một người dì ghẻ đang nằm dưỡng bịnh tại nhà con trai bà. Bà bắt đầu đau cách đây 2 năm vì não bộ không làm việc, lúc tỉnh lúc mê. Bà không còn nhớ nơi nào là cầu tiêu và nơi nào là phòng ngủ. Bà là người vợ thứ hai của ba tôi. Sau khi ly dị với mẹ tôi thì ba tôi kết hôn với bà.
26 Tháng Chín 202011:49 SA(Xem: 39)
Tôi có một cô con gái sinh ngày 30/9/1975, đúng 5 tháng sau ngày 30/4/1975. Cháu tên là Hà Thuỵ Thiên Kim hay Kim Hà Nguyễn, sắp được 45 tuổi. Tuổi của cháu cũng là số năm mà miền Nam Việt Nam bị mất vào tay Cộng Sản VN.
25 Tháng Chín 202011:41 CH(Xem: 35)
Bạn có tin thật là bạn phải chịu trách nhiệm về những linh hồn ở chung quanh bạn không? Không chỉ các linh hồn hướng theo bạn trong mạng xã hội như FB, nhưng còn là gia đình bạn, bạn bè, bạn cùng lớp, bạn đồng nghiệp, ngay cả cấp trên của bạn nữa. Ngay cả những người hàng xóm mà bạn không thích, hay cả cái cô thu ngân thô lỗ ở tiệm bách hoá.
25 Tháng Chín 20202:38 CH(Xem: 44)
Nguồn: Answers and Prayers Đây là cảm nghiệm của ông Bob Amodeo: "Xin chào cả nhà, chúng ta hãy nhìn vào một bức tranh lớn. Có khoảng 65 triệu thai nhi bị phá ở Hoa Kỳ kể từ năm 1973 đến nay. Dân số Hoa Kỳ chỉ là chừng 5% của dân số thế giới. Như thế thì tổng số có thể là trên 1 ngàn triệu, tức là khoảng 1 tỷ thai nhi bị giết kể từ 1973...
24 Tháng Chín 20202:49 CH(Xem: 48)
Một người đàn ông kể: "Mẹ tôi đến từ vùng Foggia. Bà là một trong những người con gái thiêng liêng của Cha Padre Pio. Bà xin Padre Pio hãy hoán cải và bảo vệ chồng của bà tức là cha của tôi. Vào tháng 4 năm 1945, cha tôi bị kết án xử tử bởi một đội quân cầm súng. Lúc đó, cha tôi đứng ở đàng trước thì bỗng dưng
23 Tháng Chín 20201:53 SA(Xem: 50)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một ông chia sẻ: Tôi tên là James. Tôi lấy vợ tôi được 14 năm mà không có con. Là những người con của Chúa, chúng tôi vẫn tin Chúa sẽ ban cho chúng tôI một đứa con. Cuối cùng, vợ tôi có thai và mọi sự dường như tốt lành.
22 Tháng Chín 20201:26 CH(Xem: 41)
Nguồn Catholic Answer and Prayers Một người tâm sự: "Tôi xin nói về tình trạng tâm linh của tôi. Tôi xin Chúa linh ứng cho tôi. Xin Chúa hướng dẫn tôi để viết về những điều này. Tôi mong muốn rằng các bạn sẽ yêu mến Chúa hơn sau khi đọc những dòng chữ này. Tôi xin làm chứng rằng Chúa đã luôn giúp đỡ tôi...
20 Tháng Chín 202011:42 CH(Xem: 66)
Hình ảnh này nói lên rất nhiều điều: Một vị linh mục bị xô ngã xuống đất khi ngài đang trao Mình Thánh Chúa. Ngài dùng sức mạnh còn lại để lượm Mình Thánh và mảnh Mình Thánh vụn đã rơi xuống đất. Vị linh mục tên là Cha Bartholomew Mun Jung-hyun đã dâng Thánh Lễ khi chính quyền xông vào và bắt đầu đánh những ai đang hiện diện,
16 Tháng Chín 20206:48 CH(Xem: 87)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Tôi là một bà mẹ cô đơn có một con gái sắp được 14 tuổi rồi. Đôi lúc trẻ con không muốn kể cho mình nghe nhưng từ cảm nghiệm của tôi, tôi biết là trẻ con không bao giờ muốn kể cho cha mẹ nghe về những gì thực sự xẩy ra cho chúng.
16 Tháng Chín 202012:17 CH(Xem: 93)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Lời Nói Đầu: Trong trang mạng trên, người ta vào xin lời cầu nguyện nên họ kể những cảm nghiệm thật đau đớn. Xin mọi người đọc xong thì vui lòng cầu nguyện cho những người kể cảm nghiệm của họ. Xin cám ơn quý vị. (Kim Hà)

CN 4340: CHỊU ĐAU ĐỂ CỨU CÁC LINH HỒN

25 Tháng Bảy 20206:35 SA(Xem: 199)

lm3CN 4340: CHỊU ĐAU ĐỂ CỨU CÁC LINH HỒN

Nguồn: Spiritdaily.com

Theo lời kể của Bác Sĩ John Lerma thì cha Mike, một linh mục đã từng là Chủ tịch một viện đại học Công Giáo ở tiểu bang Texas. Ngài đã có một cái chết khác thường. Cha Mike được xem là một nhà thần bí, về hưu và được 78 tuổi. Ngài bị bịnh ung thư từ đầu đến cổ lại thêm bịnh phổi nữa. Khi ngài vào bịnh viện chữa bịnh thì ngài đau đớn lắm nhưng ngài vẫn ở trong tình trạng vui vẻ.


