Saturday, March 6, 20216:02 AM(View: 12)
Trong suốt một năm nay, kể từ tháng 3 năm 2020 trở đi, nhà thờ bị đóng cửa cho đến tháng 6 năm 2020 mới cho hoạt động lại. Sau đó, các cha phải mua các lều vải về giăng lên để mọi người có thể tham dự Thánh Lễ ngoài trời. Đó là theo luật lệ của California. Trời California rất khô hạn, rất ít mưa và thường hay có gió Santa Ana mà người ta thường gọi là Devil Wind...
Saturday, March 6, 20215:24 AM(View: 12)
Một bà trong nhóm đọc kinh hàng ngày của chúng tôi đã được chích ngừa COVID 19 lần thứ nhất. Thế mà vì đại gia đình bà có nhiều người mắc bịnh COVID nên bà cũng bị lây bịnh ấy luôn. Khi bình phục, bà cho biết là phải đợi 30 ngày sau thì bà mới có thể đi chích ngừa lại lần 1 và sau đó là lần 2. Vị linh mục ở nhà thờ của tôi nói rằng: Chích ngừa COVID thì không chết...
Friday, March 5, 20212:21 AM(View: 19)
Kể từ ngày 17/3/2020, Huynh Đoàn Đa Minh thuộc giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi đã mở một chương trình Zoom để mọi người mỗi ngày 3 lần gọi điện thoại vào để cùng cầu nguyện chung với nhau. Thế mà đã được một năm trường rồi. Mau thật! Cứ mỗi 10 giờ sáng thì chúng tôi cùng đọc kinh Phụng Vụ và các kinh khác và cầu nguyện cho nhu cầu của thế giớI
Friday, March 5, 20212:18 AM(View: 20)
Tôi nghe cảm nghiệm này khoảng 16 năm về trước, khoảng năm 2005, do Đức Viện Phụ Vương Đình Lâm chia sẻ khi chúng tôi theo cha Nguyễn Đăng Đệ lên thăm Đức Viện Phụ Lâm nơi sắp sửa trở thành Đan Viện Thánh Giuse ở vùng San Bernardino, California. Đức Viện Phụ Lâm rất hiền lành và đạo đức. Cha luôn nhỏ nhẹ nói chuyện và ân cần giảng dạy. Ngài đã tặng cho tôi một cây...
Friday, March 5, 20212:15 AM(View: 18)
<p>Gia đình của bà Teresa rất sùng kính Thánh Giuse. Bà bảo rằng gia đình xin ơn gì thì Ngài cũng ban cho. Sau đây là lời kể cảm nghiệm của gia đình bà về ơn Thánh Giuse: <p>"1. Hồi năm tôi còn bé là năm Ất Dậu 1945, ba tôi mua một tượng Thánh Giuse về để cầu nguyện. Tôi nhớ rằng ba tôi trả giá 6 đồng cho tượng ấy. Thế mà không hiểu sao khi ba tôi mở hộc bàn thì
Sunday, February 28, 202112:14 PM(View: 25)
Thành phố Mexico City rúng động bởi câu chuyện của anh Juan, 60 tuổi. Anh ta bước vào nhà thờ để cầu nguyện trước khi Thánh Lễ bắt đầu. Khi anh đang còn quỳ thì anh chết ngay dưới bàn thờ. Sau cái chết của anh, cảnh sát và xe cứu thương đến, rồi họ cho phép vị linh mục chính xứ cử hành Tang Lễ cho anh. Có rất nhiều giáo dân tham dự Tang Lễ của anh.
Sunday, February 28, 202110:30 AM(View: 29)
1. Chị Hương Nguyễn kể: "Mẹ tôi có lòng sùng đạo sâu xa. Bà có lòng sùng kính Đức Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse cách đặc biệt. Bà lần chuỗi Mân Côi rất nhiều lần trong mỗi ngày. Bà được ơn soi sáng nên biết nhiều điều mà không do bà học hỏi mà ra. Khi mẹ tôi gần hấp hối, bà tuyên bố cách mạch lạc: "Chúa cho mẹ biết rằng mẹ sẽ chết vào 3 ngày nữa. ..
Saturday, February 27, 202111:09 AM(View: 32)
Không có gì vui cho bằng trong giáo xứ mình có một vị linh mục thánh thiện, vui vẻ và lịch sự. Giáo xứ của tôi may mắn có được một vị linh mục trẻ, vui tính, ân cần và rất lịch sự.
Friday, February 26, 20212:13 AM(View: 39)
Cổ nhân thường nói: " Ăn ở hiền lành để đức cho con.' Hoặc là; "Đời Cha ăn mặn, đời con khát nước."
Thursday, February 25, 20211:29 PM(View: 50)
Sáng nay tôi gặp lại cô bạn trẻ. Tôi biết cô ngoan đạo nên xin cô cầu nguyện cho gia đình tôi. Cô ấy bảo tôi: "Chị cứ cầu nguyện chăm chỉ và xin tuân theo Thánh Ý Chúa, đừng xin theo ý riêng mình. Suốt cuộc đời, em nghiệm ra Chúa luôn chăm sóc mình và Ý Chúa thì tốt đẹp hơn ý mình.

CN 4448: CẢM TẠ CHÚA BAN ƠN!

Sunday, November 22, 20201:59 PM(View: 124)

thanksgiving-wishes.1 4448: CẢM TẠ CHÚA BAN ƠN!

Trong mùa Tạ Ơn này, con cảm tạ Chúa vì rất nhiều ơn lành Chúa đã ban cho con qua tay các anh chị em của con. Con xin cảm tạ và ngợi khen Chúa. Tôi xin bắt đầu với câu chuyện của quý Sơ Dòng Đa Minh Bùi Chu, Việt Nam.

