Monday, June 21, 20216:02 PM(View: 6)
Nguồn: Mysticpost Mẫu Tâm Mẹ Maria chưa thể có sự toàn thắng cho đến khi nào mà mỗi trái tim của nhân loại được an nghỉ trong tình yêu và sự bình an của Chúa Giêsu. Đó là lý do tại sao mà Mẹ nói rằng mục tiêu của những lần Mẹ hiện ra tại Medjugorje...
Monday, June 21, 20215:21 PM(View: 8)
Nguồn: Spiritdaily.com Nước Hoa Kỳ dùng máy bay không người lái để tấn công các mục tiêu ở nước Ba Tư. Các loại máy bay đã bắn trúng một căn cứ quân sự của người Iraq ở trong phi trường quốc tế Baghdad, theo lời báo cáo gần đây.
Monday, June 21, 20214:54 PM(View: 4)
Ngày 25/6/2021, tại Medjugorje, nước Bosnia-Herzegovina, sẽ cử hành ngày kỷ niệm 40 năm mà Đức Mẹ hiện ra bắt đầu từ ngày 24/6/1981. Tại sao họ lại cử hành ngày kỷ niệm vào 25/6/2021? Vào ngày 2 tháng 2, 1982, một trong các thị nhân đã hỏi Đức Mẹ Marỉa rằng: “Thưa Mẹ, khi nào thì mọi người nên cử hành ngày Lễ mừng Nữ Vương Hoà Bình...
Monday, June 21, 20214:17 PM(View: 4)
Nguồn: Spiritdaily.com Một tác giả viết: Tại Medjugorje, các thị nhân nói rằng sẽ có những biến cố chính xẩy ra trong tương lai và có những thay đổi lớn lao, nhưng chưa có một điều gì cho biết rằng sẽ có ngày tận thế. Thực tế, một trong các thị nhân là cô Vicka Ivankovic có lần đã tiết lộ với chúng tôi, sau khi tôi hỏi cô rằng sự tận thế...
Monday, June 21, 20214:06 PM(View: 3)
Sau đây là bài chia sẻ của Anh Hứa Nguyễn, khách hành hương đi xa nhất và chịu nhiều gian nan nhất. Anh là người duy nhất đi từ nước Úc. Nhưng Chúa Thánh Thần thương anh nhiều nên cho hai cánh tay của anh Hứa co giật liên hồi mà anh không thể làm cách nào để cho tay ngừng lại. Xin Chúa và Mẹ tiếp tục chúa lành cho anh và gia đình! (Kim Hà) “Kính Chị Kim Hà, nếu không đi với nhóm Giờ Của Mẹ của
Friday, June 18, 20211:13 PM(View: 30)
Ngày hôm qua có cô em gái thiêng liêng gọi điện thoại báo tin vui nên lòng tôi hân hoan và vui mừng cho gia đình cô. Cô cũng đang ở trong danh sách cầu nguyện của gia đình tôi và của Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh.
Friday, June 18, 202112:01 PM(View: 32)
Nguồn: Mysticpost Một trong ba điều cảnh báo sẽ được ban cho từ Medjugorje sau khi các cuộc hiện ra của Đức Mẹ chấm dứt. Các cảnh báo ấy sẽ cho thế giới biết rằng những lời cảnh báo ấy đến từ Thiên Chúa và Ngài hiện hữu và sống thực.
Friday, June 18, 202111:25 AM(View: 26)
Nguồn: Mysticpost Theo Sr. Emmanuel của làng Medjugorje thì mỗi linh hồn sẽ được nhìn thấy những gì như Chúa nhìn thấy. Có nhiều người sẽ hoảng sợ khi nhìn thấy mọi sự trong linh hồn của chính mình.
Thursday, June 17, 20219:24 PM(View: 30)
LNĐ: Đây là những cảm nghiệm của chị Maria, một khách hành hương. Chúng tôi xin đăng tải với sự dè dặt của nhóm thực hiện chương trình Giờ Của Mẹ. (Kim Hà) “Thiên Chúa rất giàu lòng từ tâm. Ơn Ta đủ cho con! Giữa cuộc sống gian truân không giống ai dài đăng đẳng cả nửa thế kỷ, thỉnh thoảng Ngài cho tôi ăn kẹo ngọt.
Thursday, June 17, 20211:05 PM(View: 38)
Nguồn: Mysticpost 1. Lời cầu nguyện là phương thuốc chữa trị.

CN 4448: CẢM TẠ CHÚA BAN ƠN!

Sunday, November 22, 20201:59 PM(View: 250)

thanksgiving-wishes.1 4448: CẢM TẠ CHÚA BAN ƠN!

Trong mùa Tạ Ơn này, con cảm tạ Chúa vì rất nhiều ơn lành Chúa đã ban cho con qua tay các anh chị em của con. Con xin cảm tạ và ngợi khen Chúa. Tôi xin bắt đầu với câu chuyện của quý Sơ Dòng Đa Minh Bùi Chu, Việt Nam.

Tôi biết quý Sr từ khá lâu vì những lần về thăm VN đã có ghé thăm quý Sr năm 2013 và 2015. Sau đó, vào năm 2017 có hai Sr. của Dòng qua California xin quý ân nhân giúp đỡ để bốc mộ các ngôi mộ vô danh và xây dựng nghĩa địa cho các linh hồn vô danh và các linh hồn nữ tu của Dòng.

