Sunday, January 17, 20211:35 PM(View: 40)
Trong năm Thánh 2000, chị Long làm cùng sở với tôi và tôi cùng nhau đi dự Thánh Lễ mỗi buổi trưa, vào giờ ăn trưa để xin ơn Toàn Xá. Tại Nhà Thờ Chính Toà của giáo phận Orange, tôi quen ông John,
Monday, January 11, 20211:28 PM(View: 115)
Sau đây là lời của Sr. Lucia, thị nhân Fatima, được xuất bản tại Como vejo a Mensage "Không có gì ô uế mà vào được Thiên Đàng."(Khải Huyền 21:27) Thánh Catherine of Siena nói với to Chân Phước Raymond Capua rằng: "Tôi nhìn thấy nỗi đau ở hoả ngục và luyện ngục rất lớn lao mà lưỡi con người không thể kể được.
Saturday, January 9, 20219:29 PM(View: 92)
"Tôi là người Công Giáo nên luôn tỏ ra yêu mến Chúa và Đức Mẹ Maria. Tôi luôn sống đức tin nhưng gần đây tôi cảm thấy mình sống gần với Chúa hơn từ trước đến nay. Chúa luôn tỏ ra nhân từ với tôi. Tôi cảm thấy mình mạnh mẽ hơn trước rất nhiều.
Friday, January 8, 20219:56 AM(View: 87)
Ba tôi là ông Cố J. M. W. sinh ngày 14/2/1941 và mất ngày 7/1/2021. Không lời nói nào có thể diễn tả được những cảm xúc đau đớn mà gia đình chúng tôi đã và đang trải qua khi nghe tin ba tôi qua đời vào ngày hôm qua. Ba tôi chết vì bịnh sưng phổi và COVID 19. Ba tôi là một người cha tuyệt vời mà còn là một con người tốt lành mọi mặt. Tôi được vinh dự đón chào...
Friday, January 8, 20219:46 AM(View: 81)
Hôm qua, một chị bạn muốn xin lễ cho người chồng yêu dấu mới qua đời. Vợ chồng tôi vội vàng đến thăm chị. Chị đau yếu nhiều sau khi người chồng mất đi. Chị nhờ chúng tôi xin lễ cầu nguyện cho chồng chị được Chúa thương giải thoát cho linh hồn anh. Chị bảo bây giờ con của chị muốn chị dọn đến nhà người con gái để ở.
Friday, January 8, 20219:43 AM(View: 94)
Năm 2004, cách đây 16 năm, vào dịp sau Lễ Noel, chị bạn tên Lan trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi đã rủ một số anh chị em cùng sang Boston thuộc miền Đông Hoa Kỳ để đi hành hương. Tôi cẩn thận hỏi chị về vấn đề ăn ở, nhà cửa ra sao thì chị ấy bảo cứ ở nhà người cháu gọi chị bằng dì, rồi góp tiền ăn uống và tiền phòng.
Tuesday, January 5, 202111:45 PM(View: 145)
Hôm nay con gái tôi báo tin buồn là bạn của cháu chỉ còn 10 ngày nữa là sinh con đầu lòng. Tuy nhiên khi cô ấy đi bác sĩ mới biết là em bé đã chết trước khi chào đời. Hai vợ chồng và cả hai bên gia đình đều rúng động. Con gái tôi hỏi tôi bây giờ phải làm sao vì gia đình cô bạn rất bối rối. Tôi khuyên nên rửa tội gấp cho em bé và đặt tên Thánh và tên gọi.
Monday, January 4, 20214:29 PM(View: 91)
Cô Mimi kể: "Con làm nghề tóc gần 30 năm qua. Con nhận thấy các khách hàng người Mỹ cũng như người Việt đều rất đau khổ. Vì phải nhuộm tóc, cắt tóc cho họ nên con có nhiều thì giờ rảnh để nghe họ tâm sự và giúp họ lời khuyên nên các khách hàng của con rất yêu thích con. Họ đến làm tóc cả chục năm mà không hề tìm người khác.
Thursday, December 31, 20206:38 PM(View: 102)
Chỉ còn mấy tiếng đồng hồ nữa là hết năm 2020, một năm đầy biến động, bi thương và đau khổ cho toàn thế giới. Tôi nhớ lúc chúng tôi còn khoẻ mạnh hơn thì cứ ngày 31/12 hàng năm và ngày Giao Thừa Tết Âm Lịch là các nhóm cầu nguyện của chúng tôi họp nhau để gặp gỡ đọc kinh, cầu nguyện để cảm tạ Chúa cho một năm cũ qua đi bình an và cầu xin Chúa chúc phúc cho năm mới...
Thursday, December 31, 20205:57 PM(View: 83)
Năm 2020 là một năm khủng khiếp cho nhân loại. Nạn dịch Vũ Hán làm hại cả thế giới. Nạn dịch COVID 19 hoành hành ác liệt tại Hoa Kỳ, đặc biệt tại California. Giới nghệ sĩ cũng có nhạc sĩ Lam Phương và ca sĩ Lệ Thu bị bịnh. Trong gia đình tôi có em trai, em dâu và cháu gái bị bịnh COVID 19 luôn. Bây giờ đã đỡ nhưng vẫn còn dây dưa.