Tôi biết quý Sr từ khá lâu vì những lần về thăm VN đã có ghé thăm quý Sr năm 2013 và 2015. Sau đó, vào năm 2017 có hai Sr. của Dòng qua California xin quý ân nhân giúp đỡ để bốc mộ các ngôi mộ vô danh và xây dựng nghĩa địa cho các linh hồn vô danh và các linh hồn nữ tu của Dòng.

Hôm ấy, khi quý Sr đang thu thanh xin tiền qua Radio Giờ Của Mẹ do nhóm tôi phụ trách thì tình cờ có một chị ân nhân kêu đến ngay vào lúc ấy.
Tôi bèn ca bài "con cá sống vì nước" giùm quý Sr. Thế là chị ấy cho ngay 7,000.00 đô la. Năm ngàn để xây nghĩa địa, còn 2 ngàn để mua 100 Radio Giờ Của Mẹ lúc ấy có khoảng 4200 audios về biếu cho quý Sr già hưu và những người già neo đơn. Lòng quảng đại của chị ân nhân này quả rất lớn lao. Chị ấy cũng thường xin lễ cho rất nhiều linh hồn mồ côi.

Gần đây, quý Sr xin chăn mền, áo lạnh và thuốc bổ cho quý Sr già. Chăn mền là $16.00/cái. Áo lạnh mầu trắng là $12.00/cái. Thuốc bổ là $8.00/chai. Một số anh chị em trong HĐ Đa Minh của tôi đã góp được hơn 600 đô la và tôi đã gửi dịch vụ về biếu quý Sr. già hưu vì cả một đời quý Sr là hy sinh phụng sự Chúa và phục vụ giáo hội. Đây cũng là tấm lòng của người với người.

Suốt mấy năm qua, quý Sr. Dòng Đa Minh rất lo âu vì đang xây nhà cho quý Sr. già hưu ở thì hết tiền. Công trình xây dựng dở dang mà không biết làm cách nào vì thời kỳ COVID thì cả thế giới lao đao, những ân nhân cũng đang rất khó khăn vì cửa tiệm phải đóng cửa, sở hụi thất thoát mà tiền thuê tiệm và nhà thì rất cao. Thôi thì để Chúa tính kế cho vậy.

Giờ đây là chuyện của gia đình tôi. Tôi nghiệm ra là Chúa thường hay cho tôi quà bằng cách này hay cách khác, nhất là qua các anh chị em tôi.
-Bà suôi gia của tôi cứ thỉnh thoảng cho bánh, đồ ăn và hoa trái vì "sợ chị đi chợ lây bịnh".

-Rồi các con cho quà vì sợ mẹ đi chợ, đi ăn bị lây bịnh.

-Rồi các anh chị em khác đem hoa quả "cây nhà lá vườn": như hồng dòn, ổi, nhãn, trái roi, trái mận và đủ thứ quà cáp đến cho. Khi tôi hỏi thì họ bảo:
"Tại vì thương chị nên để chị ăn mà làm việc truyền thông cho Chúa!"

Cô em Kim Anh, xướng ngôn viên Giờ Của Mẹ cho nhãn và ổi. Khi tôi hỏi:
"Sao em không để ở nhà cho các con ăn mà cho chị mãi thế!"

Cô ấy bảo: "Em thương chị lắm nên cái gì ngon là nhớ đến chị ngay!"

Tình cảm rất chân thành mà tiền bạc không mua được. Thật là dễ thương! Tôi rất cảm động. Thật sự quà cây nhà lá vườn rất quý hiếm. Được mọi người thương mến mà tặng quà thì cũng là do ân phúc Chúa ban. Tôi chỉ biết xin Chúa thương xót mọi người và ban cho họ theo lượng từ bi của Chúa và theo nhu cầu phần hồn, phần xác của họ.

Trải qua rất nhiều sự đau khổ nên tôi rất biết ơn và thương yêu các anh chị em và bạn bè của tôi. Tôi cũng rất thương các linh hồn ở luyện ngục nên luôn cầu nguyện cho mọi người và các đẳng linh hồn hàng ngày.

Trận đại dịch COVID 19 này làm cho mọi người trong gia đình và bạn bè phải xa cách nhau. Tôi rất thương nhớ mọi người, tuy nhiên trong tinh thần hiệp thông, chúng ta vẫn gần gũi nhau hàng ngày qua Thánh Lễ, trong lúc chịu các phép Bí Tích và trong lời cầu nguyện hàng ngày.

Đây là thời điểm Tạ Ơn của chúng ta. Tôi rất thích truyền thống của người Mỹ qua Lễ Tạ Ơn. Lễ này giống như ngày Tết Âm Lịch của người Việt:

-Cảm tạ Trời Đất và tổ tiên, cầu nguyện cho tổ tiên, cho ông bà, cha mẹ và mọi người.
-Cảm ơn gia đình, vợ chồng, anh chị em và các con cái, cháu chắt.
-Gia đình tụ tập sum họp để tạ ơn Chúa và ăn tiệc chung với nhau.

Biết Tạ Ơn Thiên Chúa và mọi người thì đó luôn là một đức tính cao đẹp nhất trong cuộc sống con người.

"Ơn em tình như mù lòa, như con sâu nhỏ bò qua giấc vùi.
Ơn em hồn sớm ngậm ngùi, kiếp sau xin giữ lại đời cho nhau.
Tạ ơn em, tạ ơn em!" (Du Tử Lê và Từ Công Phụng)

Kính chúc mọi người một mùa Tạ Ơn an lành và bình an và một mùa Giáng Sinh đầm ấm và sum họp gia đình!

Kim Hà, 22/11/2020
Image may contain: text that says 'Be thankful for today, because in one moment, your entire life could change. Reads via:'

Like
Comment
Share