Sunday, January 17, 20211:35 PM(View: 40)
Trong năm Thánh 2000, chị Long làm cùng sở với tôi và tôi cùng nhau đi dự Thánh Lễ mỗi buổi trưa, vào giờ ăn trưa để xin ơn Toàn Xá. Tại Nhà Thờ Chính Toà của giáo phận Orange, tôi quen ông John,
Monday, January 11, 20211:28 PM(View: 115)
Sau đây là lời của Sr. Lucia, thị nhân Fatima, được xuất bản tại Como vejo a Mensage "Không có gì ô uế mà vào được Thiên Đàng."(Khải Huyền 21:27) Thánh Catherine of Siena nói với to Chân Phước Raymond Capua rằng: "Tôi nhìn thấy nỗi đau ở hoả ngục và luyện ngục rất lớn lao mà lưỡi con người không thể kể được.
Saturday, January 9, 20219:29 PM(View: 93)
"Tôi là người Công Giáo nên luôn tỏ ra yêu mến Chúa và Đức Mẹ Maria. Tôi luôn sống đức tin nhưng gần đây tôi cảm thấy mình sống gần với Chúa hơn từ trước đến nay. Chúa luôn tỏ ra nhân từ với tôi. Tôi cảm thấy mình mạnh mẽ hơn trước rất nhiều.
Friday, January 8, 20219:56 AM(View: 88)
Ba tôi là ông Cố J. M. W. sinh ngày 14/2/1941 và mất ngày 7/1/2021. Không lời nói nào có thể diễn tả được những cảm xúc đau đớn mà gia đình chúng tôi đã và đang trải qua khi nghe tin ba tôi qua đời vào ngày hôm qua. Ba tôi chết vì bịnh sưng phổi và COVID 19. Ba tôi là một người cha tuyệt vời mà còn là một con người tốt lành mọi mặt. Tôi được vinh dự đón chào...
Friday, January 8, 20219:46 AM(View: 81)
Hôm qua, một chị bạn muốn xin lễ cho người chồng yêu dấu mới qua đời. Vợ chồng tôi vội vàng đến thăm chị. Chị đau yếu nhiều sau khi người chồng mất đi. Chị nhờ chúng tôi xin lễ cầu nguyện cho chồng chị được Chúa thương giải thoát cho linh hồn anh. Chị bảo bây giờ con của chị muốn chị dọn đến nhà người con gái để ở.
Friday, January 8, 20219:43 AM(View: 94)
Năm 2004, cách đây 16 năm, vào dịp sau Lễ Noel, chị bạn tên Lan trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi đã rủ một số anh chị em cùng sang Boston thuộc miền Đông Hoa Kỳ để đi hành hương. Tôi cẩn thận hỏi chị về vấn đề ăn ở, nhà cửa ra sao thì chị ấy bảo cứ ở nhà người cháu gọi chị bằng dì, rồi góp tiền ăn uống và tiền phòng.
Tuesday, January 5, 202111:45 PM(View: 145)
Hôm nay con gái tôi báo tin buồn là bạn của cháu chỉ còn 10 ngày nữa là sinh con đầu lòng. Tuy nhiên khi cô ấy đi bác sĩ mới biết là em bé đã chết trước khi chào đời. Hai vợ chồng và cả hai bên gia đình đều rúng động. Con gái tôi hỏi tôi bây giờ phải làm sao vì gia đình cô bạn rất bối rối. Tôi khuyên nên rửa tội gấp cho em bé và đặt tên Thánh và tên gọi.
Monday, January 4, 20214:29 PM(View: 91)
Cô Mimi kể: "Con làm nghề tóc gần 30 năm qua. Con nhận thấy các khách hàng người Mỹ cũng như người Việt đều rất đau khổ. Vì phải nhuộm tóc, cắt tóc cho họ nên con có nhiều thì giờ rảnh để nghe họ tâm sự và giúp họ lời khuyên nên các khách hàng của con rất yêu thích con. Họ đến làm tóc cả chục năm mà không hề tìm người khác.
Thursday, December 31, 20206:38 PM(View: 102)
Chỉ còn mấy tiếng đồng hồ nữa là hết năm 2020, một năm đầy biến động, bi thương và đau khổ cho toàn thế giới. Tôi nhớ lúc chúng tôi còn khoẻ mạnh hơn thì cứ ngày 31/12 hàng năm và ngày Giao Thừa Tết Âm Lịch là các nhóm cầu nguyện của chúng tôi họp nhau để gặp gỡ đọc kinh, cầu nguyện để cảm tạ Chúa cho một năm cũ qua đi bình an và cầu xin Chúa chúc phúc cho năm mới...
Thursday, December 31, 20205:57 PM(View: 84)
Năm 2020 là một năm khủng khiếp cho nhân loại. Nạn dịch Vũ Hán làm hại cả thế giới. Nạn dịch COVID 19 hoành hành ác liệt tại Hoa Kỳ, đặc biệt tại California. Giới nghệ sĩ cũng có nhạc sĩ Lam Phương và ca sĩ Lệ Thu bị bịnh. Trong gia đình tôi có em trai, em dâu và cháu gái bị bịnh COVID 19 luôn. Bây giờ đã đỡ nhưng vẫn còn dây dưa.