Hôm ấy, khi quý Sr đang thu thanh xin tiền qua Radio Giờ Của Mẹ do nhóm tôi phụ trách thì tình cờ có một chị ân nhân kêu đến ngay vào lúc ấy.
Tôi bèn ca bài "con cá sống vì nước" giùm quý Sr. Thế là chị ấy cho ngay 7,000.00 đô la. Năm ngàn để xây nghĩa địa, còn 2 ngàn để mua 100 Radio Giờ Của Mẹ lúc ấy có khoảng 4200 audios về biếu cho quý Sr già hưu và những người già neo đơn. Lòng quảng đại của chị ân nhân này quả rất lớn lao. Chị ấy cũng thường xin lễ cho rất nhiều linh hồn mồ côi.

Gần đây, quý Sr xin chăn mền, áo lạnh và thuốc bổ cho quý Sr già. Chăn mền là $16.00/cái. Áo lạnh mầu trắng là $12.00/cái. Thuốc bổ là $8.00/chai. Một số anh chị em trong HĐ Đa Minh của tôi đã góp được hơn 600 đô la và tôi đã gửi dịch vụ về biếu quý Sr. già hưu vì cả một đời quý Sr là hy sinh phụng sự Chúa và phục vụ giáo hội. Đây cũng là tấm lòng của người với người.

Suốt mấy năm qua, quý Sr. Dòng Đa Minh rất lo âu vì đang xây nhà cho quý Sr. già hưu ở thì hết tiền. Công trình xây dựng dở dang mà không biết làm cách nào vì thời kỳ COVID thì cả thế giới lao đao, những ân nhân cũng đang rất khó khăn vì cửa tiệm phải đóng cửa, sở hụi thất thoát mà tiền thuê tiệm và nhà thì rất cao. Thôi thì để Chúa tính kế cho vậy.

Giờ đây là chuyện của gia đình tôi. Tôi nghiệm ra là Chúa thường hay cho tôi quà bằng cách này hay cách khác, nhất là qua các anh chị em tôi.
-Bà suôi gia của tôi cứ thỉnh thoảng cho bánh, đồ ăn và hoa trái vì "sợ chị đi chợ lây bịnh".

-Rồi các con cho quà vì sợ mẹ đi chợ, đi ăn bị lây bịnh.

-Rồi các anh chị em khác đem hoa quả "cây nhà lá vườn": như hồng dòn, ổi, nhãn, trái roi, trái mận và đủ thứ quà cáp đến cho. Khi tôi hỏi thì họ bảo:
"Tại vì thương chị nên để chị ăn mà làm việc truyền thông cho Chúa!"

Cô em Kim Anh, xướng ngôn viên Giờ Của Mẹ cho nhãn và ổi. Khi tôi hỏi:
"Sao em không để ở nhà cho các con ăn mà cho chị mãi thế!"

Cô ấy bảo: "Em thương chị lắm nên cái gì ngon là nhớ đến chị ngay!"

Tình cảm rất chân thành mà tiền bạc không mua được. Thật là dễ thương! Tôi rất cảm động. Thật sự quà cây nhà lá vườn rất quý hiếm. Được mọi người thương mến mà tặng quà thì cũng là do ân phúc Chúa ban. Tôi chỉ biết xin Chúa thương xót mọi người và ban cho họ theo lượng từ bi của Chúa và theo nhu cầu phần hồn, phần xác của họ.

Trải qua rất nhiều sự đau khổ nên tôi rất biết ơn và thương yêu các anh chị em và bạn bè của tôi. Tôi cũng rất thương các linh hồn ở luyện ngục nên luôn cầu nguyện cho mọi người và các đẳng linh hồn hàng ngày.

Trận đại dịch COVID 19 này làm cho mọi người trong gia đình và bạn bè phải xa cách nhau. Tôi rất thương nhớ mọi người, tuy nhiên trong tinh thần hiệp thông, chúng ta vẫn gần gũi nhau hàng ngày qua Thánh Lễ, trong lúc chịu các phép Bí Tích và trong lời cầu nguyện hàng ngày.

Đây là thời điểm Tạ Ơn của chúng ta. Tôi rất thích truyền thống của người Mỹ qua Lễ Tạ Ơn. Lễ này giống như ngày Tết Âm Lịch của người Việt:

-Cảm tạ Trời Đất và tổ tiên, cầu nguyện cho tổ tiên, cho ông bà, cha mẹ và mọi người.
-Cảm ơn gia đình, vợ chồng, anh chị em và các con cái, cháu chắt.
-Gia đình tụ tập sum họp để tạ ơn Chúa và ăn tiệc chung với nhau.

Biết Tạ Ơn Thiên Chúa và mọi người thì đó luôn là một đức tính cao đẹp nhất trong cuộc sống con người.

"Ơn em tình như mù lòa, như con sâu nhỏ bò qua giấc vùi.
Ơn em hồn sớm ngậm ngùi, kiếp sau xin giữ lại đời cho nhau.
Tạ ơn em, tạ ơn em!" (Du Tử Lê và Từ Công Phụng)

Kính chúc mọi người một mùa Tạ Ơn an lành và bình an và một mùa Giáng Sinh đầm ấm và sum họp gia đình!

Kim Hà, 22/11/2020
Image may contain: text that says 'Be thankful for today, because in one moment, your entire life could change. Reads via:'

Like
Comment
Share