Tuesday, May 28, 20249:00 PM(View: 15)
Nguồn: Spiritdaily.com Nếu các bậc tổ tiên của chúng ta đã từng là kẻ trộm, kẻ sát nhân, kẻ nghiện rượu, kẻ ngoại tình, kẻ thực hành tà thuật thì có thể chúng ta sẽ phải đền tội thay cho họ. Những tội lỗi này được thể hiện trong nhiều...
Tuesday, May 28, 20248:08 PM(View: 15)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Bậc Đáng Kinh Mary thành AGREDA là một trong những nhà thần bí lớn lao nhất của thế kỷ thứ 17. Bà là một nữ tu Dòng Phanxico, nước Tây Ban Nha. Bà được ơn là có nhiều thị kiến Thiên Đàng và nhiều cảm nghiệm thần bí cao trọng.
Monday, May 27, 202411:51 AM(View: 44)
Nguồn: Catholic Saint Of The Day Thánh Philip bị ma quỷ tấn công hàng ngày, nhưng Đức Mẹ Maria luôn trợ giúp ngài thoát khỏi nanh vuốt của ma quỷ. Thánh Philip Neri vốn là một vị linh mục thánh thiện trong thế kỷ thứ 16. Ngài nổi tiếng vì sự thánh thiện của ngài.
Sunday, May 26, 20248:20 PM(View: 39)
Ngày hôm qua, 25/5/2024, một người bạn gái thời Trung Học đã cùng chồng bạn đến thăm gia đình tôi. Cô bạn tôi đang ở tiểu bang Ohio và ở nơi một vùng quê hẻo lánh và yên bình.
Sunday, May 26, 20247:29 PM(View: 39)
Một người trẻ kể càm nghiệm đau buồn của gia đình: Mẹ của tôi qua đời lúc vừa mới 52 tuổi vì bịnh ung thư. Lúc ấy tôi còn nhỏ nên thương tiếc mẹ vô cùng. Tôi nhớ khi ấy dường như mẹ tôi đã chết rồi nhưng khi nghe tiếng tôi khóc và gọi bà thì bà tỉnh dậy. Rồi bà dịu dàng nói
Saturday, May 25, 20242:01 PM(View: 44)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được...
Saturday, May 25, 202412:14 PM(View: 42)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được Chúa Giêsu ban thêm cho một Thiên Thần Bản Mệnh nữa. Bà đã liên tiếp bị ma quỷ đánh phá tơi bời. Các thiên thần bản mệnh của bà đã đi cùng bà để đến...
Thursday, May 23, 20249:27 PM(View: 57)
Lạy Cha Trên Trời, con cảm tạ Cha luôn thương yêu con. Con cảm tạ Cha đã gửi Con Chí Thánh của Cha là Chúa Giêsu Kito Đến thế gian để cứu con và giải thoát con. Con tin tưởng nơi quyền năng và ơn lành của Cha gìn giữ con và phục hồi con. Lạy Cha Từ Ái, xin Cha đụng chạm đến con với Bàn Tay Chữa Lành của Cha ngay lúc này.
Thursday, May 23, 20244:11 PM(View: 62)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là 6 kinh mạnh thế để cầu cho các linh hồn luyện ngục. Xin đọc mỗi ngày trong suốt cuộc đời:
Thursday, May 23, 202412:42 PM(View: 42)
Thánh Teresa thành Avila khi cầu nguyện chuỗi Kinh Mân Côi để cầu cho các linh hồn thì bà nhận được thị kiến về luyện ngục.

CN 4467: NHỮNG ƠN LÀNH MÀ CHÚA BAN

Thursday, December 10, 20207:06 PM(View: 899)

angel1CN 4467: NHỮNG ƠN LÀNH MÀ CHÚA BAN

Nguồn: Catholic Answers and Prayers

1. Con gái 2 tuổi của tôi rất thích chuỗi Mân Côi. Mẹ tôi bảo con gái tôi cùng cầu nguyện với chuỗi Mân Côi. Từ đó, cháu muốn cầu chuỗi Mân Côi hàng ngày. Có lúc là hai, ba lần trong một ngày. Cháu tìm tràng hạt và bắt đầu đưa cho mọi người trong gia đình. Cháu còn muốn cả nhà thắp đèn nến lên. Cháu nhìn mọi người cầu nguyện và muốn cả nhà phải cầu cách sốt sắng. Trông cháu giống như một mẹ bề trên.

Cháu yêu thích lần chuỗi Mân Côi, nhiều lần tôi vào phòng và thấy cháu ngồi cầu nguyện một mình. Tôi ngạc nhiên, làm sao tôi có thể khuyến khích cháu lần chuỗi Mân Côi. Thật sự tôi phải thú thật rằng tôi rất khó có thể lần chuỗi được. Vì thế tôi rất thích thú khi thấy cháu cầu nguyện. Tôi không muốn cháu bỏ thói quen tốt lành này khi cháu lớn lên.

