Monday, October 3, 202212:48 PM(View: 11)
3. HÀNH THIỆN KHÔNG NGHỈ NGƠI Cha De Marchi mô tả về cách mà Jacinta đã hăng say làm việc lành mà không hề nghỉ ngơi. Đối với người anh và người chị họ, bé Jacinta dường như cảm thấy trái tim mình rung động và dường như bị đâm thâu. Họ đã có thể vén bức màn của Thiên Đàng để tránh khỏi hoả ngục.
Monday, October 3, 202212:36 PM(View: 13)
Nguồn: Internet Thị nhân Lucia kể lại cảm nghiệm về cuộc hiện ra tại Fatima: "Lúc ấy, chúng tôi nhìn lên Đức Mẹ. Mẹ nói với chúng tôi một cách dịu dàng và buồn bã:
Monday, October 3, 202211:27 AM(View: 16)
Năm 1710, Cha Louis De Monfort đã lập Dòng Ba Thánh Đaminh. Bề trên Cả Dòng, ban cho Cha được đặc quyền lập các họ Mân côi. Chỉ trong thời gian ngắn, Cha đã tổ chức hơn 200 họ tại các...
Monday, October 3, 202211:22 AM(View: 14)
Thánh Louis De Montfort đã nói: "Nếu các bạn đọc kinh Mân Côi một cách trung thành cho đến khi chết. Tôi bảo đảm với các bạn rằng dù bạn có tội lỗi gì đi nữa thì bạn sẽ nhận được triều thiên không lu mờ."
Monday, October 3, 202210:45 AM(View: 14)
Lúc đó, chuông nhà thờ vang lên, cha Stanko nhìn thấy cha Jozo Jolic đang rung chuông. Ngài hét to trước cánh cửa số của nhà các nữ tu: "Chìa Khoá đâu rồi?"
Monday, October 3, 20229:41 AM(View: 15)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Một người kể cảm nghiệm về LM Stanko Dodig: Trong chuyến hành hương đến Medjugorje của tôi, tôi đã mua một cuốn sách nói về cảm nghiệm của thị nhân nổi tiếng là cô Vicka của Medjugorje, cuốn sách có tên là: Medjugorje, Our Lady's Apostles, Vicka's Testimony,
Monday, October 3, 20225:40 AM(View: 15)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Sau đây là cuộc nói chuyện giữa thị nhân Marija của linh địa Medjugorje và LM Livio Fanzaga của đài Radio Maria vào ngày 25/12/2021.
Sunday, October 2, 20222:19 PM(View: 24)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Cảm nghiệm của bà Solange Arguello tại vùng Queens, tiểu bang New York Bà Arguello kể rằng: "Hôm ấy, tôi đang đứng đợi xe bus vào một buổi tối thì bỗng dưng có một số thanh niên bắt đầu tiến đến gần tôi với vẻ đe doạ và dữ dằn. Họ nhìn thấy tôi. Họ đến gần tôi...
Sunday, October 2, 20221:42 PM(View: 26)
Nguồn: Spiritdaily.com Hôm nay là ngày mùng 2 tháng 10, cũng là ngày lễ Các Thiên Thần Bản Mệnh của mỗi người. Xin các Thiên Thần bảo vệ, hướng dẫn và chúc phúc cho gia đinh của chúng con. Amen.
Sunday, October 2, 202212:50 PM(View: 19)
Nguồn: Spiritofmedjugorje.com Một người quen hỏi tôi: "Cô có muốn đi hành hương tại Medjugorje không?" "Dạ có, tôi muốn đi hành hương Medjugorje." Tôi cảm thấy dường như có lời mời gọi mà tôi phải đến nơi ấy vì một lý do nào đó.

LỜI HAY Ý ĐẸP, BÀI 657: GIA PHONG

Thursday, September 17, 20206:55 PM(View: 283)

baoveLỜI HAY Ý ĐẸP, BÀI 657: GIA PHONG

1. Giữ được gia phong, nếp nhà thì gia đình sẽ thịnh vượng.

2. Gia đình không phải chỉ là một căn nhà hay một cái phòng, không phải một không gian có đầy đủ của cải vật chất như ti vi, tủ lạnh… Vật chất phong phú đương nhiên sẽ giúp con người có cuộc sống đầy đủ, sung túc. Nhưng để gọi là một gia đình êm ấm thì phải có yếu tố quyết định và lâu dài.

3. Gia là nơi sinh sống của những người thân thích, ý nghĩa thiên về sự ấm áp hơn là về nhiều vật chất.

4. Gia phong. “Trời vô pháp, không thông suốt; nhà vô phép, mới tiêu tán”.

5. Gia phong đẹp đẽ không phải là cha mẹ có thể để lại bao nhiêu của cải cho con cháu mà là thế hệ trước có thể truyền dạy bao nhiêu trí tuệ cho đời sau. Gia đình có gia phong chính là chỗ dựa đắc lực của một người.

6. Đạo đức: Duy trì đạo đức gia truyền, sẽ được đức 10 đời trở lên, vừa làm ăn chăm chỉ vừa đọc sách thì được kém hơn, chuyên chú kinh thư thì kém hơn chút nữa, để lại phú quý thì cũng chỉ được 3 đời.

7. “Bé trộm kim, lớn lên trộm vàng”. Một gia đình có truyền thừa là gia đình chú trọng việc giáo dưỡng đối với thế hệ sau, bất kể một người có thông minh đến đâu, tài giỏi cỡ nào, điều kiện tốt ra sao, nhưng không biết cách làm người thì cũng khó mà có chỗ đứng trong xã hội. Công danh sự nghiệp, gia đình tất cả đều bị ảnh hưởng.

8. Con cái không được giáo dục để giữ gìn đạo đức, đến lúc ra ngoài xã hội sẽ làm những chuyện không hay, cuối cùng mang họa về nhà.

9. Lòng hiếu thảo: Trăm điều Thiện chữ Hiếu đứng đầu. Nếu muốn một gia tộc trường tồn, ắt phải truyền dạy cho con cháu lòng hiếu thảo, dạy con cháu biết kính trọng người già và yêu mến trẻ nhỏ. Có như vậy truyền thừa mới lâu đời.

10. Cần kiệm: Cần kiệm là để giữ gìn tài sản. Cần kiệm cũng không phải là ki bo, không tiêu dùng, mà là không muốn lãng phí. Một gia đình theo đuổi sự xa hoa, gia phong ắt hẳn sẽ thấp kém, con cháu cũng không biết trân trọng của cải, mồ hôi, công sức của cha mẹ.

Kim Hà sưu tầm, 2020