Saturday, May 25, 20242:01 PM(View: 17)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được...
Saturday, May 25, 202412:14 PM(View: 16)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được Chúa Giêsu ban thêm cho một Thiên Thần Bản Mệnh nữa. Bà đã liên tiếp bị ma quỷ đánh phá tơi bời. Các thiên thần bản mệnh của bà đã đi cùng bà để đến...
Thursday, May 23, 20249:27 PM(View: 38)
Lạy Cha Trên Trời, con cảm tạ Cha luôn thương yêu con. Con cảm tạ Cha đã gửi Con Chí Thánh của Cha là Chúa Giêsu Kito Đến thế gian để cứu con và giải thoát con. Con tin tưởng nơi quyền năng và ơn lành của Cha gìn giữ con và phục hồi con. Lạy Cha Từ Ái, xin Cha đụng chạm đến con với Bàn Tay Chữa Lành của Cha ngay lúc này.
Thursday, May 23, 20244:11 PM(View: 41)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là 6 kinh mạnh thế để cầu cho các linh hồn luyện ngục. Xin đọc mỗi ngày trong suốt cuộc đời:
Thursday, May 23, 202412:42 PM(View: 27)
Thánh Teresa thành Avila khi cầu nguyện chuỗi Kinh Mân Côi để cầu cho các linh hồn thì bà nhận được thị kiến về luyện ngục.
Wednesday, May 22, 20247:25 PM(View: 34)
Nguồn: Exorcist Diary #292: My Daughter is a Witch Đức Ông Stephen Rossetti nhận được lá thư của một phụ nữ: "Thưa Đức Ông,
Monday, May 20, 20245:52 PM(View: 45)
Nguồn: Mysticpost Đức Mẹ tại làng Medjugorje đã nói về các linh hồn ở luyện ngục. Có 6 lời cầu nguyện đầy quyền năng để xin Chúa cứu thoát các linh hồn khỏi luyện ngục.
Monday, May 20, 20242:18 PM(View: 54)
Nguồn: Mysticpost Đây là cuộc hiện ra rất kỳ diệu mà ít người biết. Đức Mẹ đã xuất hiện với 15 trẻ mồ côi ở gần làng Medjugorje và ở tại cộng đoàn của nữ tu Josipa.
Sunday, May 19, 20249:35 PM(View: 47)
Hôm nay 19/5/2024, toàn thể Giáo Hội Hoàn Vũ cùng hân hoan mừng Ngày Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống. Con xin tạ ơn Chúa Thánh Thần đã thương xót chúc phúc và chữa lành cho gia đình con để cả nhà của con nhận được rất nhiều ơn Thánh của Ngài trong nhiều năm tháng qua. Cảm tạ Chúa vì Ngài đã thương chữa lành cho mẹ con khỏi bịnh đau hai cánh tay ngay...
Sunday, May 19, 20248:56 PM(View: 50)
RADIO VATICAN Một ngày, Sara vợ tôi, nhận được thư của bạn gái báo tin sẽ đến thăm vợ chồng tôi. Chồng nàng chuyên về truyền thông, nàng chuyên ngành kế toán. Nàng tên Sylvie. Chàng tên Matthieu. Đôi vợ chồng trẻ này giàu sang, nhưng sống bất cần THIÊN CHÚA. Dĩ nhiên, tôi sẵn sàng tiếp đón Sylvie và Matthieu, nhưng tận thâm tâm,

CHÚNG TA CÙNG CẦU NGUYỆN, LẦN CHUỖI MÂN CÔI XIN CHÚA BAN QUA LỜI ĐỨC MẸ CHUYỂN CẦU CHO ĐẠI DỊCH CORONAVIRUS MAU QUA.

Saturday, December 5, 20207:05 AM(View: 685)
3dangCHÚNG TA CÙNG CẦU NGUYỆN, LẦN CHUỖI MÂN CÔI
XIN CHÚA BAN QUA LỜI ĐỨC MẸ CHUYỂN CẦU CHO ĐẠI DỊCH CORONAVIRUS MAU QUA.

Kính gởi Quý Cha, Quý Ông Bà và Anh Chị Em :
Bài đọc Chúa Nhật Tuần II Mùa Vọng, Năm B
LỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY
THỨ SÁU TUẦN I MÙA VỌNG
SỐNG LỜI CHÚA
Bài đọc :
Bài đọc 1 : Is 29,17-24
Ngày ấy, mắt người mù sẽ được nhìn thấy.
Bài trích sách ngôn sứ I-sai-a.