CN 4465: CHÚA CHỮA LÀNH MẸ TÔI KHỎI COVID 19

Wednesday, December 9, 20204:35 PM(View: 124)

mecon24CN 4465: CHÚA CHỮA LÀNH MẸ TÔI KHỎI COVID 19

Nguồn: Catholic Answers and Prayers

Anh Lorenzo kể:

"Tôi muốn chia sẻ cảm nghiệm lạ lùng của gia đình tôi với hy vọng làm cho đức tin của mọi người vững mạnh hơn.

Tên tôi là Lorenzo. Mẹ tôi là nạn nhân của bịnh COVID-19. Mẹ tôi còn bị bịnh thận kinh niên và bịnh tiểu đường nữa. Đầu tháng 8 năm 2020, mẹ tôi bị bịnh Covid-19. Gia đình phải ở lại Phi Luật Tân hơn 1 tháng. Tình trạng ở Phi Luật Tân rất khó khăn. Không có xe cứu thương. Lúc ấy tôi không biế liệu mẹ tôi còn sống không vì mẹ tôi bị nhiều bịnh quá.

Ba tôi và tôi đau khổ nên cứ khóc mãi. Chúng tôi quỳ xuống cầu nguyện cho mẹ tôi. Tình trạng tài chánh của gia đình tôi cũng bị trở ngại. Chúng tôi tốn rất nhiều tiền để mong mẹ tôi sống sót. Mẹ tôi phải đi lọc thận nữa.

Cha con tôi cứ nghĩ rằng mỗi lần chúng tôi đi gặp mẹ tôi ở nhà thương như là lần cuối cùng. Mẹ tôi rất khó thở nên phải có máy trợ thở. Tôi xin cả gia đình cầu cho mẹ tôi nhưng họ không tin rằng lời cầu nguyện có thể cứu mẹ tôi. Họ dường như không tin rằng mẹ tôi sẽ khoẻ trở lại.

Trong tình trạng bi đát ấy, tôi học được một số điều giá trị mà có thể giúp mọi người, dù họ có đức tin hay không. Tôi cũng nhờ quý vị trên đường dây liên lạc này để cầu cho mẹ tôi. Tôi xin Đức Mẹ Guadalupe cầu bầu cho gia đình tôi.

Tôi cầu 4 chuỗi Mân Côi mỗi ngày. Tôi nghĩ rằng mẹ tôi sẽ chết vì bà ở trong phòng ICU. Người ta cho ống dây vào cổ của mẹ tôi để cho bà thở. Tôi cứ quỳ xuống và cầu xin Chúa từ trong đáy tim của tôi. Tôi thưa với Chúa Cha là có nhiều người đã mất đức tin và ngã lòng trước Chúa. Họ không tin vào quyền năng của của Chúa nữa. Con biết Chúa không làm cho con thất vọng.

Và tôi cứ quỳ xuống cầu xin Chúa với lòng khiêm hạ. Bỗng dưng có một tiếng nói:

"Hỡi con trai , mẹ con sẽ bình an nếu con tin Ta. Mẹ của con sẽ an toàn. Ta hứa với con."

Tôi giữ thinh lặng và tiếp tục cầu nguyện chuỗi Mân Côi. Sau đó, bịnh viện gọi tôi. Một vị bác sĩ hỏi tôi:

"Cháu có phải là con của bà Tess không?"

Tôi nói: "Dạ phải."

Bác sĩ bảo:

"Mẹ của cháu sẽ ra khỏi phòng cấp cứu ICU và chúng tôi sẽ cho bà ấy ra phòng thường. Chỉ mấy ngày nữa thì mẹ cháu sẽ về nhà với gia đình."

Tôi mừng quá, thế là hai cha con tôi lại quỳ xuống ca ngợi Chúa. Tôi xin mọi người đừng mất đức tin nơi Chúa. Tôi tiếp tục đọc Thánh Vịnh thứ 91. Lời Thánh Vịnh này rất thật và đáng tin. Chúa đang củng cố đức tin của tôi.

Tôi mong rằng cảm nghiệm của tôi sẽ là nguồn cảm hứng cho mọi người. Xin hãy đi tìm Chúa với trọn trái tim. Hãy cầu nguyện một cách chân thành. Hãy biết rằng Chúa là Đấng Hằng Sống và đầy quyền năng.

Xin Chúa chúc lành cho mọi người. Diễn đàn cầu nguyện này rất hữu ích. Chúng ta cứ tiếp tục cầu nguyện. Mọi người hãy nói chuyện với Chúa như với người Cha thật của mình bởi vì Chúa luôn ở cạnh ta ngay trong cơn dịch bịnh này."

Kim Hà dịch thuật, ngày 9/12/2020