Saturday, January 23, 20215:37 AM(View: 35)
Ngày 22 tháng 1 năm 1973 tức là cách đây 48 năm, nước Mỹ hợp thức hoá việc phá thai. Từ đó, hàng năm vào ngày này, các giáo dân Công Giáo Hoa Kỳ đi tuần hành và cầu nguyện ở thủ đô Hoa Thịnh Đốn để cầu cho việc Bảo Vệ Sự Sống. Ở các giáo xứ của Orange County thì có giờ Chầu Chúa Giêsu Thánh Thể để cầu nguyện vì đó cũng là ngày Cầu Nguyện cho Các Thai Nhi...
Sunday, January 17, 20211:35 PM(View: 67)
Trong năm Thánh 2000, chị Long làm cùng sở với tôi và tôi cùng nhau đi dự Thánh Lễ mỗi buổi trưa, vào giờ ăn trưa để xin ơn Toàn Xá. Tại Nhà Thờ Chính Toà của giáo phận Orange, tôi quen ông John,
Monday, January 11, 20211:28 PM(View: 149)
Sau đây là lời của Sr. Lucia, thị nhân Fatima, được xuất bản tại Como vejo a Mensage "Không có gì ô uế mà vào được Thiên Đàng."(Khải Huyền 21:27) Thánh Catherine of Siena nói với to Chân Phước Raymond Capua rằng: "Tôi nhìn thấy nỗi đau ở hoả ngục và luyện ngục rất lớn lao mà lưỡi con người không thể kể được.
Saturday, January 9, 20219:29 PM(View: 108)
"Tôi là người Công Giáo nên luôn tỏ ra yêu mến Chúa và Đức Mẹ Maria. Tôi luôn sống đức tin nhưng gần đây tôi cảm thấy mình sống gần với Chúa hơn từ trước đến nay. Chúa luôn tỏ ra nhân từ với tôi. Tôi cảm thấy mình mạnh mẽ hơn trước rất nhiều.
Friday, January 8, 20219:56 AM(View: 96)
Ba tôi là ông Cố J. M. W. sinh ngày 14/2/1941 và mất ngày 7/1/2021. Không lời nói nào có thể diễn tả được những cảm xúc đau đớn mà gia đình chúng tôi đã và đang trải qua khi nghe tin ba tôi qua đời vào ngày hôm qua. Ba tôi chết vì bịnh sưng phổi và COVID 19. Ba tôi là một người cha tuyệt vời mà còn là một con người tốt lành mọi mặt. Tôi được vinh dự đón chào...
Friday, January 8, 20219:46 AM(View: 100)
Hôm qua, một chị bạn muốn xin lễ cho người chồng yêu dấu mới qua đời. Vợ chồng tôi vội vàng đến thăm chị. Chị đau yếu nhiều sau khi người chồng mất đi. Chị nhờ chúng tôi xin lễ cầu nguyện cho chồng chị được Chúa thương giải thoát cho linh hồn anh. Chị bảo bây giờ con của chị muốn chị dọn đến nhà người con gái để ở.
Friday, January 8, 20219:43 AM(View: 110)
Năm 2004, cách đây 16 năm, vào dịp sau Lễ Noel, chị bạn tên Lan trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi đã rủ một số anh chị em cùng sang Boston thuộc miền Đông Hoa Kỳ để đi hành hương. Tôi cẩn thận hỏi chị về vấn đề ăn ở, nhà cửa ra sao thì chị ấy bảo cứ ở nhà người cháu gọi chị bằng dì, rồi góp tiền ăn uống và tiền phòng.
Tuesday, January 5, 202111:45 PM(View: 178)
Hôm nay con gái tôi báo tin buồn là bạn của cháu chỉ còn 10 ngày nữa là sinh con đầu lòng. Tuy nhiên khi cô ấy đi bác sĩ mới biết là em bé đã chết trước khi chào đời. Hai vợ chồng và cả hai bên gia đình đều rúng động. Con gái tôi hỏi tôi bây giờ phải làm sao vì gia đình cô bạn rất bối rối. Tôi khuyên nên rửa tội gấp cho em bé và đặt tên Thánh và tên gọi.
Monday, January 4, 20214:29 PM(View: 102)
Cô Mimi kể: "Con làm nghề tóc gần 30 năm qua. Con nhận thấy các khách hàng người Mỹ cũng như người Việt đều rất đau khổ. Vì phải nhuộm tóc, cắt tóc cho họ nên con có nhiều thì giờ rảnh để nghe họ tâm sự và giúp họ lời khuyên nên các khách hàng của con rất yêu thích con. Họ đến làm tóc cả chục năm mà không hề tìm người khác.
Thursday, December 31, 20206:38 PM(View: 120)
Chỉ còn mấy tiếng đồng hồ nữa là hết năm 2020, một năm đầy biến động, bi thương và đau khổ cho toàn thế giới. Tôi nhớ lúc chúng tôi còn khoẻ mạnh hơn thì cứ ngày 31/12 hàng năm và ngày Giao Thừa Tết Âm Lịch là các nhóm cầu nguyện của chúng tôi họp nhau để gặp gỡ đọc kinh, cầu nguyện để cảm tạ Chúa cho một năm cũ qua đi bình an và cầu xin Chúa chúc phúc cho năm mới...