17Đức Chúa là Thiên Chúa phán thế này :
Chỉ còn chút nữa, chút ít nữa thôi,
núi Li-băng sẽ lại thành vườn cây ăn trái,
và vườn cây ăn trái sẽ sum sê như một cánh rừng,
chẳng phải thế sao ?
18Ngày ấy, kẻ điếc sẽ được nghe những lời trong sách,
mắt người mù sẽ thoát cảnh mù mịt tối tăm
và sẽ được nhìn thấy.
19Nhờ Đức Chúa, những kẻ hèn mọn sẽ ngày thêm phấn khởi,
và vì Đức Thánh của Ít-ra-en,
những người nghèo túng sẽ nhảy múa tưng bừng.

20Thật vậy, loài bạo chúa đã không còn nữa,
quân ngạo mạn sẽ phải tiêu vong,
và mọi kẻ rắp tâm làm điều ác ắt sẽ bị diệt trừ :
21đó là những kẻ dùng lời nói làm cho người ta bị kết tội,
và cho người xử án tại cửa công phải mắc bẫy ;
chúng dùng những lời lẽ vô căn cứ
mà làm cho người công chính bị gạt ra ngoài.
22Vì thế, Đức Chúa, Thiên Chúa nhà Gia-cóp,
Đấng đã cứu chuộc Áp-ra-ham, phán thế này :
“Từ nay Gia-cóp sẽ không còn phải xấu hổ,
từ nay nó sẽ không còn bẽ mặt thẹn thùng,
23vì khi Gia-cóp nhìn thấy nơi nó

những công trình tay Ta đã làm,
nó sẽ tuyên xưng danh Ta là thánh,
sẽ tuyên xưng Đấng Thánh của Gia-cóp là thánh,
và sẽ kính uý Thiên Chúa của Ít-ra-en.
24Những người tâm trí lầm lạc sẽ có được sự hiểu biết,
và những kẻ ương ngạnh sẽ chấp nhận lời răn dạy.”

Đáp ca : Tv 26,1.4.13-14 (Đ. c.1a)

Đ. Chúa là nguồn ánh sáng và ơn cứu độ của tôi.
1Chúa là nguồn ánh sáng và ơn cứu độ của tôi,
tôi còn sợ người nào ?
Chúa là thành luỹ bảo vệ đời tôi,
tôi khiếp gì ai nữa ?

Đ. Chúa là nguồn ánh sáng và ơn cứu độ của tôi.
4Một điều tôi kiếm tôi xin,
là luôn được ở trong đền Chúa tôi
mọi ngày trong suốt cuộc đời,
để chiêm ngưỡng Chúa tuyệt vời cao sang,
ngắm xem thánh điện huy hoàng.

Đ. Chúa là nguồn ánh sáng và ơn cứu độ của tôi.
13Tôi vững vàng tin tưởng
sẽ được thấy ân lộc Chúa ban
trong cõi đất dành cho kẻ sống.
14Hãy cậy trông vào Chúa,
mạnh bạo lên, can đảm lên nào !
Hãy cậy trông vào Chúa.

Đ. Chúa là nguồn ánh sáng và ơn cứu độ của tôi.
Tung hô Tin Mừng
Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a. Kìa Chúa chúng ta ngự đến uy quyền, sẽ chiếu toả ánh quang cho tôi tớ Người rạng ngời đôi mắt. Ha-lê-lui-a.
TIN MỪNG : Mt 9,27-31
Nhờ tin vào Đức Giê-su, hai người mù được chữa khỏi.
✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu.

27 Khi ấy, Đức Giê-su đang trên đường đi, thì có hai người mù đi theo kêu lên rằng : “Lạy Con Vua Đa-vít, xin thương xót chúng tôi !” 28 Khi Đức Giê-su về tới nhà, thì hai người mù ấy tiến lại gần. Người nói với họ : “Các anh có tin là tôi làm được điều ấy không ?” Họ đáp : “Thưa Ngài, chúng tôi tin.” 29 Bấy giờ Người sờ vào mắt họ và nói : “Các anh tin thế nào thì được như vậy.” 30 Mắt họ liền mở ra. Người nghiêm giọng bảo họ : “Coi chừng, đừng cho ai biết !” 31 Nhưng vừa ra khỏi đó, họ đã nói về Người trong khắp cả vùng.

