Monday, May 27, 202411:51 AM(View: 17)
Nguồn: Catholic Saint Of The Day Thánh Philip bị ma quỷ tấn công hàng ngày, nhưng Đức Mẹ Maria luôn trợ giúp ngài thoát khỏi nanh vuốt của ma quỷ. Thánh Philip Neri vốn là một vị linh mục thánh thiện trong thế kỷ thứ 16. Ngài nổi tiếng vì sự thánh thiện của ngài.
Sunday, May 26, 20248:20 PM(View: 24)
Ngày hôm qua, 25/5/2024, một người bạn gái thời Trung Học đã cùng chồng bạn đến thăm gia đình tôi. Cô bạn tôi đang ở tiểu bang Ohio và ở nơi một vùng quê hẻo lánh và yên bình.
Sunday, May 26, 20247:29 PM(View: 22)
Một người trẻ kể càm nghiệm đau buồn của gia đình: Mẹ của tôi qua đời lúc vừa mới 52 tuổi vì bịnh ung thư. Lúc ấy tôi còn nhỏ nên thương tiếc mẹ vô cùng. Tôi nhớ khi ấy dường như mẹ tôi đã chết rồi nhưng khi nghe tiếng tôi khóc và gọi bà thì bà tỉnh dậy. Rồi bà dịu dàng nói
Saturday, May 25, 20242:01 PM(View: 33)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được...
Saturday, May 25, 202412:14 PM(View: 33)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Veronica Giuliani đã cứu người bạn nữ tu khỏi lửa hoả ngục. Bà Thánh cũng được Chúa cho nhìn thấy luyện ngục. Thánh Veronica có đặc ân là được Chúa Giêsu ban thêm cho một Thiên Thần Bản Mệnh nữa. Bà đã liên tiếp bị ma quỷ đánh phá tơi bời. Các thiên thần bản mệnh của bà đã đi cùng bà để đến...
Thursday, May 23, 20249:27 PM(View: 47)
Lạy Cha Trên Trời, con cảm tạ Cha luôn thương yêu con. Con cảm tạ Cha đã gửi Con Chí Thánh của Cha là Chúa Giêsu Kito Đến thế gian để cứu con và giải thoát con. Con tin tưởng nơi quyền năng và ơn lành của Cha gìn giữ con và phục hồi con. Lạy Cha Từ Ái, xin Cha đụng chạm đến con với Bàn Tay Chữa Lành của Cha ngay lúc này.
Thursday, May 23, 20244:11 PM(View: 55)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là 6 kinh mạnh thế để cầu cho các linh hồn luyện ngục. Xin đọc mỗi ngày trong suốt cuộc đời:
Thursday, May 23, 202412:42 PM(View: 38)
Thánh Teresa thành Avila khi cầu nguyện chuỗi Kinh Mân Côi để cầu cho các linh hồn thì bà nhận được thị kiến về luyện ngục.
Wednesday, May 22, 20247:25 PM(View: 43)
Nguồn: Exorcist Diary #292: My Daughter is a Witch Đức Ông Stephen Rossetti nhận được lá thư của một phụ nữ: "Thưa Đức Ông,
Monday, May 20, 20245:52 PM(View: 52)
Nguồn: Mysticpost Đức Mẹ tại làng Medjugorje đã nói về các linh hồn ở luyện ngục. Có 6 lời cầu nguyện đầy quyền năng để xin Chúa cứu thoát các linh hồn khỏi luyện ngục.

Tín thác nơi Chúa trong khiêm tốn (11.12.2020 – Thứ Sáu Tuần II Mùa Vọng) Tin Mừng: Mt 11,16-19

Friday, December 11, 20209:16 AM(View: 717)

11-11sTín thác nơi Chúa trong khiêm tốn
(11.12.2020 – Thứ Sáu Tuần II Mùa Vọng)
Tin Mừng: Mt 11,16-19
✠ Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu

16 Khi ấy, Đức Giê-su nói với đám đông rằng : “Tôi phải ví thế hệ này với ai ? Họ giống như lũ trẻ ngồi ngoài chợ gọi lũ trẻ khác, 17 và nói :‘Tụi tôi thổi sáo cho các anh, mà các anh không nhảy múa; tụi tôi hát bài đưa đám, mà các anh không đấm ngực khóc than.’

18 Thật vậy, ông Gio-an đến, không ăn không uống, thì thiên hạ bảo : ‘Ông ta bị quỷ ám.’ 19 Con Người đến, cũng ăn cũng uống như ai, thì thiên hạ lại bảo : ‘Đây là tay ăn nhậu, bạn bè với quân thu thuế và phường tội lỗi.’ Nhưng đức Khôn Ngoan được chứng minh bằng hành động.”