CHÚNG TA CÙNG CẦU NGUYỆN, LẦN CHUỖI MÂN CÔI XIN CHÚA BAN QUA LỜI ĐỨC MẸ CHUYỂN CẦU CHO ĐẠI DỊCH CORONAVIRUS MAU QUA.

Saturday, December 5, 20207:05 AM(View: 34)
3dangCHÚNG TA CÙNG CẦU NGUYỆN, LẦN CHUỖI MÂN CÔI
XIN CHÚA BAN QUA LỜI ĐỨC MẸ CHUYỂN CẦU CHO ĐẠI DỊCH CORONAVIRUS MAU QUA.

Kính gởi Quý Cha, Quý Ông Bà và Anh Chị Em :
Bài đọc Chúa Nhật Tuần II Mùa Vọng, Năm B
LỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY
THỨ SÁU TUẦN I MÙA VỌNG
SỐNG LỜI CHÚA
Bài đọc :
Bài đọc 1 : Is 29,17-24
Ngày ấy, mắt người mù sẽ được nhìn thấy.
Bài trích sách ngôn sứ I-sai-a.

17Đức Chúa là Thiên Chúa phán thế này :
Chỉ còn chút nữa, chút ít nữa thôi,
núi Li-băng sẽ lại thành vườn cây ăn trái,
và vườn cây ăn trái sẽ sum sê như một cánh rừng,
chẳng phải thế sao ?
18Ngày ấy, kẻ điếc sẽ được nghe những lời trong sách,
mắt người mù sẽ thoát cảnh mù mịt tối tăm
và sẽ được nhìn thấy.
19Nhờ Đức Chúa, những kẻ hèn mọn sẽ ngày thêm phấn khởi,
và vì Đức Thánh của Ít-ra-en,
những người nghèo túng sẽ nhảy múa tưng bừng.

20Thật vậy, loài bạo chúa đã không còn nữa,
quân ngạo mạn sẽ phải tiêu vong,
và mọi kẻ rắp tâm làm điều ác ắt sẽ bị diệt trừ :
21đó là những kẻ dùng lời nói làm cho người ta bị kết tội,
và cho người xử án tại cửa công phải mắc bẫy ;
chúng dùng những lời lẽ vô căn cứ
mà làm cho người công chính bị gạt ra ngoài.
22Vì thế, Đức Chúa, Thiên Chúa nhà Gia-cóp,
Đấng đã cứu chuộc Áp-ra-ham, phán thế này :
“Từ nay Gia-cóp sẽ không còn phải xấu hổ,
từ nay nó sẽ không còn bẽ mặt thẹn thùng,
23vì khi Gia-cóp nhìn thấy nơi nó

những công trình tay Ta đã làm,
nó sẽ tuyên xưng danh Ta là thánh,
sẽ tuyên xưng Đấng Thánh của Gia-cóp là thánh,
và sẽ kính uý Thiên Chúa của Ít-ra-en.
24Những người tâm trí lầm lạc sẽ có được sự hiểu biết,
và những kẻ ương ngạnh sẽ chấp nhận lời răn dạy.”

Đáp ca : Tv 26,1.4.13-14 (Đ. c.1a)

Đ. Chúa là nguồn ánh sáng và ơn cứu độ của tôi.
1Chúa là nguồn ánh sáng và ơn cứu độ của tôi,
tôi còn sợ người nào ?
Chúa là thành luỹ bảo vệ đời tôi,
tôi khiếp gì ai nữa ?

Đ. Chúa là nguồn ánh sáng và ơn cứu độ của tôi.
4Một điều tôi kiếm tôi xin,
là luôn được ở trong đền Chúa tôi
mọi ngày trong suốt cuộc đời,
để chiêm ngưỡng Chúa tuyệt vời cao sang,
ngắm xem thánh điện huy hoàng.

Đ. Chúa là nguồn ánh sáng và ơn cứu độ của tôi.
13Tôi vững vàng tin tưởng
sẽ được thấy ân lộc Chúa ban
trong cõi đất dành cho kẻ sống.
14Hãy cậy trông vào Chúa,
mạnh bạo lên, can đảm lên nào !
Hãy cậy trông vào Chúa.

Đ. Chúa là nguồn ánh sáng và ơn cứu độ của tôi.
Tung hô Tin Mừng
Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a. Kìa Chúa chúng ta ngự đến uy quyền, sẽ chiếu toả ánh quang cho tôi tớ Người rạng ngời đôi mắt. Ha-lê-lui-a.
TIN MỪNG : Mt 9,27-31
Nhờ tin vào Đức Giê-su, hai người mù được chữa khỏi.
✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu.