SUY NIỆM-HÀNH TRÌNH ĐỨC TIN

Trong bài Tin Mừng hôm nay, hai người mù đã đặt trọn niềm tin của mình vào Đức Giêsu. Họ không chỉ cầu xin Người cho họ được thấy, nhưng hơn cả, họ đã tuyên xưng niềm tin của mình. Họ nhìn nhận Đức Giêsu là Đấng Mêssia.

Họ khiếm khuyết về thể lý, nhưng con mắt đức tin của họ thì lại sáng hơn cả. Trong suốt hành trình, họ đã phải tuyên xưng niềm tin, và giữ vững niềm tin đó để rồi họ nhận được điều họ cầu xin. Dù Chúa biết rõ nhu cầu của họ, nhưng Người vẫn yêu cầu họ cộng tác bằng việc đặt niềm tin trọn vẹn vào Người.

Quả thật, hai người mù này chắc hẳn phải mang trong mình niềm tin rất mãnh liệt. Chính niềm tin ấy đã dẫn họ theo Đức Giêsu trong suốt hành trình dài. Chính niềm tin đưa dẫn họ, và sẽ mãi đưa dẫn họ đến với Đấng là Chân – Thiện – Mỹ. Đó là điều mà mỗi người chúng ta luôn mong chờ.
(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY
Lạy Chúa Giêsu, đức tin của chúng con thật yếu kém khi gặp gian nan thử thách. Xin Chúa luôn ở bên và củng cố đức tin của chúng con. Amen.

TU ĐỨC SỐNG ĐẠO
Tòa án Tối cao Hoa Kỳ tạm dừng lệnh hạn chế tham dự tại các nơi phượng ở New York

Hôm 25/11, Tòa án Tối cao của Hoa Kỳ đã ban hành quyết định chặn việc thực thi lệnh hành pháp của Thống đốc Andrew Cuomo - hạn chế việc tham dự tại các nơi thờ phượng do tình trạng khẩn cấp Covid-19.

Lệnh của thống đốc Cuomo giới hạn số lượng người được phép tại các cơ sở tôn giáo ở những khu vực đặc biệt bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch: những vùng được xếp loại vùng “đỏ” và “cam”.

Giáo phận Brooklyn và một tổ chức Do Thái, Agudath Israel of America, đã lập luận rằng lệnh này phân biệt đối xử với các tổ chức tôn giáo khi chỉ định các tổ chức tôn giáo phải hạn chế, đồng thời lại cho phép các tổ chức thế tục tương tự hoạt động mà không bị hạn chế hoặc hạn chế ít hơn. Hai tổ chức trên cho rằng lệnh của Thống đốc vi phạm Tu chính án đầu tiên của Hiến pháp Hoa Kỳ.

Trong một thông cáo hôm 26/11, Giám đốc truyền thông của Hội đồng Công giáo bang New York, nói rằng “Quyết định tối hôm qua là một quyết định quan trọng đối với quyền tự do tôn giáo. Trong khi chúng tôi tin tưởng, và Tòa án đã đồng ý rằng các quy định hạn chế các cuộc tụ họp tôn giáo ở ‘vùng nóng’ là quá nghiêm ngặt, các nhà thờ của chúng tôi luôn mong muốn hợp tác với nhà nước trong việc bảo vệ sức khỏe của giáo dân, giáo sĩ, nhân viên và các cộng đồng xung quanh trong đại dịch tàn khốc này. Điều đó sẽ được tiếp tục vì bảo vệ những người dễ bị tổn thương là một nguyên tắc ủng hộ sống. Chúng tôi tự hào về thành công mà chúng tôi đã đạt được trong việc giữ an toàn cho người dân của mình”.

Quyết định của Tòa Tối cao hôm 25/11 về trường hợp của New York trái ngược với những quyết định trước đó liên quan đến các nhà thờ ở hai bang California và Nevada. Trường hợp của New York được quyết định với số phiếu 5-4. Lá phiếu của nữ thẩm phán Amy Barrett mới được Tổng thống Donald Trump bổ nhiệm đã đóng vai trò quyết định trong quyết định tạm dừng việc thi hành lệnh của Thống đốc bang New York về hạn chế tại các cơ sở tôn giáo.

Hồng Thủy - Vatican News