Saturday, April 17, 20212:29 PM(View: 13)
Một phụ nữ chia sẻ: "Tôi thoát nạn chó dữ cắn nhờ kêu cầu Danh Thánh Chúa Giê su. Thình lình đàng sau tôi có một con chó đang đuổi theo tôi. Miệng nó há to ra như sẵn sàng cắn xé tôi. Nó là một loại chó tên pit-bull.
Saturday, April 17, 20211:33 PM(View: 17)
Nguồn: America Magazine Theo website FatherByles.com thì bà Agnes McCoy, một người di cư gốc Ái Nhĩ Lan đã nói với tờ báo New York Telegram rằng:
Saturday, April 17, 202112:40 PM(View: 11)
LNĐ: Cô Ana Sego là người hướng dẫn du lịch ở Medjugorje. Cô đã từng làm việc chung với các nhóm hành hương của chúng tôi hàng năm trong suốt 20 năm qua. Cô là một tu sĩ của tu hội đời và luôn cố gắng thu xếp cho các nhóm chúng tôi gặp các linh mục và các thị nhân, đặc biệt là thị nhân Vicka. Cô rất tận tâm.
Saturday, April 17, 20217:56 AM(View: 7)
LNĐ: Cảm nghiệm của một người em thân thương. Chị ơi, Hai kỷ niệm đẹp nhất trên giường bệnh của em trong thời thơ ấu là được Cha tới ban phép giải tội, xức dầu và cho rước Mình Thánh Chúa trên giường bệnh. Cùng một vị linh mục là Cha Trần Mục Đích, dòng Đa Minh, giáo sư triết học của nhiều LM trong đó có Đức Ông Tiến. t
Friday, April 16, 20217:29 PM(View: 17)
Trong tháng 9 và 10 năm 2004, chúng tôi được dự 3 buổi cầu nguyện với thị nhân Ivan và 1 buổi cầu nguyện với thị nhân Mirjana vào ngày mùng 2 hàng tháng. Ngoài ra, Mẹ vẫn ban thông điệp hàng tháng cho thị nhân Marija vào mỗi ngày 25 hàng tháng.
Friday, April 16, 20217:05 PM(View: 13)
Lời nói đầu: Đối với những bạn trẻ đi du học xa quê hương thì nỗi buồn và sự cô đơn đong đầy và chan chứa. Vì thế, các bạn trẻ thường quy tụ và quây quần với nhau, cùng cầu nguyện, cùng nghe radio trên mạng và xem youtube để học hỏi thêm về đạo. Đó là một điều rất tốt và cũng là niềm an ủi lớn lao trên xứ người. Cám ơn các cháu. Xin Chúa luôn chúc lành và quan phòng...
Friday, April 16, 20214:43 AM(View: 23)
Trước khi đi hành hương với một nhóm thì chúng tôi luôn dâng nhóm ấy lên Chúa và Mẹ hàng ngày nhiều lần trong ngày để xin Chúa chúc phúc cho gia đình những ai tham dự, cho cá nhân tham dự và cho cả nhóm được nhiều ơn lành hồn xác.
Friday, April 16, 20213:33 AM(View: 22)
Trong khi đi hành hương ở Medjugorje, Nam Tư vào tháng 10 năm 2004, nhóm chúng tôi được sinh hoạt với một nhóm hành hương nói tiếng Anh, gồm có người Hoa Kỳ và người Úc. Họ cũng được cô hướng dẫn viên du lịch Ana Sego hướng dẫn như nhóm của chúng tôi.
Thursday, April 15, 20214:41 PM(View: 35)
Lúc gần đây, tôi đăng các cảm nghiệm linh thiêng về Medjugorje. Hôm nay tôi chợt nhớ đến ông bà Mịch, một cặp vợ chồng đã từng đi hành hương Medjugorje với nhóm của chúng tôi. Xin Chúa đón nhận tôi tớ trung thành của Chúa. Ông bà Mịch sinh hoạt ở nhà thờ St. Barbara. Mỗi ngày ông bà đều đi dự Lễ sáng rồi ở lại đọc kinh LTX Chúa và kinh Mân Côi chung...
Thursday, April 15, 202110:57 AM(View: 31)
Nhóm hành hương của chúng tôi lên Đồi Hiện Ra Podbrdo thì tình cờ gặp cha Splinler đi đọc kinh với bà Marty trên đồi nên chúng tôi phỏng vấn cả cha Splinler và bà Marty. (Kim Hà)

CN 4340: CHỊU ĐAU ĐỂ CỨU CÁC LINH HỒN

Saturday, July 25, 20206:35 AM(View: 365)

lm3CN 4340: CHỊU ĐAU ĐỂ CỨU CÁC LINH HỒN

Nguồn: Spiritdaily.com

Theo lời kể của Bác Sĩ John Lerma thì cha Mike, một linh mục đã từng là Chủ tịch một viện đại học Công Giáo ở tiểu bang Texas. Ngài đã có một cái chết khác thường. Cha Mike được xem là một nhà thần bí, về hưu và được 78 tuổi. Ngài bị bịnh ung thư từ đầu đến cổ lại thêm bịnh phổi nữa. Khi ngài vào bịnh viện chữa bịnh thì ngài đau đớn lắm nhưng ngài vẫn ở trong tình trạng vui vẻ.