27 Khi ấy, Đức Giê-su đang trên đường đi, thì có hai người mù đi theo kêu lên rằng : “Lạy Con Vua Đa-vít, xin thương xót chúng tôi !” 28 Khi Đức Giê-su về tới nhà, thì hai người mù ấy tiến lại gần. Người nói với họ : “Các anh có tin là tôi làm được điều ấy không ?” Họ đáp : “Thưa Ngài, chúng tôi tin.” 29 Bấy giờ Người sờ vào mắt họ và nói : “Các anh tin thế nào thì được như vậy.” 30 Mắt họ liền mở ra. Người nghiêm giọng bảo họ : “Coi chừng, đừng cho ai biết !” 31 Nhưng vừa ra khỏi đó, họ đã nói về Người trong khắp cả vùng.

SUY NIỆM-HÀNH TRÌNH ĐỨC TIN

Trong bài Tin Mừng hôm nay, hai người mù đã đặt trọn niềm tin của mình vào Đức Giêsu. Họ không chỉ cầu xin Người cho họ được thấy, nhưng hơn cả, họ đã tuyên xưng niềm tin của mình. Họ nhìn nhận Đức Giêsu là Đấng Mêssia.

Họ khiếm khuyết về thể lý, nhưng con mắt đức tin của họ thì lại sáng hơn cả. Trong suốt hành trình, họ đã phải tuyên xưng niềm tin, và giữ vững niềm tin đó để rồi họ nhận được điều họ cầu xin. Dù Chúa biết rõ nhu cầu của họ, nhưng Người vẫn yêu cầu họ cộng tác bằng việc đặt niềm tin trọn vẹn vào Người.

Quả thật, hai người mù này chắc hẳn phải mang trong mình niềm tin rất mãnh liệt. Chính niềm tin ấy đã dẫn họ theo Đức Giêsu trong suốt hành trình dài. Chính niềm tin đưa dẫn họ, và sẽ mãi đưa dẫn họ đến với Đấng là Chân – Thiện – Mỹ. Đó là điều mà mỗi người chúng ta luôn mong chờ.
(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY
Lạy Chúa Giêsu, đức tin của chúng con thật yếu kém khi gặp gian nan thử thách. Xin Chúa luôn ở bên và củng cố đức tin của chúng con. Amen.

TU ĐỨC SỐNG ĐẠO
Tòa án Tối cao Hoa Kỳ tạm dừng lệnh hạn chế tham dự tại các nơi phượng ở New York

Hôm 25/11, Tòa án Tối cao của Hoa Kỳ đã ban hành quyết định chặn việc thực thi lệnh hành pháp của Thống đốc Andrew Cuomo - hạn chế việc tham dự tại các nơi thờ phượng do tình trạng khẩn cấp Covid-19.

Lệnh của thống đốc Cuomo giới hạn số lượng người được phép tại các cơ sở tôn giáo ở những khu vực đặc biệt bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch: những vùng được xếp loại vùng “đỏ” và “cam”.

Giáo phận Brooklyn và một tổ chức Do Thái, Agudath Israel of America, đã lập luận rằng lệnh này phân biệt đối xử với các tổ chức tôn giáo khi chỉ định các tổ chức tôn giáo phải hạn chế, đồng thời lại cho phép các tổ chức thế tục tương tự hoạt động mà không bị hạn chế hoặc hạn chế ít hơn. Hai tổ chức trên cho rằng lệnh của Thống đốc vi phạm Tu chính án đầu tiên của Hiến pháp Hoa Kỳ.

Trong một thông cáo hôm 26/11, Giám đốc truyền thông của Hội đồng Công giáo bang New York, nói rằng “Quyết định tối hôm qua là một quyết định quan trọng đối với quyền tự do tôn giáo. Trong khi chúng tôi tin tưởng, và Tòa án đã đồng ý rằng các quy định hạn chế các cuộc tụ họp tôn giáo ở ‘vùng nóng’ là quá nghiêm ngặt, các nhà thờ của chúng tôi luôn mong muốn hợp tác với nhà nước trong việc bảo vệ sức khỏe của giáo dân, giáo sĩ, nhân viên và các cộng đồng xung quanh trong đại dịch tàn khốc này. Điều đó sẽ được tiếp tục vì bảo vệ những người dễ bị tổn thương là một nguyên tắc ủng hộ sống. Chúng tôi tự hào về thành công mà chúng tôi đã đạt được trong việc giữ an toàn cho người dân của mình”.

Quyết định của Tòa Tối cao hôm 25/11 về trường hợp của New York trái ngược với những quyết định trước đó liên quan đến các nhà thờ ở hai bang California và Nevada. Trường hợp của New York được quyết định với số phiếu 5-4. Lá phiếu của nữ thẩm phán Amy Barrett mới được Tổng thống Donald Trump bổ nhiệm đã đóng vai trò quyết định trong quyết định tạm dừng việc thi hành lệnh của Thống đốc bang New York về hạn chế tại các cơ sở tôn giáo.

Hồng Thủy - Vatican News