CN 4467: NHỮNG ƠN LÀNH MÀ CHÚA BAN

Thursday, December 10, 20207:06 PM(View: 139)

angel1CN 4467: NHỮNG ƠN LÀNH MÀ CHÚA BAN

Nguồn: Catholic Answers and Prayers

1. Con gái 2 tuổi của tôi rất thích chuỗi Mân Côi. Mẹ tôi bảo con gái tôi cùng cầu nguyện với chuỗi Mân Côi. Từ đó, cháu muốn cầu chuỗi Mân Côi hàng ngày. Có lúc là hai, ba lần trong một ngày. Cháu tìm tràng hạt và bắt đầu đưa cho mọi người trong gia đình. Cháu còn muốn cả nhà thắp đèn nến lên. Cháu nhìn mọi người cầu nguyện và muốn cả nhà phải cầu cách sốt sắng. Trông cháu giống như một mẹ bề trên.

Cháu yêu thích lần chuỗi Mân Côi, nhiều lần tôi vào phòng và thấy cháu ngồi cầu nguyện một mình. Tôi ngạc nhiên, làm sao tôi có thể khuyến khích cháu lần chuỗi Mân Côi. Thật sự tôi phải thú thật rằng tôi rất khó có thể lần chuỗi được. Vì thế tôi rất thích thú khi thấy cháu cầu nguyện. Tôi không muốn cháu bỏ thói quen tốt lành này khi cháu lớn lên.

2. Tôi năm nay 37 tuổi, có 4 con gái. Tôi ở với người chồng từ khi mới 15 tuổi. Chồng tôi là người Công Giáo, đi học trường đạo. Còn tôi là người Tin Lành. Tôi bắt đầu cải đạo từ năm 2010 nhưng dần dần tôi đâm ra lười biếng. Ba tôi cũng là người Công Giáo. Ba mẹ tôi ly dị khi tôi mới có 3 tuổi.

Ba tôi là lính Thuỷ Quân Lục Chiến luôn đi xa nhà nên tôi không được rửa tội là người Công Giáo. Mẹ tôi cho tôi rửa tội ở nhà thờ Tin Lành. Tôi luôn chú ý đến đạo Công Giáo cho dù tôi chưa bao giờ bước chân vào nhà thờ Công Giáo.

3. Năm 2016 tôi bị tấn công tình dục và điều này làm cho cuộc đời tôi tăm tối. Tôi quyết định không tin Chúa nữa. Thế rồi vào một buổi sáng gần đây, không hiểu sao mà tôi lại thấy cần Chúa. Thế là tôi xin theo đạo Công Giáo. Tôi tin rằng Công Giáo là đạo thật.

Tôi đã bị ba tôi tấn công tình dục trong nhiều năm. Tôi phải học cách tha thứ nhưng không thể tha thứ cho ông ấy được. Do đó, tôi mất đức tin nơi Chúa vì tôi cảm thấy quá đau đớn và tan nát trong cõi lòng. Tôi chôn chặt nỗi đau vì tôi cảm thấy quá đau, nhưng tôi cứ giả tảng như không có gì xẩy ra cả. Tôi cứ hỏi Chúa mãi khi tôi cũng cầu nguyện. Có lần tôi muốn tự tử chết trong lúc quá tuyệt vọng, nhưng sao Chúa lại cứu tôi?

Giờ đây, đức tin của tôi tuy không mạnh mẽ nhưng tôi là người có trái tim nhân hậu. Tôi cũng là người vợ tốt và là người mẹ tốt. Tôi có thể chiến thắng mọi sự. Hàng ngày tôi cố gắng có một mối liên hệ tốt hơn với Chúa. Xin Chúa giúp con để con có thể tha thứ. Tôi cố gắng sống tốt để có thể quên đi quá khứ đau buồn ấy.

4. Tôi muốn xin mọi người cầu nguyện cho tôi. Tôi rất yếu đức tin nên không được bình an. Khi còn nhỏ, tôi bị một thân nhân lạm dụng tình dục. Tôi không bao giờ tha thứ cho kẻ ấy. Tôi mang gánh nặng ấy suốt đời và cảm thấy mình bất lực và hèn hạ. Có nhiều lúc tôi cầu với Chúa trong nước mắt, xin Chúa chữa lành vết thương lòng của tôi. Có khi tôi nản lòng vì không biết Chúa có nghe lời cầu của tôi không nữa. Tôi cảm thấy không yên lòng nếu mình bỏ đạo. Tôi mới có 16 tuổi và có một cuộc sống thật dài trước mắt.

5. Chào mọi người, Mẹ Maria trở nên một nguồn cảm hứng cho tôi. Mẹ là lý do mà tôi trở lại đạo Công Giáo. Một buổi sáng nọ, tôi đang cầu nguyện trên đường đi làm. Lúc đó tôi cầu chuỗi Mân Côi Năm Sự Thương, tôi được Chúa Thánh Thần linh hứng. Thế là tôi phải đậu xe ngay trạm xăng và viết lời này ngay. Xin Chúa chúc lành cho mọi người. Tôi cảm thấy lòng mình khiêm hạ trước sự tốt lành của Chúa. Tôi cũng cảm thấy linh hồn của Đức Mẹ ở bên cạnh mình. Chúa nói với tôi như sau:

“Mẹ Maria của con là một đoá hoa toả sáng trong cánh đồng. Hương thơm của bà bay tới Thiên Đàng trong lời ca ngợi. Vẻ đẹp của bà làm vinh danh Chúa. Những cánh hoa của bà mở ra để phản chiếu ánh sáng Con của Bà. Bà không hiện hữu cho mình mà là cho Chúa. Bà sống, thở và chiếu sáng cho Thánh Ý tồn tại của Chúa. Bà uống giọt mưa của Chúa với lòng tri ân. Bà chấp nhận ánh nắng chói chang của mặt trời mà không phàn nàn. Nên con cũng cần phải sống như thế. Những gì đến, sẽ đến, và con nên chấp nhận với lời tạ ơn."

Kim Hà, 10/12/2020