Dr. Lerma nói:


“Cha Mike nói cách rõ ràng rằng cha muốn cảm nhận sự đau đớn của mình một cách trọn vẹn. Là một bác sĩ trị đau, tôi thấy điều cha yêu cầu không thể chấp nhận được. Nếu tôi không chữa cho bịnh nhân thì tôi cảm thấy mình vi phạm lời thề hứa của một bác sĩ. Nhưng vị linh mục cứ muốn chịu đau như thế. Ngài bị đau nhiều nhưng ngài không than van. Ngài muốn cảm nhận sự đau đớn đến tận cùng và dâng hiến mọi sự đau khổ lên Chúa.

Ngài là linh mục Opus Dei và ngài cảm thấy và biết rằng hành động dâng hiến của ngài sẽ cứu được nhiều linh hồn. Ngài chỉ còn từ năm đến mười ngày để sống. Ngài không dùng thuốc giảm đau. Ngài được các thiên thần viếng thăm. Cũng có các tổng lãnh thiên thần đến thăm ngài. Ngài kể:


"Các vị Thiên Thần bảo vệ tôi để không ra khỏi mục tiêu vô vu lợi mà ban món quà cho thế giới này."


Có nhiều lúc các thiên thần tiết lộ những kết quả tích cực của sự thống khổ mà ngài đang gánh chịu để mang lợi ích cho nhân loại. Đau khổ trở thành niềm vui. Vị linh mục kể:


“Ông biết gì không? Tôi đoán rằng sự đau đớn của tôi trở nên niềm vui. Chúa là Đấng Tốt Lành."


Chúng ta không biết các bác sĩ và y tá ở trong các bịnh viện hấp hối có những cảm nghiệm nào khác không.


Cha Mike bị hôn mê trong ba ngày trước khi ngài qua đới. Ngài không thở được nhưng mặt ngài sáng láng và rất bình an. Nhịp tim của ngài cao hơn 130, nhưng ngài bình an và nở nụ cười tươi. Trong ngày mà ngài qua đời thì bầu trời tối hẳn đi và một đám mây xuất hiện trên trời, ngay trên bịnh viện. Gió thổi mạnh. Có mưa đá. Trong cơn giông bão thì cha Mike chết. Vị bác sĩ kể lại:

“Tôi đi vội vàng qua đường trong lúc gió thổi mạnh. Khi tôi đến bịnh viện thì ánh sáng đèn điện tại đó mở sáng và chớp bật. Tôi cảm thấy lòng bình an dù ở giữa sự chao đảo. Có nhiều y tá và thư ký hiện diện. Họ vội đưa tôi vào phòng để chứng kiến một hiện tượng lạ lùng. Biến cố này xẩy ra trong phòng bịnh của vị linh mục ấy.

“Các bóng đèn cứ tắt đi rồi bật lên, các lông chim rớt từ trần nhà, rơi xuống từ từ như cánh tuyết. Một lông chim rớt vào tay một cô y tá rồi biến mất.
Khi lông chim rớt xuống thì chúng biến đi. Đèn báo hiệu cũng tắt đi rồi bật lại. Cửa phòng được đóng khi ngài chết thì nay được mở ra.
Cô thư ký và một y tá thấy luồng ánh sáng chói lọi bật sáng từ phòng của ngài."

Dr. Lerma đi vào và tuyên bố là vị linh mục thánh thiện đã chết. Mọi người đếu nổi gai ốc. Lúc ấy là 4 giờ chiều. Cha Mike vẫn có nụ cười trên môi.
Đôi bàn tay cha mở ra. Một con mắt của ngài bị bịnh cườm nhưng nay lại rõ. Trông ngài rất bình an và thánh thiện. Có một số người hỏi về quyết định chịu đau đớn của ngài nhưng cảm nghiệm của ngài cuối cùng đã dậy chúng tôi rằng hãy tôn trọng ý muốn của các bịnh nhân.

Khi vị giám đốc trường đại học nơi mà vị linh mục giảng dậy nghe biết về cái chết của ngài thì ông ta bảo rằng cha Mike đã sưu tầm các lông chim từ khắp nơi trên thế giới trong suốt cuộc đời ngài. Ngài có một chai lớn bằng thuỷ tinh để đựng các lông chim. Lúc họ vào phòng làm việc của ngài thì tất cả các lông chim trong cái chai đã biến mất.

Một cái chết bình an của một linh mục thánh thiện.


Kim Hà, 25/7/2020