Tín thác nơi Chúa trong khiêm tốn

Ghi nhớ:

“Con Người đến, cũng ăn cũng uống như ai, thì thiên hạ lại bảo: Đây là tay ăn nhậu, bạn bè với phường tội lỗi.” (Mt 11, 19).

Suy niệm:

Bà nội năm nay tuổi đã tròn tám mươi, bà con khỏe nhưng chỉ có đôi tai thì bị điếc nặng. Vì thế, nhiều khi muốn nói gì với bà thì con cháu phải nói to và sát vào tai thì bà mới nghe được. Bà rất khó tính, mỗi khi đi đâu về con cháu chào bà nhỏ tiếng thì bà không nghe bà rầy bọn chúng:

Chúng nó coi thường tôi, không chào hỏi gì cả mỗi khi đi đâu về!

Nhưng để bà nghe được, về sau các cháu chào bà to tiếng thì bà lại than phiền:

Chúng nó chào tôi mà như là la hét vào mặt tôi vậy!

Bài Tin Mừng hôm nay thánh sử Matthêu thuật lại thái độ của người Do Thái đối với Đức Giê-su. Thái độ đó là sự cố chấp, họ áp đặt cho Đức Gê-su theo não trạng của họ. Họ cho rằng Đấng Cứu Thế thì phải rất nghiêm nghị, sống cao sang, tách biệt với con người, đặc biệt là phải xa tránh người tội lỗi và quân thu thuế. Họ bắt Đức Giê-su phải đi đứng hành động, nói năng theo ý của họ. Có như vậy thì họ mới vâng phục và công nhận Ngài. Chính vì thái độ như vậy nên Đức Giê-su đã nhiều lần than thở rằng: “ Ôi, những kẻ cứng lòng, ta còn phải chịu đựng các ngươi đến bao giờ”.

Đó là câu chuyện của ngày xưa, thời Chúa Giê-su. Nhưng ngày nay cũng vẫn còn những kẻ mang não trạng cổ hủ như thế. Họ cầu nguyện xin Chúa điều này điều kia, khi không được Chúa ban cho như ý họ muốn thì họ ngã lòng, họ đưa ra những nhận xét rất trần thế như: Ông này bà nọ tôi lỗi nhưng lại được Chúa ban cho hết ơn lành này đến ơn lành khác, còn họ theo Chúa giữ đạo sốt sắng mà Chúa lại chẳng ban ơn, có khi còn bắt họ chịu nhiều thiệt thòi, thử thách…

Qua thái độ của dân Do Thái xưa. Khiến chúng ta suy nghĩ và tìm ra bài học. Chúng ta phải xác định rằng Thiên Chúa là Đấng quán thông, như trời cao hơn đất thế nào thì nhưng tư tưởng của Thiên Chúa hơn loài người cũng như thế, không ai hiểu thấu được thiên ý nhiệm mầu của Thiên Chúa, Do vậy chúng ta phải có lòng khiên tốn để nhìn nhận trong niềm tín thác vào Chúa. Đấng rất yêu thương và luôn muốn cho chúng ta những điều tốt đẹp. Vì vậy, có thể những sự việc xảy đến cho chúng ta theo suy nghĩ chủ quan của mình thì có vể như Thiên Chúa không đáp ứng những ước mong được coi là chính đáng của chúng ta, nhưng đó là suy nghĩ của Chúng ta. Còn đối với Thiên Chúa thì lại khác. Ngài biết nếu ban cho chúng ta điều này điều nọ theo ý chúng ta cầu xin thì sau này sẽ có hại cho phần rỗi của chúng ta nên Ngài không đáp ứng lời cầu xin đó. Vì thế thái độ tốt nhất là chúng ta hãy một lòng tín thác vào Chúa và sẵn sàng thưa lên với Ngài hai tiếng: “xin vâng”.

Cầu nguyện:

Lạy Chúa Giê su, nhiều khi chúng con cũng có những suy nghĩ lệch lạc về Chúa. Xin Ngài ban Chúa Thánh Thần đến để Ngài khai mở tâm trí chúng con để chúng con hiểu biết Chúa hơn hơn, yêu mến Chúa hơn. Xin khai mở tâm trí để chúng con tiếp nhậm được những chân lý mà Chúa muốn mặc khải cho chúng con. Amen

Sống Lời Chúa:

Tin yêu Chúa trong tâm tình khiêm tốn

Đaminh Trần Văn Chính.