2. Tôi năm nay 37 tuổi, có 4 con gái. Tôi ở với người chồng từ khi mới 15 tuổi. Chồng tôi là người Công Giáo, đi học trường đạo. Còn tôi là người Tin Lành. Tôi bắt đầu cải đạo từ năm 2010 nhưng dần dần tôi đâm ra lười biếng. Ba tôi cũng là người Công Giáo. Ba mẹ tôi ly dị khi tôi mới có 3 tuổi.

Ba tôi là lính Thuỷ Quân Lục Chiến luôn đi xa nhà nên tôi không được rửa tội là người Công Giáo. Mẹ tôi cho tôi rửa tội ở nhà thờ Tin Lành. Tôi luôn chú ý đến đạo Công Giáo cho dù tôi chưa bao giờ bước chân vào nhà thờ Công Giáo.

3. Năm 2016 tôi bị tấn công tình dục và điều này làm cho cuộc đời tôi tăm tối. Tôi quyết định không tin Chúa nữa. Thế rồi vào một buổi sáng gần đây, không hiểu sao mà tôi lại thấy cần Chúa. Thế là tôi xin theo đạo Công Giáo. Tôi tin rằng Công Giáo là đạo thật.

Tôi đã bị ba tôi tấn công tình dục trong nhiều năm. Tôi phải học cách tha thứ nhưng không thể tha thứ cho ông ấy được. Do đó, tôi mất đức tin nơi Chúa vì tôi cảm thấy quá đau đớn và tan nát trong cõi lòng. Tôi chôn chặt nỗi đau vì tôi cảm thấy quá đau, nhưng tôi cứ giả tảng như không có gì xẩy ra cả. Tôi cứ hỏi Chúa mãi khi tôi cũng cầu nguyện. Có lần tôi muốn tự tử chết trong lúc quá tuyệt vọng, nhưng sao Chúa lại cứu tôi?

Giờ đây, đức tin của tôi tuy không mạnh mẽ nhưng tôi là người có trái tim nhân hậu. Tôi cũng là người vợ tốt và là người mẹ tốt. Tôi có thể chiến thắng mọi sự. Hàng ngày tôi cố gắng có một mối liên hệ tốt hơn với Chúa. Xin Chúa giúp con để con có thể tha thứ. Tôi cố gắng sống tốt để có thể quên đi quá khứ đau buồn ấy.

4. Tôi muốn xin mọi người cầu nguyện cho tôi. Tôi rất yếu đức tin nên không được bình an. Khi còn nhỏ, tôi bị một thân nhân lạm dụng tình dục. Tôi không bao giờ tha thứ cho kẻ ấy. Tôi mang gánh nặng ấy suốt đời và cảm thấy mình bất lực và hèn hạ. Có nhiều lúc tôi cầu với Chúa trong nước mắt, xin Chúa chữa lành vết thương lòng của tôi. Có khi tôi nản lòng vì không biết Chúa có nghe lời cầu của tôi không nữa. Tôi cảm thấy không yên lòng nếu mình bỏ đạo. Tôi mới có 16 tuổi và có một cuộc sống thật dài trước mắt.

5. Chào mọi người, Mẹ Maria trở nên một nguồn cảm hứng cho tôi. Mẹ là lý do mà tôi trở lại đạo Công Giáo. Một buổi sáng nọ, tôi đang cầu nguyện trên đường đi làm. Lúc đó tôi cầu chuỗi Mân Côi Năm Sự Thương, tôi được Chúa Thánh Thần linh hứng. Thế là tôi phải đậu xe ngay trạm xăng và viết lời này ngay. Xin Chúa chúc lành cho mọi người. Tôi cảm thấy lòng mình khiêm hạ trước sự tốt lành của Chúa. Tôi cũng cảm thấy linh hồn của Đức Mẹ ở bên cạnh mình. Chúa nói với tôi như sau:

“Mẹ Maria của con là một đoá hoa toả sáng trong cánh đồng. Hương thơm của bà bay tới Thiên Đàng trong lời ca ngợi. Vẻ đẹp của bà làm vinh danh Chúa. Những cánh hoa của bà mở ra để phản chiếu ánh sáng Con của Bà. Bà không hiện hữu cho mình mà là cho Chúa. Bà sống, thở và chiếu sáng cho Thánh Ý tồn tại của Chúa. Bà uống giọt mưa của Chúa với lòng tri ân. Bà chấp nhận ánh nắng chói chang của mặt trời mà không phàn nàn. Nên con cũng cần phải sống như thế. Những gì đến, sẽ đến, và con nên chấp nhận với lời tạ ơn."

Kim Hà, 10/12/2020