Dr. Lerma nói:


“Cha Mike nói cách rõ ràng rằng cha muốn cảm nhận sự đau đớn của mình một cách trọn vẹn. Là một bác sĩ trị đau, tôi thấy điều cha yêu cầu không thể chấp nhận được. Nếu tôi không chữa cho bịnh nhân thì tôi cảm thấy mình vi phạm lời thề hứa của một bác sĩ. Nhưng vị linh mục cứ muốn chịu đau như thế. Ngài bị đau nhiều nhưng ngài không than van. Ngài muốn cảm nhận sự đau đớn đến tận cùng và dâng hiến mọi sự đau khổ lên Chúa.

Ngài là linh mục Opus Dei và ngài cảm thấy và biết rằng hành động dâng hiến của ngài sẽ cứu được nhiều linh hồn. Ngài chỉ còn từ năm đến mười ngày để sống. Ngài không dùng thuốc giảm đau. Ngài được các thiên thần viếng thăm. Cũng có các tổng lãnh thiên thần đến thăm ngài. Ngài kể:


"Các vị Thiên Thần bảo vệ tôi để không ra khỏi mục tiêu vô vu lợi mà ban món quà cho thế giới này."


Có nhiều lúc các thiên thần tiết lộ những kết quả tích cực của sự thống khổ mà ngài đang gánh chịu để mang lợi ích cho nhân loại. Đau khổ trở thành niềm vui. Vị linh mục kể:


“Ông biết gì không? Tôi đoán rằng sự đau đớn của tôi trở nên niềm vui. Chúa là Đấng Tốt Lành."


Chúng ta không biết các bác sĩ và y tá ở trong các bịnh viện hấp hối có những cảm nghiệm nào khác không.


Cha Mike bị hôn mê trong ba ngày trước khi ngài qua đới. Ngài không thở được nhưng mặt ngài sáng láng và rất bình an. Nhịp tim của ngài cao hơn 130, nhưng ngài bình an và nở nụ cười tươi. Trong ngày mà ngài qua đời thì bầu trời tối hẳn đi và một đám mây xuất hiện trên trời, ngay trên bịnh viện. Gió thổi mạnh. Có mưa đá. Trong cơn giông bão thì cha Mike chết. Vị bác sĩ kể lại:

“Tôi đi vội vàng qua đường trong lúc gió thổi mạnh. Khi tôi đến bịnh viện thì ánh sáng đèn điện tại đó mở sáng và chớp bật. Tôi cảm thấy lòng bình an dù ở giữa sự chao đảo. Có nhiều y tá và thư ký hiện diện. Họ vội đưa tôi vào phòng để chứng kiến một hiện tượng lạ lùng. Biến cố này xẩy ra trong phòng bịnh của vị linh mục ấy.

“Các bóng đèn cứ tắt đi rồi bật lên, các lông chim rớt từ trần nhà, rơi xuống từ từ như cánh tuyết. Một lông chim rớt vào tay một cô y tá rồi biến mất.
Khi lông chim rớt xuống thì chúng biến đi. Đèn báo hiệu cũng tắt đi rồi bật lại. Cửa phòng được đóng khi ngài chết thì nay được mở ra.
Cô thư ký và một y tá thấy luồng ánh sáng chói lọi bật sáng từ phòng của ngài."

Dr. Lerma đi vào và tuyên bố là vị linh mục thánh thiện đã chết. Mọi người đếu nổi gai ốc. Lúc ấy là 4 giờ chiều. Cha Mike vẫn có nụ cười trên môi.
Đôi bàn tay cha mở ra. Một con mắt của ngài bị bịnh cườm nhưng nay lại rõ. Trông ngài rất bình an và thánh thiện. Có một số người hỏi về quyết định chịu đau đớn của ngài nhưng cảm nghiệm của ngài cuối cùng đã dậy chúng tôi rằng hãy tôn trọng ý muốn của các bịnh nhân.

Khi vị giám đốc trường đại học nơi mà vị linh mục giảng dậy nghe biết về cái chết của ngài thì ông ta bảo rằng cha Mike đã sưu tầm các lông chim từ khắp nơi trên thế giới trong suốt cuộc đời ngài. Ngài có một chai lớn bằng thuỷ tinh để đựng các lông chim. Lúc họ vào phòng làm việc của ngài thì tất cả các lông chim trong cái chai đã biến mất.

Một cái chết bình an của một linh mục thánh thiện.


Kim Hà, 25/7/2020